vietbao

Điều quan trọng vẫn là sự cảm thông và chia sẻ

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dieu quan trong van la su cam thong va chia se
Sẽ càng gần nhau hơn khi biết trò chuyện, chia sẻ và cảm thông (ảnh: gattyimages)

Chỉ vì cái điều duy nhất "chưa ổn" - cách cư xử với mọi người không được nhiệt tình và cởi mở - của chồng mà Thapthaphoclac đang quá hoang mang, đến nỗi muốn chồng phải "thay đổi bản tính". Bạn đã từng nghĩ, người ta nếu "thay đổi bản tính" thì liệu có còn là mình không? Bạn hãy đón nhận góp ý của chuyên gia tư vấn và của những "chuyên gia không chuyên" khác dưới đây nhé!

Chị Thapthaphoclac hãy vững tin!

Bản thân con người khi đã lập gia đình không ai lại không muốn gia đình mình êm ấm. Nhưng tùy từng hoàn cảnh, tùy tính cách cá nhân của từng người mà hạnh phúc đó có thể khác nhau. Tôi rất hiểu hoàn cảnh của chị và cũng rất lấy làm thông cảm với chị.

Trước khi lấy nhau, tôi nghĩ, chị đã có một quãng thời gian dài tìm hiểu anh ấy và có thể đã chấp nhận cái tính cách ấy của anh ấy. Anh ấy chưa hẳn đã hoàn hảo, nhưng chị đã nhận định anh ấy là "chung thủy, hiền lành, thật thà, cương trực...". Điều đó chứng tỏ chị rất yêu anh ấy, và cái khuyết điểm của anh ấy, tạm thời, vẫn chưa là vấn đề nan giải (ít ra là hiện tại chị vẫn chấp nhận anh ấy).

Chị à ! Tôi tin chắc rằng chuyện anh ấy cư xử với mọi người không được nhiệt tình cởi mở không phải chỉ nhằm vào họ hàng phía gia đình chị, mà anh ấy cư xử với hầu hết mọi người đều như thế (nếu không muốn nói là tất cả mọi người). Đó là bản chất của con người anh ấy - một con người hướng nội. Đối với một con người như vậy, việc không đối xử cởi mở với một người chưa chắc đã là không thích người ấy.

Chị thapthaphoalac thân mến ! Bản tính của anh ấy đã như vậy, khó có một tác động bên ngoài nào có thể làm cho anh ấy hoàn toàn thay đổi. Anh ấy yêu chị là một chuyện còn việc thay đổi tính tình của anh ấy là một chuyện hoàn toàn khác đấy chị à! Chị chỉ có thể cải thiện tình hình tốt hơn mà thôi.

Thưa chị ! Tôi cũng giống như anh ấy, chủ yếu sống thiên về nội tâm. Và tôi hiểu rằng những người như chúng tôi luôn có rất nhiều cảm xúc trong lòng. Dù ít dù nhiều cũng rất ít khi bộc lộ ra ngoài.

Tôi cũng đã từng rất ít nói, đối xử với mọi người khá tẻ nhạt - giống như anh ấy bây giờ vậy. Nhưng từ khi bước chân vào giảng đường đại học, tôi tự thấy mình đối xử với mọi người được cải thiện hơn. Tôi nói nhiều hơn (dù cho thực tế vẫn không thay đổi nhiều). Cái gì đã làm nên điều này? Đời sinh viên, tôi đã tiếp xúc được với nhiều người, làm quen với nhiều người bạn tốt. Theo chủ quan của tôi, chính môi trường mới này đã làm tôi thay đổi. Tôi nghĩ chị cũng nên làm một cái gì đó để thay đổi không khí gia đình. Bố trí lại cách bày biện trong nhà hay sinh cho anh ấy một chú nhóc kháu khỉnh chẳng hạn. Tôi biết, đời sống hiện nay của những người có địa vị trong xã hội thường rất bận rộn – và tôi nghĩ có lẽ chị cũng vậy. Coi trọng công việc là một việc tốt, nhưng cũng đừng vì thế mà thiếu sự quan tâm cần có đến gia đình. Hãy dành thêm chút thời gian để chăm sóc lại nhà cửa. Những chuyến du lịch cuối tuần hay những bữa sáng thân mật trong gia đình cũng có tác dụng rất tích cực đấy chị à!

Ngoài ra, chị vẫn nên thường xuyên khuyên anh ấy xem xét lại cách đối xử của mình với mọi người. Chị hãy kiên trì, không phải nói một vài lời là có thể thay đổi được tình hình. Nhưng cũng đừng nên thái quá, tạo cảm giác gò bó cho anh ấy. Thỉnh thoảng, chị nên nói chuyện với anh ấy. Nói về mọi thứ, mọi chuyện, từ chuyện quan trọng ở công ty hay chỉ là việc phải đặt cái bình hoa ở đâu cho vừa mắt. Hãy đặt ra những câu hỏi có tính kích thích người được hỏi. Chẳng hạn, đừng hỏi: "Anh có thích cậu bảo vệ mới vào làm cho công ty không ?", vì với câu hỏi đó, chị sẽ chỉ nhận được một câu trả lời: "Có" hoặc "Không" mà thôi. Hãy hỏi: "Anh nghĩ cái cậu bảo vệ mới vào làm cho công ty như thế nào?", có thể chị sẽ nhận được nhiều hơn. Chị hãy tự tạo ra những quãng thời gian riêng cho hai người. Hãy dành thời gian để chăm sóc anh ấy.

Chúc chị hạnh phúc !

Nguyễn Thắng

Sự đồng cảm, chia sẻ từ bạn sẽ giúp anh ấy cởi mở hơn

Thapthaphoalac mến,

Theo như thư bạn kể thì bạn là người vô cùng may mắn có được một gia đình mà cả vợ chồng đều rất đẹp đôi, kinh tế ổn định. Tuy nhiên, mình cũng rất thông cảm với nỗi khổ tâm của bạn. Gia đình nào cũng vậy bạn à, không có chuyện buồn này thì lại chuyện buồn khác, điều quan trọng là chúng ta biết cách cư xử để mọi việc không trở nên trầm trọng và xảy ra những chuyện đáng tiếc mà thôi.

Bạn nghĩ rằng đã làm mọi cách mà vẫn không thành công. Nhưng mình nghĩ vẫn chưa phải là hết cách. Có khi nào bạn nghĩ đến điều này chưa: không cởi mở là do cá tính của anh ấy hay đó chỉ là cách mà anh ấy đối xử với riêng gia đình bạn? Bạn thử nói chuyện thẳng thắn với anh ấy một lần xem sao, nhưng nhớ là nói chuyện chứ không phài la rầy hay trách cứ, giận hờn, bực dọc. Và bạn thử lắng nghe anh ấy xem sao.

Những lời khuyên, nếu không đúng lúc đúng chỗ, nhiều khi lại phản tác dụng. Theo mình hiểu, tính đàn ông không thích bị "lên lớp", nhất là đối với vợ và gia đình bên ngoại. Nhưng họ lại rất thích được chia sẻ và thông cảm. Có thể anh ấy có những khó khăn gì đó mà không tiện nói ra chăng?

Theo mình, vấn đề là ở nơi bạn đó. Sự đồng cảm, chia sẻ từ bạn sẽ giúp anh ấy cởi mở hơn. Mà nếu anh ấy vẫn không thể "biết cười" với mọi người thì bạn vẫn có thể "giành lại ưu thế" cho anh ấy bằng những ưu điểm của anh ấy (mà chính bạn đã nhìn ra) để mọi người trong gia đình hiểu và thông cảm cho anh ấy.

Hy vọng ban sẽ đủ bình tĩnh và có hướng giải quyết phù hợp.

Cuc Nguyen

Hãy bình tĩnh xem lại tất cả!

Đọc được tâm sự của bạn, tôi thấy bạn là một người may mắn vì đã có một gia đình ổn định về kinh tế có một người chồng “rất tốt” như bạn nói anh ấy là một người chung thủy, hiền lành, thật thà, cương trực… đó là một bản tính của mẫu người đàn ông tốt mà nhiều người con gái như tôi đang tìm kiếm. Theo tôi bạn không nên quá hoang mang để rồi lại dẫn đến những hành động sai lầm. Người ta thường nói rằng “bản tính khó rời”. Dù "khó rời" nhưng không phải là không thể cải thiện. Cải thiện chứ không phải thay đổi. (Nếu một người mà thay đổi luôn bản tính thì họ đâu phải là chính họ nữa, tôi tin rằng bạn cũng không muốn chồng bạn không phải là anh ấy nữa). Bạn đừng quá sốt sắng cải thiện bản tính của anh ấy trong ngày một ngày hai mà cần phải có sự kiên trì, thông cảm và cả tình yêu bạn dành cho anh ấy nữa. Như bạn nói bạn đã nhiều lần nhắc nhở nhưng tình hình cũng không sáng sủa gì. Vậy bạn thử dành một chút thời gian để xem lại là mình đã nhắc nhở, khuyên anh như thế nào? Đã đủ sức thuyết phục chưa ? Không ai hiểu chồng bạn bằng chính bạn cả. Thêm vào đó bạn cũng nên tìm hiểu xem anh ấy có đang phải chịu những vướng mắc, khó khăn nào không, đôi khi chính những vướng mắc khó giải quyết cũng làm cho con người ta trở nên ít nói hơn. Hãy chia sẻ và giúp anh ấy nói ra những suy nghĩ của anh ấy.

Mặt khác bạn cũng nên nói chuyện với ba mẹ bạn hay những người bà con của bạn để họ hiểu hơn về tính cách của anh ấy, từ đó họ sẽ thông cảm hơn. Cũng có thể những khó chịu mà bố mẹ bạn hay những người bà con của bạn thể hiện ra sẽ làm anh ấy cảm thấy mình bị cô lập hơn, nó sẽ kéo dài khoảng cách giữa anh ấy và mọi người, nó sẽ càng làm cho anh ấy lầm lì, ít nói hơn. Hãy thay những giọt nước mắt, những cái cau mày hay những gì khó chịu bằng những nụ cười và những lời nói thân mật bạn ạ. Tôi khuyên bạn đừng vì quá nôn nóng muốn thay đổi bản tính anh ấy mà đánh mất đi những điều quý giá mà bạn đã gây dựng lâu nay. Bạn đừng hỏi anh ấy có yêu bạn không mà hãy hỏi bạn đã yêu anh ấy như thế nào? Đừng tranh cãi mà hay cùng nhau tâm sự để tìm ra sự đồng cảm. Hãy dùng tình yêu của chính bạn để giúp anh ấy trở nên vui vẻ hơn.

Chúc bạn vui vẻ và hạnh phúc!

Nguyễn Thị Hà (Nam Định)

Việt Báo
Vợ bắt quả tang chồng quan hệ với người tình tại nhà
Comment :Điều quan trọng vẫn là sự cảm thông và chia sẻ
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Điều quan trọng vẫn là sự cảm thông và chia sẻ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dieu quan trong van la su cam thong va chia se ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Điều quan trọng vẫn là sự cảm thông và chia sẻ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
The important thing is understanding and sharing
consultants, it is important , empathy, how to behave, how he, change, people, families, sharing, nature, she, her, thinking, husband
Just because the only thing "not stable" - how to treat people not to be enthusiastic and open - that Thapthaphoclac husband is so bewildered, that her husband wanted to "change nature." Have you ever thought, if we "change the calculate "the data ...
Màu sắc ánh sáng mang vận may cho gia chủ?
Màu sắc ánh sáng mang vận may cho gia chủ?

Bên cạnh yếu tố nhà được thiết kế đẹp, thì việc sử dụng ánh sáng một cách thông minh cũng quyết định không gian của ngôi nhà. Hơn nữa màu sắc ánh sáng và đèn sẽ giúp mang vận may đến cho gia chủ.

4 điều phụ nữ phải nằm lòng trước khi mua sex toy

Nhiều chị em rất quan tâm đến thành phần của lọ sữa rửa mặt mình đang dùng, hay thậm chí là từng calorie có trong thực phẩm. Nhưng lại ngại nói về sex toy và không có kiến thức gì về chúng khi.....

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t