vietbao

Hoàng Anh: Người đầu bếp vương giả

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hoang Anh Nguoi dau bep vuong gia

Là hậu duệ của vị đội trưởng đội Thượng Thiện cuối cùng triều Nguyễn, từng xuất hiện trên nhiều tờ báo lớn trong và ngoài nước khi trở thành “sứ giả” giới thiệu ẩm thực cung đình Huế đến nhiều quốc gia trên thế giới, nhưng lúc nào chị cũng giữ cung cách bình dị. Chị vui vẻ cho biết, thời gian này đang chuẩn bị cùng một nữ nhà báo Mỹ viết một quyển sách giới thiệu ẩm thực Việt Nam, đặc biệt là ẩm thực Huế.

Trò chuyện qua điện thoại, chị khiến người nghe cảm thấy mến chất giọng ngọt mà thanh như đường phèn, đến khi gặp, lại càng thấy mến dáng vẻ hiền hòa và nét đẹp truyền thống đúng điệu của phụ nữ xứ Huế. Chả trách chị từng xuất hiện duyên dáng trong những bộ sưu tập về xứ Huế của nhiếp ảnh gia Đào Hoa Nữ và trong tập ảnh nghệ thuật Di sản văn hóa Huế của Trung tâm bảo tồn di tích cố đô. Vừa thưởng thức chén trà xanh pha gừng giải nhiệt giữa buổi chiều nóng bức tháng 4, vừa lắng nghe chuyện đời, chuyện kinh doanh của nữ chủ nhân nhà hàng Phú Xuân - Hồ Thị Hoàng Anh, chợt phát hiện ra nhiều điều rất đỗi thú vị.

Hoang Anh Nguoi dau bep vuong gia
Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Nghịch lý nhưng hợp lý

Đó là cách lý giải nghe có vẻ “lạ” với nhiều người, nhưng khi biết nhiều về cuộc đời chị, mới thấy không lạ tí nào. Chị hay bảo cuộc đời mình có nhiều điểm nghịch lý, như: tốt nghiệp ngành Vật lý hạt nhân của ĐH Đà Lạt nhưng lại “gắn” với nghề nấu ăn khi gia đình mở nhà hàng ở Sài Gòn; theo học ngành quản trị nhà hàng ở Trường Trung học Nghiệp vụ Du lịch - Khách sạn TP.HCM, tốt nghiệp loại giỏi nhưng sau đó lại được nhà trường mời ở lại để dạy... nấu ăn! Song, sự nghịch lý này lại chứa đựng điều hợp lý trong đó khi nấu ăn là cái gì đó đã trở thành máu thịt với chị, bắt nguồn từ truyền thống gia đình và mảnh đất nơi chị gắn bó: “Sinh ra ngay xứ Huế, lại học ở trường Đồng Khánh, nên được dạy dỗ kỹ lưỡng về nữ công gia chánh, từ cách ăn mặc, đi đứng... nên ngay từ nhỏ mình đã chịu ảnh hưởng đậm nét của văn hóa Huế xưa. Hơn nữa làng Phước Yên nơi mình sinh ra có nhiều người nấu ăn ngon, từng phục vụ trong đội Thượng Thiện của vua, trong đó ông mình từng làm Đội trưởng đội Thượng Thiện dưới thời vua Khải Định và Bảo Đại. Từ nhỏ con cháu trong nhà đã được ông chỉ bảo cặn kẽ nhiều điều bổ ích. Rồi mẹ mình cũng nấu ăn rất ngon và khéo nên chẳng biết từ khi nào chuyện nấu ăn đã ngấm vào máu và mình làm điều đó rất... tự nhiên”.

Trong hồi ức về tuổi thơ, chị vẫn nhớ những lần lân la sang ngôi chùa sư nữ Diệu Đức cạnh nhà, trong đó có nhiều phi tần, cung nữ ra tu hành như: sư bà Diệu Hương - nội cung của vua Thành Thái, sư bà Từ Hòa - nội cung của vua Khải Định hay sư bà Diệu Không, Diệu Trí - con gái các gia đình danh gia vọng tộc xứ Huế... Những vị này rất am tường cách ăn uống, cách chế biến những món ăn trong cung cấm ngày xưa và vẫn giữ nếp sinh hoạt rất tao nhã. Chính những lần tiếp xúc, được các vị dạy dỗ, chị đã định hình và mang trong mình những nét chuẩn của cô gái Huế, nhất là về kỹ thuật nấu ăn theo phong cách cung đình.

Lớn lên, chị lập gia đình, theo chồng là nhà nghiên cứu Trần Đình Sơn lập nghiệp ở TP.HCM, có dịp tiếp xúc và thọ giáo các vị học giả lớn như cụ Vương Hồng Sển, GS Trần Văn Khê hay phu nhân nhà thơ Ưng Bình Thúc Dạ... thì thấy họ rất quý trọng và am hiểu văn hóa ẩm thực Việt Nam. Các nhà văn như Hoàng Phủ Ngọc Tường, Nguyễn Đắc Xuân... khi biết chị mở quán và lưu tâm đến việc sưu tầm phục hồi lại nghệ thuật ẩm thực Huế, đã nhiệt tình tìm những tư liệu liên quan đến ẩm thực Huế gửi tặng.

Hoang Anh Nguoi dau bep vuong gia

Những kiến thức về ẩm thực ấy dần được bồi đắp theo thời gian. Với chị nấu ăn không đơn thuần là công việc mà nó đã thành một thứ nghệ thuật - giống như người nghệ sĩ vẽ một bức tranh, cùng một công thức nhưng tùy mỗi người lại có cách kết hợp những thành phần khác nhau trong công thức ấy một cách hài hòa và mang đến nhiều cảm xúc cho người thưởng thức. Mặt khác, nấu ăn cũng có điểm tương đồng với tiết tấu âm nhạc như: trước, sau, mau, chậm là nên ướp gia vị gì trước, nên nêm gia vị gì sau, tùy món mà áp dụng cách nấu nhanh với lửa lớn hoặc cách nấu chậm với lửa nhỏ và biết kết hợp các loại gia vị thích hợp... Chính từ cảm nhận ấy, chị đã nhọc công tìm kiếm, sưu tầm, khơi gợi lại những nét đẹp bị lãng quên theo thời gian của những món ăn xa xưa.

Mang “chợ quê” ra xứ người

Tự nhận mình không hẳn là nghệ nhân, cũng chưa hẳn là doanh nhân mà chỉ là người nghiên cứu, tìm lại nghệ thuật ẩm thực Huế xưa để giới thiệu rộng rãi với mọi người. Không chỉ trong nước, tên tuổi Hoàng Anh còn được nhiều khách ngoài nước biết đến qua những lần “mang chuông đi đánh xứ người” ở Pháp, Đức, Thụy Điển, Nhật Bản, Hàn Quốc...

Hoang Anh Nguoi dau bep vuong gia

Vài nét về chị Hoàng Anh:
• Năm 1982: Tốt nghiệp ngành Vật lý hạt nhân tại ĐH Đà Lạt.
• Năm 1996: Mở nhà hàng Phú Xuân
• Năm 2001: Mở nhà hàng Phú Xuân ở Tokyo (Nhật Bản)
• Năm 2002: Tham dự “Ngày VN ở Munich” (Đức) và Lễ hội Extrème - Orient (Pháp).
• Năm 2004: Tham dự “Ngày Việt Nam” tại Thụy Điển.
• Năm 2006: Tham dự Hội thảo các chuyên gia ẩm thực quốc tế tại ĐH Woosong (Hàn Quốc)
• Năm 2007: Sang Mỹ chuẩn bị kế hoạch hợp tác xuất bản sách về ẩm thực Việt Nam với nhà báo Kim Fay.

Chị vẫn còn xúc động khi nhắc lại lần sang tận thủ đô Tokyo (Nhật) mở nhà hàng Phú Xuân dưới hình thức franchise theo lời mời từ Công ty Craftfooz thông qua trường Nhật ngữ Sakura: “Khi đó, đích thân mình sắp đặt cách bài trí, y phục cho nhân viên và chỉ dẫn cặn kẽ cách nấu ăn cho đầu bếp của nhà hàng sao cho giống y đúc phong cách của Phú Xuân. Giữa xứ sở hoa anh đào, nhìn những cô gái Nhật phục vụ trong trang phục áo dài kiểu Huế xưa và ngắm thực khách gọi những món ăn bằng tiếng Việt như: bánh bèo, bánh bột lọc, cơm sen... là niềm vui khó tả”. Chị còn tâm đắc cho biết sau đó, nhà hàng này đã được tạp chí Esquire bình chọn trong ấn phẩm Tokyo hip restaurant là một trong 76 nhà hàng tiêu biểu của các nước có tính cách nhất ở Tokyo khi đại diện và giới thiệu được những nét đặc sắc của ẩm thực Việt Nam.

Chị cũng không quên lần lên đường sang Đức tham gia “Tuần lễ Việt Nam tại Munich” để giới thiệu về nghệ thuật ẩm thực Huế. Tại đây, hình ảnh phiên chợ quê Gia Lạc cách đây hơn 200 năm được tái hiện ngay trong khuôn viên trường ĐH dân lập Munich - một thành phố hiện đại ở châu Âu. Đó là phiên chợ Tết do một vị hoàng tử triều Nguyễn lập ra trong 3 ngày để những người dân nghèo vui chơi, và trong trí nhớ non nớt của chị hồi bé, phiên chợ chỉ bán những món ăn đẹp đẽ, thơm tho và tràn ngập tiếng cười. Vậy là giữa Munich, những bức tranh liễn làng Sình, những bó hoa giấy làng Thanh Tiên tươi thắm, những đôi guốc mộc xuất hiện bên cạnh những món đồ chơi trẻ con xưa như những con tu huýt bằng đất, những con bột ngũ sắc, chiếc lùng tung, con ve ve... do chính chị bỏ công “lặn lội” đến những làng quê ở Huế sưu tầm trong nhiều tháng.

Hoang Anh Nguoi dau bep vuong gia

Đặc biệt, phần ẩm thực với mỗi món ăn được chế biến tinh tế, khéo léo là tác phẩm đã để lại những ấn tượng khó phai trong lòng khách tham quan và buổi giới thiệu đã thành công ngoài dự kiến. Rồi cuối năm đó, chị lại bay sang Pháp để tham dự lễ hội Extrème-Orient diễn ra tại Paris và kết thúc ngay đêm giao thừa tại Nantes do ông Jean Blaise - Giám đốc Trung tâm nghiên cứu và phát triển văn hóa thành phố Nantes, đích thân mời. Tại đây, chị đảm nhiệm tổ chức buổi dạ tiệc giao thừa cho hàng trăm thực khách đồng thời giới thiệu những nét văn hóa “đậm” chất Huế. Và thành công của đêm dạ tiệc cùng hình ảnh Hoàng Anh đã xuất hiện ngay trên trang báo đầu năm của tờ Ouest France trong bài Tại Le Lieu Unique, sự tinh tế của các món ăn Huế dành cho năm mới - Một buổi tiệc vương giả do bà Hoàng Anh thực hiện với nhiều lời khen ngợi.

Hoang Anh Nguoi dau bep vuong gia

Sang năm 2004, một lần nữa chị lại trở thành “sứ giả” ẩm thực Việt Nam khi chịu trách nhiệm chính cho buổi tiệc buffet “Hương vị Việt Nam” trong “Ngày Việt Nam” tại Stockholm - Thụy Điển. Chị bồi hồi nhớ lại: “Vì đây là buổi tiệc có tính chất ngoại giao nên thông qua những món ăn phong phú của 3 miền mình muốn giới thiệu về đất nước, văn hóa lâu đời của Việt Nam. Kỷ niệm đáng nhớ là sau đó mình được cùng phái đoàn Việt Nam tham dự buổi tiệc chiêu đãi tại City Hall do Hoàng hậu Silvia chủ trì và được thưởng thức những món ăn theo thực đơn của Hoàng gia Thụy Điển từng chiêu đãi những nhà văn, nhà khoa học nổi tiếng thế giới khi đến lãnh giải Nobel vào năm 1995. Đó cũng là mơ ước không dễ gì có được ngay cả trong đời những người dân Thụy Điển”.

Những cuộc gặp khó quên

Trong đời mỗi người đều ghi dấu lại những cuộc gặp ấn tượng khó quên - điều đó càng đúng với một người tài hoa và có nhiều mối quan hệ như chị. Có những cuộc gặp mà khi nhắc lại vẫn còn đọng lại nhiều cảm xúc và gương mặt những vị khách rất đặc biệt ấy đã ăn sâu vào trí nhớ. Đó là lần đón đoàn khách từ Hàn Quốc mà trưởng đoàn là bà Hwang Hae Sung - Viện trưởng Viện nghiên cứu ẩm thực cung đình Hàn Quốc, sang giao lưu với trường Trung học Nghiệp vụ - Du lịch - Khách sạn TP.HCM, nghe giới thiệu về Phú Xuân đã tìm đến tận nơi tìm hiểu và thưởng thức những món Huế. “Bà ấy làm mình thật sự khâm phục tinh thần học hỏi của một phụ nữ đã hơn 80 tuổi - dù đã được chính phủ Hàn Quốc công nhận là “Bảo vật quốc gia” vì đã có những cống hiến, gìn giữ nghệ thuật ẩm thực cung đình Hàn Quốc, nhưng vẫn muốn tìm hiểu thêm nghệ thuật cung đình của những nước có chung nền tảng văn hóa, trong đó có Việt Nam” - chị bộc bạch.

Một vị khách đặc biệt khác mà chị có dịp diện kiến chính là “vua bếp” Martin Yan khi đến Việt Nam lần đầu tiên. “Quả là cuộc gặp mặt bất ngờ vì trước đó mình chỉ thấy ông qua chương trình truyền hình trực tiếp của HTV khi ông trả lời phỏng vấn, giao lưu với khán giả VN. Lúc ấy mình rất thích cách trả lời dí dỏm, sâu sắc của ông về vai trò của ẩm thực đối với nền văn hóa của một quốc gia. Thế nên mình rất đỗi ngạc nhiên khi ông đã tranh thủ đêm cuối trước khi trở về Mỹ để ghé thăm Phú Xuân, thưởng thức và tìm hiểu ẩm thực Huế”.

Cuộc gặp mặt với ông Chủ tịch Đại học Woosong (Hàn Quốc) cũng để lại ấn tượng sâu sắc với chị bởi ông đến Phú Xuân âm thầm như bao thực khách khác, thưởng thức những món ăn, tìm hiểu lịch sử quán. Sau đó, khi về nước, ông đã gửi thư mời đích danh chị sang dự Hội thảo các chuyên gia ẩm thực quốc tế do ĐH Woosong kết hợp với Đài KBS, ĐH Johnson&Wales (Mỹ) tổ chức. “Lần đầu tiên, ẩm thực VN nói chung và ẩm thực cung đình Huế được trình bày trước hàng trăm sinh viên trên giảng đường lớn bên cạnh những đầu bếp nổi tiếng từ Nhật Bản, Trung Quốc. Đặc biệt, sự chăm chú từ sinh viên và từ chủ tọa là vị hiệu trưởng và trưởng khoa nấu ăn của ĐH Johnson&Wales đến từ New York làm mình thấy “ấm lòng”, cảm thấy tự hào xen lẫn vui sướng” - chị hồi tưởng như thể chuyến đi vừa xảy ra hôm qua.

Và có lẽ cuộc gặp đầy nhân duyên hơn cả chính là với nữ nhà báo Mỹ - Kim Fay - biên tập viên của tờ Asia With Love, đồng thời đang làm việc với một nhà xuất bản ở San Francisco. Năm 2006, cô Kim Fay đến Việt Nam để tìm hiểu, phỏng vấn về ẩm thực Huế với chủ nhân Phú Xuân. Và trong chuyến chị Hoàng Anh đến Mỹ vào đầu năm 2007, cô Kim Fay trực tiếp đề nghị mời chị cùng thực hiện một cuốn sách mang tính nghiên cứu về ẩm thực Việt Nam, trong đó có ẩm thực Huế, dự định xuất bản ở Mỹ.

“Hiện mọi việc đang được xúc tiến để có thể bắt tay vào làm trong năm nay. Tất cả mọi liên hệ, trao đổi về công việc được thực hiện qua e-mail, điện thoại và thông qua “trợ lý” đắc lực là con trai đầu hiện đang du học ở Mỹ” - chị hé mở thông tin và không giấu niềm vui trong ánh mắt khi nhắc đến cậu con trai thừa hưởng “gien” nghệ thuật từ cha mẹ: “Nhờ hắn theo học kiến trúc, ít nhiều am hiểu nghệ thuật nên dễ tiếp thu và sáng tạo khi trình bày món ăn. Vả lại đi học xa, ít có dịp được thưởng thức món ăn quê hương nên hắn càng nhớ và nhận ra giá trị của những món ăn truyền thống. Có hắn làm “trợ lý”, mình thấy an tâm và công việc cũng nhẹ hơn rất nhiều”.

Cứ thế, câu chuyện về chị cứ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác làm người đối diện cảm thấy lôi cuốn đến nỗi thời gian trôi qua lúc nào cũng chẳng hay. Khi chia tay, vẫn còn đọng lại đâu đó cảm xúc về một phụ nữ luôn gìn giữ những giá trị truyền thống song cũng rất cởi mở với những cái hay, cái đẹp của thời hiện đại khi thỉnh thoảng chị vẫn ăn fastfood, vẫn nấu những món ngon của phương Tây, vẫn thích mặc quần jean bụi. Nhưng trên hết, đi tìm cái đẹp trong những món ăn, y phục xưa là tất cả những gì đã thấm vào máu và là một phần khó tách rời khỏi con người chị.

Với chị nấu ăn không đơn thuần là công việc mà nó đã thành một thứ nghệ thuật - giống như người nghệ sĩ vẽ một bức tranh, cùng một công thức nhưng tùy mỗi người

Vân Anh

Việt Báo
Comment :Hoàng Anh: Người đầu bếp vương giả
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hoàng Anh: Người đầu bếp vương giả bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hoang Anh Nguoi dau bep vuong gia ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hoàng Anh: Người đầu bếp vương giả ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Hoang Anh: The royal chef
Hoang Anh Xuan Phu, South Korea, Sweden, Thuong Thien, Kim Fai, Cuisine of Vietnam, foreign and domestic, Hue cuisine, especially, a books, food, referrals, cooking, art, she
A descendant of the captain finally Thien Thuong Nguyen Dynasty, who appeared in many major newspapers at home and abroad to become "messengers "introduce Hue Royal cuisine in many countries around the world, but she also always keep ...
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
    Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

    Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

  • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
    Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

    Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

  • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
    Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

    Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

  • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
    Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

    Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

  • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
    Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

    Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

  • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
    Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

    Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

  • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
    Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

    Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

  • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
    Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

    Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

  • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
    Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

    Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
    Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

    Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
    Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

    Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

  • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

    Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

  • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
    Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

    Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 177237
    Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

    Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
    Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

    Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
    Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

    Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

  • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

    'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

  • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
    Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

    Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.