vietbao

Đàn ông thích liếc gái, phụ nữ hay khoe ngực?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Đã bao đời nay, xã hội đều mặc nhiên cho rằng những người đàn ông thích ngắm gái hoặc phụ nữ mê khoe ngực là những người có bản tính lăng nhăng. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì không hẳn như vậy.

Chưa thành hình hài đã có sẵn tính "liếc gái"

Đang cùng vợ hoặc người yêu đi đâu đó, người đàn ông lỡ "dại dột" liếc một cô gái thoáng qua thì rất có thể sau đó sẽ nổ ra một "cuộc chiến gia đình nho nhỏ". Và cũng không ngoại trừ đám cháy nhỏ đó sẽ bùng phát thành ngọn lửa cháy rụi lâu đài hôn nhân, tình ái.

Phụ nữ nhiều nơi trên thế giới thường gọi những người đàn ông hay liếc gái là "cổ cú"- vì có cái đầu quay gần 360 độ. Và bao đời nay, phụ nữ mặc nhiên xem đàn ông "cổ cú" là những người không chung thủy, sẵn sàng lang chạ. Trong khi đó những người đàn ông nếu chẳng may "lỡ dại" nhìn một bóng hồng lướt qua mà bị "một nửa" đay nghiến thì cũng chỉ biết ấm ức mà không thể thanh minh, cho dù trong đầu thì tự biện hộ "nhìn theo thói quen thôi chứ có ý đồ gì đâu".

Mới đây, một nhóm các nhà khoa học đến từ Đại học CUNY (New York, Mỹ) được đăng tải trên trang "Live Science" đã giúp thanh minh phần nào "nỗi oan" của những người đàn ông có bệnh "liếc gái". Theo đó, cái bản chất "cổ cú" của đàn ông không quá gắn chặt với vấn đề đạo đức hay sự chung thủy như nhiều phụ nữ thường nghĩ.

Trước hết, phụ nữ thường cho mình cái quyền đánh giá đạo đức của đàn ông vì tội liếc gái vì bản thân họ… ít liếc trai hơn. Nhưng theo GS Israel Abramov, người đứng đầu nhóm nghiên cứu nói trên thì sự khác nhau đó là do cấu trúc cơ thể chứ không phải do đạo đức hay thẩm mỹ. "Cũng như với các giác quan khác, ví dụ như thính giác và khứu giác, chúng tôi phát hiện sự khác biệt rõ nét về thị giác giữa đàn ông và phụ nữ. Mắt đàn ông nhạy cảm hơn với các chi tiết nhỏ và vật thể di động, trong khi phụ nữ tỏ ra nhanh nhạy hơn trong việc cảm thụ sự thay đổi màu sắc", GS Israel Abramov giải thích.

Để đi đến kết luận này, GS Abramov cùng các cộng sự đã so sánh thị lực của những người tình nguyện, cả nam lẫn nữ trên 16 tuổi, có khả năng quan sát màu sắc bình thường và đạt thị lực 20/20 (tính cả trường hợp dùng kính có gọng hoặc kính áp tròng). Khi yêu cầu những người tình nguyện miêu tả các màu sắc khác nhau mà họ nhìn thấy, nhóm nghiên cứu phát hiện: Nam giới cần bước sóng dài hơn đôi chút của một màu sắc mới cảm nhận được sắc thái tương tự như phụ nữ và nam giới tỏ ra kém hơn trong việc phân biệt màu sắc. Tuy nhiên, khi được cho xem các hình ảnh tạo thành từ các vệt sáng, tối khác nhau về độ rộng và xen kẽ nhau về màu sắc, các đối tượng nghiên cứu là nam giới tỏ ra vượt trội hơn về khả năng nhận diện so các bạn khác giới.

GS Abramov lý giải, những yếu tố trên của thị giác có liên quan đến các cấu trúc nơron vùng đồi thị nhất định trong khu vực vỏ não thị giác sơ đẳng. Sự phát triển của những nơron này nằm dưới sự kiểm soát của các hoóc môn giới tính nam có tên gọi là androgen xuất hiện ngay thời điểm phôi phát triển thành bào thai. Nghiên cứu mới này đã củng cố quan điểm cho rằng, hai nửa của thế giới có "nhãn quan" khác biệt. Sự khác nhau này không chỉ do cấu trúc của mắt mà còn xuất phát từ vấn đề giới.

Trong một bản nghiên cứu được công bố trước đó của một nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Southern California (Mỹ) về chủ đề tương tự nhưng từ một hướng tiếp cận về giới cho thấy: Việc đàn ông liếc gái là bản năng của giống đực mà họ không thể loại bỏ được bởi trong mỗi con người bao giờ cũng có một nửa là phần "con".

Không phải chỉ đàn ông, mà ngay cả con dê đực, con tinh tinh đầu đàn, con gà trống… cũng đều hay "liếc gái" như thế cả. Đàn ông là giống đực nên họ cũng có bản năng tương tự. Tuy nhiên, mọi hành động của con người ngoài yếu tố bản năng còn có yếu tố xã hội. Với những người đàn ông liếc gái một cách quá trơ trẽn (nhìn chằm chằm hoặc đi cạnh vợ hoặc bạn gái mà vẫn liếc ngang liếc dọc một cách ngang nhiên) thì rõ ràng có vấn đề về đạo đức. Có thể nói đó là những người thiếu văn hoá bởi đó là những hành động xã hội không chấp nhận. Hay nói cách khác đó là những người "không theo kịp văn minh" của nhân loại.

Ảnh minh họa


Bất ngờ với điểm thu hút ánh nhìn của đàn ông

Không hẹn mà gặp, có nhiều nhóm khoa học trên thế giới đều nỗ lực để tìm hiểu cho đến cùng "chiều dài cái nhìn của đàn ông". Đó không phải là những cuộc nghiên cứu cho vui mà thực sự giúp chúng ta nhìn nhận một cách đầy đủ những hành vi của con người trong xã hội từ đó điều chỉnh các mối quan hệ một cách phù hợp.

Trong một nỗ lực như vậy, nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Wellington, New Zealand đã đưa ra một kết luận khá thú vi: Đàn ông không chỉ thích ngắm nhìn phụ nữ, mà gần một nửa số đó (47%) nhìn thẳng vào ngực, rồi nán lại đó lâu nhất trước khi chú ý tới khuôn mặt.

Sở dĩ có kết quả ấy là bởi sau khi cho các đối tượng tham gia nghiên cứu được nhìn 6 tấm ảnh của cùng một phụ nữ đã được làm tăng hoặc giảm kích thước ngực, eo, hông nhờ kỹ thuật số, các chuyên gia khẳng định những cặp tuyết lê đã ghi điểm mạnh nhất. Trong số 47% đàn ông thích nhìn ngực phụ nữ đầu tiên thì có 1/3 trong số này thích ngắm vòng eo và hông, chỉ có dưới 20% chú ý đầu tiên tới khuôn mặt cô gái.

Các chuyên gia cho rằng nam giới bị cuốn hút bởi vùng bầu ngực là sự kết hợp của bản năng và nhu cầu thẩm mỹ. Nhờ quá trình tiến hoá, phụ nữ ngực nở eo thon luôn có tỷ lệ hormone oestrogen cao hơn, tức là khả năng sinh nở cũng lớn hơn. Dù không lí giải được rõ ràng nhưng nhiều phụ nữ nhất định cho rằng mắt đàn ông luôn đổ dồn vào những cặp ngực nở nang hoặc vòng eo thon gọn.

Điều này cũng lí giải vì sao biết bao nhiêu đời nay, những bộ trang phục của phữ cũng chỉ xoay quanh việc làm sao để tôn lên vẻ đẹp của khuôn ngực đầy đặn và cái eo thon yêu kiều. Từ những bộ váy nhiều từng nhiều lớp của những phụ nữ châu Âu thời phong kiến cho đến những chiếc áo hai dây hiện đại cũng không nằm ngoài quy luật đó.

Điều này có lí giải một phần nguyên nhân vì sao ngày càng nhiều phụ nữ trên thế giới thích… khoe ngực đến vậy. Mặc dù có thể chưa đọc được những nghiên cứu trên đây của các nhà khoa học nhưng qua sự phát triển, với sự giúp sức của các nhà thiết kế, phụ nữ đã nhận biết một cách vô thức đàn ông mê mẩn khi được nhìn vào đâu trên cơ thể họ trong điều kiện tiếp xúc xã giao. Và trong khi lối sống hiện đại ngày càng cho phép phụ nữ không bị ràng buộc quá nhiều từ các rào cản xã hội thì họ cũng không ngại ngùng kiêu khích và thu hút người khác giới.

Kết quả cuộc nghiên cứu 500 người đàn ông trong 5 năm của các nhà nghiên cứu người Ðức còn cho một kết quả bất ngờ hơn: Đàn ông chỉ cần 10 phút "ngắm" đôi gò bồng đảo của phụ nữ có tác động đến sức khoẻ tương đương với 30 phút tập thể dục nhịp điệu. Hành động này giúp áp lực máu của đàn ông thấp hơn, nhịp đập của tim khoan thai hơn và ít khi bị các trở ngại về vành động mạch. Nói cách khác, nếu thường xuyên nhìn ngắm "đôi gò bồng đảo" sẽ giúp đàn ông kéo dài tuổi thọ. Theo tính toán của các nhà khoa học, một người đàn ông trưởng thành (tính từ 30 tuổi trở lên) nếu mỗi ngày ngắm đôi gò bồng đảo 10 phút sẽ giúp tăng thêm khoảng 5 năm tuổi thọ!

Trên đây là những nghiên cứu của các nhà khoa học nước ngoài, tuy nhiên có thể nói vấn đề cũng rất gần gũi với người Việt Nam. Theo chuyên gia tâm lý Cẩm Tú (Trung tâm tư vấn Người bạn tri kỷ, Hà Nội) thì, trên thực tế một người đàn ông khi ra đường có nhìn ngang liếc dọc có bóng hồng lướt qua một chút lại khá bản lĩnh và phân biệt rõ ranh giới giữa vợ mình và vợ ông hàng xóm.

Mẫu đàn ông mà phụ nữ cần phải lo ngại chính là những người đàn ông khi đi cùng vợ con nhưng lại luôn cố giữ cho "cổ cứng" trong khi bản tính lại thích trau chuốt, bóng bẩy. Với những người đàn ông kiểu này, khi "sổ lồng" thường dễ bị chìm đắm đến quên đường về. Và một khi đã "đổ" thì họ cũng rất khó để đứng dậy. Nếu người đàn ông đi cùng mình mà nhìn chăm chú, đắm đuối người phụ nữ khác mới là mầm mống làm nên tội lỗi, gây nên bất hòa trong quan hệ đôi lứa, còn chỉ liếc thôi thì chẳng việc gì.

(Theo GĐ&XH)


Comment :Đàn ông thích liếc gái, phụ nữ hay khoe ngực?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đàn ông thích liếc gái, phụ nữ hay khoe ngực? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dan ong thich liec gai phu nu hay khoe nguc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đàn ông thích liếc gái, phụ nữ hay khoe ngực? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Men 's like glanced daughter , women or show off your chest ?
Prof. Israel Abramov , Dr. Abramov , Cam Tu , Ha Noi , Vietnam , Southern California , the color change , the head of the group , aerobics , men , scientists , researchers , breasts Island , people , glanced daughter , like
how this lifetime , society implicitly that men like watching a girl or women love to show off the chest is the promiscuous nature . However , according to research by scientists is not necessarily so. No shape is available ...
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy
Đạt ý nguyện nhờ treo tranh theo phong thủy

Để đạt được các mong muốn thầm kín của bản thân trong cuộc sống, bạn có thể treo trong nhà các biểu tượng phong thủy đầy ý nghĩa như sau:

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t