Thứ sáu, 08 Tháng sáu 2012, 14:11 GMT+7

Tin tặc chuẩn bị “trải thảm” EURO 2012

- Tuy trận chung kết của Giải vô địch bóng đá Châu Âu EURO lần thứ 14 phải đầu tháng sau (1/7) mới diễn ra, nhưng những kẻ phát tán thư rác đã bắt đầu nhăm nhe ghi dấu ấn trên đấu trường này.

Bộ phận phản ứng bảo mật Symantec đã ngăn chặn được một cuộc tấn công lừa đảo liên quan tới Giải bóng đá EURO 2012. Những thông điệp lừa đảo liên quan tới giải đấu năm nay thường chứa tệp tin PDF có tên gọi UEFA.pdf. Thông điệp lừa đảo này gửi tới người nhận thông báo rằng, họ đã trúng giải xổ số khuyến mãi nhân dịp giải EURO 2012 của UEFA diễn ra.

Phần còn lại của thông điệp, những kẻ tấn công lừa đảo giải thích chi tiết vì sao chúng lại nhận được email của người dùng cũng như vì sao họ được lựa chọn là người trúng giải trong số hàng triệu triệu người hâm mộ cuồng nhiệt khác. Hình dưới đây minh họa thông điệp của thư lừa đảo này:

Ảnh minh họa

Sau đó, người dùng sẽ được yêu cầu gửi những thông tin trúng thưởng bằng cách điền vào mẫu tài liệu trực tuyến UEFA EURO 2012, trong đó họ phải cung cấp tên, địa chỉ, tuổi tác, nghề nghiệp và số điện thoại. Có một dòng chú thích khá thú vị trong những thông điệp lừa đảo kiểu này cho thấy, các địa chỉ email được gửi tới được thu thập từ những công ty uy tín và có thương hiệu, trong đó tên công ty đã được cố tình làm mờ đi. Do đó, người dùng nên cảnh giác với những email “từ trên trời rơi xuống” như kiểu này và tránh chia sẻ thông tin cá nhân cho tội phạm mạng.

Symantec dự đoán, số lượng tấn công lừa đảo cũng như các hình thức tấn công khác liên quan tới EURO 2012 sẽ tăng mạnh trong vài ngày tới. Do vậy, Symantec khuyến cáo người dùng nên tập thói quen cảnh giác khi nhận được những email đáng ngờ liên quan tới EURO năm nay.


Tuệ Minh - (Theo PCW)

Việt Báo

Nhận xét tin Tin tặc chuẩn bị “trải thảm” EURO 2012

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tin tặc chuẩn bị “trải thảm” EURO 2012 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tin tac chuan bi trai tham EURO 2012 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tin tặc chuẩn bị “trải thảm” EURO 2012 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

Hackers prepare "carpet" EURO 2012
Europe EURO, Football Championship of Europe, explained in detail, the response unit, related to, the final, the rest, who fans, phishing, messages, winning, user, why, place,

The finals of football championship EURO Europe to the 14th month (1/7) is a recent out, but these guys spamming has started order NHE mark this arena. Division Symantec security response was prevented a ...



  • Thoi su 24h Huyet chien vi va cham giao thong o Ha Noi
    Thời sự 24h: "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội

    Cô giáo bị đâm: Hung thủ ra tay tàn độc; Người cha nhẫn tâm đánh, ép con viết “nhật ký” thù mẹ; "Huyết chiến" vì va chạm giao thông ở Hà Nội; Hòa bình Trung Đông đã tới "ngõ cụt"?; "Sốc" vì sữa bột đóng gói bằng xẻng; Triệu Vy trần tình khi bị tố vô ơn với "Hoàng A Mã"; Cô gái không mặc nội y nhảy Gentleman câu like... là những tin nóng nhất trong ngày 18/6

  • Thoi su 24h Thuc hu vu con chiem nha cha o chuong heo
    Thời sự 24h: Thực hư vụ "con chiếm nhà, cha ở chuồng heo"

    Kỳ án cảnh sát Đồng Nai tham nhũng gần... nửa tấn vàng; Clip thủ đoạn trộm xe SHi ở hàng điện thoại; Căng thẳng đến đỉnh điểm trong vụ thuê sân đón Arsenal; Yêu sách "mập mờ" của Trung Quốc trên Biển Đông; Khoai tây nhiễm độc; Giá xăng điện, giữ lâu rồi tăng 'sốc'?; Những mỹ nhân Hoa ngữ thường xuyên bị sàm sỡ...là những tin nóng nhất trong ngày 17/6

  • Thoi su 24h Hai hung che khuc bach lam tu da lon thoi
    Thời sự 24h: Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối

    Người bán khoai cứu sản phụ dòi bò lúc nhúc trong xương; Bị ép giá, VFF tính chuyện hủy trận ĐT Việt Nam - Arsenal; Biển Đông sau gặp gỡ cấp cao Tập Cận Bình– Obama; Hãi hùng chè khúc bạch làm từ... da lợn thối; Nỗi đau phiên tòa xử nghịch tử giết mẹ già; Sao Việt đua nhau PR bằng "cảnh giường chiếu"... là những thông tin đáng chú ý nhất trong ngày 14/06

  • Thoi su 24h Nhung ga chong bat nhan nem vo xuong song
    Thời sự 24h: Những gã chồng bất nhân ném vợ xuống sông

    Kỹ nghệ "phù phép" hơn 10 tỉ đồng của siêu trộm; Đường dây nóng giữa hai miền Triều Tiên lại gián đoạn; ; Quan hệ đồng tính: bị "dụ" thành thật; Những lỗ hổng đáng ngại khi xem The Voice Kids; Nhà phố Sài Gòn hét giá... 840 tỷ đồng; WHO cảnh báo virus corona có khả năng gây đại dịch... là những tin nóng nhất trong ngày 13/06.

  • Thoi su 24h Nhung vu trong an do su dung Axit
    Thời sự 24h: Những vụ trọng án do sử dụng Axít

    Thực hư tin đồn thả cua Trung Quốc gây vô sinh ra sông; Những vụ trọng án do sử dụng Axít: Cũng bởi tìm mua axít quá dễ; Trung Quốc ngang nhiên đưa tàu lặn thăm dò đáy Biển Đông; Nhận diện quý cô 8X săn "phi công" trên mạng; Petrolimex bị truy thu thuế 170 tỉ đồng; Vì sao nên "soi" trình độ học vấn của sao Việt?... là những tin tức đáng chú ý trong ngày 12/6