vietbao

Học bơi trên cạn

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Gần 40 tuổi, từng co rúm người mỗi khi xuống nước, nhưng năm ngoái chị Loan (Khánh Hòa) đã biết bơi và còn dạy cho cô con gái 9 tuổi hoàn toàn tự tin dưới nước. "Ông thày giỏi" của chị là một trang mạng.
> Bé 8 tháng tuổi tập bơi

Chị Đào Thị Thái Loan (Nha Trang, Khánh Hòa) kể, hè năm ngoái, chị được cậu con trai đầu (14 tuổi) chỉ cho xem một trang dạy bơi mà cháu rất thích. Tò mò, chị vào xem thử và thấy hay, lại không tốn tiền, nên đã đăng ký được nhận các bài học bơi qua mail. Ở nhà, mỗi ngày chị tự tập theo những hướng dẫn này, khi đã thành thục thì nhờ ông xã đưa ra bể thực hành.

eboi.vn
Ảnh: Các bé tập bơi trên cạn

Vui mừng vì không ngờ mình bơi được sau vài buổi, dù vốn là người rất nhát nước, chị tiếp tục hướng dẫn cô con gái tập bơi theo những gì mình đã học.

"Trong vòng chưa đầy một tháng, cả hai mẹ con không những biết bơi mà còn bơi giỏi và đẹp nữa (theo bố nhận xét). Thừa thắng xông lên, mình còn "đào tạo" bơi cho hai cô bạn và một cháu trai nữa", chị Loan vui vẻ chia sẻ.

Ảnh: TS.
Sau khi học bơi thành công nhờ các tài liệu nhận được từ Eboi.vn, anh Lê Thanh Sơn, Hà Nội đã áp dụng những bài học này để dạy con. Hiện cô con gái 5 tuổi của anh (ảnh) đã bơi tốt. Ảnh: TS.

Rất thích xuống nước vùng vẫy hay đi biển, từng theo nhiều thầy dạy bơi nhưng Hồng Ngọc, 19 tuổi, ở Bình Trị Đông, Bình Tân, TP HCM chỉ thực sự biết bơi sau "khóa học" đặc biệt bằng mail.

Ngọc cho biết, năm ngoái, cô đi học bơi tại bể, được thầy cho đeo phao nhưng liên tục bị chúi đầu xuống, uống no nước. Đã vậy, lại luôn bị thày mắng, bắt thực hiện những động tác giống thày dưới nước, nên Ngọc cuống, dần thấy sợ và bỏ dở việc học. Cũng trong thời gian ấy, tình cờ biết có trang dạy bơi qua mạng, Ngọc đăng ký, nhận tài liệu rồi tự tập thở, tự thả nổi... ở nhà. Khi đã khá tự tin, cô gái trẻ mới quay lại bể, nhờ người hướng dẫn thêm. "Giờ mình có thể bơi ếch và bơi sải thành thạo rồi", Ngọc khoe.

Tiến sĩ Phạm Anh Tuấn, giám đốc Trung tâm E-boi (một trung tâm dạy bơi miễn phí tại Hà Nội), cho biết, trong năm ngoái, đã có hơn 1500 người từ các tỉnh, thành, thậm chí cả người Việt sống tại nước ngoài, đăng ký học bơi qua mail ở trang eboi.vn

Khi nhắc tới học bơi bằng thư điện tử, nhiều người tỏ vẻ nghi ngại vì cho rằng việc này không khả thi bởi nhiều người được học dưới nước hẳn hoi, được hướng dẫn một thầy một trò còn khó, thậm chí không bơi được. Thế nhưng, theo phản hồi của các học viên E-Boi thì kết quả đạt được rất khả quan. Qua vài buổi học, nhiều người đã biết cách thở dưới nước, hết sợ sặc nước, biết cách thả nổi, đạp chân, quạt tay... Có bạn đã bơi được chặng dài, biết các kỹ thuật bơi ếch, bơi sải. Một số phụ huynh sau khi biết bơi qua mail còn dạy thành công cho con kỹ năng này.

Theo ông Tuấn, nhiều người học bơi mãi vẫn không bơi được là do họ chưa hiểu biết về khả năng bơi lội, khả năng phòng chống chết đuối bẩm sinh của cơ thể (chưa biết mình), chưa hiểu tính chất của môi trường nước (chưa biết nước), chưa biết cách cử động chân tay (chưa hiểu bản chất động tác bơi lội).

"Khi học bơi dưới nước, họ được thày hướng dẫn động tác, nhưng vì không hiểu tại sao phải làm vậy, đầu óc lại phân tâm, lo chìm, lo sặc nên khó làm đúng. Ngoài ra, việc phải học đồng thời một loạt các kỹ thuật thở, nổi, chuyển động sẽ khá khó với nhiều người nếu không hiểu bản chất", ông Tuấn giải thích.

Còn E-Bơi, ngay ở trên cạn đã giúp các học viên biết mình, biết nước, biết bản chất của việc bơi lội. Người học sẽ được hướng dẫn cách nín thở giữ cho khỏi bị sặc nước nếu chẳng may tai nạn xảy ra, biết phổi mình sẽ là cái phao cứu sinh hữu hiệu, biết rằng nước không dìm người xuống mà đẩy nổi lên sát bề mặt theo định luật Archimedes, biết rằng chân tay có thể là mái chèo quạt nước nhô lên thở hoặc bơi đi... Tất cả những cái đó, giúp cho người học yên tâm, bình tĩnh không sợ nước.

Ngoài ra, E-Bơi chia kỹ thuật bơi lội thành từng phần nhỏ để tập luyện rồi gắp ghép từng phần, toàn bộ chúng đến độ “nhuyễn” ngay trên cạn, lúc đó người học mới xuống nước. Nếu học kỹ trên cạn, người ta có thể bơi được ngay lần đầu tiên xuống nước. Khi đầu óc có thể kiểm soát được hành vi cơ thể thì bơi chỉ là chuyện nhỏ.

Với cách tiếp cận này, người mới tập cần học kỹ trên cạn để có thể thực hiện động tác không chỉ bằng cơ bắp mà còn có thể cả bằng tư duy. "Đừng nóng vội xuống nước học bơi khi chưa nắm được cách kiểm soát và sử dụng tay chân, cơ thể", ông Tuấn bày tỏ.

Ông cũng khẳng định bơi lội không khó, không đòi hỏi năng khiếu đặc biệt. "Cái khó là bạn phải tự vượt qua chính mình ngay cả trong suy nghĩ".

E-Bơi có nhiều ưu điểm, nhưng không phải là cách học bơi vạn năng, thích hợp với tất cả mọi người.

Chị Đàm Thị Quý, 33 tuổi, Tây Hồ, Hà Nội sau khi đọc những tin tức về trẻ chết đuối, đã quyết tâm học bơi để dạy cho các con. Sau khi hào hứng và chăm chỉ luyện tập bước đầu tiên, là tập thở, chị đã thấy sợ nước và không thể tiếp tục. "Thôi, đành chấp nhận cả đời này không biết bơi vậy, còn các con, chắc phải nhờ người khác dạy", chị Quý nói.

Theo ông Tuấn, điều này cũng dễ hiểu, bởi có những người sợ nước một cách bệnh lý, cứ xuống nước hoặc đứng trước một khối nước lớn (sống, biển... ) là tim mạch rối loạn, huyết áp tụt, người váng vất hơn say tàu, say xe... Muốn học bơi, những người này cần được chữa khỏi bệnh sợ nước bằng những liệu pháp đặc biệt (vật lý, hoá học...).

Đối với những người không sợ nước, đã học bơi qua thư điện tử với E-Bơi mà vẫn không biết bơi, đó là do họ học và luyện tập không trình tự, không đầu tư đủ tâm trí và thời gian.

Những học viên đăng ký qua mail, sẽ lần lượt được nhận các tài liệu hướng dẫn học bơi, theo 5 mức:

- Mức 1: Giải thích tại sao bơi lội lại khó với nhiều người, và đề ra cách chữa trị bệnh khó học bơi.

- Mức 2: Tập thở - kỹ năng cơ bản và quan trọng nhất của bơi lội.

- Mức 3: Tập thả nổi.

- Mức 4: Tập bơi chìm đầu (Lặn).

- Mức 5: Tập bơi ếch cơ bản.

Trong quá trình học, nếu có khó khăn, thắc mắc gì, người học sẽ được E-Bơi tư vấn, giải đáp qua mail, di động, web.

Minh Thùy

Ý kiến bạn đọc ()

TOI CUNG MUON HOC BOI

TOI MUON DANG KY HOC BOI THI DANG KY QUA MAIL NAO. NOI HAY SAO KHONG THAY CHO DIA CHI VAY? TOI RAT THICH BIEN, HO BOI NHUNG LAI KHONG BIET BOI TOI CAN DUOC E- BOI TU VAN VA HUONG DAN HOC BOI, XIN CAM ON TRUOC.

( NGOC MAI )


Đây là video hay, hữu ích, nên cho độc gỉa download

Video này rất hữu dụng nhất là trẻ em và phụ nữ sợ nước. Vì thế BBT có thể cho phép download hay cho biết địa chỉ cụ thể. Cảm ơn nhiều!

( Thành công )


Mong nhận tài liệu

Kính nhờ tòa soạn cho tôi địa chỉ email đăng ký nhận tài liệu hướng dẫn học bơi qua mạng. Tôi đã học bơi nhiều năm trước nhưng giờ lại không thể bơi được và rất sợ nước. Tôi muốn tập bơi lại và có thể hướng dẫn lại cho con gái

Cám ơn sự giúp đỡ của Quý vị,

Thái Hòa


Hoc boi qua mang

Kính gởi tòa soạn,

Sau khi đọc bài báo "Học bơi trên cạn" của tác giả Minh Thùy, tôi cảm thấy rất thích thú và muốn được học bơi theo cách này. Vậy rất mong Tòa soạn và tác giả Minh Thùy cho biết thể lệ để được đăng kí tham gia.

Tôi xin chân thành cảm ơn. Trân trọng kính chào.
Trung

( Le Thi Trung )


Phổ cập kỹ năng bơi lội

Tôi không thể truy cập được vào trang Eboi. Bơi - một kỹ năng rất cần thiết với tất cả chúng ta, hy vọng vnexpress.net sẽ đăng 5 bước hướng dẫn cách học bơi cho tất cả các độc giả được biết. Cảm ơn vnexpress.net- tờ báo của mọi người!

( Nguyễn Thuỳ Dương )


Mình biết bơi nhờ trang này rồi

Trang web này hay lắm. Mình chưa biết bơi nhưng học bơi thì phí rất cao (500k-850k/kiểu). Lên mạng search thấy e-boi nên mình đăng ký nhận tin và xem video. Xuống nước được 4 buổi, mình có thể bơi được 1 đoạn ngắn rồi.

( bingo )


Phản hồi

Các thầy giáo dạy bơi tuy là dân thể thao nhưng đa phần rất hoà đồng , nhẹ nhàng trong quá trình giảng dạy. Vì đa phần các thầy cô đều biết học sinh sợ nước nên phải làm quen dần. Rất ít trường hợp mắng học sinh như bài báo nói. Trường hợp bị mắng chỉ có thể do học sinh đó bị bệnh sợ nước rất lâu mới có thể làm quen nên các thầy có đôi chút mất bình tĩnh- những người bị bệnh này thì tôi tin eboi cũng chưa được gặp.

( hoàng anh )


Phương pháp này cần được nhân rông trong các trường

tôi thấy môn học này rất hay và bổ ích với xu hướng đô thị hoá muốn có ao chuông để học bơi cũng khó, mà trong khi đó hàng năm cứ đến mùa nước thì hàng bao nhiêu vụ tai nạn chết đuối thương tâm xảy ra.

( lighthouse )


Học bơi trên cạn

Hay quá
cho tôi đăng ký với. Tôi cũng muốn học nữa

( TRẦN THÀNH TÂM )


Tuyet

Tuyet voi, ko chi de di du lich bien ma voi mot dat nuoc tren 1700 km bo bien voi he thong song ngoi chang chit, thi viec day boi cho cac chau nho la vo cung hop ly . Tiec rang Bo giao duc loay hoay ca nam sau chuc nam nay ma van chua biet dua vao pho cap trong nha truong

( Nguyen Huy Anh )


Học bơi

Rất hay và bổ ích cho mọi người, Tôi cũng muốn đăng ký để học, Cảm ơn

( Ninh )


Hoc boi tren can

Một việc làm tốt, giúp ích cho rất nhiều người, vậy còn chần chừ gì mà không phổ biến cho mọi tầng lớp dân chúng nhờ với, tuy tôi ngoài 60 tuổi mà còn háo hức lắm, xin EBOI.VN hướng dẫn trên mạng dùm

( lethingocly )


Bộ giáo dục nên mua bản quyền tác giả rồi phổ cập cho học sinh

Để mỗi năm không còn những cái chết thương tâm của trẻ nhỏ khi bị chết đuối, tôi nghĩ Bộ giáo dục và đào tạo nên mua bản quyền tác giả, rồi cho biên soạn và phổ cập trong chương trình giáo dục phổ thông, để các em học sinh ai ai cũng biết bơi và có khả năng tự cứu mình trước khi được người lớn cứu giúp. Tôi thấy việc này rất khả thi vì: -Kinh phí mua bản quyền không lớn (vài tỉ hoặc vài chục tỉ nhưng chúng ta cứu được rất nhiều mạng người, đào tạo cho số lượng học sinh rất lớn) -Dễ thực hiện vì chỉ cần học lí thuyết ở trên cạn, trong các phòng học, lớp học sau đó ra bể bơi thực hành (từ 4-10 buổi), sau đó phụ huynh có thể đưa con em mình đến bể bơi để tự rèn luyện kĩ năng. Vì vậy đề nghị những người có trách nhiệm, có tâm huyết hãy nghiên cứu và cho thực hiện. Xin cám ơn.

( nguyenconghung )

Việt Báo
Comment :Học bơi trên cạn
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Học bơi trên cạn bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoc boi tren can ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Học bơi trên cạn ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Learn to swim on land
Khanh Hoa, Hanoi, may, on land, guide and into the water, sign, swimming, she, her age, teaching, fear
Nearly 40, cringing people every time down, but last year she Loan (Khanh Hoa) has also taught swim and 9 years old daughter absolutely confident in the water. "He felt good" is a website of her. u003e 8 months old baby swimming.
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ