vietbao

Các kiểu yêu của đàn ông

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cac kieu yeu cua dan ong
Ảnh: Pro.corbis.com.

Chàng chỉ cần một người phụ nữ biết lo liệu việc nhà, giữ tay hòm chìa khóa, sinh con đẻ cái... Bạn đừng hy vọng có một mối tình lãng mạn, cuồng nhiệt với anh chàng yêu kiểu "tỉnh táo" này.

Từ thời cổ đại, nhà hiền triết Aristote đã đúc kết được 6 dạng tình yêu mà cho đến nay hầu như vẫn không đổi. Có lẽ các bạn gái đang yêu và sắp yêu sẽ rất muốn biết những gì ẩn sâu trong trái tim của các đấng nam nhi.

Tình yêu dâng hiến

Chàng làm tất cả để bạn luôn cảm thấy hạnh phúc, vì quan niệm đó cũng chính là hạnh phúc của bản thân mình.

Trước khi ngỏ lời, chàng đeo đuổi kiên trì, săn sóc bạn một cách tận tâm, chu đáo. Chàng không bao giờ tỏ ý muốn bạn phải đáp lại, vì đó là một tình cảm hoàn toàn vô tư, trong sáng. Khi bạn gặp khó khăn hay hoạn nạn, chàng luôn bên cạnh để cùng gánh vác hoặc chống chọi với số phận. Về khía cạnh vật chất, chàng có thể chia sẻ với bạn đồng xu cuối cùng.

Tình yêu như thế thật đáng trân trọng. Người đàn ông luôn hy sinh bản thân, quyền lợi của mình cho hạnh phúc của bạn cũng thật đáng kính trọng và tin cậy. Nhưng tiếp theo là gì? Hãy coi chừng, sự chăm sóc chu toàn, cẩn trọng cũng rất dễ gây nhàm chán. Cách hành xử của chàng về lâu dài cũng dễ khiến bạn có cảm giác chàng giống như một ông bố ân cần thái quá. Thậm chí trong nhiều tình huống, bạn có thể thấy khó chịu về điều đó.

Trong bạn sẽ xuất hiện điều thắc mắc: "Tại sao chàng không đòi hỏi gì ở mình?". Ngoài ra, vì quá quan tâm chăm sóc, chàng luôn tìm hiểu xem bạn cần gì, muốn gì (về mặt vật chất, như cần mua sắm thời trang, về mặt tinh thần, như muốn đi xem phim, ca nhạc) để đáp ứng. Những điều đó đáng quý, nhưng trách nhiệm của người đàn ông đối với người mình yêu đâu chỉ có thế.

Tình yêu thân xác

Đây là dạng tình yêu với động cơ chủ yếu là thỏa mãn nhu cầu tình dục. Ngay ở lần gặp mặt đầu tiên, chàng đã tỏ ra săn đón hết mình. Trong quá trình đeo đuổi, chàng luôn cố gắng thể hiện những khát khao tình dục và nghĩ rằng bạn sẽ cảm nhận điều đó như là biểu hiện của một tình yêu cuồng nhiệt.

Chẳng mấy quan tâm đến tâm tư, tình cảm của bạn, mỗi khi bị từ chối sự gần gũi thái quá, chàng lại thường tỏ ra giận dỗi, thậm chí giận dữ, trách móc bạn đại ý: "Vậy thì chúng ta quen nhau mà làm gì?". Nếu cứ tiếp tục không được bạn chiều trước những đòi hỏi về thể xác, "bầu nhiệt huyết" ban đầu của chàng sẽ nhanh chóng nguội lạnh.

Nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy trong khi "kết" với bạn, chàng vẫn có quan hệ với những cô gái khác và không hề tỏ ý hờn ghen nếu biết có chàng trai khác cũng đang "tấn công" bạn. Vì lý do nào đó bạn và chàng phải xa nhau thì chàng sẽ quên bạn một cách nhanh chóng.

Thoạt đầu, bạn có thể ngộ nhận đó là một tình yêu cuồng nhiệt. Nhưng dần mọi chuyện sẽ sáng tỏ. Ngoài sự gần gũi thể xác, chàng hầu như chẳng cần gì ở bạn và cũng chẳng có gì để dâng hiến. Người đàn ông đánh đồng tình dục với tình yêu luôn là kẻ ích kỷ, chỉ quan tâm đến nhu cầu của bản thân. Nếu có chút tình cảm nào thì nó cũng hời hợt, nông cạn, đã vậy lại chỉ xuất hiện thoảng qua vào những lúc chung chăn gối.

Dĩ nhiên, nếu chẳng đặt nặng vấn đề về tinh thần, tình cảm, không có nhu cầu đi tới hôn nhân, bạn vẫn có thể vui vẻ với chàng. Song theo các chuẩn mực đạo đức của xã hội nói chung, có lẽ bạn không đáng để mất thì giờ với những người như thế.

Tình yêu đích thực.

Bên nhau, các bạn có thể tâm sự, trao đổi về rất nhiều mặt của cuộc sống. Trong các lần trò chuyện, chàng không chỉ nói về những gì mình thích mà còn biết để ý, lắng nghe, cảm thông với những gì bạn bộc bạch. Có thể nói, bạn đã tìm được một bạn tình (và có thể là bạn đời) tuyệt vời.

Chàng không những không dựa dẫm vào bạn mà ngược lại còn là chỗ dựa tinh thần của bạn. Chàng không thuộc kiểu người có đi có lại, đại loại "Anh làm tất cả vì em, thế mà em cứ làm như không hề biết". Chàng luôn mong mỏi được quan tâm, săn sóc bạn (kể cả về thể chất lẫn tinh thần), vui sướng khi thấy bạn hạnh phúc bên mình.

Tình yêu vị kỷ

Tình yêu này được hình thành trên nền tảng ham muốn và hờn ghen. Đối với chàng, tâm điểm của mối tình không phải là bạn, mà là chính chàng. Bất cứ chuyện vặt vãnh nào trong cuộc sống cũng có thể trở thành cái cớ để chàng gây gổ. Chàng luôn chờ đợi cơ hội (xung đột, mâu thuẫn nhỏ nhặt) để làm to chuyện và nếu chúng không đến, tự chàng sẽ kiếm cớ. Con người như chàng rất hay thay đổi bạn bè, công việc, chỗ ở. Những người như thế thường có cuộc sống hôn nhân không bền vững.

Cá tính nổi bật nhất của chàng là hờn ghen. Chàng ghen tuông không phải vì sợ mất bạn mà vì sợ bạn "vuột" khỏi tầm ảnh hưởng của chàng. Như vậy, nếu bạn là người yếu đuối, tự ti, quen sống lệ thuộc thì chàng càng tự tin hơn trong lối ứng xử với bạn. Chàng luôn cố gắng làm mọi cách để bạn phải mình bị ràng buộc với chàng bởi một điều gì đó.

Nếu bạn càng muốn mối quan hệ của hai người trở nên gần gũi hơn thì chàng lại càng làm ra vẻ muốn lùi ra xa. Ngược lại, khi nhận thấy tình cảm của bạn tỏ ra lạnh nhạt, chàng lại cuống cuồng tìm mọi cách hấp dẫn. Thế nhưng khi bạn đáp ứng những tình cảm đó thì chàng lại bắt đầu lùi xa. Cứ thế cho đến khi cả hai cùng mệt mỏi vì trò cút bắt đó.

Tình yêu "tỉnh táo"

Chàng quan niệm chàng chỉ cần một người phụ nữ biết lo liệu việc nhà, giữ tay hòm chìa khóa, sinh con đẻ cái... Đối với chàng, khái niệm tình yêu sét đánh, xin chết vì tình là hoàn toàn xa lạ. Ngay từ lần gặp đầu tiên, chàng đã cố công tìm hiểu xem bạn có phải là tay nội trợ giỏi giang hay không, tính khí có thất thường không... với mục đích để xem về sau sống với bạn có thuận tiện, yên ổn không.

Bạn đừng hy vọng có được một mối tình lãng mạn hay cuồng nhiệt với chàng. Thậm chí, dần dà, trong bạn sẽ xuất hiện mối mặc cảm chàng đã chọn bạn như thể chọn một món hàng. Dĩ nhiên, nếu bạn đáp ứng được mọi yêu cầu của chàng thì chàng cũng yêu bạn đấy. Nhưng nếu vì lý do nào đó, một trong các yếu tố trên mất đi, tình yêu của chàng dành cho bạn cũng sẽ "vỗ cánh bay". Chàng luôn kiểm soát tình cảm của mình một cách tỉnh táo và muốn bạn cũng như vậy. Có thể đến với chàng, nếu bạn là người có tính cam chịu.

Tình yêu theo "chiêu thức" tình bạn

Chàng tâm sự rất nhiều với bạn (có thể kể cho bạn biết tường tận về những người bà con xa 5 đời). Với chàng, bạn cũng có cảm giác có thể chia sẻ bất cứ tâm sự nào của mình. Bạn không bao giờ cân nhắc xem có nên nói với chàng chuyện này, chuyện kia không, mà có thể bộc bạch tất cả. Bạn luôn tự tin rằng nếu gặp bất cứ vướng mắc nào của cuộc sống, hễ chia sẻ tâm sự đó với chàng là chắc chắn nhận được ở chàng sự cảm thông và giúp đỡ.

Tuy nhiên dần dà, có thể bạn sẽ nhận thấy ở chàng còn thiếu một cái gì đó. Nếu cách thức quan hệ của các bạn không thay đổi, tất dẫn đến kết cục chẳng còn gì để mà hấp dẫn nhau. Để mối quan hệ được bền vững, cần tạo mối quan tâm chung, cả về thể chất lẫn tinh thần.

(Theo Thế Giới Mới)

Cô gái gào khóc vật vã giữa đường vì đau đớn khi bị đánh ghen
Comment :Các kiểu yêu của đàn ông
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Các kiểu yêu của đàn ông bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cac kieu yeu cua dan ong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Các kiểu yêu của đàn ông ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
The love of men's style
women, men, love, have physical, emotional, caring, passionate, love, man, model, yourself, know, do
He just said a woman take care of the house, keep the purse strings, giving birth to something ... Do not expect to have a romance, passionately in love with this guy a "sober" is ..
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp

Đặt hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở lệch với nguồn năng lượng của gia chủ có thể đem đến họa khôn lường.

Thực ra, phụ nữ khát khao ân ái nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ

Đàn ông thường đánh giá mức độ mong muốn chuyện ấy của vợ thấp hơn, nhưng thực tế thì, phụ nữ khát khao ân ái nhiều hơn mọi người vẫn nghĩ.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t