Các chuyên gia viễn thông nói với trang WND.com rằng Chính phủ Trung Quốc và Quân Giải phóng Nhân dân (PLA) sở dĩ có khả năng này là nhờ hai công ty Huawei Technologies và ZTE Corporation.

Các nguồn tin do ông Michael Maloof, từng là nhà phân tích chính sách bảo mật tại Văn phòng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ dẫn lời nói rằng với khả năng này, người Trung Quốc đang tìm xâm nhập tiếp đối với 20% hoạt động liên lạc còn lại, nhờ những chương trình “cửa sau” được cho là Chính phủ Trung Quốc ra lệnh cho Huawei và ZTE cài đặt trong các thiết bị của họ ở trên 140 quốc gia.
Hai công ty này phục vụ 45 trong số 50 nhà điều hành viễn thông lớn nhất thế giới.
Năm 2000, Huawei hầu như không được biết đến bên ngoài Trung Quốc, nhưng đến năm 2009 hãng này đã lột xác trở thành một trong những công ty lớn nhất đứng thứ hai chỉ sau Ericsson.
Hệ quả là, bất cứ thông tin nào đi qua “bất cứ” mạng lưới nào do Hawei trang bị đều không an toàn trừ khi nó được mã hóa bởi quân đội. Một nguồn tin cảnh báo thậm chí người Trung Quốc còn đang nỗ lực hết sức để giải mã bất cứ thông tin mã hóa nào họ chặn được.
Các nguồn tin nói thêm rằng hầu hết các mạng lưới viễn thông doanh nghiệp đều sử dụng “mật mã ở mức độ khá thấp” trên các mạng lưới ảo riêng (VPN).
Ngay cả khi người dùng tránh được các sản phẩm của Trung Quốc thì chắc chặn họ cũng không an toàn vì sự xâm nhập điện tử được thực hiện từ xa thông qua việc sử dụng các mạng lưới thương mại do Huawei và ZTE thiết lập ở nhiều quốc gia trên thế giới.
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Trung Quốc theo dõi tới 80% liên lạc của thế giới? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Trung Quoc theo doi toi 80 lien lac cua the gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Trung Quốc theo dõi tới 80% liên lạc của thế giới? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Bảo Mật của chuyên mục Công Nghệ.
Chinese monitoring contact 80% of the world?
The Chinese government, conduct, accessible, industrialized countries, the world, communication, monitoring capabilities, for electronics, 80%, believe, to, information
government Nations have access to extensive contact with 80% of the world, giving them the ability to conduct industrial espionage and even remote electronically destroy the critical infrastructure in U.S. and other industrialized countries ...
Nam sinh đỗ 2 trường ĐH giết người được nhập học; Cầm côn nhị khúc gây náo loạn trường ĐH Quốc gia Hà Nội; Toàn bộ dữ liệu của người dùng trên Megaupload đã bị xoá; Đánh bom liều chết văn phòng Liên Hiệp Quốc; Giật mình với chiêu "chào hàng" mới của gái làng chơi; Thi Hoa hậu xong là... lấy chồng?;... là những tin nóng nhất trong ngày 20/06.
Gần 20 giờ nghẹt thở giải cứu bé gái 9 tháng tuổi; Kinh hoàng cảnh “mây mưa” tại bàn ở quán karaoke; Nga vẫn không nhượng bộ về Syria; Giả mang thai xin tiền chích ma túy; Những bức ảnh vạch tội nói dối của sao Việt; Vinacomin mạnh tay cắt giảm lương nhân viên; Sự thật vụ “chân dài” chỉ bán dâm khách Tây... là những tin tức đáng chú ý nhất trong ngày 19/6
Cô giáo bị đâm: Hung thủ ra tay tàn độc; Người cha nhẫn tâm đánh, ép con viết “nhật ký” thù mẹ; "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội; Hòa bình Trung Đông đã tới "ngõ cụt"?; "Sốc" vì sữa bột đóng gói bằng xẻng; Triệu Vy trần tình khi bị tố vô ơn với "Hoàng A Mã"; Cô gái không mặc nội y nhảy Gentleman câu like... là những tin nóng nhất trong ngày 18/6
Kỳ án cảnh sát Đồng Nai tham nhũng gần... nửa tấn vàng; Clip thủ đoạn trộm xe SHi ở hàng điện thoại; Căng thẳng đến đỉnh điểm trong vụ thuê sân đón Arsenal; Yêu sách "mập mờ" của Trung Quốc trên Biển Đông; Khoai tây nhiễm độc; Giá xăng điện, giữ lâu rồi tăng 'sốc'?; Những mỹ nhân Hoa ngữ thường xuyên bị sàm sỡ...là những tin nóng nhất trong ngày 17/6
Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương; Bị ép giá, VFF tính chuyện hủy trận ĐT Việt Nam - Arsenal; Biển Đông sau gặp gỡ cấp cao Tập Cận Bình– Obama; Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối; Nỗi đau phiên tòa xử nghịch tử giết mẹ già; Sao Việt đua nhau PR bằng "cảnh giường chiếu"... là những thông tin đáng chú ý nhất trong ngày 14/06
Ông Nguyễn Hữu Khai (61 tuổi), Chủ tịch Tập đoàn Bảo Long đã bị bắt giữ về hành vi “sử dụng trái phép tài sản”.
Thật đáng tiếc khi những thông tin chẳng lấy gì làm hay ho từ vụ mặc cả tiền thuê sân Mỹ Đình được đăng chình ình trên tờ báo lớn nhất nước Anh.
Cô gái 19 tuổi đi lên từ vai diễn nhí trong bộ phim Người mẹ nhí đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận sau khi việc bỏ học bị vỡ lở.
Người ta không chỉ gọi họ là 'dị nhân' mà là 'dị nhân đa tài'. Tôi lại thấy họ như lão phù thủy, nhà ảo thuật.
Cuộc gặp Tập Cận Bình- Obama trọng tâm là định vị quan hệ kiểu mới giữa hai cường quốc.
Lùm xùm chuyện giá 1,5 tỷ thuê sân đá trận Arsenal - Việt Nam; Nghi án hôi lộ trọng tài ơ V-League
Tổng thuật sự kiện WWDC 2013: iOS 7, MacBook Air và các con số, Thêm một trang tìm kiếm đặt mục tiêu số 1 Việt Nam: Wada
Cái giá tỷ đồng cho "cú liều quảng cáo Hà Hồ", Ngọc Trinh "lờ" nộp phạt tội trình diễn trái phép...
Thực phẩm bẩn, môi trường sống cũng bẩn, Hà Nội được các nhà khoa học chuẩn bệnh ô nhiễm nghiêm trọng
Tạm giam, khởi tố người vợ hắt 5 lít axít vào chồng; Kỹ nghệ "phù phép" hơn 10 tỉ đồng của siêu trộm
Viết phản hồi