vietbao

Chọn tuổi kết hôn: Tin lời thầy hơn tin... tình yêu?

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Theo chân các con nhang đệ tử, PV đã tận mục sở thị nhiều thầy bói "múa" về tử vi kết hôn, sinh con nhằm trục lợi.

>> Lỡ tình duyên vì tin bói toán

>> Không dám yêu vì "thầy bói không cho phép"

>> Hoãn sinh vì sợ con khắc tuổi bố mẹ

>> Tin lời thầy bói, mẹ chồng ép chúng tôi chia tay

>> Mẹ giết con 6 tháng vì tin lời thầy bói

Cách đây không lâu, PV đã từng tìm hiểu đề tài về "xem bói tử vi" và sự mê muội của giới trẻ khi tin rằng, tử vi đúng 100%. Sau lần đó, thông qua các mối quan hệ, tôi cũng đã có được danh sách những "thầy" được đánh giá là xem tử vi  chuẩn xác, tin cậy nhất ở Hà Nội để một lần được... biết vận mệnh của mình ra sao.

Chon tuoi ket hon Tin loi thay hon tin tinh yeu

Rất nhiều người lơ mơ về tử vi nhưng vẫn hành nghề kiếm tiền

Lấy chồng 10 năm, sắp có... tin vui!?

Theo tìm hiểu của PV, nhiều người đã trở thành "đệ tử ruột" của các thầy bói. Liệt vào danh sách những "thầy tin cậy" ở Hà Nội  gồm có thầy Ch. ở phố Phó Đức Chính, thầy Kh. “mù” ở Đội Cấn, thầy Đ. ở Hai Bà Trưng, thầy Th. ở Gia Lâm... Tất cả những lời giới thiệu về các "thầy" đều được quảng cáo rầm rộ trên mạng, trên các diễn đàn. Nhiều topic bình luận về "tài năng" thiên bẩm của các "thầy", khiến bất kì ai cũng bùi tai và muốn thử bói… duyên số.

Trung tuần tháng 8, tôi theo chân cô bạn đến nhà thầy Ch. (ở phố Phó Đức Chính, Hà Nội) để được "mục sở thị" nhu cầu của người dân đến xem tuổi kết hôn, sinh con theo tử vi. Căn nhà  4 tầng khang trang  của "thầy"  lúc nào cũng đông nghịt. Giờ làm việc của "thầy" từ 8h đến 16h. Nghe nói, nhà "thầy" lúc nào cũng chật như nêm và phải xếp hàng từ sáng sớm để lấy "số".

Chị Thu Thảo - chủ một doanh nghiệp ở Nam Định lên nhờ thầy xem giúp tuổi kết hôn cho cậu con trai. Chị Thảo cũng kể rằng: "Hầu như năm nào, tôi cũng đến nhà thầy xem tử vi, xem vận hạn một năm ra sao để còn biết đường tránh... hạn. Tôi cũng đã xem nhiều thầy, nhưng ở đây thầy xem đúng lắm". Theo như quan sát của PV, sau một hồi giảng giải về các vấn đề tai ương, may rủi trong việc lựa chọn tuổi kết hôn, "thầy" đưa một tờ giấy để chị này ghi rõ ngày, tháng, năm sinh của cậu con trai và cô con dâu tương lai để "thầy" đưa đường chỉ lối.

Ngồi chờ đến lượt, anh Nguyễn Văn Hải (Cầu Giấy, Hà Nội)  vui vẻ nói: "Là khách ruột của thầy, chỉ cần gọi điện đăng ký trước, tới ngày là đến thầy xem cho. Mình chẳng phải mất thời gian chờ đợi cực khổ, mà thầy nói thì miễn chê". Anh Hải còn bật mí: "Đây là lần thứ ba tôi đi xem tuổi kết hôn cho con. Hai đứa trước thầy xem, đứa nào cũng đuề huề, gia đình yên ấm cả".

Theo tìm hiểu của PV, những ngày đông hàng chục loại xe để ngổn ngang trong sân kéo dài ra tận ngoài ngõ, vài chiếc xe hơi được gửi ở phía ngoài đường cái.  Khách ngồi chờ chật kín trên những cái ghế nhựa, đa số họ đều từ xa tới. Mỗi lần xem tử vi, các "thầy" chỉ lấy 100-200 nghìn đồng tiền công. Nhưng cũng có nhiều người nghe "thầy" phán và "điểm huyệt" những điều nên tránh trong việc chọn ngày kết hôn, sinh con… đã không ngần ngại chi cả bạc triệu.

Trong vai một người muộn duyên tìm đến thầy Kh. "mù" ở Đội Cấn để được thầy gieo quẻ nhân duyên, vừa nhìn thấy tôi, thầy Kh. liền phán: "Năm nay, quý cô có tin vui đấy!". Chưa kịp để tôi hỏi gì, thầy Kh. còn nói, kết hôn cuối năm nay sẽ "thuận buồm xuôi gió", đẹp tình duyên, danh vọng".

Như để thầy có thêm "cảm hứng", tôi đặt lễ 200 nghìn đồng, thầy Kh. bắt đầu "giãn cơ mặt" và hỏi tôi hàng loạt những câu hỏi về "nửa kia" của mình. Nhưng khi tôi vừa nói, tôi tuổi Tân Dậu, bạn trai tuổi Tân Hợi, thầy Kh. lắc đầu quầy quậy. Thầy bảo: "Tân Dậu - tuổi kim, mạng mộc lấy chồng tuổi Tân Hợi - mạng kim sẽ khắc chế nhau, gia đình luôn lục đục. Đã tuổi kim lại lấy chồng mạng kim thì chồng chất những khó khăn ở phía trước, thậm chí vợ chồng li tán". Nghe thầy nói, tôi gặng hỏi: "Vậy sao lúc trước thầy nói con cuối năm sẽ kết hôn?". Thầy Kh. ngập ngừng: "Dựng vợ, gả chồng" là việc đại sự, làm sao có thể qua quýt được. Còn nếu vẫn quyết chí lấy người tuổi Tân Hợi thì phải làm lễ cúng sao, giải hạn, đổi mệnh, hoán số. Một tuần nữa quay lại, thầy làm lễ cho".

Sau lời phán của "thầy", tôi ra về mà không khỏi buồn cười khi thực tế tôi đã có chồng hơn 10 năm nay!

Tin lời thầy hơn tin... tình yêu

Hiện nay, xu hướng nhờ "thầy" chọn vợ, chọn chồng cho con đang trở thành xu hướng phổ biến của người dân. Trước khi chính thức ra mắt, nhiều cô gái đã bị các bà mẹ chồng tương lai "thẩm vấn" về ngày sinh, tháng đẻ mới "lọt" qua "cửa ải" chọn tuổi kết hôn theo  tử vi. Nhiều người sùng theo lời phán của "thầy", hễ thầy nói không hợp là bỏ, nói hợp là cưới liền tay.

Ngoài hình thức trực tiếp đến địa điểm hành nghề của thầy bói, các "đệ tử ruột" thường hay rước hẳn thầy về nhà xem cho mình. Đầu tháng 8, theo chân chị Vân (Quảng Bá, Tây Hồ), tôi đến quán cà phê nhỏ trên đường Điện Biên Phủ (Hà Nội) để được thầy T. tư vấn chọn chồng. Chị Vân bảo rằng, thầy T. không xem cho khách ở nhà bao giờ. Lịch của thầy kín đặc. Để hẹn được thầy T., chị phải đặt lịch trước một tuần mới nhận được ngày cụ thể.

10h, đúng hẹn, chúng tôi có mặt tại quán cà phê. Căn phòng rộng chừng chục mét đã chật cứng và phải mất 2 tiếng đồng hồ mới đến lượt chị Vân. Trăn trở với câu hỏi: "Con trai tôi tuổi Đinh Tỵ nên kết hôn với tuổi gì?", chị Vân lấy ngày tháng năm sinh của cô gái mà cậu con trai đang "bồ kết" đến nhờ thầy xem sau đó về "tư vấn" cho con trai. Thầy T. bảo: "Con trai sinh năm 1977 (tuổi Tỵ) , cô gái sinh năm 1986 (tuổi Dần) là "tứ hành xung", nếu lấy nhau sẽ "hai lần đò".  Nghe thầy phán vậy, chị Vân một mực về "phá" bằng được, không cho cậu con trai qua lại với cô gái nữa.

Một trường hợp khác, chị Minh (Hà Đông) đi xem tuổi kết hôn cho con gái. Theo như lời thầy, cô con gái sinh năm 1988, chồng sắp cưới sinh năm 1983, dù có đi xem ở bất kỳ đâu, cả 10 thầy xem ngày giờ, tháng sinh đều quả quyết hợp cả về đường công danh, con cái. Chị Minh không chỉ nhờ thầy xem cho việc tổ chức đám cưới cho cô con gái mà còn nhờ thầy xem giúp mảnh đất đang ở có "kỵ" với tình duyên của vợ chồng mình. Chị Minh tâm đắc nói: "Tôi nhờ thầy xem giúp luôn ngày cưới. Tuổi hợp phải cho cưới luôn không lại quá lứa lỡ thì".       

Đằng sau tất cả những tình huống xem con đường tình duyên của những người mà tôi đã chứng kiến, tôi trở nên mơ hồ hơn về điều mà nhiều người vẫn mê muội tin theo. Liệu đó có phải là sự mê tín thái quá và những chiêu lừa của các thầy bói? Ông Trần Đức Thịnh, chuyên gia về Dịch học - Tứ trụ nói: "Phần lớn thầy bói hiện nay đều phán lung tung, không có cơ sở thực tế, thậm chí lợi dụng sự cả tin, mê tín của người xem để hù dọa, moi tiền. Đi xem bói phải có cơ sở kiểm chứng, có sự xác thực chứ không thể cứ thầy nói sao tin vậy. Thực tế, người có khả năng xem bói, tướng số, tử vi thực sự chỉ là thiểu số trong số những người hành nghề bói toán hiện nay. Và chắc chắn rằng, không ai có thể nói đúng được 100%".

Ông Thịnh cho biết thêm, cũng như chuyện nhân duyên - chọn tuổi kết hôn, người ta vẫn dựa vào tuổi. Khi chọn tuổi kết hôn, họ thường căn cứ theo Thập nhị Địa chi (Tam hợp), Tứ hành xung, Tứ tuyệt, Lục hợp, Lục xung, Lục hại, kết hợp với Thập Thiên can hợp khắc và Ngũ hành nạp âm sinh khắc. Tuy nhiên, không phải cứ tứ hành xung là gia đình lục đục. Hạnh phúc gia đình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố chứ không phải chỉ phụ thuộc vào tuổi hợp… 

TIN NỔI BẬT:

Các ông mã đang được đưa lên xe tải để chuẩn phục vụ thế giới bên kia.
>> Đủ "chiêu" bẩn làm giả mực khô >> Đừng sống "thoáng" rồi than khóc ở Nghĩa trang hài nhi  >> Giàu vì người người đua “đốt nhà”, “đốt xe”

 -------------------------------------

VietBao.vn (Theo Nguoiduatin)

Comment :Chọn tuổi kết hôn: Tin lời thầy hơn tin... tình yêu?
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chọn tuổi kết hôn: Tin lời thầy hơn tin... tình yêu? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chon tuoi ket hon Tin loi thay hon tin tinh yeu ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chọn tuổi kết hôn: Tin lời thầy hơn tin... tình yêu? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Choose the age of marriage: Private teachers than words ... love?
Hanoi, Xinhai, old married, fortune tellers, horoscopes, son, love, disciple, follow, believe, choose, you, words
Follow the the incense disciples, PV has to take the basis of many fortune tellers "dance" on the marriage horoscope, birth profiteering ..
Tưởng nhiệt miệng hóa ra mắc bệnh sùi mào gà vì đổi gió 'yêu' bằng đường miệng

Hiện nay, số bệnh nhân đến khám vì mắc bệnh sùi mào gà đang có xu hướng gia tăng, điều đáng nói nhiều trường hợp thiếu kiến thức dẫn đến nhầm lẫn khi bệnh đã ở giai đoạn muộn.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ