Thứ tư, 21 Tháng mười một 2007, 10:54 GMT+7

Canh bầu nấu hến

Ảnh: Sức Sống Mới.
Ảnh: Sức Sống Mới.

Bầu nấu hến là một trong những món canh đặc sản của xứ Huế với vị ngọt của nước hến, vị cay thơm của ớt màu, hòa lẫn với mùi thơm của hành ngò, tiêu xay.

Nguyên liệu: 350 g bầu, gọt vỏ, băm nhuyễn hoặc cắt que, 100 g thịt hến, 1 củ hành tím, băm nhuyễn, 1 nhánh hành lá, xắt nhuyễn, 1 nhánh ngò rí, xắt nhuyễn, 1 lít nước lọc.

Gia vị gồm: 4 muỗng cà phê hạt nêm từ thịt, ớt màu, tiêu xay và dầu ăn.

Nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm chấm và 1 quả ớt hiểm cắt lát mỏng.

Cách làm:

- Làm hến: Đầu tiên, bạn bắc một nồi nước chờ cho sôi bùng rồi múc hến cho vào nồi, dùng đũa khuấy cho thịt hến rơi ra. Gặp nước sôi thịt hến sẽ nổi lên và bạn dùng vợt vớt thịt hến để vào bát, còn vỏ hến chìm xuống dưới vì vớt bỏ đi.

- Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng, cho củ hành tím và ớt màu vào phi thơm, rồi cho thịt hến vào xào.

- Cho tiếp vào nồi 1 lít nước sôi, cho bầu vào nồi nấu chín. Nêm hạt nêm từ thịt.

- Múc canh ra tô, rắc hành ngò, tiêu xay. Dùng nóng với nước mắm mặn và ớt.

Ngoài nấu với hến, canh bấu nấu cá trê hoặc với tôm tươi đều ngon cả.

(Theo Sức Sống Mới)

TIN Đời Sống-Gia Đình NỔI BẬT

Tư vấn tặng quà giáng sinh cho chồng thật tinh tế

Giáng sinh đang đến gần, các ông chồng đều “tất bật” với việc chọn quà giáng sinh để dành tặng cho vợ yêu. Ngược lại, các bà vợ cũng nên nhớ mua tặng quà giáng sinh cho chồng trong dịp noel này nhé!

Bật mí bí mật giữ người đàn ông bạn yêu

Bạn luôn “tôn thờ” người đàn ông của mình? Bạn muốn từ bỏ mọi thứ và dành trọn tình cảm, cuộc sống cho anh ấy? Tin không, đó là con đường ngắn nhất khiến họ rời

Tìm hiểu: hến, canh, nấu, nước, bầu

Nhận xét tin Canh bầu nấu hến

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Canh bầu nấu hến bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Canh bau nau hen ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Canh bầu nấu hến ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Ẩm Thực của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình.

gourd cooked mussels
shellfish, soup, cooking, water, election

Election cooked mussel soup is one of the specialties of Hue with the sweetness of the mussels, spicy aroma of pepper colors, mixed with aroma of coriander, pepper ..