vietbao

VNPT - vững vàng vượt khó khăn, phát triển ổn định

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Ngay từ đầu năm 2012, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã đặt mục tiêu, nhiệm vụ hàng đầu đó là sẽ cạnh tranh bằng chất lượng, tập trung cho phát triển chiều sâu. Đây là nhiệm vụ cốt lõi mà doanh nghiệp đặt ra trong chiến lược phát triển kinh doanh của mình. Và kết quả hoạt động trong năm qua đã chứng minh rất rõ điều đó…

Sáng nay, 11/1 tại Hà Nội, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch năm 2013, nhằm tổng kết, đánh giá các hoạt động, công tác năm 2012, đề ra mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm năm 2013. Tham dự Hội nghị Triển khai kế hoạch của Tập đoàn VNPT có đồng chí Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; lãnh đạo các Bộ, Ngành liên quan cùng các đồng chí nguyên là lãnh đạo Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Thông tin và Truyền thông.

Về phía Tập đoàn VNPT, có sự tham gia của ông Phạm Long Trận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT; ông Vũ Tuấn Hùng, Tổng Giám đốc VNPT; ông Hoàng Huy Loạt, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam cùng các đồng chí thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn. Hội nghị đã được truyền hình trực tuyến tại các điểm cầu truyền hình là các công ty thành viên, VNPT tỉnh, thành trên toàn quốc...

Tăng trưởng hợp lý, phát triển ổn định

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Phạm Long Trận đã khẳng định, dù năm 2012 vừa qua, tình hình kinh tế - xã hội có nhiều khó khăn, cầu nội địa giảm mạnh, hàng tồn kho lớn, lãi suất tín dụng tăng cao, thiên tai gây thiệt hại nặng nề, đặc biệt là cơn bão số 8 gây thiệt hại lớn đối với các hệ thống viễn thông, cùng với đó, thị trường các dịch vụ bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin tiếp tục có sự cạnh tranh mạnh mẽ, song Tập đoàn VNPT vẫn hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra.

Với quyết tâm giữ vững và phát huy danh hiệu Anh hùng Lao động, khẳng định là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông và công nghệ thông tin của đất nước, toàn thể đội ngũ cán bộ công nhân viên Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tạo được sự đồng thuận, đoàn kết, nhất trí cao, phát huy các yếu tố thuận lợi, vượt qua mọi khó khăn thách thức, thực hiện tốt Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 03/01/2012 của Chính phủ về những giải pháp chủ yếu chỉ đạo điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách năm 2012.

Ảnh minh họa
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã đánh giá cao những kết quả mà Tập đoàn VNPT đạt được trong năm 2012. Ảnh: Thủy Nguyên

Năm 2012, Tập đoàn chủ trương tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững trong các năm tiếp theo; tăng cường các giải pháp tối ưu hóa, triệt để tiết kiệm chi phí, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh; đổi mới cách giao và quản lý các chỉ tiêu kế hoạch gắn đến từng dịch vụ.

Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đã đạt 130.390 tỷ, đạt 100,3% kế hoạch (KH), bằng 107,94% so với thực hiện năm 2011; Tổng lợi nhuận toàn Tập đoàn đạt 8.660 tỷ, đạt 100% KH; Tổng nộp ngân sách nhà nước đạt 7.561 tỷ, đạt 100% KH, bằng 101,48% so với thực hiện năm 2011.

Ảnh minh họa
Theo Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Phạm Long Trận, năm 2012, Tập đoàn đã chủ trương tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng hợp lý, đảm bảo sự phát triển ổn định, bền vững trong các năm tiếp theo... ảnh: Thủy Nguyên.


Dịch vụ di động MobiFone có quy mô doanh thu và lợi nhuận cao; dịch vụ di động VinaPhone phát triển tốt, mở rộng được thị phần FiberVNN, MyTV, kênh thuê riêng, cho thuê hạ tầng có tốc độ tăng trưởng tốt; Các dịch vụ khác như MegaVNN, Vinasat, điện thoại quốc tế chiều về có mức tăng trưởng khá; dịch vụ cố định, Gphone đã ngăn chặn được đà suy giảm.

Ngày 16/5/2012 vệ tinh VINASAT-2 đã được phóng thành công lên quỹ đạo. Hiện VINASAT-2 hoạt động ổn định, cùng với VINASAT-1 tạo thành một hệ thống vệ tinh có khả năng dự phòng về dung lượng, góp phần khẳng định chủ quyền quốc gia và vị thế của Viễn thông Việt Nam trên trường quốc tế, hoàn thiện cơ sở hạ tầng thông tin và truyền thông quốc gia, hỗ trợ hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh, phòng, chống lụt, bão, giảm nhẹ thiên tai, đưa thông tin đến vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo.

Không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả sản xuất kinh doanh

2012 cũng là năm Tập đoàn triển khai quyết liệt và đồng bộ các chương trình nâng cao năng lực, chất lượng, dùng chung cơ sở hạ tầng, tối ưu hóa mạng di động, băng rộng, IP, mạng cố định PSTN. Chất lượng mạng lưới, dịch vụ của Tập đoàn ổn định và được nâng cao rõ rệt, đảm bảo thông tin thông suốt trong mọi tình huống, phục vụ tốt các sự kiện chính trị, văn hóa lớn của đất nước; bảo đảm an ninh quốc phòng, phòng chống lụt bão - giảm nhẹ thiên tai, đặc biệt là khắc phục kịp thời các sự cố do cơn bão số 8 gây ra; đáp ứng nhu cầu và được xã hội đánh giá cao.

Ảnh minh họa
Tổng giám đốc VNPT Vũ Tuấn Hùng đã khẳng định, 2013 sẽ là năm VNPT tập trung mạnh cho phát triển dịch vụ CNTT và dịch vụ giá trị gia tăng. Ảnh: Thủy Nguyên

Công tác phát triển dịch vụ CNTT và giá trị gia tăng được đẩy mạnh, tập trung vào các giải pháp và triển khai phân nhóm ứng dụng theo từng đối tượng cụ thể. Năm 2012, Tập đoàn đã xây dựng, triển khai 20 loại sản phẩm, dịch vụ, giải pháp về CNTT: hệ thống e-PAS cho Quốc hội; dịch vụ chữ ký số và chứng thực điện tử; hệ thống cổng thông tin điện tử (cho trên 30 đơn vị)…

Các đơn vị thành viên VNPT cũng đã tích cực đẩy mạnh triển khai các giải pháp, dịch vụ CNTT và giá trị gia tăng theo chủ trương chung của Tập đoàn, đồng thời chủ động xây dựng, triển khai các dịch vụ do đơn vị phát triển như: Mạng xã hội di động zoota.vn, dịch vụ RRBT (nhạc chờ người gọi), dịch vụ thanh toán điện tử cho các khách hàng di động, dịch vụ mạng giáo dục Việt Nam vnEdu, hệ thống Phân tích số liệu và báo cáo kinh doanh dịch vụ VinaPhone, hệ thống báo cáo phân tích đa chiều các số liệu SXKD, hệ thống quản lý giám sát tập trung AOMC, hệ thống quản lý thu nợ, hệ thống phát triển thuê bao và chăm sóc khác hàng tập trung CSS, hệ thống phần mềm Testonline.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng đã đánh giá cao những thành tích mà VNPT đạt được trong năm 2012. Theo Thứ trưởng, đối với lĩnh vực Viễn thông và CNTT, lĩnh vực kinh doanh chính của Tập đoàn, năm 2012, thị trường cạnh tranh cao, khốc liệt, ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, song VNPT vẫn có mức tăng trưởng hợp lý, phát triển hiệu quả, nằm trong top những Tập đoàn kinh tế của Việt Nam hoạt động hiệu quả nhất trong năm 2012.

Tại Hội nghị, Tổng giám đốc VNPT Vũ Tuấn Hùng đã tiếp nhận các chỉ đạo từ Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Lê Nam Thắng. Theo Tổng giám đốc VNPT Vũ Tuấn Hùng, các doanh nghiệp và đơn vị thành viên trong Tập đoàn sẽ quyết tâm, nỗ lực để tiếp tục phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được năm 2012, đoàn kết, chủ động, sáng tạo, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ của Tập đoàn trong năm 2013 và trong thời gian tới.

2013: Tập trung mạnh cho CNTT và dịch vụ giá trị gia tăng

Với những kết quả đạt được trong năm 2012, năm 2013 sẽ là năm Tập đoàn VNPT đổi mới toàn diện tổ chức sản xuất kinh doanh theo mô hình được Chính phủ phê duyệt. Đón đầu thị trường viễn thông, CNTT được dự báo vẫn sẽ cạnh tranh quyết liệt, VNPT đã đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm thực hiện trong năm 2013.

Cụ thể, các chỉ tiêu kế hoạch được đặt ra (không bao gồm VietnamPost) đó là doanh thu đạt 131.600 tỷ đồng, tăng 10,07% so với năm 2012. Lợi nhuận 9.255 tỷ đồng, tăng 7,04% so với thực hiện năm 2012; Nộp ngân sách 7.316 tỷ đồng; Thu nhập bình quân tăng tối thiểu 10% so với năm 2012.

Cùng với đó, Tập đoàn cũng sẽ chủ động đổi mới, sắp xếp, điều chỉnh tổ chức SXKD cho phù hợp với yêu cầu của thực tiễn và tiến hành tổ chức lại SXKD ngay sau khi được Chính phủ phê duyệt đề án Đổi mới tổ chức và hoạt động của Tập đoàn.

Năm 2013 là năm công nghệ thông tin của Tập đoàn, tập trung đẩy mạnh ứng dụng dịch vụ công nghệ thông tin, giá trị gia tăng, đồng thời tập trung nâng cao chất lượng mạng lưới, chất lượng dịch vụ, chất lượng chăm sóc khách hàng nhằm tăng sức cạnh tranh và hiệu quả SXKD của Tập đoàn.

2013 cũng là năm VNPT tiếp tục nâng cao chất lượng và vùng phủ sóng mạng di động trên cơ sở thống nhất cơ sở hạ tầng vô tuyến, đẩy mạnh hai thương hiệu MobiFone và VinaPhone, chiếm lĩnh thị phần dịch vụ di động trong nước.


Hiền Mai

Việt Báo
Comment :VNPT - vững vàng vượt khó khăn, phát triển ổn định
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết VNPT - vững vàng vượt khó khăn, phát triển ổn định bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết VNPT vung vang vuot kho khan phat trien on dinh ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc VNPT - vững vàng vượt khó khăn, phát triển ổn định ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
VNPT - strong beyond difficult, stable development
Vietnam VNPT, Le Nam Thang, VNPT Vu Tuan Hung, Vietnam Post and Telecommunications Group, Ministry of Information and Communications, Value , information technology, improving the quality, overcome difficulties, VNPT Group, general manager, demonstrated, development, international
At the beginning of 2012, the Vietnam Post and Telecommunication Group VNPT has set the objectives, the first task that will compete on quality, focus on developing depth. This is the core tasks set out in the business development strategy ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ