vietbao

Chọn đất để mở cửa hàng kinh doanh

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Các nhà viết sách phong thủy vừa chỉ dẫn phải chọn nơi sầm uất, đông người, trung tâm buôn bán để mở hàng mới có lợi, thì nay lại khăng khăng nên chọn chỗ ở bến đò, bến sông? Thế thì, biết tin ở phần nào?

Trong bạt ngàn kiến thức phong thủy được in thành sách, tôn vinh thành cẩm nang, chắc chắn những cuốn sách viết về cách sử dụng phong thủy để kiếm ra nhiều tiền sẽ thu hút được sự quan tâm của cả những ai đang kinh doanh mà chưa kịp để ý đến phong thủy, cũng như những người chưa từng kinh doanh bao giờ đang rất muốn nhờ phong thủy để thử vận may của mình.

Vì vậy, những tên sách như: Phong thủy nhà hàng, quán bar, phòng trà. Phong thủy các khu vui chơi giải trí. Cách chọn mua đất, mua nhà theo phong thủy. Phong thủy văn phòng làm việc và công sở… thu hút được rất nhiều độc giả. Chắc để đáp ứng nhu cầu (nói chính xác hơn là khát vọng làm giàu) của nhiều người, Nhà xuất bản Văn hóa thông tin cũng cho ra mắt cuốn Phong thủy cửa hàng kinh doanh, như sách tự quảng cáo nhằm “chỉ 5 chiêu cát tránh phong thủy xấu” và “tuyệt kỹ đầu tư kinh doanh kiếm tiền” cho những ai muốn kinh doanh. Để tìm biết xem những kiến thức phong thủy này có thể giúp độc giả trở thành doanh nhân thành đạt không, chúng ta cùng điểm qua những tri thức mà các tác giả giới thiệu trong cuốn sách.

1. Thuật phong thủy trong lựa chọn cửa hàng (trang 12-15): Tác giả cũng lại cho rằng, hướng cửa hàng đẹp nhất là Bắc-Nam (điều này quá sáo mòn, không đáng bàn thêm vì những bài khảo nghiệm trước đã đề cập đến nhiều rồi). Tuy nhiên, các tác giả lại có một kết luận rất lạ đời rằng, khi tiến hành làm ấm hoặc làm mát cửa hàng để tiến hành các hoạt động mua sắm thì: “Trong phong thủy gọi là âm dương tương khắc hoặc ngũ hành tương sinh”? Không cần phân tích sâu về khái niệm triết học ăn theo - nói leo này, không cần hiểu gì về phong thủy thì khi gặp nóng-lạnh, những người chủ cửa hàng cũng sẽ biết cách giải quyết thực tế như vậy, trừ phi họ là những đứa trẻ lên ba!

2. Ảnh hưởng của phương hướng cửa hàng đến phong thủy (trang 54): “Những hướng hợp với cửa hàng, công ty:

- Văn phòng luật, trung tâm chữa bệnh: Hướng Bắc hoặc Đông.

- Công ty hàng không, công ty tài chính, bảo hiểm: Tây Bắc hoặc Đông Nam.

- Ngân hàng, công ty xây dựng, kiến trúc, xuất nhập khẩu: Hướng Bắc hoặc Đông.

- Đại lý bán buôn, cửa hàng ăn uống: Hướng Bắc hoặc Đông Nam”. Ngoài ra các tác giả cũng đưa ra bảng kê các tuổi theo 12 con giáp với những hướng kị, hướng tốt (trang 58), ví dụ: “ Người tuổi Tý kị hướng Bắc, nên chọn hướng Tây, Nam, Đông; tuổi Mùi kị hướng Đông, nên chọn hướng Nam, Bắc, Tây; tuổi Dậu kị hướng Tây, nên chọn hướng Nam, Bắc, Đông…”. Thế nhưng, chính kiến thức phong thủy của tác giả lại làm khó cho người đọc, bởi ví như một người tuổi Tý muốn mở văn phòng luật hướng Bắc (là hướng bị kị) mà không có điều kiện tìm được hướng khác có nghĩa là phải dừng ý định cho đến lúc tìm được hướng tốt? Hay như người tuổi Mùi muốn mở công ty kiến trúc cửa hướng Đông (là hướng bị kị) vì không thể tìm được hướng nào khác sẽ không dám thực hiện ý định của mình nữa? Cứ như vậy nhiều người sẽ không biết tin vào kiến thức nào?

3. Phương hướng khác nhau với những nghề kinh doanh khác nhau: Các tác giả nêu lên hướng tốt tiêu chuẩn cho những mặt hàng kinh doanh cụ thể (trang 61-62), ví dụ: “ Quầy hàng kinh doanh thực phẩm, đại lý bán cá, đồ hải sản nên mở cửa hàng hướng Đông, Nam, Đông Nam; những cửa hàng chế biến thực phẩm mở hướng Nam, Đông Nam có nhiều lợi nhuận; quầy hoa qủa tươi bày phía Bắc, Nam sẽ kinh doanh tốt; tiệm bánh ngọt nên thiết kế cửa vào hướng Nam, Đông, Đông Nam; đồ gia dụng, sản xuất gỗ nên ở hướng Nam hoặc Tây Nam sẽ có lợi…”.

Vấn đề đặt ra cũng như đã nói ở phần trên, chẳng nhẽ nếu không chọn được đúng hướng thì mọi người sẽ không dám kinh doanh hoặc vừa kinh doanh vừa lo bị lỗ? Chưa kể một số cửa hàng tạp phẩm bán cả trăm loại hàng hóa khác nhau từ bim bim đến sim điện thoại thì quay về đâu? Với những nhà kinh doanh cơm hộp văn phòng, giao đến tận tay người đặt hàng thì cửa nhà họ quay về hướng nào quan trọng gì? Thực tế tại những phố buôn bán cùng một mặt hàng ở Hà Nội như đồ kim khí, quần áo, sơn vôi, vật liệu xây dựng đồng loạt mở cửa hàng cùng một hướng số nhà lẻ và đối diện với những cửa hàng số chẵn vẫn kinh doanh tốt và cũng không thể chọn hướng nào khác ngoài hướng nhìn ra mặt đường, nếu không như thế thì mua bán, quảng cáo hàng cho ai?

4. Bố cục sao cho dễ kiếm được nhiều tiền cho cửa hàng: Bố cục tam lưu-ba dòng (trang 143): Các tác giả đưa ra quan điểm: “Tam lưu ở đây để chỉ dòng nước, dòng xe, dòng người. Dòng nước là do dòng khí lưu chuyển, dòng xe, dòng người cũng thuộc dòng khí lưu động, vì thế cửa hàng tốt nhất nên chọn ở chỗ bên ngoài dòng nước lưu động như bến đò, bến sông chẳng hạn.

Phong thủy cửa hàng bắt buộc phải có dòng nước, dòng xe hoặc dòng người lưu động mới có thể phát tài vượng được. Nếu không có ba dòng lưu chuyển này, việc kinh doanh rất khó triển khai tốt được”. Các nhà phong thủy viết kiểu này khiến độc giả đau đầu, nhất là những ai muốn kinh doanh. Phần trước, vừa chỉ dẫn là phải chọn nơi sầm uất, đông người, trung tâm buôn bán để mở hàng mới có lợi thì phần này lại khăng khăng rằng nên chọn chỗ ở bến đò, bến sông? Vả lại, nếu muốn có khí lưu động thì khó gì đâu, chỉ cần đặt một cái quạt công nghiệp ở trước cửa hàng thì khí nổi ầm ầm ngay thôi!

- Phương pháp bố trí chiêu tài, còn gọi là tài vị (trang 144 – 146): Các tác giả cho rằng: “Cái gọi là tài vị trong phong thủy có những cách nói khác nhau. Có người cho rằng vị trí chiêu tài nằm ở góc cửa nhà, có người cho rằng vị trí chiêu tài nằm ở vị trí tam bạch trong nhà: Đó là ba vị trí Nhất bạch-Lục bạch và Bát bạch... Thông thường, vị trí chiêu tài từ góc trái phía trước đi vào, cho nên chỗ này rất cần phải có ít biến động, không thể làm đường đi được, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tài vận”.

Thế nhưng, lại chẳng ai chỉ dẫn cho người kinh doanh biết phía nào của góc cửa nhà và tại cửa nào (ví như nhà nhiều hơn một cửa) là nơi tụ khí? Và những người bình thường sao hiểu được những vị trí Nhất bạch-Lục bạch và Bát bạch ra mô ra tê? Đấy là chưa bàn đến chuyện phóng tác ngữ nghĩa, vì vị trí chiêu tài khác với địa điểm chiêu tài. Nếu địa điểm chiêu tài (nơi đặt cửa hàng) thì còn hy vọng làm ăn phát đạt, còn vị trí chiêu tài (một chỗ nào đó trong cửa hàng) thì chỉ có mỗi chỗ đó mới có tài, còn cửa hàng khó mà tài vượng được!

- Vậy mà, vẫn dựa vào lý thuyết này, các tác giả cung cấp ba điều thích hợp đối với vị trí chiêu tài là (trang 147- 148): “Vị trí chiêu tài nên sáng, không nên tối mờ. Sáng sủa thì sinh khí mới tràn đầy. Nếu vị trí chiêu tài ở đây có ánh sáng mặt trời hoặc ánh sáng đèn chiếu sẽ có lợi cho việc sinh vượng; vị trí chiêu tài nên sinh. Cái gọi là sinh để chỉ sức sống dồi dào, cho nên khi sắp xếp vị trí chiêu tài nên có cây xanh, đặc biệt là những cây lá to nhưng cần lưu ý rằng, trồng những loại cây này nên dùng bằng đất sét, nếu dùng nước để chăm sóc sẽ không tốt; vị trí chiêu tài nên cát. Là những nơi tích tụ vượng khí, nếu những nơi đó có những linh vật đại diện cho cát tường như tượng Phúc-Lộc-Thọ hoặc tượng thần tài thì càng thêm cát tường”.

Nếu đã coi ánh sáng thiên nhiên (mặt trời) cũng không khác gì ánh sáng nhân tạo (đèn điện) thì việc gì phải trồng cây thật rồi không dùng nước chăm sóc, kiểu gì cây cũng chết? Chi bằng cứ dùng cây giả để vừa tạo phong thủy đúng ý, vừa đỡ phải chăm sóc tốn công? Và nếu mấy cái tượng có ý nghĩa cát tường sẽ tăng thêm cát tường thì tại sao chủ cửa hàng không bày thêm nhiều tượng nữa để tiền, khách hàng tự ồ ạt vào?

VietBao.vn (Theo Dothi)
Comment :Chọn đất để mở cửa hàng kinh doanh
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chọn đất để mở cửa hàng kinh doanh bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chon dat de mo cua hang kinh doanh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chọn đất để mở cửa hàng kinh doanh ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Choose the land to open a shop selling
South East, To the north, shopping center, opened stores, feng shui, business, location, author, river, advice, financing, reverse engineer, , books, to
The Feng Shui book has instructions to select crowded and crowded shopping center to open new benefit, but now insists should choose accommodation wharf, river? So, the news in part?.
Kiêng kỵ những vật treo trên cửa làm ảnh hưởng đến hôn nhân
Kiêng kỵ những vật treo trên cửa làm ảnh hưởng đến hôn nhân

Xét về phong thủy, những loại phong thủy sát khí là loại làm tổn hại đến vận may, đời sống hôn nhân và sức khỏe của một người. Ví dụ như hôn nhân là chuyện đại sự của mỗi người

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ