vietbao

Hiện tượng dị ứng với quan hệ tình dục

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Hien tuong di ung voi quan he tinh duc
David Jay, người tự nhận mình thuộc thế hệ "vô tính dục", sáng lập viên của diễn đàn AVEN
Họ khẳng định rằng chẳng bao giờ ham muốn quan hệ tình dục với người khác phái, cho dù họ không mắc chứng bệnh lãnh cảm, bất lực hay đồng tính. Các nhà xã hội học gọi họ là những người thuộc thế hệ “vô tính dục” (asexuality) và chiếm đến 1% dân số nước Mỹ.

Những người không quan tâm đến tình dục

Trong một thế giới mà mọi người thi nhau tìm mua thần dược Viagra để tăng cường khoái cảm ân ái và làn da phụ nữ trở thành một phương tiện quảng cáo đắt giá, thì cuộc sống của anh thanh niên người Mỹ, David Jay, lại diễn ra theo một chiều hướng khác. David Jay là một thanh niên trẻ, đẹp trai, cao to. Sinh sống tại thành phố New York, anh từng làm người mẫu cho Hãng trang phục Calvin Klein trước khi trở thành giám đốc một công ty thiết kế thời trang. David Jay cho biết từng ôm hôn nhiều phụ nữ hấp dẫn và có cả cho mình một bạn gái xinh đẹp, nhưng chưa bao giờ cảm thấy cần thiết phải quan hệ xác thịt với họ.

Ở tuổi 26, David Jay chưa hề có quan hệ tình dục, chưa bao giờ cho rằng đó là một việc làm không thể thiếu được trong đời sống của mình và cũng chưa bao giờ hình dung ra việc quan hệ tình dục với một người khác phái. Cho dù, anh ta không phải là người mắc chứng lãnh cảm, bất lực hay đồng tính. Trường hợp như David Jay không phải là cá biệt. Nhiều người đã kể với các nhà xã hội học rằng họ đã sinh ra, lớn lên và trưởng thành mà vẫn không hiểu tại sao vô số người xung quanh bằng mọi giá phải gặp gỡ, hẹn hò, yêu đương và cả quan hệ xác thịt với người khác phái rồi sau đó cưới nhau thành chồng vợ.

Ngay cả chưa đến tuổi trưởng thành, nhiều người đã phát hiện ra có một điều gì khác thường đã xảy ra trong đời sống tình dục của mình. Aspen, 19 tuổi, một cô gái dễ thương, sinh sống tại thành phố Worcester thuộc bang Massachusetts của Mỹ, cho biết đã lục tung tất cả các cuốn từ điển để tìm giải thích của từ “vô tính dục” cách đây ba năm, nhưng đã vô cùng thất vọng vì không tìm thấy. Aspen đã thổ lộ trong nhật ký của mình rằng: “Tôi là ai? Một lần nữa tôi khẳng định mình vẫn là một con người bình thường nhưng lại không ham muốn quan hệ xác thịt với người khác phái, không phải là do lãnh cảm hay bất lực mà là cảm thấy đó là một việc làm không cần thiết”.

Còn chị Angela, 40 tuổi, một nữ văn sĩ sinh sống tại thành phố Boston của Mỹ, đã giải thích như sau: “Chắc hẳn cho đến cuối đời, tôi chẳng bao giờ quan tâm đến tình dục. Cũng giống như trong toán học, tôi hiểu công thức và cách giải quyết vấn đề tình dục, nhưng tôi lại không quan tâm. Tôi thực sự thấy đó là một việc làm không cần thiết, khác hẳn với suy nghĩ của nhiều người.

Nhìn từ góc độ khoa học

Giáo sư Anthony Bogaert, nhà tâm lý và là chuyên viên về tình dục học tại trường ĐH Brock de Saint - Catherine ở Canada, đã giải thích các hiện tượng trên như sau: “Trong khi nhiều người mắc chứng bất lực hay lãnh cảm trong quan hệ tình dục còn có những ham muốn tình dục cực kỳ yếu, thì những người thuộc thế hệ vô tính dục lại hoàn toàn không ham muốn. Có thể liệt kê họ thành nhóm thứ tư biến thể của quan hệ giới tính sau ba dạng đã được biết là quan hệ khác tính, đồng tính và lưỡng tính. Phụ nữ cũng muốn có con nhưng không phải quan hệ tình dục với người khác phái mà là thụ tinh nhân tạo. Cho đến nay, chúng ta vẫn chưa tìm ra được một định nghĩa cụ thể và rõ ràng về hiện tượng vô tính dục nhưng không vì thế mà không quan tâm đến hiện tượng này”.

Các cuộc thử nghiệm thực hiện trên 100 con chuột vào năm 1985 cho kết quả có đến 12 chuột đực không quan tâm đến chuột cái. Một số chuột cái tương ứng cũng không quan tâm đến chuột đực. Các cuộc nghiên cứu và phân tích tiếp theo cho biết các con chuột trên đều không đồng tính.

Đến năm 2000, ba cuộc nghiên cứu song song về hiện tượng “vô tính dục” được thực hiện bởi trung tâm nghiên cứu cừu liên bang ở thành phố Dubois thuộc bang Idaho của Mỹ, viện Đại học bang Oregon ở thành phố Corvallis và trường ĐH Khoa học và Y tế của bang Oregon ở thành phố Portland. Trong các cuộc nghiên cứu, các nhà khoa học đã nhốt 18 cừu đực chung với các cừu cái. kết quả chỉ có 13 cừu đực chịu nhảy với các cừu cái, còn 5 con cừu đực không thực hiện hành vi này.

Tiến hành thực hiện 10 lần thử nghiệm tương tự trong điều kiện thời tiết, ánh sáng và thời gian khác nhau, các cừu đực trên vẫn không chịu nhảy với cừu cái. Tiến hành nhốt 5 cừu đực trên với các cừu cái động đực nhất, thì những con cừu đực kia vẫn dửng dưng trước các mời gọi ân ái của các cừu cái. Kết luận của tiến sĩ Frederick Stormach, phụ trách chương trình nghiên cứu song song này, là: “Cả 5 cừu đực đều không có biểu hiện của sự lãnh cảm hay đồng tính mà chẳng qua thuộc hiện tượng vô tính dục".

Đương nhiên các cuộc thử nghiệm kiểu trên không thể nào áp dụng đối với con người. Nhưng các nhà khoa học đã cố gắng thực hiện các cuộc điều tra, phỏng vấn đối với nhiều người để hiểu rõ hơn về hiện tượng “vô tính dục” vào năm 2002, một cuộc nghiên cứu chi tiết được thực hiện bởi viện ĐH Chicago trên 3.500 người Mỹ ở mọi độ tuổi và mọi thành phần, cho kết quả có đến 13% số người được phỏng vấn không có quan hệ tình dục một lần một năm, 40 % có quan hệ tình dục thường xuyên và 3% không có quan hệ tình dục.

Tiếp tục đi sâu vào phân tích số 3% không quan hệ tình dục thì biết chỉ có 1% mắc chứng lãnh cảm hay bất lực còn 2% thuộc hiện tượng “vô tính dục”. Tại Tây Ban Nha, vào năm 2003, một cuộc nghiên cứu về quan hệ tình dục được thực hiện trên 18.000 người thuộc mọi độ tuổi, mọi thành phần, cho kết quả có đến 3,7% có hiện tượng “vô tính dục”. Vào tháng 10 năm 2004, một cuộc nghiên cứu ở Mỹ cho biết trường hợp “vô tính dục” chiếm đến 1% dân số nước Mỹ.

Hội chứng của những người vô tính dục

Một thời gian dài trước đây, những người như David Jay cảm thấy bị lạc lõng, không biết phải tỏ bày, tâm sự nỗi niềm cùng ai. Nhưng giờ đây, với một diễn đàn gặp gỡ và đối thoại do David Jay thành lập vào tháng 4-2004 có tên gọi "Sự hiện hữu của hiện tượng vô tính dục" (AVEN), những người không quan tâm đến tình dục có thể tập hợp lại để cùng nhau trao đổi và đấu tranh trước những gièm pha của xã hội.

Họ tự nhận mình thuộc thế hệ "vô tính dục" và cho rằng cần được xã hội và gia đình công nhận. Họ cho in chữ "vô tính dục" lên các áo thun và các tờ bướm rồi phân phát cho mọi người nhằm chứng tỏ rằng họ vẫn là những con người bình thường không mắc các lệch lạc về tình dục và cũng có ước muốn vươn lên trong cuộc sống.

Chính những hành động như vậy đã thu hút được sự chú ý của dư luận và đã khiến nhiều nhà xã hội học phải mở các cuộc nghiên cứu về hiện tượng này. Từ chỗ luôn mặc cảm xa lạ, cô lập, giờ đây những người thuộc thế hệ "vô tính dục" đã cảm thấy được bảo vệ, thông cảm và chia sẻ khi cùng nhau sinh hoạt tại diễn đàn AVEN.

AVEN này cũng đã có một trang web chuyên cung cấp thông tin về hiện tượng "vô tính dục". Cho đến nay AVEN đã tập hợp được hàng trăm ngàn hội viên từ khắp nơi trên thế giới. AVEN cũng đưa vào kinh doanh trên mạng các tạp chí chuyên đề về hiện tượng "vô tính dục" cùng vô số kiểu trang phục để quảng bá cho hiện tượng này.

Để được xã hội biết đến và công nhận, AVEN còn tổ chức nhiều cuộc hội thảo, nhiều cuộc đối thoại với sự tham gia của nhiều nhà khoa học. Tham vọng của David Jay là muốn biến AVEN thành một phong trào được xã hội công nhận. Biết đâu trong vòng và năm tới, phong trào "vô tính dục" lại thu hút được đông đảo mọi người tham gia và trở thành một thế lực chính trị xã hội thực sự.

Theo Thế Giới Mới


Comment :Hiện tượng dị ứng với quan hệ tình dục
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Hiện tượng dị ứng với quan hệ tình dục bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Hien tuong di ung voi quan he tinh duc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Hiện tượng dị ứng với quan hệ tình dục ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
allergy phenomenon sex
David Jay, sex, social scientists, sensual relationships, the study, interested, with others, do not care, clone phenomenon, sex, people, apathetic generation, the
They asserted that never wants to have sex with the opposite sex, even if they are not the disease of apathy, helplessness, or the calculated. The sociologists call them the generation of "very sexual" (asexuality) and up to 1% of the population ...
Tưởng nhiệt miệng hóa ra mắc bệnh sùi mào gà vì đổi gió 'yêu' bằng đường miệng

Hiện nay, số bệnh nhân đến khám vì mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng gia tăng, điều đáng nói nhiều trường hợp thiếu kiến thức dẫn đến nhầm lẫn khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ