vietbao

Tìm hiểu về dịch vụ ezCom

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

eZCom là dịch vụ truy cập internet tốc độ cao từ máy tính thông qua công nghệ truyền dữ liệu trên mạng điện thoại di động VinaPhone.

Vinaphone trả lời thắc mắc của khác hàng về ezCom

Câu 1: Dịch vụ ezCom là gì?

Trả lời:
ezCom là tên gọi mới của Mobile Broadband là dịch vụ truy cập internet tốc độ cao từ máy tính thông qua công nghệ truyền dữ liệu trên mạng điện thoại di động VinaPhone.

Câu 2:
Làm thế nào tôi có thể sử dụng được dịch vụ ezCom?

Trả lời:
- Để có thể sử dụng được dịch vụ ezCom, bạn phải có đủ 3 điều kiện.

+ Bạn phải có máy tính tương thích với việc truy cập internet (máy để bàn, máy xách tay có cổng USB hoặc có khe cài SIM card).

+ Bạn phải có SIMCard VinaPhone đã được đăng ký hoạt động ở chế độ dịch vụ Mobile Broadband.

+ Bạn phải có các thiết bị hỗ trợ để truy nhập Internet trên máy tính thông qua mạng di động VinaPhone như: USB DataCard, 3G WIFI… (thiết bị cài SIMCard VinaPhone).

- Để đăng ký dịch vụ, bạn ra các cửa hàng giao dịch của VinaPhone để đăng ký, hoặc chuyển đổi SIMCard bất kỳ của VinaPhone (SIM đang hoạt động 2 chiều) sang chế độ sử dụng dịch vụ ezCom bằng cách nhăn EZ gửi 888.

Câu 3: Tôi đang sử dụng dịch vụ ezCom của VinaPhone, ngoài chức năng truy cập internet, tôi có thể sử dụng các dịch vụ khác do VinaPhone cung cấp được không?

Trả lời:
Dịch vụ ezCom của VinaPhone chỉ thực hiện được chức năng truy cập Internet gửi/nhận tin nhắn, và dịch vụ 2Friend (thuê bao trả trước), không thực hiên được chức năng thoại và các dịch vụ giá trị gia tăng khác.

Câu 4: Tôi đăng ký dịch vụ ezCom trả trước của VinaPhone, tôi có thể nạp tiền vào tài khoản như thế nào? Và bằng cách nào tôi có thể kiểm tra tài khoản của mình?

Trả lời:

- Để nạp tiền, bạn có thể nạp trực tiếp từ máy tính bằng cách truy cập trang http://cuoc.vinaphone.com.vn, vào mục nạp tiền để thực hiện nạp tiền vào tài khoản, hoặc vào mục tài khoản trên phần mềm truy cập internet và nhấn vào mục nạp tiền để thực hiện nạp tiền, hoặc cắm SIM thực hiện cuộc gọi đến số 900 để nạp tiền như các thuê bao trả trước thông thường.

- Để kiểm tra số dư TK, bạn truy cập trang http://cuoc.vinaphone.com.vn trên giao diện trang web có đầy đủ thông tin tài khoản của bạn, hoặc cắm SIM vào điện thoại và kiểm tra như thuê bao trả trước thông thường.

Câu 5: Dùng USB 3G cho máy tính có thể thay thế ADSL không? Dịch vụ nào tốt hơn về giá và tốc độ?

Trả lời:
- Về giá cước: nếu bạn dùng ít thì nên sử dụng ezCom, nếu dùng nhiều (>6 GB/tháng) thì nên sử dụng ADSL.

- Về chất lượng dịch vụ: Trong vùng phủ sóng 3G, tốc độ của dịch vụ ezCom tương đương hoặc cao hơn ADSL.

Câu 6: Kỳ cước dịch vụ ezCom tính như thế nào?

Trả lời:
Kỳ cước dịch vụ ezCom trả sau tính theo tháng dương lịch.

Bạn là thuê bao ezCom trả trước:

- Nếu tại thời điểm phát sinh cước (dịch vụ data) mà thời hạn sử dụng ≤ 92 ngày thì thời gian sử dụng được thành 92 ngày.

- Nếu tại thời điểm phát sinh cước (dịch vụ data) mà thời hạn sử dụng lớn hơn 92 ngày thì thời gian sử dụng sẽ được giữ nguyên.

- Đối với trường hợp thuê bao nạp tiền, thời hạn sử dụng được cộng thêm số ngày tương ứng với mệnh giá thẻ khách hàng nạp

Câu 7: Tôi đăng ký dịch vụ ezCom theo hình thức trả sau, tôi phải trả cước thuê bao trong tháng đầu tiên như thế nào nếu tôi không đăng ký từ ngày đầu tiên của tháng, và tôi có được sử dụng toàn bộ lưu lượng miễn phí của gói hay không?

Trả lời:
- Nếu bạn đăng ký gói từ ngày 15 trở về trước, bạn phải đóng 100% cước thuê bao, lưu lượng miễn phí được tính từ ngày đăng ký đến hết tháng đăng ký.

- Nếu bạn đăng ký sau ngày 15 của tháng, bạn phải đóng 50% cước thuê bao, lưu lượng miễn phí (vẫn được hưởng đủ 100% lưu lượng miễn phí theo gói đăng ký) được tính từ ngày đăng ký đến hết tháng đăng ký.

- Cước thuê bao và cước lưu lượng vượt gói được tính vào hóa đơn cước của tháng phát sinh.

Câu 8: Tôi có được chuyển đổi hình thức thuê bao gói dịch vụ ezCom không? Khi chuyển đổi tôi có được bảo lưu tài khoản không?

Trả lời:
- Nếu bạn là thuê bao ezCom trả sau muốn chuyển sang trả trước thì giá trị gói đang đăng sử dụng sẽ bị hủy và phần lưu lượng miễn phí không sử dụng hết (nếu có) sẽ không được bảo lưu.

- Nếu bạn là thuê bao ezCom trả trước muốn chuyển sang trả sau thì chỉ thực hiện bảo lưu số tiền hiện có trong tài khoản chính để trừ vào hóa đơn cước EZ trả sau.

- Việc chuyển đổi giữa các gói cước EZ trả sau sẽ có hiệu lực kể từ tháng tiếp theo tháng yêu cầu chuyển đổi.

- Tạm thời không cho phép chuyển đổi từ thuê bao ezCom trả trước, trả sau sang các hình thức thuê bao VinaPhone trả sau và trả trước khác.

Cách đăng ký thuê bao ezCom trả trước, trả sau:

- Thuê bao ezCom trả sau:

+ Khách hàng hòa mạng mới gói ezCom trả sau, chấm dứt hợp đồng, chuyển đổi từ TB ezCom trả trước sang TB ezCom trả sau và ngược lại: thực hiện tại điểm giao dịch của VinaPhone (thông qua hệ thống quản lý thuê bao trả sau tập trung CCBS của VinaPhone)

+ Tùy theo nhu cầu sử dụng data, khách hàng có thể thực hiện chuyển đổi giữa các gói ezCom trả sau thông qua tin nhắn SMS[Tengoicuoc_ON] gửi 888(khách hàng không phải đến các điểm giao dịch như trước đây).

- Thuê bao ezCom trả trước:

+ Chuyển đổi từ từ thuê bao trả trước thông thường sang thuê bao ezCom trả trước: Thay đổi nội dung tin nhắn chuyển đổi: Khách hàng soạn tin “EZ” gửi 888 (thay cú pháp “MB” gửi 888 trước đây)

Ngoài dịch vụ EZ0 được khai báo mặc định khi thuê bao ezCom trả trước hòa mạng mới hoặc chuyển đổi từ gói cước VinaPhone trả trước sang gói cước ezCom, thuê bao ezCom trả trước được phép lựa chọn sử dụng 1 trong các gói cước EZ50, EZ80, EZ120, EZ180, EZ220 của VinaPhone bằng cách soạn tin nhắn [Tengoicuoc_ON] gửi 888 (trong đó “_” là dấu cách)

Câu 9: Tôi thấy từ 1/9 VinaPhone có thay đổi tên các gói cước cho ezCom, chi tiết cụ thể thế nào?

Trả lời:
Kể từ 01/9/2011, các gói MB trả trước, MB0, MB1, MB2, MB3 được đổi tên tương ứng thành gói EZ0, EZ50, EZ120, EZ220.

Câu 10: Dùng USB 3G không phải do VinaPhone cung cấp có thể đăng ký dịch vụ ezCom của VinaPhone không?

Trả lời:

Có. Bạn có thể sử dụng USB mua ngoài và đăng ký dịch vụ ezCom của VinaPhone. Tuy nhiên, để đảm bảo sử dụng dịch vụ tốt hơn, VinaPhone khuyến cáo khách hàng nên sử dụng USB do VinaPhone cung cấp.

Câu 11: Dùng USB 3G và điện thoại 3G làm modem kết nối internet với máy tính thì có khác gì nhau không?(về chất lượng, giá cả…)

Trả lời:
- Chất lượng tùy thuộc vào thiết bị sử dụng hỗ trợ truy cập với tốc độ nào. Ví dụ: điện thoại thường chỉ hỗ trợ tốc độ 384Kbps, trong khi đó USB 3G là thiết bị chuyên dụng nên có thể hỗ trợ tốc độ truy cập có thể lên tới 3.6M hoặc 7.2Mbps).

- Chi phí khi dùng điện thoại đăng ký các gói Mobile Internet truy cập Internet từ điện thoại cao hơn so với truy cập Internet khi đăng ký dịch vụ ezCom.

Câu 12: Tôi thấy VinaPhone mới Ban hành gói cước ezCom dành cho HSSV với mức ưu đãi lên đến 10 năm, chi tiết cụ thể như thế nào?

Trả lời:
Các ưu đãi chính dành cho TB HSSV:

- Khi chuyển đổi sang gói ezCom dành cho HSSV, Khách hàng được tặng ngay 30.000 đồng trong TKKM2 (sử dụng data, nhắn tin nội mạng VinaPhone).

- Kể từ tháng thứ 2 tháng hòa mạng, khách hàng được tặng 30.000 vào TKKM2 cho đến khi khách hàng 22 tuổi.

- Để được hưởng ưu đãi tặng 30.000 đồng/tháng, trong tháng trước tháng tặng tiền, khách hàng phải nạp thẻ từ 10.000 đồng trở lên. Các khách hàng không đạt điều kiện sử dụng này sẽ không được cộng lưu lượng miễn phí ở tháng liền kề.

Câu 13: EZU là gì?

Trả lời:
Từ 1/9 VinaPhone bổ sung tính năng sử dụng Internet không giới hạn EZU chỉ với 50.000 đ/tháng

- Với tính năng EZU, khách hàng được sử dụng 1GB lưu lượng miễn phí ở tốc độ truy cập tối đa là 8 Mbps/2Mbps (Down/Up). Sau khi đạt đến 1GB, khách hàng được tiếp tục sử dụng Internet miễn phí với tốc độ thông thường 256 Kbps/128 Kbps (Down/Up) – tốc độ cho phép khách hàng vẫn truy cập Internet để xem video, đọc tin tức, nghe nhạc, tin tức một cách thoải mái.

- Để đăng ký tính năng EZU, thuê bao ezCom trả trước/trả sau VinaPhone phải sử dụng 1 trong các gói cước EZ50, EZ80, EZ120, EZ180, EZ220 của VinaPhone và soạn tin nhắn “EZU-ON” gửi 888.

PV

» Thuê bao Vinaphone được phép ứng tiền
» Dịch vụ VinaSport của Vinaphone
» Quà tặng âm nhạc của Vinaphone
» Vinaphone giảm mạnh cước các dịch vụ mạng
» Chơi game trên di động với nhà mạng Vinaphone
» Dịch vụ Chacha của VinaphoneViệt Báo
Thế giới "rùng mình" trước đặc sản Việt Nam
Comment :Tìm hiểu về dịch vụ ezCom
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tìm hiểu về dịch vụ ezCom bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tim hieu ve dich vu ezCom ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tìm hiểu về dịch vụ ezCom ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Find out about services ezCom
Using USB 3G mobile network, can use, duration of use, Internet access, data transmission, high speed, use, registration, Prepaid customers, subscription, conversion, calculator, Vinaphone
eZCom service is high speed internet access from your computer via the data transmission technology on mobile networks VinaPhone ..
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Thoi su 24h168 Chi 53 tynam cat co dai lo Thang Long
  Thời sự 24h(16/8): Chi 53 tỷ/năm cắt cỏ đại lộ Thăng Long

  Vỡ toang ngực, lộ hết tim phổi vẫn được viện Việt Đức cứu sống; Ba trường hợp nhiễm virus Zika tại Việt Nam mang tính đơn lẻ; Chi 53 tỷ đồng cắt cỏ đại lộ Thăng Long: Ai cũng muốn làm nghề cắt cỏ; Bộ trưởng Y tế: “Không chấp nhận Giám đốc mổ giỏi nhưng quản lý kém”; Vượt biên giới chuộc con: Rùng rợn hành trình tìm con trên đất khách

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.