vietbao

Cay nóng ngày mưa

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cay nóng ngày mưa
Chút ấm nóng từ gừng, thêm hương sả thoang thoảng và không thể thiếu cái nồng nàn từ hạt tiêu, vị cay “xé lưỡi” từ trái ớt. Món ăn những ngày mưa dường như thấm vị và lan tỏa thêm

Tôm sả ớt áp chảo dùng kèm với xà lách cải mầm

Nguyên liệu

Tôm sú (loại 30 con/kg): 100g
Sả, ớt: 50g
Cải mầm: 50g
50g cà rốt, 50g hành tây, 10ml nước mắm ngon, 200ml dầu ăn, 10g bột mì, 10g hành lá, ½ thìa cà phê tiêu giã giập, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê giấm; Nước mắm gừng ăn kèm

Cay nóng ngày mưa, Tin tức trong ngày, am thuc, suon heo, canh chua tom, canh ga nhoi nam, ca chien ot, tom sa ot, mon ap chao, mon ngon, mon ngon de lam, bao


Cách làm


Tôm bóc nõn vỏ, chừa đầu, chẻ sống lưng, rút chỉ đen. Ướp tôm với muối, tiêu trước cho thấm gia vị

Sả, ớt băm nhuyễn, để riêng. Cải mầm rửa sạch, vẩy ráo nước. Cà rốt gọt vỏ bào sợi nhỏ. Hành tây xắt sợi nhỏ. Hành lá rửa sạch, xắt nhỏ

Dùng tay khô nhúng vào bột mì vào búng lên tôm cho đều. Cho dầu ăn vào chảo đun nóng già, cho tôm vào chiên. Tôm chín, vớt ra. Trút bớt dầu ăn cho vào chén, đổ sả băm vào xào thơm, khi sả vàng cho tôm, ớt, ½ nước mắm, đường vào lắc nhẹ tay cho lửa bén vào chảo để tôm cháy có mùi thơm, tắt bếp

Cho một ít dầu ăn, giấm, nước mắm vào chén, đánh cho tan. Trộn đều cải mầm, cà rốt, hành tây, hành lá với nhau rồi xếp rau ra đĩa, cho tôm lên, rưới nước xốt vào. Dùng kèm với nước mắm gừng.

Mách nhỏ



Với món này tôm chỉ nên chiên cho chín vừa, đừng chín quá tôm sẽ bị khô và mất hương vị. Cải mầm không nhiều nước giống như những khác là phải bóp và thêm gia vị… mà chỉ cần đảo đều, cho ra đĩa và chế xốt lên là dùng được.

Cá chẽm chiên sả ớt

Nguyên liệu


Phi lê cá chẽm: 700g
Sả: 40g
ớt khô và tươi: 20g
20g tỏi, 10g hành lá, 20g bột mì, ½ thìa cà phê bột nghệ, ½ thìa cà phê bột thì là, 1 thìa súp nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu hạt; Dầu để chiên, dưa leo, cà chua, rau sống, nước mắm chua ngọt ăn kèm

Cay nóng ngày mưa, Tin tức trong ngày, am thuc, suon heo, canh chua tom, canh ga nhoi nam, ca chien ot, tom sa ot, mon ap chao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm

Phi lê cá rửa sạch, để ráo nước. Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, để khoảng 15 phút cho thấm gia vị

Sả, ớt, tỏi băm nhỏ, để riêng. Hành lá xắt nhỏ. Tiêu giã bể làm đôi. Dưa leo gọt vỏ, xắt khoanh. Rau sống các loại nhặt rửa sạch

Trộn đều sả, ớt tươi, tỏi, bột nghệ, bột thì là, ớt khô, tiêu với nhau, phủ lên mặt cá. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng vừa. Búng ít bột mì vào cá, nhẹ tay cho cá vào chảo dầu, chiên dưới lửa vừa cho tới khi cá chín vàng

Cá chín lấy ra đĩa, xắt miếng vừa ăn. Ăn kèm với cà chua, dưa leo, rau sống các loại và nước mắm chua ngọt.

Mách nhỏ

Dùng tay khô búng một ít bột mì vào xung quanh miếng cá để giữ gia vị không bị rơi ra. Cá sau khi chiên phải có màu vàng tươi, khi chiên dầu phải nóng, chiên cá lửa nhỏ để gia vị và bột nghệ không bị cháy.

Cánh gà nhồi nấm xốt gừng và dầu hào

Nguyên liệu

Cánh gà: 4 cái
Nấm đông cô: 8 cái
Cải thìa: 100g
50g củ cải trắng bào sợi, 50g cà rốt bào sợi, 30g hành lá, 1 trái ớt sừng, 1 củ gừng nhỏ, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, 20ml nước tương, 40ml dầu ăn, 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột bắp, 1 thìa cà phê tiêu hạt đen, 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê đường, ½ chén nước dùng

Cay nóng ngày mưa, Tin tức trong ngày, am thuc, suon heo, canh chua tom, canh ga nhoi nam, ca chien ot, tom sa ot, mon ap chao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm

Cánh gà rửa sạch, để ráo nước

Nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa nhanh qua nước lạnh, ngâm với nước ấm cho nở mềm. Cải thìa rửa sạch, vẩy ráo, luộc chín. Hành lá lấy phần gốc chẻ nhỏ, phần lá xắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt, xắt sợi, ngâm nước đá, Gừng gọt vỏ, ½ băm nhỏ, ½ xắt lát. Hành tím, tỏi lột vỏ, băm nhỏ. Tiêu giã vừa, không nhỏ

Luộc nấm đông cô với gừng xắt lát cho tới khi mềm, lấy ½ vắt khô, cắt hạt lựu, ½ để nguyên. Cánh gà lóc lấy phần xương (chừa lại phần chóp), cắt bớt phần thịt bên trong, băm nhỏ, trộn đều với nấm đông cô xắt hạt lựu, dầu hào, ½ dầu mè, muối, tiêu, đường, một ít gừng băm, trong khoảng 5 phút cho thấm gia vị, sau đó cho tiếp hành tím, tỏi, ½ bột bắp, 1 thìa cà phê dầu ăn, hành lá vào trộn đều. Ướp thêm khoảng 15 phút nữa

Dồn 2/3 hỗn hợp vừa ướp vào phần cánh gà, dùng tăm ghim lại cho kín để phần nhân không bị rơi ra ngoài. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho cánh gà vào chiên cho chín vàng, vớt gà ra để ráo dầu

Nấm đông cô còn nguyên, xẻ trên mặt, thoa ít bột bắp pha loãng với nước, cho 1/3 nhân còn lại vào

Gạn bớt dầu trong chảo chiên gà, cho gừng băm còn lại vào xào vàng, cho dầu hào, nước tương và nước dùng vào nấu sôi, nêm gia vị vừa ăn, cho nấm đông cô nhồi, cải thìa vào náu cho tới khi chín, trút bột bắp vào nước xốt sệt lại. Đổ dầu mè còn lại vào, tắt bếp

Cho tất cả ra đĩa, trang trí với cà rốt, ớt, củ cải trắng. Ăn kèm với cơm.

Mách nhỏ

Nấm khi nấu trong xốt không nên khuấy mạnh tay. Nếu có thời gian, nên nhồi gà và nấu như đã hướng dẫn sau đó đem hấp 15 phút trong lửa nhỏ cho nhân chín rồi mới cho vào chảo dầu chiên vàng.

Canh chua tôm

Nguyên liệu

Tôm sú (loại 50 con/kg): 300g
Sả cây: 2 cây
Ớt hiểm: 5 trái
100g củ riềng, 200g nấm rơm, 10ml màu dầu điều, 10g ngò gai, 10g lá chanh, 1 thìa cà phê muối tiêu, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà phê bột tom yum, 1 thìa súp dầu ăn

Cay nóng ngày mưa, Tin tức trong ngày, am thuc, suon heo, canh chua tom, canh ga nhoi nam, ca chien ot, tom sa ot, mon ap chao, mon ngon, mon ngon de lam, bao

Cách làm

Tôm rửa sạch, để nguyên, luộc chín, vớt ra, cho vào nước đá để giữ độ giòn và giữ màu cho tôm được tươi, bóc vỏ, chừa đầu, chẻ lưng rút chỉ đen

Sả cây cắt khúc, đập giập. Củ riềng rửa sạch, thái lát. Nấm rơm, cắt bỏ chân, rửa sạch, cắt làm đôi. Ớt băm nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt nhuyễn. Ngò gai rửa sạch, xắt nhỏ

Cho dầu ăn vào chảo, chờ nóng cho riềng, sả vào xào thơm, khi củ riềng hơi vàng cho bột tom yum, ớt vào, xào sơ, trút phần nước luộc tôm vào nấu sôi, nêm nếm muối tiêu cho vừa ăn. Khi nước sôi trở lại cho nấm rơm, tôm vào nấu thêm khoảng 3 phút nữa. Trước khi tắt lửa cho màu dầu điều, nước cốt chanh và ½ ngò gai, lá chanh vào

Múc canh ra tô, cho ½ ngò gai còn lại lên, dùng nóng.

Mách nhỏ

Tôm chỉ luộc vừa chín vì còn cho trở lại nồi nấu. Ngò gai cho trước lên bếp để tạo hương thơm, ½ còn lại cho lên mặt tô canh để giữ màu. Món này có thể dùng kèm thêm với rau nhút, bún tươi.

Sườn heo xốt tài xì

Nguyên liệu

Sườn heo: 800g
Trứng gà: 1 quả
50g hành tây, 100g dưa leo, 100g ớt chuông, 200g dầu ăn, 1 củ gừng nhỏ, 20ml nước tương, 50g tàu xì, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê bột bắp, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê tiêu đen giã vừa, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước màu, ½ thìa cà phê ớt băm, 1 thìa cà phê muối, ½ chén nước dùng; Hành lá

Cay nóng ngày mưa, Tin tức trong ngày, am thuc, suon heo, canh chua tom, canh ga nhoi nam, ca chien ot, tom sa ot, mon ap chao, mon ngon, mon ngon de lam, bao


Cách làm


Sườn heo rửa sạch, chặt miếng dài khoảng 10cm. Cắt bớt phần thịt để lộ phần xương. Ướp sườn với muối, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho thấm

Trứng gà tách vỏ, cho vào chén, đánh đều

Dưa leo rửa sạch, bỏ ruột, lấy phần thịt. Ớt chuông rửa sạch, bỏ lõi. Hành tây bỏ vỏ lụa, rửa sạch. Tất cả xắt quân cờ hoặc hình vuông

Gừng gọt vỏ, băm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ

Nước xốt: Lấy chảo cho khoảng 1 thìa súp dầu ăn, cho ½ gừng vào xào cho săn vàng sau đó trút tôi tỏi băm, tàu xì vào xào cho tới khi khô và thơm. Cho nước tương, nước dùng, nước màu vào, đảo đều đến khi hỗn hợp có màu nâu hơi đen là được, nêm nếm lại cho vừa miệng

Cho trứng gà vào sườn đã ướp, thêm ít bột bắp vào trộn đều. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng, cho sườn vào chiên trong chảo ngập dầu đến khi sườn hoàn toàn chín. Lấy sườn ra, gạn bớt dầu ăn, trút rau củ vào đảo nhanh tay để giữ màu, cho rau củ vào đĩa. Đổ gừng còn lại vào, lắc đều và nhanh tay cho lửa bén vào chảo, tiếp đó cho sườn, xốt rau củ vào, nấu thêm khoảng 2 phút nữa, nêm đường, ớt băm, hành lá vào. Tắt bếp

Cho sườn heo ra đĩa, ăn kèm với cơm trắng rất ngon.

Mách nhỏ

Với món này không cần cho thêm bột làm sệt vì khi nấu bột trong sườn sẽ nở ra, phần xốt sẽ tự sánh lại. Nếu không muốn chiên, có thể bọc sườn bằng giấy bạc rồi cho vào lò nướng chín.

Theo Lâm Trọng Bình (Món ngon Việt Nam)
Vợ bắt quả tang chồng quan hệ với người tình tại nhà
Comment :Cay nóng ngày mưa
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cay nóng ngày mưa bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cay nong ngay mua ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cay nóng ngày mưa ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
hot rainy days Cay
teaspoon, clean, oil, onion, rainy days, fish sauce, spices, 1, shrimp, chili, ginger, lemongrass
Little warm ginger, lemongrass perfumes thoang indispensable and passionate from the pepper, spicy "tongue tear" from the chilli. Food rainy days seem to have absorbed and more diffuse.
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp

Đặt hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở lệch với nguồn năng lượng của gia chủ có thể đem đến họa khôn lường.

  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
    Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

    Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

  • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
    Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

    Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

  • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
    Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

    Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

  • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
    Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

    Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

    Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

  • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
    Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

    Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t