vietbao

Đạo diễn ván bài lật ngửa trở lại

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Dao dien van bai lat ngua tro lai
Đạo diễn Lê Hoàng Hoa (phải) với diễn viên điện ảnh Trần Quang
"Vì sao một cuộc đời dài quá 70 năm như ông, thăng trầm đủ cả, đạo diễn hơn một 100 phim, có 101 người tình, ba lần hôn nhân, sự nghiệp lẫn ái tình đều rất dày dặn, lại chỉ dành cho cuốn hồi ký bằng phim ông tự thực hiện Lê Hoàng Hoa: cuộc đời, ái tình và sự nghiệp của mình có 12 phút đồng hồ? Tôi hỏi đạo diễn Lê Hoàng Hoa trong một cuộc trò chuyện kéo dài 7 tiếng với ông. Ông trả lời:

“Típ phim của tôi là vậy, không lề mề. Với lại cuộc đời mình, ngoài mình ra ai mà muốn coi? Nên phải làm ngắn kịp trước khi họ buồn ngủ!".

Lê Hoàng Hoa là người đầu tiên và có thể đến giờ là duy nhất ở VN theo trọn một khóa học làm phim bài bản kéo dài 7 năm của Học viện USC (Mỹ), từ khi ông mới 19 tuổi. Sau đó, cuộc đời ông chỉ còn một mục đích duy nhất là sống để làm phim, bất kể những thăng trầm của đất nước và cuộc đời riêng. Trong đó, nhiều cuốn phim đã đi vào lòng công chúng, mà nổi tiếng nhất là những bộ phim Vết thù trên lưng ngựa hòang, Gác chuông nhà thờ, Con ma nha họ Hứa, Ván bài lật ngửa.

Dao dien van bai lat ngua tro lai
Chỉ đạo diễn xuất phim Half of the other side
Cuộc trò chuyện với Lê Hoàng Hoa diễn ra tại nơi ở của ông. Tôi cùng ông xem lại một số trích đoạn những phim ông đã làm trước và sau giải phóng; xem lại một cuốn sổ lưu trữ hầu hết những bài báo viết về phim ông và bản thân ông, do một cô người yêu của ông tập hợp và gửi tặng; xem những DVD phim gia đình do ông quay và dàn dựng trong thời gian ở Ba Lan. Vào cuối buổi phỏng vấn, ông ngần nghĩ một hồi lâu, rồi đưa ra cuốn sổ lưu niệm ố vàng, bắt đầu rã gáy: "Những người đẹp đi qua đời tôi" của ông, được mở ra bằng mối tình đầu năm 16 tuổi và cuốn thứ nhất kết thúc năm ông 26 tuổi, khi bắt đầu vào Sài Gòn làm phim. Còn hai cuốn nữa, ông không chia sẻ với tôi, có lẽ vì ở giai đoạn sau này, nó dính dự tới quá nhiều những người phụ nữ nổi tiếng?

Trong cuốn sổ đó, mỗi người tình đi qua được ông dành riêng một trang, tự tay kẻ trang trí, dán vào đấy một bức ảnh của nàng, với tên, tuổi, quốc tịch, màu mắt, màu tóc, thời gian bắt đầu và kết thúc cuộc tình, dán kèm một đoạn thư tình mà nàng gửi cho anh Lê Hoàng Hoa. Trong đoạn "tình sử" 10 năm này, tôi đếm được 37 cô, người Việt, Pháp - Việt, Mỹ, Ý đủ cả, mỗi cô mỗi vẻ và tất thảy đều xinh đẹp, trong đó có hai cô về sau này trở thành người rất nổi tiếng của làng văn nghệ VN.

Cần phụ nữ như cần thở

Dao dien van bai lat ngua tro lai
Đạo diễn Lê Hoàng Hoa thời trẻ (ngồi, đội mũ trắng)
* Tôi thấy ông có nguyên cả một tủ đồ chơi con nít cũ kỹ trong nhà khi ở đây chỉ có mình ông. Có câu chuyện nào liên quan đến tủ đồ chơi này không?

- Lúc đó tôi đã có vợ và con trai (người vợ đầu - NV), nhưng tất cả những thứ đó tôi sắm cho tôi. Lúc nhỏ nhà tôi nghèo, không có đồ chơi, đi học về cứ dán mũi vào tủ đồ chơi xem mê mải, thèm thuồng. Sau đi làm có tiền, tháng đầu tiên tôi mua ngay xe jeep. Sau đó thường xuyên mua đồ chơi, nhất là đồ chơi điện tử và chơi mê mải.

* Vậy có điểm nào trong tuổi ấu thơ khiến sau này lớn lên, ông dành cho phụ nữ một lòng say mê vô bờ bến và "không sống nổi một ngày nếu thiếu hơi ấm đàn bà" hay không?

- Tuổi ấu thơ tôi không được sống gần bố mẹ. Mẹ đi làm xa, gửi tôi cho ông cậu, hết cậu này nuôi đến cậu kia nuôi, khi tôi còn nhỏ tuổi thèm hơi mẹ lắm. Mười mấy tuổi tôi mới được về ở với bố mẹ. Tôi không biết có phải ấu thơ như vậy mà sinh ra tôi lãng mạn, giàu tình cảm, yêu nhiều, cần phụ nữ như cần thở chăng?

Dao dien van bai lat ngua tro lai
Với các diễn viên phim Ván bài lật ngửa - Ảnh: Nguyễn Văn Đạo
* Bộ sưu tập người tình của ông là có chủ đích phải không? Tôi thấy ông tiến hành nó từ rất sớm và có chủ ý?

- Về mặt tình cảm tôi hư lắm, đàn bà làm hư tôi. Nhưng tôi không có ý yêu để lập "bộ sưu tập đàn bà". Tôi là người thu hút phụ nữ, nhưng họ đến với tôi cuồng nhiệt như thế nào, thì họ rời bỏ tôi cũng nhanh chóng như vậy. Tôi có bỏ ai bao giờ, toàn họ bỏ tôi thôi, mà tôi cũng không biết vì sao. Còn về những cuốn sổ, thì cuộc đời của Lê Hoàng Hoa, là cuộc đời của sự nghiệp và ái tình, tôi dành cho sự nghiệp điện ảnh lòng trân trọng thế nào thì dành cho lịch sử ái tình của mình lòng trân trọng thế ấy.

* Cũng một cuộc đời, mà ông lại được nếm trải qua hàng trăm người đẹp, và rất đa dạng như vậy, ông hạnh phúc chứ?

- Trong tử vi của tôi, có câu "hồng loan diêu y" - người có số đào hoa. Tôi chỉ nhớ có một câu đó và thấy sướng rồi. Nhưng nghĩ đến chuyện số mình toàn bị đàn bà bỏ, lại thấy mình là người thất bại với đàn bà.

"Tôi thích trò chơi hai mặt của nghề tình báo"

Dao dien van bai lat ngua tro lai
Với vợ (phải) và con gái (bìa trái)
* Tôi không thấy báo chí trước đây nhắc đến cuốn phim đầu tay của ông. Hẳn đó là một cuốn phim không đặc sắc?

- Phim đầu tay tôi làm năm 1960, phim truyện ngắn 45 phút Những kẻ phản bội. Phim thứ hai 11giờ 30 và cái tên Lê Hoàng Hoa nổi lên luôn từ đó. Tổng kết lại, tôi chưa làm phim lỗ bao giờ, toàn là phim hốt bạc.

* Vì sao ông thích thú đặc biệt với phim tình báo?

- Tôi rất thích trò chơi tình báo vì đó là trò chơi đầu óc, trí tuệ, bản lĩnh, cao cấp, đáng cho đàn ông chơi.

* Một điệp viên giỏi là người sống xuất sắc cuộc sống của người hai mặt. Yếu tố này hấp dẫn ông đến mức độ nào?

- Ngưỡng mộ là tình cảm đầu tiên tôi dành cho họ. Họ là những người thông minh, trí tuệ và gan dạ. Và những người tình báo thực sự, không phải vì tiền (tình báo còn là nghề làm ra tiền nhiều) là những người sống có lý tưởng và yêu nước.

* Đã bao giờ tình báo là nghề nghiệp mơ ước của ông chưa?

- Tôi không bao giờ làm tình báo được, vì tôi rất nhát gan. Sức chịu đựng thần kinh của tôi kém lắm, thần kinh tôi bị đàn bà tàn phá hết rồi.

"Trọng dụng" chứ không chỉ "dùng đến"

* Ông là người làm nghệ thuật được trọng dụng ở cả hai chế độ, "trọng dụng" chứ không chỉ "dùng đến". Ông lý giải điều này như thế nào, chỉ vì tài năng không thôi ư?

- Tôi lại nghĩ đúng là như vậy. Dù ở giai đoạn nào của đất nước và của cuộc đời, khi làm phim, tôi chỉ nghĩ đến phim, đến nhân vật của tôi chứ không nghĩ đến chính trị. Ví dụ như khi tôi làm phim về người điệp viên, dù họ có hai mặt nhưng chỉ có một trái tim và một trí tuệ: Yêu nước. Tôi cũng vậy, dù thế nào, tôi cũng chỉ có một trái tim, một trí tuệ mà thôi.

* Được biết, với Ván bài lật ngửa, khi đó ông đang bị giam vì tội vượt biên thì được ra để làm bộ phim trên (thay bằng tên Khôi Nguyên - NV). Tâm trạng của ông lúc đó thế nào?

- Những ngày bị giam, tôi nhớ mỗi tuần vào thứ bảy, nhà tù chạy đèn sáng rực và mở ti vi cho mọi người xem. Nhìn đèn đó, nghe tiếng máy phát điện chạy rầm rì, tôi chảy nước mắt, tự hỏi: "Tại sao mình lại đứng đây? Mình đã từng là một ông vua trên phim trường, hét ra lửa, mà giờ lại như thế này. Mình dứng làm gì ở đây?". Tôi nhớ phim trường quay quắt. Lúc đó tôi chỉ ước gì được ra để làm một tay cầm slate cũng được, cũng đã có thể khóc vì mừng. Khi được ra, tôi như được tái sinh lần nữa, tôi sướng không phải vì được ra tù mà vì được ra để làm phim.

* Nhưng rồi vì sao năm 1995, ông lại sang Ba Lan với visa du lịch rồi định cư, nhập quốc tịch luôn bên đó?

- Tôi ra đi không phải vì cuộc sống, mà vì con gái tôi, tôi muốn nó có một điều kiện học hành, sinh sống tốt hơn.

* Những bức bối trong nghề nghiệp, làm đạo diễn mà tiền không có, bị mất tên, phim mình làm nhưng đứng tên người khác... những điều ấy có là lý do để ông ra đi không?

- Thực ra, việc ra đi cũng là lý do tôi đã đắn đo không biết có nên viết trong phần 2 cuốn hồi ký Những tháng ngày làm phim của tôi hay không. Vẫn là những bức bối trong nghề nghiệp... Ra đi vì những cái đó, chứ không phải cuộc sống.

* Nhưng khi ra đi, ông cũng đâu tiếp tục làm nghề?

- Bỏ hoàn toàn. Suốt 12 năm không làm phim, chỉ thay vợ lo cho con gái khi cô ấy mắc làm kinh tế. Tôi buồn chán lắm, buồn chán nhất trong cuộc đời tôi. Nhưng tôi vẫn chọn vậy vì muốn lo cho con gái, tôi chỉ còn độc nhất mình nó.

* Khi ra đi, lý do nào ông không chọn Mỹ, nơi ông đã học nghề làm phim 7 năm và có rất nhiều người tình cũ lẫn bạn bè; cũng không là Pháp, nền văn hóa ông hấp thụ từ bé mà lại chọn Ba Lan, một nước XHCN trước đây?

- Theo tôi nghiệm, trong cuộc đời tôi chỉ có hai thứ tôi chọn mà được là nghề đạo diễn và vợ tôi hiện tại. Còn những cái khác đến là do tình cờ. Ba Lan là do mẹ vợ tôi có cơ sở bên đó trước, chúng tôi qua chơi 3 tháng hè. Tôi qua thấy môi trường tốt cho con học hành nên quyết định ở lại, chứ không hề chọn Ba Lan làm nơi sinh sống, cư trú cho mình. Bây giờ, nhiệm vụ làm cha đã hoàn tất, tôi có thể về bên này bao lâu cũng được.

* Ông có ý định trở về hẳn, phải không?

- Tôi rất muốn cuối đời sống ở VN. Tôi về VN thấy thoải mái lắm.

Những ngần ngại cuối đời

* Nhân ở trên ông có nói đến ý định viết phần 2 cuốn hồi ký Những ngày tháng làm phim. Trong phần 1 ông đã viết những gì, đã công bố ở đâu chưa?

- Tôi đã đăng hết ở Báo Kịch Ảnh (Houston - Texas), viết về giai đoạn làm phim trước 1975, độc giả thích lắm. Độc giả và Ban biên tập của Kịch Ảnh cũng đề nghị tôi viết tiếp phần 2, sau 1975. Ngay tại VN cũng có người bạn làm xuất bản muốn tôi viết tiếp để xuất bản tại đây.

* Bên cạnh những cuộc tình nối tiếp, ở cuốn 2 phần chính nhất ông muốn viết là gì?

- Tôi chắc chắn sẽ viết phần 2, nhưng vẫn chưa bắt tay vào làm chính vì cứ ngần ngại không biết có nên viết về những chuyện vui buồn của tháng ngày làm phim của mình thời kỳ này hay không. Sinh hoạt của đoàn làm phim sau này rất khác, với những chuyện vượt quá hình dung của người ngoài cuộc.

* Ông ngần ngại ai? Điều gì? Hay cho chính ông?

- Ngần ngại không phải vì chế độ khác biệt mà vì bản thân của từng con người trong đoàn phim. Tôi không muốn ai phải buồn, ai phải mất danh thơm vì cuốn sách của mình, nhưng đã là hồi ký thì phải trọng sự thật.

* Một vài câu chuyện cụ thể minh họa cho ngần ngại này, thưa ông?

- Nói cho cô hiểu thì tôi sẵn lòng, nhưng để đăng báo thì... có lẽ là một dịp khác, khi tôi đã quyết một bề.

* Là đạo diễn, ông là ông vua trên phim trường. Còn trong cuộc sống, ông là ông gì?

- Trong cuộc đời không là ông gì hết, một con số không to tướng. Không tiền, không danh vọng, không chức tước, địa vị.

* Tâm trạng của ông khi đối diện với con số không đó?

- Không ngậm ngùi nhiều. Bên cạnh thực tế số không đó, tôi có nhiều phim đi vào lòng khán giả. Và tôi sống trên tình yêu mến đó, không ân hận, nuối tiếc với con đường mình đã đi. Đến bây giờ vẫn muốn tiếp tục đi trên con đường đó với hai bàn tay không chứ không muốn rẽ ngang một con đường khác hay ngã xuống một cái hố nào đó.

* Với quỹ thời gian còn lại của đời mình, ông định làm gì?

- Không biết với một người 74 tuổi, quỹ thời gian có còn đủ cho mình chờ đợi một cơ hội hay không? Cả đời tôi chưa ưng ý với bất kỳ tác phẩm nào của mình, chỉ mong được làm cuốn phim sử thi Trận Bạch Đằng ấp ủ từ thời trẻ, mà kinh phí lớn quá không ai dám bỏ tiền cho mình làm. Một phim nữa là phim phản gián Khúc quân hành lặng lẽ, phim này mà làm được thì phải hay hơn Ván bài lật ngửa nhiều lắm.

* Một đời chỉ làm đạo diễn, tiếng tăm lẫy lừng, mà hai bộ phim mình ao ước nhất thì đến nay vẫn chưa làm được. Một sự nghiệp như vậy ông có cho là thiếu vẹn toàn không?

- Không nghiêm trọng lắm. Nếu cơ hội đó đến thì tốt, còn nếu không đến thì được như tôi đã là tốt rồi. Tôi thấy tôi đủ rồi, giờ có nhắm mắt buông tay thì cũng đã là Lê Hoàng Hoa, còn nếu làm được hai phim kia thì vẫn là Lê Hoàng Hoa, chứ đâu thể biến thành Lê Hoàng Bông được!

* Với những gì ông cho tôi biết về ông, tôi định dùng cụm từ "người đàn ông được số phận nuông chiều" như một cách tổng kết về cuộc đời ông. Ông có ý kiến gì không?

- Tôi nghĩ là Thượng đế đã dành cho tôi nhiều ưu đãi, nhưng cũng đừng quên là trong đó tôi cũng rất chịu khó chứ may mắn không thôi thì không đủ làm nên chuyện gì cho lâu dài, bền vững đâu.

Hải Miên (thực hiện)

Việt Báo
Comment :Đạo diễn ván bài lật ngửa trở lại
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đạo diễn ván bài lật ngửa trở lại bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dao dien van bai lat ngua tro lai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đạo diễn ván bài lật ngửa trở lại ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Directed bring back deck back
Le Hoang Hoa, Poland, bring back game of cards, chats, directed, life, film career, sir, for, her, to, living, years, two
"Why a life longer than 70 years as he, full of ups and downs both, directed more than 100 films, 101 people have sex, married three times, love and career are very thick, the only memoir by his self-made film Le Hoang Hoa: life, love ...
Làm sao để tìm 'vị ngọt' trong chuyện 'yêu'

Phụ nữ luôn muốn tìm 'vị ngọt' trong chuyện chăn gối, đễ giữ hôn nhân và hạnh phúc của mình, mang lại mới mẻ sao cho chàng không bao giờ chán.Đùng để phải ngậm ngùi và bỏ lỡ quá nhiều thời gian.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ