vietbao

GD&TĐ - Thiết bị FORS2 gắn trên Kính Thiên văn cực lớn VLT của Tổ chức Nghiên cứu vũ trụ châu Âu tại Bán cầu Nam (ESO) đã chụp được bức ảnh thiên hà xoắn NGC 3981 rất rõ nét. Bức ảnh được thực hiện trong khuôn khổ Chương trình Những viên ngọc vũ trụ ESO (ESO Cosmic Gems).

 • IBM công bố siêu máy tính mạnh thứ hai thế giới

  IBM công bố siêu máy tính mạnh thứ hai thế giới

  IBM vừa công bố một siêu máy tính mới với khả năng thực hiện 91,3 nghìn tỷ phép tính/giây (91,3 teraflop), dự kiến sẽ đứng thứ hai trong danh sách 500 siêu máy tính mạnh nhất thế giới sắp được công bố.

  15:56 14/06/2005

 • Các công cụ tìm quét virus, spyware hiệu quả

  Các công cụ tìm quét virus, spyware hiệu quả

  Bachkhoa Networking Academy giới thiệu một số cách phòng chống và tìm quét virus, spyware hiệu quả...

  15:49 14/06/2005

 • Sản phẩm dự thi của nhóm TFC

  "Hệ thống quản lý nhà hàng, quán Karaoke tự động bằng tín hiệu điện" là sản phẩm tham dự Nhân tài Đất Việt của nhóm TFC (to have a free choice). Đây là ứng dụng đầu tiên dành cho ngành dịch vụ.

  15:22 14/06/2005

 • Nokia phát triển trình duyệt không dây mã mở

  Nokia phát triển trình duyệt không dây mã mở

  Nokia vừa tuyên bố hãng sẽ cung cấp browser mới cho điện thoại di động chạy trên nền Series 60. Trình duyệt này được xây dựng trên mã nguồn mở với sự hợp tác của Apple.

  15:04 14/06/2005

 • Alcatel lập công ty 100% vốn nước ngoài tại VN

  Alcatel lập công ty 100% vốn nước ngoài tại VN

  Alcatel vừa trình Bộ BCVT phê duyệt đề án thành lập công ty 100% vốn nước ngoài với tên gọi đầy đủ: Công ty trách nhiệm hữu hạn Alcatel Việt Nam.

  15:02 14/06/2005

 • Top 10 nhân vật nổi tiếng "tiếp tay" cho virus

  Top 10 nhân vật nổi tiếng "tiếp tay" cho virus

  Theo thống kê của hãng phần mềm bảo mật Panda, "Công chúa" nhạc Pop Britney Spears đã vượt qua cả Bill Gates để đứng đầu về thành tích bị lợi dụng tên tuổi để phát tán phần mềm nguy hiểm qua e-mail.

  15:01 14/06/2005

 • Đề nghị mở rộng thêm Vườn quốc gia Bạch Mã

  Đề nghị mở rộng thêm Vườn quốc gia Bạch Mã

  Vườn quốc gia (VQG) Bạch Mã vừa trình Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế và Chính phủ phê duyệt đề án mở rộng Vườn. Theo đề án trên, VQG Bạch Mã được đề nghị mở rộng lên thêm 15.000-20.000 ha về phía núi Man của huyện Nam Đông.

  14:56 14/06/2005

 • Ai quản lý "chìa khoá" của giao dịch điện tử?

  Ai quản lý "chìa khoá" của giao dịch điện tử?

  Khi nói đến chữ ký điện tử, chiếc chìa khoá cho các giao dịch điện tử, một vấn đề cần thiết phải đặt ra: Ai sẽ quản lý những chiếc chìa khoá này?

  14:55 14/06/2005

 • 12 tuổi đã có sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt

  12 tuổi đã có sản phẩm dự thi Nhân tài đất Việt

  (TS) -Thí sinh đặc biệt đó là nữ sinh Lê Thục Anh, 12 tuổi, học sinh trường THCS Lê Lợi, TP Vinh, Nghệ An. Tuy còn nhỏ tuổi nhưng lý lịch trích ngang của Thục Anh thật ấn tượng với những thành tích nổi bật về các môn học như toán, văn, ngoại ngữ, hoạ, nhạc, thể thao và đặc biệt..

  14:00 14/06/2005

 • Ericsson giới thiệu thiết bị gọi điện thoại trên máy bay

  Ericsson giới thiệu thiết bị gọi điện thoại trên máy bay

  TS – Hôm thứ hai 13-6, nhà cung cấp hệ thống hạ tầng mạng không dây Ericsson đã giới thiệu một thiết bị giúp cho các ĐTDĐ GMS có thể sử dụng được trên máy bay.

  13:00 14/06/2005


 • Cau Vang khuay dao quoc te Trump thong thiet vi bi dieu tra
  Cầu Vàng "khuấy đảo" quốc tế, Trump thống thiết vì bị điều tra

  Nếu ngay cả vấn đề hạt nhân Triều Tiên hay quan hệ với EU cũng không làm ông Trump mất thế thượng phong thì với cuộc điều tra Nga can thiệp bầu cử Mỹ năm 2016, tuần nay chứng kiến sự lên tiếng đầy bất lực từ vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ.

 • Trump gap Putin va Phap nang cup Nga van toan thang
  Trump gặp Putin và Pháp nâng cúp - Nga vẫn toàn thắng

  Ngay sau trận chung kết ở Moscow kết thúc với cúp vàng dành cho đội tuyển Pháp, 1 "trận đấu" gay cấn khác lại diễn ra ở Helsiki, là cuộc gặp thượng đỉnh Nga-Mỹ với nhiều toan tính từ cả 2 nước và cũng đầy lo ngại theo phía Phương Tây.

 • My suc soi vi tre nhap cu Trump ban dam trong Trieu Tien
  Mỹ sục sôi vì trẻ nhập cư, Trump bận "đắm" trong Triều Tiên

  Một tuần sau cuộc gặp với Kim Jong Un, trong khi phía Bình Nhưỡng chưa có bất cứ động thái gì rõ rệt thì Donald Trump lại đang tỏ ra "nhiệt thành" quá mức với Triều Tiên, bất chấp thái độ dè chừng từ phía đồng minh. Và trong trạng thái "ngủ quên trên chiến thắng" ấy, ông Trump bất ngờ bị dư luận Mỹ "đánh úp" buộc phải "đầu hàng" trong vấn đề nhập cư.