vietbao

Buồn nản hay trốn tránh không phải cách giải quyết

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Buon nan hay tron tranh khong phai cach giai quyet
Công việc, bạn bè là nguồn vô tận của niềm vui sống (ảnh minh họa: getty images)

Căm thù con trai, trốn tránh sự không hòa thuận của cha mẹ, trong đầu đã xuất hiện ý nghĩ xuống tóc đi tu... Đó là tâm trạng của cô nữ sinh vừa thoát khỏi cảnh hằng ngày đối mặt với sự cãi cọ của cha mẹ đã lại trải qua hai mối tình với hai kẻ giả dối. Vườn tâm tư đã chuyển đến bạn những lời chia sẻ của bè bạn bốn phương . Và còn rất nhiều nữa:

Nguyen Tien Dung < Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >: Anh rất xúc động khi được nghe những lời tâm sự của em. Bản thân anh cũng đã từng trải qua hoàn cảnh giống em nên anh rất hiểu tâm tư, nguyện vọng của em. Anh chỉ khuyên em cố gắng vượt qua, tương lai em còn dài, cuộc sống còn nhiều điều mới mẻ cần em khám phá, còn nhiều người đàn ông tốt để em chọn lựa. Em nên về thăm gia đình thường xuyên hơn. Lúc nào vui em cố gắng nói chuyện với ba em như một người lớn, phân tích cho ba em hiểu, anh tin ba em sẽ thấu hiểu được những gì mà em mơ ước... Chúc em luôn mạnh khỏe và đạt được những ước mơ.

Tran Loc < Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >: Trong cuộc sống, lúc nào cũng có thể gặp sự lừa gạt và dối trá, nhưng không phải là không thể gặp những tình cảm chân thật. Mình rất hiểu tâm trạng của bạn hiện giờ, nhưng mình hy vọng cho dù thế nào đi nữa thì Huỳnh vẫn đứng lên được và hướng về tương lai bằng một cái nhìn sáng sủa hơn. Mình hy vọng bạn sẽ vui hơn và tốt hơn vì bên bạn còn có những người bạn chân tình. Nếu muốn, bạn có thể tâm sự với mình qua địa chỉ mail của mình nhé.

Duc Nghiep: Em nên nói chuyện với ba mình để có thể cải thiện được mối quan hệ cũng như cách đối xử mà em mong muốn có được. Không gì có thể thay thế đấng sinh thành, đặc biệt là cha mình. Hãy ráng vun đắp và gìn giữ một khi em còn có nó. Chúc khỏe.

Nguyen An < Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >: Lời đầu, tôi xin chúc bạn có được sức khỏe tốt và giữ cho tinh thần minh mẫn hơn để việc học tập đạt được hiệu quả. Tôi muốn góp ý với bạn về 2 vấn đề: Thứ nhất, đối với gia đình, tôi nghĩ bạn đừng nên mang tâm trạng lo sợ về người cha mang tính gia trưởng như vậy. Bởi vì sao? Bạn làm như vậy thì càng làm cho mẹ bạn thêm buồn mà thôi (mẹ bạn bây giờ chỉ còn chỗ dựa tinh thần là 2 cô con gái là bạn và em bạn). Tôi nghĩ bạn nên về thăm nhà khi có dịp, để gần gũi hơn và động viên, giúp đỡ mẹ cũng như cô em gái. Ngoài ra, bạn cũng cần nói chuyện với ba một cách thẳng thắn, rằng: Con đã là một sinh viên, con cũng có những ước mơ và hoài bão của riêng con để cho con trưởng thành hơn. Vì vậy, con cũng mong gia đình mình cũng nên thay đổi. Hình ảnh lạnh lùng của ba và ánh mắt u buồn của mẹ là vật cản vô hình ngăn con trở về mái ấm của mình... Thứ hai, đối với xã hội, tôi nghĩ bạn nhìn nhận về người khác phái quá bi quan rồi. Người xưa thường nói "Bàn tay có ngón dài ngón ngắn". Con người cũng vậy, có người tốt, kẻ xấu; người rộng lượng, kẻ ích kỷ... Tôi mong bạn hãy thoát khỏi cái khuôn khổ bi quan mà bạn đã tự tạo ra cho mình. Cuộc đời bạn còn dài, còn nhiều điều thú vị, còn nhiều việc cần làm đang chờ bạn. Và có rất nhiều người tốt, sống chân thành đang ở xung quanh bạn. Chúc bạn vui vẻ hơn, tự tin hơn. Phía trước là màu xanh bạn ạ!

Thanh Nguyen < Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >: Chào bạn Như Huỳnh ! Tuy sống trong một gia đình khá giả có đầy đủ vật chất nhưng chưa bao giờ bạn cảm thấy mình hạnh phúc. Đúng là vật chất không đủ làm cho con người ta hạnh phúc. Mặc dù không được hưởng trọn vẹn hạnh phúc nhưng bạn may mắn có được người mẹ luôn sống vì con. Mẹ bạn đã sống chịu đựng bao nhiêu năm qua là vì bạn và em bạn. Nhưng sự chịu đựng luôn có giới hạn. Biết đâu sau này khi bạn và em gái bạn trưởng thành thì mẹ bạn sẽ có tiếng nói riêng và muốn giải thoát chính mình... Còn bản thân bạn, những ký ức buồn của tuổi thơ đã ảnh hưởng quá nhiều đến tâm lý của bạn. Cộng với việc gặp hai người con trai phản bội, giả dối, nên bạn đang cảm thấy mất hết lòng tin vào cuộc đời. Nhưng, con người ta khi gặp khó khăn mới thấy được mình vững mạnh. Bạn mới thất bại có hai lần mà cảm thấy nản lòng rồi sao? Mỗi người có một cá tính riêng, không ai giống ai. Muốn hòa hợp phải biết khám phá những ưu điểm của nhau. Bạn sợ sau này gặp một người chồng giống cha mình cho nên bạn phải mạnh dạn đối diện với thực tế và tìm hiểu thật kỹ để nhìn nhận con người và tránh con đường mà mẹ bạn đã đi qua. Điều tôi muốn nói với bạn rằng là bạn hãy sống có mục đích và bạn phải đưa ra tiêu chuẩn cho bản thân để thực hiện mục đích của chính mình. Khi đạt được mục đích ấy, bạn sẽ thấy cuộc đời thật đáng sống. Đừng nên trốn tránh cuộc đời. Tôi hy vọng bạn mạnh dạn đối diện với thực tế. Chúc bạn lấy lại được niềm tin trong cuộc sống!

Nguyễn Thị Phương Linh < Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >: Như Huỳnh thân mến! Đọc những dòng tâm sự của em trên trang báo Thanh Niên, chị rất thông cảm và chia sẻ với em về nỗi buồn gia đình, về sự thất vọng trong tình cảm riêng tư. Chuyện gia đình em, chị khuyên em một điều là đừng ghét bỏ ai cả, vì đó là cha mẹ sinh thành ra mình. Cha mẹ không hòa thuận là việc của người lớn tự giải quyết, em hãy cố gắng học thật tốt để làm vui lòng cha mẹ, nhất là người mẹ của em. Còn chuyện tình cảm riêng tư, em cũng đừng quá nghĩ ngợi mà ảnh hưởng đến việc học hành. Việc chính của em lúc này là cố gắng học tập để có kiến thức, sau này ra trường, có việc làm ổn định thì em sẽ tìm được hạnh phúc gia đình và cuộc sống vui hơn. Chị nói như vậy là vì chị lấy kinh nghiệm chính từ cuộc sống của bản thân mình, chị cũng từng rơi vào hoàn cảnh như em trong những năm trên giảng đường đại học. Em à, mỗi người có mỗi tính cách và bản chất khác nhau, em cũng đừng bi quan mà cho rằng tất cả đàn ông đều giống như hai người bạn trai mà em từng gặp. Hãy quên họ đi. Khi ra trường có việc làm ổn định, lúc đó em nghĩ đến chuyện tình cảm cũng đâu có muộn. Lúc đó, suy nghĩ của em sẽ chín chắn hơn và em sẽ gặp được người đàn ông đích thực của đời mình. Hãy tìm niềm vui từ bạn bè và công việc! Chúc em học giỏi và có một tương lại tươi sáng.

H.V.C: Huỳnh thân mến! Mỗi gia đình đều có nỗi buồn riêng. Nhiều lúc mình muốn chạy trốn, lẩn tránh và không muốn nhìn cảnh đau lòng. Nhưng liệu bạn chạy trốn có giải quyết được vấn đề không? Nói thẳng là không. Mình nghĩ rằng chắc ba bạn cũng thương bạn lắm. Vậy thì, bạn hãy cố gắng về nhà thường xuyên hơn, trò chuyện với ba. Mình nghĩ rằng sẽ có tác dụng đó. Đi tu liệu có làm cho bạn quên được tất cả không? Đối diện với cuộc sống, với những vấn đề của gia đình, của bản thân, bạn cần tìm cách giải quyết nó. Cho dù có khó khăn thì thành công và hạnh phúc có được sẽ càng ý nghĩa hơn. Nếu bạn không vượt qua thì mãi mãi bạn không học được bài học đó. Và cuộc đời sẽ bắt bạn học nó đến khi nào xong thì thôi. Trong cuộc đời, ai cũng có thể gặp khó khăn, về tất cả mọi mặt của cuộc sống. Biết cách giải quyết các khó khăn đó thì mới có thể được gọi là trưởng thành. Chúc bạn tìm ra hướng giải quyết và vượt qua! Nếu muốn tìm người trò chuyện thì bạn có thể liên lạc với tôi qua chuyên mục Vườn tâm tư của Thanh Niên Online.

lvbinh < Địa chỉ email này đang được bảo vệ khỏi chương trình thư rác, bạn cần bật Javascript để xem nó >: Em gái thân mến! Đọc thư em anh cảm động và thương cho hoàn cảnh của em quá. Anh thì sống trong gia đình khá nghèo nhưng rất hạnh phúc. Anh cũng là người xa quê như em, nhưng khác là hồi còn là sinh viên anh luôn muốn được về quê nhanh nhanh mỗi khi có dịp. Như Huỳnh thân mến. Em chưa gặp được người tốt đó thôi, chứ trong xã hội cũng còn nhiều người tốt lắm đó em. Nhưng theo anh thì em không nên nghĩ tới chuyện yêu đương ở giai đoạn này nữa, hãy để thời gian học hành cho tốt, ra trường có việc làm rồi em sẽ có nhiều cơ hội tìm được người tốt. Anh thấy tình yêu ở học đường hầu hết đều không thành. Chúc em cố gắng vượt qua nỗi buồn này.

K.H (tổng hợp)

Việt Báo
Comment :Buồn nản hay trốn tránh không phải cách giải quyết
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Buồn nản hay trốn tránh không phải cách giải quyết bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Buon nan hay tron tranh khong phai cach giai quyet ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Buồn nản hay trốn tránh không phải cách giải quyết ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
escape depression or not the solutions
As Huynh, workarounds, faces, up fighting, faces, families, parents, escape, possibly, life, not right, you, you, yourself, think
Hate son, harmony not escape their parents' first appeared in the shaven monk thought ... That is the mood of the girls has her freedom from the daily face of quarreling parents underwent two fake relationship with two guys ...
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy
Cách lắp điều hòa hợp phong thủy

Theo phong thủy, nguồn năng lượng điện và gió của điều hòa luôn có ảnh hưởng lớn đến trường khí trong nhà.Việc lắp điều hòa đúng cách để cho ngôi nhà của bạn luôn ấm áp và cân bằng khí là điều lưu ý

Nên tránh lối mòn trong chuyện 'yêu'

Nếu mối quan hệ của hai bạn đã bắt đầu từ lâu thì mọi chuyện giữa hai người rất dễ đi vào lối mòn, kể cả 'chuyện ấy'.

 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.