vietbao

Thần đồng AOE Việt vs No.2 China: Đẳng cấp!

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Thần đồng AOE Việt vs No.2 China: Đẳng cấp!
Thần đồng AOE Việt vs No.2 China: Đẳng cấp!
Thu hút được sự chú ý từ đông đảo người hâm mộ AOE Việt, cái tên G_-Chimsedinang (CSDN) đã luôn và sẽ còn là chủ đề nóng bỏng trong thời gian tới, khi mà trận đấu giữa CSDN vs Shenlong (No.1 China) còn chưa diễn ra thì trong 2 tuần qua khán giả hâm mộ đã được chứng kiến liên tiếp 2 trận đấu kinh điển giữa CSDN vs Bianxin và chiều qua là CSDN vs Chiến Tướng (No.2 China).

Trận đấu với Chiến Tướng là trận đấu mà CSDN bị đánh giá là người cửa dưới khi mà 2 trong 3 kèo đấu là kèo cung R (sở trường của Chiến Tướng) vì thế thất bại cũng là điều được nhiều người sự đoán từ trước. Nhưng với hàng nghìn người hâm mộ đã chứng kiến trực tiếp trận đấu chiều qua mới thấy hết được những gì mà CSDN thể hiện là "phi thường", thi đấu hết mình với hơn 100% phong độ trước "ông hoàng" cung R China (vô địch Assyrian China) lập nên 1 kì tích vô tiền khoáng hậu đó là: CSDN là người đầu tiền dành được trận thắng cung R trước Top.4 China (1 trận Shang và 1 trận Assyrian). Chưa 1 game thủ nào có thể dành nổi được 1 trận thắng cung R trước các game thủ Top.4 China từ xưa tới nay vì thế 2 trận thắng của CSDN chiều qua là cột mốc đáng nhớ với nền AOE Việt, mở ra 1 trang mới trong lịch sử đối đầu giao lưu với China. Cũng qua đó nhận thấy rằng: Con đường chinh phạt AOE China đã có hi vọng và được thắp sáng, người được đặt trọng niềm tin không ai khác chính là cậu bé 16 tuổi Nguyễn Đức Bình ( G_Chimsedinang).

Trở lại với những trận đấu trong 3 thể loại (Shang-Random-Assyrian) giữa CSDN vs Chiến Tướng:

+ Shang : 1-3

+ Random: 3-0

+ Assyrian: 1-3

Thần đồng AOE Việt vs No.2 China: Đẳng cấp!, Tin tức trong ngày, Chimsedinang vs Chien tuong, chimsedinang, Than dong AOE Viet, Than dong AOE Viet vs No2 China, CSDN vs Bianxin, de che, de che Viet, AoE Viet

Chimsedinang đã thể hiện được đẳng cấp của mình trước No.2 China

Nhìn vào bảng tỉ số thì CSDN đã thua 2 trong 3 kèo đấu cung R và chỉ thắng được kèo Random (sở trường của Việt Nam). Những khán giả chứng kiến CSDN thi đấu chiều qua chắc chắn ai cũng sẽ bất ngờ về em, chỉ sau 1 tuần sau khi thi đấu với Bianxin, CSDN đã có sự tiến bộ thần tốc trong khả năng ép đời cũng như sự phũ phàng trong chiến thuật khi đối đầu với No.2 China đầy sức mạnh. Đánh với Chiến Tướng, người có lối tấn công quyến rũ làm mê mẩn lòng người thì chiến thuật mà CSDN đặt ra ngay từ đầu rất hợp lý và chuẩn xác, đã bắt bài Chiến Tướng sẽ ép đời sớm, ăn hoang, dâng BA, tận dụng khả năng điều R thượng thừa để "kết liễu" đối thủ càng sớm càng tốt vì thế hôm qua CSDN đã thay đổi hẳn phong cách đánh cung R của mình, chọn lối đánh thủ nhà chắc chắn, chủ động ép đời sớm để làm cho đối thủ hoang mang. Điển hình nhất là ở 5 trận Shang liên tiếp (2 trận gặp sự cố và 3 trận đánh) CSDN ép đời đều ở 9p3x, đây là điều mà rất hiếm thấy ở các game thủ Việt từ xưa tới nay. Vậy tại sao khi đã bắt được bài của đối thủ mà CSDN vẫn ngậm ngùi chịu thua Chiến Tướng trong 2 kèo cung R? Chỉ có thể dành 2 từ để giải thích cho điều này đó là: "Kinh nghiệm", em đã thua do thiếu kinh nghiệm, điều mà rất khó có thể đòi hỏi nhiều ở 1 cậu bé hôm nay mới vừa bước sang tuổi 16 và tuổi đời AOE cũng còn rất trẻ.

+Shang: Vẫn biết đối đầu với Chiến Tướng là đối đầu với người điều R hay nhất China nhưng không vì thế mà CSDN bị ảnh hưởng tâm lý (tình trạng muôn thủa của các game thủ Việt khi đối đầu với game thủ China). Không ngại ngùng điều R đối đầu với Chiến Tướng, hơn thế nữa hôm qua CSDN đánh Shang qua thuyết phục với những seri ép đời siêu dị, điều R không thua kém đối thủ, chịu thua 1-3 đã là 1 thành công khi mà từ xưa tới nay khi các game thủ Việt đánh với Top R Shang China luôn thua trắng. Kinh nghiệm của CSDN chưa đủ để khắc chế được sức mạnh tấn công của Chiến Tướng dù đã bắt bài ăn hoang và dâng BA. Trước lối đánh đầy sức mạnh của Chiến Tướng thì có thể nói rằng nếu để Chiến Tướng công nhà thì không ai cản nổi, ngay cả No.1 China Shenlong cũng có đôi chút ái ngại trước lối đánh "điên rồ" của Chiến Tướng. Niềm tin duy nhất còn lại sau kèo đánh Shang đó là CSDN đã hoàn thiện được kĩ năng ép đời của mình tới mức thượng thừa và không hề thua kém 1 chút nào so với các game thủ China, về điều R thì vẫn còn thua kém đôi phần khi dàn quân, 1 điều mà CSDN còn thiếu đó là % dò đường và khả năng phán đoán đường đi quân của đối thủ, đây là một khả năng mà các game thủ China đặc biệt chú ý nhất là Shenlong và Chiến Tướng.

+ Random: Chiến thắng là điều đã được người hâm mộ dự đoán từ trước vì Chiến Tướng chỉ mạnh về cung R, còn Random thì anh còn thua Bianxin rất ra (Bianxin đã từng thua CSDN trong tuần trước). Không có một cơ hội nào cho Chiến Tướng, anh không còn sức mạnh khung khiếp như khi đánh cung R, không có nhiều độ quái khi đánh random, cũng chưa có được khả năng ép đời dị trong khi đánh Random, Chiến Tướng trở nên "mềm hơn" khi đánh Random và chịu thua chóng vánh 0-3 trước người đánh Random dị bậc nhất AOE Việt: G_Chimsedinang. Có lẽ China sẽ còn mất khá nhiều thời gian nữa để theo kịp được khả năng Random của Việt Nam, giờ thì dân nước Nam vẫn là vô đối Random, chúng ta có quyền tự hào về điều này với cường quốc cung R China.

+ Assyrian: Có quá nhiều điều để bình luận về 4 trận đấu Assyrian chiều qua, chỉ có thể dùng 2 từ: "Đẳng cấp" để tặng cho Chiến Tướng, anh đã thắng G_Chimsedinang nhờ kinh nghiệm, bản lĩnh và đẳng cấp của ông vua Assyrian China. Thắng được Chiến Tướng ở 1 trận đấu R Shang đã là 1 kì tích nhưng CSDN còn làm được nhiều hơn thế, đó là thắng được ông vua Assyrian China ngay trận mở màn kèo đấu. Một trận đấu với chiến thuật hợp lý + may mắn về địa thế nhà đã giúp cho CSDN đi vào lịch sử với kỉ lục thắng Top.4 China 2 trận ở 2 thể loại cung R.

Nói thêm về trận mở màn kèo Assyrian này, 2 game thủ lên đời bằng khít nhau, như vậy chắc chắn CSDN phải thủ nhà và chờ đợi sai lầm của Chiến Tướng, nhưng Chiến Tướng không mắc sai lầm gì cả, vần tấn công cống hiến với vị thế của 1 ông vua Assyrian, nhưng có lẽ ngay cả người bi quan nhất cũng không thể ngờ được Chiến Tướng lại đen đủi như thế, tấn công và muốn kết liễu đối thủ sớm nhưng "con dốc 4 tầng" đã khiến Chiến Tướng choáng váng và đó là lý do chính khiến G_Chimsedinang thủ nhà thành công sau đó có lợi thế về quân + việc phát triển tay to ổn định đã khiến CSDN tự tin ra đòn phản công ốp thẳng vào BA của Chiến Tướng.

Nếu đây là 1 trận đấu với game thủ Việt chắc chắn CSDN sẽ thắng nhanh chóng nhưng Chiến Tướng đã thể hiện được bản lĩnh khi khiến CSDN tập trung hết sức mới có thể công nhà thành công, phải nói rằng Chiến Tướng hôm qua đã thể hiện cho khán giả Việt biết được nguyên nhân tại sao anh là người khiển R hay nhất China (Đơn giản vì anh điều R không 1 tì vết). Và trận thắng Assyrian đầu tiên đã nhắc tên CSDN, lịch sử đã sang trang mới khi có 1 game thủ Việt dành chiến thắng Assyrian trước Top.4 China và hơn thế nữa đây là trận thắng trước ông vua Assyrian China, còn gì vui hơn khi Nguyễn Đức Bình mới là 1 cậu bé 16 tuổi đã mang về niềm hào cho cả nền AOE Việt.

Sau chiến thắng đầy thuyết phục trước Chiến Tướng trong trận mở màn kèo Assyrian, ở cả 3 trận đấu sau đó, CSDN đều lên đời sớm hơn Chiến Tướng nhưng kết quả thật đáng tiếc khi đều chịu thua trước kinh nghiệm của Chiến Tướng, lần đầu tiên khán giả được chứng kiến 1 Chiến Tướng đánh chắc nhà, từ bỏ lối tấn công cống hiến, hết mình, thay vào đó là một lối đánh khác hẳn với hình ảnh Chiến Tướng, không lấy công bù thủ, lấy cương thắng nhu nữa mà thay vào đó là chủ động chắc nhà và dần dần hạ đối thủ bằng khả năng điều R cũng như xin quân đều. Chiến Tướng thay đổi chiến thuật đặt CSDN vào thế công, đây là sự tinh quái đáng ngạc nhiên với toàn bộ khán giả, đẳng cấp của Chiến Tướng đã được thể hiện rất đúng thời điểm và khiến CSDN gặp nhiều khó khăn khi bị đặt vào thế phải công nhà đối phương.

Thua cả 3 trận mà mình là người lên đời sớm hơn đối thủ đã khiến người hâm mộ đặt ra nhiều câu hỏi về sự tự tin của CSDN, thường thì trước đây khi đánh với các game thủ Việt, CSDN công nhà cực hay và đã công là thắng, hôm qua có 1 vài điểm cần rút ra sau 3 trận thua Assyrian của CSDN trước Chiến Tướng khi bị đặt vào thế công nhà đối thủ :

Khả năng dò đường rộng hạn chế nhất là bài dâng BA thì cần dò rộng ngay từ đầu tìm kiếm đồ ăn hoang cũng như nhà của đối thủ sớm hơn.

Khả năng quản lý bản đồ, ở đây là khả năng phán đoán đường đi quân, với thao tác nhanh như điện của mình thì hoàn toàn CSDN có thể dùng BE để kiểm tra đường đi quân của đối thủ và tìm hướng bắt quân đối thủ tốt hơn.

Kết thúc trận giao hữu dù nhận thất bại nhưng những khán giả theo dõi trận đấu đều dành cho CSDN những lời khen ngợi, những lời động viên vì đơn giản hôm qua CSDN đã thi đấu quá hay và hết mình công hiến cho khán giả 1 buổi chiều mãn nhãn, hơn thế nữa CSDN đã viết 1 trang mới trong lịch sử AOE Việt. Chúng ta vô đối Random và không phải thua kém quá nhiều trước China về cung R, hi vọng đã được thắp sáng với những gì CSDN thể hiện chiều qua, những trận thắng thuyết phục ở thể loại cung R trước Chiến Tướng mở ra hi vọng cho game thủ Việt trên con đường chinh phạt AOE China trong tuơng lại gần. Xin chúc mừng CSDN vì thành công bước đầu của em.

Cùng chờ đón những trận đấu kinh điển giữa CSDN vs Shenlong vào 13h, ngày 10/9/2011.

Mời các bạn theo dõi trận solo cung R Assyrian giữa Chimsedinang vs Chiến Tướng

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player
G_Hải Chì

Comment :Thần đồng AOE Việt vs No.2 China: Đẳng cấp!
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thần đồng AOE Việt vs No.2 China: Đẳng cấp! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Than dong AOE Viet vs No2 China Dang cap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thần đồng AOE Việt vs No.2 China: Đẳng cấp! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
AOE Vietnamese prodigy vs China No.2: Class
War Chess, AOE Vietnamese, Assyrian China, the fans, in time, attention, time next match, competition, ability, class, the audience, he made, which, along
Attracting attention from fans crowded AOE Vietnamese, G_-Chimsedinang name (Dong Nai Rubber Company) has consistently and will also be hot topic next time, when the match between Dong Nai Rubber Company vs Shenlong (No.1 China) has not held the audience in two weeks fans ...
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.