vietbao

Thu Nga: Làm Biên tập viên & MC là nghề phù hợp nhất

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

“Tôi yêu thích công việc của truyền hình và cảm thấy mình thực sự thỏa mãn khi được gắn bó với công việc của một biên tập viên, một MC. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vì mình đã đi tiếp con đường dang dở của Ba ngày trước...”

MC Thu Nga không giấu được sự xúc động cũng như niềm vui khi chị chia sẻ về công việc, gia đình và tình yêu...

Thu Nga: Lam Bien tap vien & MC la nghe phu hop nhat

Làm Biên tập viên-MC là nghề phù hợp nhất với tôi

Học sư phạm văn rồi gắn bó với công việc nhà đài với vai trò biên tập viên - dẫn chương trình (BTV-DCT). Đây là có phải là một cái duyên với chị?

Đây không chỉ là Duyên mà còn là Nghiệp với tôi. Ba tôi là nhà báo, công tác tại Đài Truyền hình Thái Nguyên. Nhưng ba mất từ năm tôi 9 tuổi. Một mình mẹ tần tảo nuôi hai chị em tôi khôn lớn. Những năm học phổ thông, tôi cũng mong muốn được thi vào trường báo chí để sau này theo đuổi nghề báo như ba. Nhưng mẹ tôi thì mong con gái có một nghề nghiệp ổn định và không quá vất vả, nên định hướng cho tôi thi vào khoa Ngữ văn- Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhưng từ năm thứ ba đại học, tôi bắt đầu có cơ duyên cộng tác với Đài truyền hình Việt Nam trong một chương trình của VTV2.

Tốt nghiệp đại học, trở về Thái Nguyên tôi được nhận về dạy tại Trường Văn hóa I - Bộ Công An. Gia đình tôi rất mừng vì tôi đã có một công việc ổn định, thu nhập khá, lại được ở gần mẹ và chị.

Làm cô giáo được một thời gian ngắn, tôi nhận ra mình rất yêu quý các em học sinh. Thế nhưng, tôi cảm giác hình như có cái gì đó chưa vẫn chưa thực sự là mình, và cứ thấy bứt rứt không yên. Quyết định làm theo trực giác mách bảo, tôi khăn gói xuống Hà Nội làm cộng tác viên của nhà Đài, bỏ lại “giấc mơ nghề giáo” của mẹ.

Công việc ở nhà Đài của tôi lúc ấy chông chênh và mơ hồ vô cùng, vì tôi chỉ là cộng tác viên, khiến mẹ tôi không khỏi lo lắng. Và chính bản thân tôi cũng thấy bất an. Nhưng đã quyết tâm theo đuổi, tôi không cho phép mình thất bại. Theo thời gian, tôi dần khẳng định được năng lực của mình cũng như nhận ra ngày càng rõ rệt hơn sự phù hợp cua mình với công việc. Rồi sau kỳ thi tuyển, tôi trở thành nhân viên chính thức. Lúc này, mẹ tôi mới thực sự yên tâm, nhưng cho đến tận bây giờ, thỉnh thoảng bà vẫn không khỏi xót xa vì “con gái mà đi nhiều quá, giờ giấc không ổn định, áp lực lại nhiều”...

Thu Nga: Lam Bien tap vien & MC la nghe phu hop nhat

Tôi luôn biết ơn trực giác đã mách bảo mình sáng suốt

Tôi luôn biết ơn trực giác của mình đã mách bảo sáng suốt, cảm ơn tất cả những người yêu thương tôi đã là động lực để tôi phấn đấu, và tôi được như ngày hôm nay. Tôi yêu thích công việc của truyền hình và cảm thấy mình thực sự thỏa mãn khi được gắn bó với công việc của một biên tập viên, một MC. Tôi cũng cảm thấy hạnh phúc vì mình đã đi tiếp con đường dang dở của Ba ngày trước nữa.

Gần 10 năm làm MC, chị nhận thấy thế mạnh và điểm yếu của mình là gì?

Có người cho rằng, một MC chuyên nghiệp là MC có thể dẫn trên tất cả các sân khấu ở mọi không gian, thời gian, nội dung, hình thức. Nếu hiểu như vậy thì điểm yếu của tôi là không thể biến hóa mình ở nhiều chương trình với nhiều màu sắc khác nhau như thế.

Tất nhiên, khi công việc yêu cầu, thì tôi vẫn làm được. Nhưng bản thân tôi chỉ thực sự thoải mái khi được thực hiện các chương trình có ý nghĩa, có chiều sâu và độ đằm nhất định về nội dung và cả hình thức.Và đó cũng có thể hiểu là thế mạnh của tôi. Còn các chương trình "giải trí ăn xổi theo kiểu thị trường", thương mại hay quá ồn ào, tôi lại thấy mình hơi lạc lõng.

Vậy hình ảnh MC mà chị muốn hướng tới?

Là một BTV-DCT Nên tôi luôn cố gắng để đáp ứng những tiêu chí mà nội tại chức danh của tôi đã xác định. Tuy nhiên tôi sẽ cố gắng để mọi người nhận ra đó là chính tôi: BTV-DCT Hà Thu Nga (Cười).

Khi dẫn chương trình Quán âm nhạc ( VTV4,VCTV4) nhiều nghệ sĩ chia sẻ với tôi rằng, họ cảm thấy thích thú và thoải mái khi trò chuyện cùng tôi. Đơn cử như Thảo Trang “xấu lạ” của Vietnam Idol trước lúc ghi hình còn lo lắng, “Mình không biết trả lời báo chí đâu”. Thế nhưng sau khi ghi hình xong, Trang lại cười tươi bảo rằng “Nói chuyện với Thu Nga mình không phải đề phòng gì cả, mà thấy rất thoải mái”. Những chia sẻ giản dị như thế khiến tôi nhận ra rằng có lẽ mình đã không đi một con đường sai.

Thu Nga: Lam Bien tap vien & MC la nghe phu hop nhat

Tôi luôn cố gắng để mọi người nhận ra chính tôi

Vậy bí quyết để chị có được sự thoải mái, tự nhiên trong các cuộc phỏng vấn ấy là gì?

Mỗi MC đều có một phong cách khác nhau. Người thì nghiêm túc, người kiêu sa, người lại khiến cho người đối diện phải đề phòng bằng các câu hỏi xoáy... Nhưng bản thân tôi nghĩ rằng, mình là người dẫn chuyện, nếu mình không làm cho nhân vật của mình tin tưởng và tạo cho họ sự thân thiện, cởi mở, thì họ sẽ không thoải mái chia sẻ những thông tin có giá trị.

Thêm vào đó, trước khi phỏng vấn nhân vật, tôi thường chỉ tìm hiểu một phần thông tin về họ để làm cớ dẫn chuyện. Phần hỏi đáp còn lại, tôi để nó diễn ra một cách tự nhiên trong quá trình ghi hình, để cả khán giả và chính mình cũng cảm nhận được cảm xúc tự nhiên của cuộc trò chuyện ấy.

Nhiều quan điểm cho rằng, một MC sắc sảo là người có thể đưa ra được các câu hỏi khó. Chị nghĩ sao về điều này?

Quan điểm ấy đúng, trong một số trường hợp và ở một số chương trình nhất định. Hầu hết các chương trình tôi đang dẫn đều mang tính thưởng thức và là cơ hội để các nghệ sĩ cũng như mọi người giãi bày, chia sẻ về công việc và cuộc sống của họ. Thế nên việc hỏi xoáy, hỏi móc để dồn họ vào thế bí nhiều khi không cần thiết. Sự sâu sắc của một MC sẽ thể hiện ở nhiều phương diện chú không chỉ là những câu hỏi mang tính "đá xoáy".

Có lúc nào chị thấy mệt mỏi mà chán nghề MC?

Với tôi, MC là một nghề thú vị. Bởi Format một chương trình có thể giống nhau, nhưng các nhân vật trong mỗi số lại khác nhau, ở những thời điểm khác nhau và bối cảnh cũng không giống nhau. Chính điều này luôn tạo cho tôi cảm hứng để gắn bó với nghề.

Trừ những lúc mệt mỏi vì lý do riêng tư hay sức khỏe, còn lại, tôi chưa bao giờ thấy nhàm chán vì công việc này luôn khiến tôi “phải” sáng tạo, và “phải” vận động. Kể cả áp lực về thời gian tôi cũng vượt qua được. Tôi nghĩ rằng, khi mình đam mê một công việc nào đó, thì có dù khó khăn vất vả, nó cũng trở nên thú vị.

Thu Nga: Lam Bien tap vien & MC la nghe phu hop nhat

Thu Nga của chương trình Quán Âm nhạc quen thuộc

Công việc MC đem lại cho chị điều gì ý nghĩa nhất? Tiền bạc, sự nổi tiếng hay cả hai?

Thực ra, cả hai điều đó với tôi đến giờ đều mới ở mức độ vừa phải. Vì tôi chưa nổi tiếng như các nghệ sĩ khác. Và tôi cũng chưa giàu đến mức có cuộc sống vật chất thoải mái.

Vài năm trước, có người hỏi tôi rằng, vì sao tôi không làm mọi cách để đẩy hình ảnh của mình lên, để được nổi tiếng hơn hay đến với các sân khấu lớn hơn. Tôi trả lời rằng, tôi sẽ không từ chối sự nổi tiếng nếu nó đến một cách tự nhiên, do nỗ lực của mình mà có. Còn nếu phải làm tất cả mọi thứ để đổi lấy nó, thì tôi không muốn.

Tôi đọc nhiều sách về Đạo Phật, và sự trải nghiệm cuộc sống đã dạy cho tôi một điều: Trong cuộc sống này, thứ quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi người là sự bình yên. Còn nghề nghiệp, hãy cứ coi đó là nghề nghiệp, là cách mình khẳng định chính mình, đóng góp cho xã hội và kiếm sống. Vì thế mà tôi cũng không cố đẩy công việc của mình lên mức nó phải là tất cả với mình. Tôi chỉ luôn luôn cố gắng làm tốt hết sức có thể. Còn nổi tiếng đến đâu là do sự nhìn nhận, đánh giá của mọi người và giàu có đến đâu là do nhiều yếu tố khác nữa.

Tuy nhiên, điều ý nghĩa nhất đối với tôi cho đến lúc này, là tôi đã và đang được làm công việc mình thích nhất, phù hợp với mình nhất. Công việc MC mang lại cho tôi nhiều niềm vui, nhiều trải nghiệm mới, nhiều mối quan hệ mới và cũng giúp tôi có một cuộc sống không quá khó khăn.

Công việc mang lại cho chị vị trí xã hội nhất định. Thế còn chuyện tình cảm thì sao, chị có thể chia sẻ với độc giả?

Trong chuyện tình cảm, tôi thấy mình không được may mắn cho lắm. Sự không may mắn ở đây có thể hiểu đơn giản là tình yêu đến với tôi thuờng phức tạp và nhiều nỗi buồn hơn là niềm vui. Nhưng nhìn chung, tôi rất lạc quan chờ đợi, biết đâu hạnh phúc sẽ mỉm cười với mình. Tôi tin vào duyên số mà.

Với chị, điều gì là quan trọng nhất trong tình yêu?

Với tôi, trong tình yêu, cảm xúc phải là số 1. Tôi có thể lý trí trong mọi việc, nhưng với tình yêu thì lại khá bản năng. Tôi trân trọng cảm xúc của mình, và cũng đến với người ta bằng tình yêu, chứ không phải nhìn vào những điều khác hay xét xem anh ta là ai.

Bạn bè hay trêu tôi rằng sống "duy tình" như thế là khổ. Yêu lần nào cũng như lần đầu thì sẽ thiệt thòi. Nhưng với tôi, đó là hạnh phúc. Cảm xúc của tôi bao giờ cũng bắt nguồn từ sự ngưỡng mộ, trân trọng người đó. Và cảm xúc sẽ còn dẫn chúng ta đến nhiều điều khác thăng hoa hơn trong tình yêu cũng như trong cuộc sống.

Mùng 8/3 sắp tới, nhưng chị vẫn mải miết với công việc?

Bạn cũng biết rằng, tình chất công việc truyền hình nói riêng và báo chí nói chung rất bận rộn và áp lực. Bởi thế mà tôi rất sợ những ngày lễ, tết. Nếu trong thời điểm tôi có người yêu, thì vào ngày này tôi cũng khó có thể dành thời gian cho bạn trai của mình.

Còn nếu chưa có người yêu, thì thực sự tôi cũng thấy hơi chạnh lòng. Nhiều khi đi đường, tôi cứ tự cười và đùa với mình rằng, “không biết trong số 1000 bông hoa kia, có bông hoa nào dành cho mình không nhỉ?”. Nhưng rất may là trong một năm chỉ có vài ngày như thế thôi(Cười).

Giả sử có rất nhiều chàng trai muốn tặng quà cho chị, thì chị mong mình sẽ được tặng gì?

Thu Nga: Lam Bien tap vien & MC la nghe phu hop nhat

Tôi luôn muốn được tặng bật lửa, bút và sách

Có 3 thứ mà tôi luôn muốn được nhận, dù là vào ngày thường hay ngày lễ. Đó là bút, bật lửa và sách. Tôi luôn mang bật lửa theo bên mình và tin rằng, đó là vật mang lại may mắn cho mình. Còn bút và sách, là vì tôi thích đọc sách và cũng thích học hành hay viết lách.

Các cụ nhà ta có câu: “Của biếu là của lo, của cho là của nợ”. Vì thế mà tôi luôn ngại ngần khi nhận những món quà mang tính vật chất. Tôi thích các món quà chứa đựng trong đó giá trị tinh thần hơn. Tôi trân trọng tất cả những tình cảm mọi người dành tặng mình, nhưng trong đó, có món quà đúng ý mình hơn, và cũng có những món quà có thể khiến mình bận tâm hơn.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện và chúc chị thành công trong cuộc sống!

Khuôn mặt ưa nhìn, nụ cười tươi tắn và vóc dáng trẻ trung khiến người đối diện thật khó đoán Thu Nga đã gần bước sang tuổi 30. Thu Nga hiện là Biên tập viên dẫn chương trình của Ban văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam. Cô tốt nghiệp khoa Ngữ văn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội và chuẩn bị bảo vệ luận văn thạc sĩ Ngữ văn tại đây.

Ngọc Ánh
Việt Báo
Comment :Thu Nga: Làm Biên tập viên & MC là nghề phù hợp nhất
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thu Nga: Làm Biên tập viên & MC là nghề phù hợp nhất bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thu Nga Lam Bien tap vien MC la nghe phu hop nhat ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thu Nga: Làm Biên tập viên & MC là nghề phù hợp nhất ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Sống Đẹp
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ