vietbao

Chọn tuổi kết hôn: Tin lời thầy hơn tin... tình yêu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo chân các con nhang đệ tử, PV đã tận mục sở thị nhiều thầy bói "múa" về tử vi kết hôn, sinh con nhằm trục lợi.

>> Lỡ tình duyên vì tin bói toán

>> Không dám yêu vì "thầy bói không cho phép"

>> Hoãn sinh vì sợ con khắc tuổi bố mẹ

>> Tin lời thầy bói, mẹ chồng ép chúng tôi chia tay

>> Mẹ giết con 6 tháng vì tin lời thầy bói

Cách đây không lâu, PV đã từng tìm hiểu đề tài về "xem bói tử vi" và sự mê muội của giới trẻ khi tin rằng, tử vi đúng 100%. Sau lần đó, thông qua các mối quan hệ, tôi cũng đã có được danh sách những "thầy" được đánh giá là xem tử vi  chuẩn xác, tin cậy nhất ở Hà Nội để một lần được... biết vận mệnh của mình ra sao.

Chon tuoi ket hon Tin loi thay hon tin tinh yeu

Rất nhiều người lơ mơ về tử vi nhưng vẫn hành nghề kiếm tiền

Lấy chồng 10 năm, sắp có... tin vui!?

Theo tìm hiểu của PV, nhiều người đã trở thành "đệ tử ruột" của các thầy bói. Liệt vào danh sách những "thầy tin cậy" ở Hà Nội  gồm có thầy Ch. ở phố Phó Đức Chính, thầy Kh. “mù” ở Đội Cấn, thầy Đ. ở Hai Bà Trưng, thầy Th. ở Gia Lâm... Tất cả những lời giới thiệu về các "thầy" đều được quảng cáo rầm rộ trên mạng, trên các diễn đàn. Nhiều topic bình luận về "tài năng" thiên bẩm của các "thầy", khiến bất kì ai cũng bùi tai và muốn thử bói… duyên số.

Trung tuần tháng 8, tôi theo chân cô bạn đến nhà thầy Ch. (ở phố Phó Đức Chính, Hà Nội) để được "mục sở thị" nhu cầu của người dân đến xem tuổi kết hôn, sinh con theo tử vi. Căn nhà  4 tầng khang trang  của "thầy"  lúc nào cũng đông nghịt. Giờ làm việc của "thầy" từ 8h đến 16h. Nghe nói, nhà "thầy" lúc nào cũng chật như nêm và phải xếp hàng từ sáng sớm để lấy "số".

Chị Thu Thảo - chủ một doanh nghiệp ở Nam Định lên nhờ thầy xem giúp tuổi kết hôn cho cậu con trai. Chị Thảo cũng kể rằng: "Hầu như năm nào, tôi cũng đến nhà thầy xem tử vi, xem vận hạn một năm ra sao để còn biết đường tránh... hạn. Tôi cũng đã xem nhiều thầy, nhưng ở đây thầy xem đúng lắm". Theo như quan sát của PV, sau một hồi giảng giải về các vấn đề tai ương, may rủi trong việc lựa chọn tuổi kết hôn, "thầy" đưa một tờ giấy để chị này ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của cậu con trai và cô con dâu tương lai để "thầy" đưa đường chỉ lối.

Ngồi chờ đến lượt, anh Nguyễn Văn Hải (Cầu Giấy, Hà Nội)  vui vẻ nói: "Là khách ruột của thầy, chỉ cần gọi điện đăng ký trước, tới ngày là đến thầy xem cho. Mình chẳng phải mất thời gian chờ đợi cực khổ, mà thầy nói thì miễn chê". Anh Hải còn bật mí: "Đây là lần thứ ba tôi đi xem tuổi kết hôn cho con. Hai đứa trước thầy xem, đứa nào cũng đuề huề, gia đình yên ấm cả".

Theo tìm hiểu của PV, những ngày đông hàng chục loại xe để ngổn ngang trong sân kéo dài ra tận ngoài ngõ, vài chiếc xe hơi được gửi ở phía ngoài đường cái.  Khách ngồi chờ chật kín trên những cái ghế nhựa, đa số họ đều từ xa tới. Mỗi lần xem tử vi, các "thầy" chỉ lấy 100-200 nghìn đồng tiền công. Nhưng cũng có nhiều người nghe "thầy" phán và "điểm huyệt" những điều nên tránh trong việc chọn ngày kết hôn, sinh con… đã không ngần ngại chi cả bạc triệu.

Trong vai một người muộn duyên tìm đến thầy Kh. "mù" ở Đội Cấn để được thầy gieo quẻ nhân duyên, vừa nhìn thấy tôi, thầy Kh. liền phán: "Năm nay, quý cô có tin vui đấy!". Chưa kịp để tôi hỏi gì, thầy Kh. còn nói, kết hôn cuối năm nay sẽ "thuận buồm xuôi gió", đẹp tình duyên, danh vọng".

Như để thầy có thêm "cảm hứng", tôi đặt lễ 200 nghìn đồng, thầy Kh. bắt đầu "giãn cơ mặt" và hỏi tôi hàng loạt những câu hỏi về "nửa kia" của mình. Nhưng khi tôi vừa nói, tôi tuổi Tân Dậu, bạn trai tuổi Tân Hợi, thầy Kh. lắc đầu quầy quậy. Thầy bảo: "Tân Dậu - tuổi kim, mạng mộc lấy chồng tuổi Tân Hợi - mạng kim sẽ khắc chế nhau, gia đình luôn lục đục. Đã tuổi kim lại lấy chồng mạng kim thì chồng chất những khó khăn ở phía trước, thậm chí vợ chồng li tán". Nghe thầy nói, tôi gặng hỏi: "Vậy sao lúc trước thầy nói con cuối năm sẽ kết hôn?". Thầy Kh. ngập ngừng: "Dựng vợ, gả chồng" là việc đại sự, làm sao có thể qua quýt được. Còn nếu vẫn quyết chí lấy người tuổi Tân Hợi thì phải làm lễ cúng sao, giải hạn, đổi mệnh, hoán số. Một tuần nữa quay lại, thầy làm lễ cho".

Sau lời phán của "thầy", tôi ra về mà không khỏi buồn cười khi thực tế tôi đã có chồng hơn 10 năm nay!

Tin lời thầy hơn tin... tình yêu

Hiện nay, xu hướng nhờ "thầy" chọn vợ, chọn chồng cho con đang trở thành xu hướng phổ biến của người dân. Trước khi chính thức ra mắt, nhiều cô gái đã bị các bà mẹ chồng tương lai "thẩm vấn" về ngày sinh, tháng đẻ mới "lọt" qua "cửa ải" chọn tuổi kết hôn theo  tử vi. Nhiều người sùng theo lời phán của "thầy", hễ thầy nói không hợp là bỏ, nói hợp là cưới liền tay.

Ngoài hình thức trực tiếp đến địa điểm hành nghề của thầy bói, các "đệ tử ruột" thường hay rước hẳn thầy về nhà xem cho mình. Đầu tháng 8, theo chân chị Vân (Quảng Bá, Tây Hồ), tôi đến quán cà phê nhỏ trên đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) để được thầy T. tư vấn chọn chồng. Chị Vân bảo rằng, thầy T. không xem cho khách ở nhà bao giờ. Lịch của thầy kín đặc. Để hẹn được thầy T., chị phải đặt lịch trước một tuần mới nhận được ngày cụ thể.

10h, đúng hẹn, chúng tôi có mặt tại quán cà phê. Căn phòng rộng chừng chục mét đã chật cứng và phải mất 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt chị Vân. Trăn trở với câu hỏi: "Con trai tôi tuổi Đinh Tỵ nên kết hôn với tuổi gì?", chị Vân lấy ngày tháng năm sinh của cô gái mà cậu con trai đang "bồ kết" đến nhờ thầy xem sau đó về "tư vấn" cho con trai. Thầy T. bảo: "Con trai sinh năm 1977 (tuổi Tỵ) , cô gái sinh năm 1986 (tuổi Dần) là "tứ hành xung", nếu lấy nhau sẽ "hai lần đò".  Nghe thầy phán vậy, chị Vân một mực về "phá" bằng được, không cho cậu con trai qua lại với cô gái nữa.

Một trường hợp khác, chị Minh (Hà Đông) đi xem tuổi kết hôn cho con gái. Theo như lời thầy, cô con gái sinh năm 1988, chồng sắp cưới sinh năm 1983, dù có đi xem ở bất kỳ đâu, cả 10 thầy xem ngày giờ, tháng sinh đều quả quyết hợp cả về đường công danh, con cái. Chị Minh không chỉ nhờ thầy xem cho việc tổ chức đám cưới cho cô con gái mà còn nhờ thầy xem giúp mảnh đất đang ở có "kỵ" với tình duyên của vợ chồng mình. Chị Minh tâm đắc nói: "Tôi nhờ thầy xem giúp luôn ngày cưới. Tuổi hợp phải cho cưới luôn không lại quá lứa lỡ thì".       

Đằng sau tất cả những tình huống xem con đường tình duyên của những người mà tôi đã chứng kiến, tôi trở nên mơ hồ hơn về điều mà nhiều người vẫn mê muội tin theo. Liệu đó có phải là sự mê tín thái quá và những chiêu lừa của các thầy bói? Ông Trần Đức Thịnh, chuyên gia về Dịch học - Tứ trụ nói: "Phần lớn thầy bói hiện nay đều phán lung tung, không có cơ sở thực tế, thậm chí lợi dụng sự cả tin, mê tín của người xem để hù dọa, moi tiền. Đi xem bói phải có cơ sở kiểm chứng, có sự xác thực chứ không thể cứ thầy nói sao tin vậy. Thực tế, người có khả năng xem bói, tướng số, tử vi thực sự chỉ là thiểu số trong số những người hành nghề bói toán hiện nay. Và chắc chắn rằng, không ai có thể nói đúng được 100%".

Ông Thịnh cho biết thêm, cũng như chuyện nhân duyên - chọn tuổi kết hôn, người ta vẫn dựa vào tuổi. Khi chọn tuổi kết hôn, họ thường căn cứ theo Thập nhị Địa chi (Tam hợp), Tứ hành xung, Tứ tuyệt, Lục hợp, Lục xung, Lục hại, kết hợp với Thập Thiên can hợp khắc và Ngũ hành nạp âm sinh khắc. Tuy nhiên, không phải cứ tứ hành xung là gia đình lục đục. Hạnh phúc gia đình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ phụ thuộc vào tuổi hợp… 

TIN NỔI BẬT:

Các ông mã đang được đưa lên xe tải để chuẩn phục vụ thế giới bên kia.
>> Đủ "chiêu" bẩn làm giả mực khô >> Đừng sống "thoáng" rồi than khóc ở Nghĩa trang hài nhi  >> Giàu vì người người đua “đốt nhà”, “đốt xe”

 -------------------------------------

VietBao.vn (Theo Nguoiduatin)

Cách làm bánh trung thu trái cây dẻo thơm, lạ miệng
Comment :Chọn tuổi kết hôn: Tin lời thầy hơn tin... tình yêu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chọn tuổi kết hôn: Tin lời thầy hơn tin... tình yêu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chon tuoi ket hon Tin loi thay hon tin tinh yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chọn tuổi kết hôn: Tin lời thầy hơn tin... tình yêu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Choose the age of marriage: Private teachers than words ... love?
Hanoi, Xinhai, old married, fortune tellers, horoscopes, son, love, disciple, follow, believe, choose, you, words
Follow the the incense disciples, PV has to take the basis of many fortune tellers "dance" on the marriage horoscope, birth profiteering ..
Sắp xếp các vật dụng trong bếp theo phong thủy để ấm no quanh năm
Sắp xếp các vật dụng trong bếp theo phong thủy để ấm no quanh năm

Bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng dương của gia đình. Nó còn biểu hiện cho sự ấm no, đầy đủ. Do đó, việc hiểu và sắp đặt các đồ dùng trong gian bếp theo phong thủy rất quan trọng.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h308 Con dam chet cha duong truoc nha tro
  Thời sự 24h(30/8): Con đâm chết cha dượng trước nhà trọ

  Lùi thời hạn bồi thường thiệt hại sự cố môi trường biển tại 4 tỉnh miền Trung; Người đàn bà thuê người chặt tay, chân hối hận trong nước mắt; 7 tấn thuốc bảo vệ thực vật lậu từ Trung Quốc: Việt Nam hứng độc; Nghi vấn rơi thang máy chung cư ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt; Lào Cai lần đầu thừa nhận số nạn nhân vụ sập hầm vàng đã tăng lên 11

 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t