vietbao

Bánh lọt - món tráng miệng tinh túy

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bánh lọt món tráng miệng tinh túy
Món chè ngọt, mát này là món tráng miệng yêu thích ngày nắng nóng
Bánh lọt hay cendol là món tráng miệng truyền thống của khu vực Đông Nam Á.

Món chè ngọt, mát này không những là món tráng miệng yêu thích ngày nắng nóng mà từ lâu đã trở thành một phần tinh túy của ẩm thực đường phố của người dân vùng này.

Singapore: Bánh lọt, đậu đỏ, đậu xanh sầu riêng, kem vani – Món tráng miệng đa sắc

Từng rong ruổi trên các xe đẩy suốt thập kỷ 60, 80, cendol ngày nay đã là món ngon được tìm thấy ở hầu hết các nhà hàng món địa phương tại đảo quốc sư tử. Người Singapore vốn nổi tiếng bởi sự đa dạng trong văn hóa lẫn ẩm thực, và món chè cendol cũng không là ngoại lệ. Đa phần người Singapore khi dùng món này sẽ kết hợp cendol cùng đậu đỏ, thạch rau câu, kem vani… hay chọn ăn chè cendol vị sầu riêng ngoài hương vị lá dứa truyền thống.

Bánh lọt - món tráng miệng tinh túy, Tin tức trong ngày, banh lot, cendol, cendol pudding, banh lot dau xanh, dau xanh, dau do, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay,day nau an ngon, nau an moi ngay, nau an ngon moi ngay, am thuc viet, am thuc

Người Singapore hay chọn ăn chè cendol vị sầu riêng ngoài hương vị lá dứa truyền thống.

Nguyên liệu:

Bột đậu xanh: 150g
Đậu đỏ: 200g
Đường cát: 100g
10g hạt é ngâm nở, 8 viên kem vani, 1 chén nước cốt lá dứa, 1 ít muối.
Đậu xanh sầu riêng: 150g đậu xanh, 150ml nước lọc, 150g đường cát trắng, 150ml nước dừa, 50ml nước cốt dừa, 50g cơm sầu riêng, 250ml sữa tươi, 1 thìa súp bột năng pha loãng, ¼ thìa cà phê muối, lá dứa.

Cách làm:

Cendol (bánh lọt): Cho nước lá dứa vào bột đậu xanh khuấy đều, nấu đến khi hỗn hợp đặc lại, tắt bếp. Cho khung nhựa bên trên thau nước đá, rây cendol vào chậu.

Đậu đỏ hầm nở mềm. Chắt bớt nước, cho 50g đường vào ướp, đổ phần nước đậu còn lại vào đậu nấu đến khi đường tan, tắt bếp.

Đậu xanh sầu riêng: Nấu chín đậu xanh với nước, lá dứa, muối. Cho đậu, sầu riêng, đường, nước dừa vào máy xay nhuyễn. Đun sôi hỗn hợp, cho bột năng vào khuấy đều cho sánh lại. Cho nước cốt dừa, sữa tươi vào khuấy thêm ít phút, tắt bếp.

Múc đậu đỏ, bánh lọt, đậu xanh sầu riêng ra chén, cho kem vani, hạt é, đá bào vào.

Malaysia: Cendol Pudding – Biến tấu tinh tế

Là món tráng miệng vô cùng phổ biến tại Malaysia, cendol làm sẵn hầu như có mặt ở khắp các siêu thị trên đất nước này. Việc này không những cho phép họ có thể thưởng thức một ly cendol ngọt mát nhanh chóng mà còn tạo điều kiện để những chiếc bánh chế biến từ cendol ra đời. Pudding là một trong những món ngon biến tấu từ cendol. người Malaysia thường kết hợp cendol cùng các loại bột pudding và biến nó thành món tráng miệng đa dạng, tuyệt vời.

Bánh lọt - món tráng miệng tinh túy, Tin tức trong ngày, banh lot, cendol, cendol pudding, banh lot dau xanh, dau xanh, dau do, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay,day nau an ngon, nau an moi ngay, nau an ngon moi ngay, am thuc viet, am thuc

Cendol Pudding là món tráng miệng vô cùng phổ biến tại Malaysia

Nguyên liệu:

250ml nước, 70g đường cát, 150ml nước cốt dừa, 4g bột agar, 250g cendol, 1 ít muối, 2 giọt tinh dầu lá dứa.

Lớp màu nâu: 250ml nước, 70g đường thốt nốt, 150ml nước cốt dừa, 4g bột agar, 1 lòng đỏ trứng gà, 1 ít muối, 2 giọt tinh dầu lá dứa.

Cách làm:

Lớp màu trắng: Cho nước, đường, bột thạch agar vào nồi đun sôi, khuấy đều cho tan hoàn toàn, tắt bếp. Thêm nước cốt dừa và muối vào trộn lẫn, để khoảng 2 phút, cho cendol và tinh dầu lá dứa vào. Múc hỗn hợp ra khuôn, tạo một lớp dày khoảng 4-5cm.

Lớp màu nâu: Nấu 200ml nước và đường thốt nốt cho đến khi hòa tan hoàn toàn, tắt bếp. Cho bột agar vào 50ml nước còn lại, khuấy tan, trút vào nồi nước đường khuấy đều trên lửa vừa, hỗn hợp sệt sôi trở lại tắt bếp.

Đánh tan lòng đỏ trứng, nước cốt dừa, muối, đổ vào hỗn hợp thạch agar, sau đó cho cendol và tinh dầu là dứa vào trộn đều.

Canh cho lớp máu trắng se mặt múc lớp màu nâu lên, để nguội bên ngoài 10 phút, cho vào ngăn mát khoảng 4 tiếng cho đông.

Khi ăn dùng dao cắt từng miếng cendol puddung ra, có thể rưới nước cốt dừa và cho đá viên vào ăn cùng.

Việt Nam: Bánh lọt đậu xanh nước cốt dừa – Qùa quê dân dã

Nếu tại Thái La, cendol được gọi là chong, nghĩa là “đia qua một cái lỗ” thì ở Việt Nam món này được gọi bằng bánh lọt để mô phỏng cách mà bánh được tạo thành: bột khuấy chín, được rây thành từng cọng nhỏ, se lại khi rơi vào nước lạnh. Ngoài món chè bánh lọt truyền thống với thành phần chính là bánh lọt, ở Việt Nam bánh lọt còn được kết hợp cùng đậu xanh hạt, đậu đỏ làm thành ly chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn.

Bánh lọt - món tráng miệng tinh túy, Tin tức trong ngày, banh lot, cendol, cendol pudding, banh lot dau xanh, dau xanh, dau do, mon ngon moi ngay, nau an, mon ngon, nau an ngon, mon ngon de lam, am thuc viet nam, day nau an, mon an ngon, mon ngon cuoi tuan, mon an hang ngay,day nau an ngon, nau an moi ngay, nau an ngon moi ngay, am thuc viet, am thuc

Ở Việt Nam bánh lọt được kết hợp cùng đậu xanh hạt, đậu đỏ làm thành ly chè ba màu thơm ngon, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

Bột gạo: 300g
Bột năng: 50g
Là bồ ngót: 20g
300nl nước cốt dừa, 2 thìa súp bột bắp pha loãng, 3 chén nước, 100g đậu xanh cà, 220g đường cát trắng, ½ thìa cà phê muối.

Cách làm:

Lá bồ ngót xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Trộn bột gạo, bột năng, nước cốt bồ ngót với nước, muối, khuấy tan, bắc lên bếp để lửa vừa, khuấy liên tục để bột đặc và trong, tắt bếp để nguội 1 chút. Để rổ lên thau nước đá dùng thìa múc bột cho vào rổ, ép bột lọt xuống.

Đậu xanh ngâm nước từ 4-6 tiếng cho mềm, vo sạch, nấu chín. Khi đậu nở bung cho 50g đường vào trộn đều cho tan, tắt bếp, lấy ra. Cho đậu xanh vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, trút ra tán nhuyễn.

Cho nước cốt dừa, 1 thìa súp đường, 1 chút muối vào chảo, bắc lên bếp để lửa vừa cho sôi, cho bột bắp vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sền sệt, tắt lửa, nhắc xuống.

Cho 150g đường, 1 chén nước lạnh vào chảo, khuấy đều cho đến khi đường tan, tắt bếp. Múc bánh lọt vào ly, cho nước đường, nước dừa, đậu xanh đánh, đá bào vào dùng lạnh.

Huyền Châu (Món ngon Việt Nam)
Lũ đến chọn cứu mẹ trước khi cứu vợ, người đàn ông lĩnh 'trái đắng'
Comment :Bánh lọt - món tráng miệng tinh túy
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bánh lọt - món tráng miệng tinh túy bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Banh lot mon trang mieng tinh tuy ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bánh lọt - món tráng miệng tinh túy ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Đời Sống-Gia Đình
Cake fall - the quintessential dessert
Vietnam , Southeast Asia , dessert , coconut juice , regional , green beans , remove from the heat , pineapple leaves , red beans , traditional , quintessential , bread , fall , flour , sugar
Cake is reached or cendol dessert traditions of Southeast Asia ..
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp
Chọn hướng chính phong thủy phú quý cho nghề nghiệp

Đặt hướng cửa chính theo phong thủy nhà ở lệch với nguồn năng lượng của gia chủ có thể đem đến họa khôn lường.

  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • viet bao
  • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
    Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

    Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

  • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
    Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

    Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

  • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
    Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

    Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

  • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
    Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

    Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

    Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

  • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
    Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

    Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t