vietbao

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Có những ứng dụng tuyệt vời mà bạn chỉ có thể sử dụng trên Android mà không phải bất cứ nền tảng nào khác. 

Với hơn 700.000 ứng dụng, Google Play đang dần đuổi kịp con số khổng lồ trên App Store mà Apple
đã “dầy công” xây dựng. Không thể phủ nhận những ưu việt mà “Táo khuyết” mang lại, không phải vô cớ mà hầu hết các nhà phát triển phần mềm đều chọn iOS làm nơi “khởi động” đầu tiên cho những ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, với những tín đồ Android, hệ điều hành “robot xanh” mới là nền tảng thích hợp nhất để thúc đẩy những phần cứng và phần mềm tới giới hạn của nó. Rất nhiều những ứng dụng tuyệt vời có trên Android và chỉ riêng Android mà thôi. 

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 1

Để chọn lựa trong số đó những sản phẩm chất lượng nhất không phải là điều đơn giản. Dưới đây là 10 ứng dụng rất thú vị sẽ khiến cho bạn “thèm chảy dãi” một sản phẩm Android nếu như chưa từng sở hữu bất kỳ thiết bị nào trên nền tảng này.

1. DeskSMS

DeskSMS là tiện ích hỗ trợ soạn tin nhắn văn bản từ số điện thoại thông qua Gmail, Gtalk, hoặc trình duyệt Chrome của người dùng. Sự tiện lợi của DeskSMS thể hiện ở khả năng cho phép người dùng có thể chuyển tiếp các tin nhắn văn bản hay tin nhắn MMS tới một số dịch vụ của Google. Khi trả lời, người đang đối thoại sẽ nhận được tin nhắn từ số điện thoại của người dùng.

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 2

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây
.

2. WiFi Analyzer

Đôi khi có một số tùy chọn Wifi cho bạn lựa chọn nhưng kết nối lại khá yếu ớt, và bạn nghi ngờ bộ định tuyến (router) của mình có vấn đề? Còn chần chờ gì nữa mà không ngay lập tức sử dụng WiFi Analyzer, ứng dụng thông minh này sẽ giúp người dùng tìm ra được kết nối nào có ít người sử dụng nhất để đạt được tốc độ mạng cao hơn.

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 3

Hãy biến chiếc smartphone Android của mình thành máy phân tích Wi-Fi với Wifi Analyzer. Bạn sẽ có một trải nghiệm thú vị hơn đối với mạng không dây trên “chú dế” cưng của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

3. Weather Bomb

Là một ứng dụng khá thú vị, Weather Bomb cung cấp cho người dùng những thông tin chi tiết về thời tiết 7 ngày trong tuần. Có rất nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng, tuy nhiên, mặc định được ưa thích nhất là xem các thông tin về mưa, gió hay tình trạng mây dưới dạng đồ thị. Ngoài ra, ứng dụng thông minh này còn có thể cập nhật trạng thái của nhiệt độ, độ ẩm và chiều cao sóng ngay lập tức.


Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

4. Google Skymap

Nếu là một tín đồ của thiên văn học, Google Skymap sẽ là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp trên chiếc smartphone Android của bạn. Kết hợp thông tin từ GPS, la bàn hay gia tốc kế tích hợp trong điện thoại, Sky Maps sẽ xác định được vị trí chiếc smartphone và hiển thị bản đồ hành tinh, sao và chòm sao tương ứng. Người dùng có thể cầm điện thoại như thể đang chụp hình bầu trời, Sky Maps sẽ tự động hiển thị bản đồ thiên văn tương ứng trên màn hình smartphone và giúp xác định tên chòm sao, cũng như phân biệt ngôi sao với hành tinh.


Một nhược điểm khá thú vị là ứng dụng này đôi lúc sẽ “bối rối” khi không thể xác định được điện thoại đang được cầm ngang hay dọc. 

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

5. Llama Location Profile

Llama là một ứng dụng vô cùng tiện lợi có khả năng tự động chuyển đổi cài đặt của chiếc smartphone tùy thuộc vào địa điểm hiện tại của người dùng. Với Llama, giờ đây các tín đồ Android đã có thể yên tâm không bị làm phiền bởi tiếng chuông điện thoại khi đang ở văn phòng, hay có thể tự động bật Bluetooth trên chiếc smartphone vào 7h sáng mỗi ngày để có thể lấy dữ liệu. Và điều quan trọng hơn cả là người sử dụng không phải động đến chế độ cài đặt thêm một lần nào nữa để thực hiện những điều đó với ứng dụng thông minh này.

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 4

Điều tuyệt vời nhất của Llama Location Profile là khả năng tìm kiếm địa điểm của người dùng thông qua các tháp di động trong khu vực chứ không sử dụng GPS. Tính năng này sẽ làm giảm đáng kể khả năng hao pin trên chiếc smartphone của người sử dụng.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

6. BetterBatteryStats

Nỗi lo về thời lượng pin luôn là “nỗi đau” dai dẳng của những tín đồ Android nói riêng và cộng đồng công nghệ nói chung. Các nhà phát triển phầm mềm đã “lắng nghe” nỗi đau đó và cung cấp cho người dùng một sản phẩm rất tuyệt vời mang tên BetterBatteryStats.

Với ứng dụng này, người dùng có thể phân tích những hoạt động của smartphone dựa trên các nguyên nhân gây hết pin. Bên cạnh đó, BetterBatteryStats còn được trang bị tính năng sử dụng cơ sở dữ liệu online để tìm ra cách khắc phục tình trạng hao pin và đánh giá hiệu quả của việc khắc phục đó.

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 5
BetterBatteryStats sẽ giúp người dùng tận dụng thời lượng pin một cách tốt nhất trên chiếc smartphone thân yêu của mình.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

7. APP Lock

APP Lock là ứng dụng cho phép người dùng có thể dễ dàng đặt mật khẩu bảo vệ cho một ứng dụng nào đó thay vì khóa cả chiếc smartphone lại. Giờ đây, các tín đồ Android đã có thể dễ dàng ngăn chặn không cho người khác đọc tin nhắn, file văn bản hay những lưu trữ dữ liệu cá nhân mang tính riêng tư của mình


Phần mềm khóa ứng dụng APP Lock có dung lượng 662k, được người dùng đánh giá 4,6/5 điểm, tương thích với Android từ 1.6 trở lên. Ứng dụng này cho phép người dùng đặt mật khẩu bằng số hoặc Pattern (tức là mật khẩu theo một sơ đồ vẽ trên màn hình) rất dễ sử dụng.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

8. SwiftKey 3

Ấn tượng đầu tiên của người dùng đối với SwiftKey 3 sẽ là thiết kế giao diện tuyệt vời của nó, nhưng nhân tố chính tạo nên sức hút của ứng dụng lại chính là tính năng sử dụng. Ứng dụng có tính năng dự đoán những từ mà người sử dụng dự định đánh, từ đó cung cấp các đề nghị hay gợi ý cho phép tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều so với bàn phím thông thường.

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 6

Ứng dụng bàn phím này thậm chí có thể tìm hiểu thêm về thói quen gõ phím của người dùng thông qua Gmail, Twitter, Facebook, và các tin nhắn SMS, nếu họ cảm thấy thoải mái với điều đó.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

9. Tasker 

Tasker là một ứng dụng tự động hóa những tác vụ cho điện thoại Android, là một ứng dụng cực kì nổi tiếng và đã đạt giải thưởng ADC2. Với những cài đặt được thiết lập sẵn, người dùng có thể thiết lập cho nó hoạt động theo một điều kiện nào đó. Ví dụ tự động bật GPS khi bật google map hay tự điều chỉnh tốc độ CPU để tiết kiệm pin...

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 7

Ứng dụng này sẽ mở rộng việc quản lý thiết bị Android bằng các tính năng của mình mà không cần phải root máy hay cần một màn hình chủ đặc biệt. Chắc chắn Tasker sẽ cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới trên chiếc smartphone Android thân yêu.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.

10. Friday

Các nhà sản xuất Friday đã lên ý tưởng cho sản phẩm này với mong muốn cung cấp cho người dùng khả năng có thể khám phá ra những điều thú vị bởi chính những hành động thường ngày của mình thông qua chiếc smartphone. Friday sẽ “nắm bắt” những hoạt động thường nhật của người dùng và tự động xây dựng thời gian biểu cho họ. Thậm chí, người sử dụng còn có thể lọc và tìm kiếm chính xác các sự kiện muốn tìm.

Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android 8

Điều đóng góp vào sự hấp dẫn của ứng dụng này là người dùng có thể chia sẻ những hoạt động yêu thích của mình trên các trang mạng xã hội.

Bạn có thể tải ứng dụng này tại đây.
808 PureView la hau due Symbian cuoi cung
Apple dang ki ban quyen giay thong minh 7 cach don gian de tu bat benh cho chiec may tinh cua ban
808 PureView là 'hậu duệ' Symbian cuối cùng Apple đăng kí bản quyền... “giày thông minh” 7 cách đơn giản để tự “bắt bệnh" cho chiếc máy tính của bạn
Nhung nguyen nhan pho bien khien may tinh crash
iPhone the he 7 Lieu co con hap dan
Microsoft vao cuoc thau tom Dell
Những nguyên nhân phổ biến khiến máy tính crash iPhone thế hệ 7: Liệu có còn hấp dẫn? Microsoft vào cuộc thâu tóm Dell
Vietbao.vn (Theo GenK)
Cỗ máy thần kỳ biến nước tiểu thành nước uống
Comment :Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Top 10 ung dung tuyet voi chi co tren Android ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Top 10 ứng dụng tuyệt vời chỉ có trên Android ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Top 10 great apps on Android
can use, users, applications, users, great, here, only, of the people, you, download, alone, 10
There are great applications that you can use on Android without any other platform ..
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.