Thứ hai, 02 Tháng bảy 2012, 10:48 GMT+7

Samsung Galaxy Nexus lại bị cấm bán tại Mỹ

Tòa án Mỹ lại tiếp tục đứng về phía Apple khi quyết định ra lệnh cho Samsung ngừng bán một trong những chiếc smartphone Android đình đám của hãng này, Galaxy Nexus.

Chỉ trong vòng chưa đầy một tuần, hãng sản xuất điện tử Hàn Quốc Samsung đang phải hứng chịu những thất bại liên tiếp trong cuộc chiến pháp lý giữa công ty với gã khổng lồ công nghệ Mỹ Apple. Mới đây, sau khi xem xét đơn khiếu nại của Apple, thẩm phán Lucy Koh ở tòa án Bắc California (Mỹ) đã đưa ra phán quyết sơ bộ cấm bán chiếc máy tính bảng Galaxy Tab 10.1 của Samsung trên lãnh thổ nước này. Và đến thời điểm này, Apple lại giành thêm một chiến thắng nữa trước Samsung khi thuyết phục được tòa án Mỹ ra lệnh ngừng phân phối và bán ra chiếc smartphone Android, Galaxy Nexus.

Galaxy Nexus cũng là thiết bị mà Google đã phát cho các nhà phát triển chỉ vài ngày trước tại hội nghị các nhà phát triển I/O của hãng này. Từ tháng 2, Apple đã đệ đơn khiếu nại lên tòa án yêu cầu một lệnh cấm chống lại smartphone Galaxy Nexus với cáo buộc thiết bị này xâm phạm một số bằng sáng chế thuộc sở hữu của Apple. 

Samsung Galaxy Nexus sẽ chịu chung số phận với Galaxy Tab 10.1: bị cấm bán tại Mỹ
Samsung Galaxy Nexus sẽ chịu chung số phận với Galaxy Tab 10.1: bị cấm bán tại Mỹ

Theo hãng tin Reuters, phán quyết trên có thể có hiệu lực ngay sau khi Apple cam kết sẽ bồi thường gần 96 triệu USD cho Samsung nếu các tòa án cấp cao hơn của Mỹ bãi bỏ lệnh cấm này. Lệnh cấm đối với Galaxy Nexus tập trung xung quanh bằng sáng chế Mỹ số 8.086.604 liên quan đến tính năng tìm kiếm thống nhất. Apple cũng trích dẫn thêm ba bằng sáng chế khác trong đơn kiện ban đầu của hãng.

Phản ứng trên phán quyết mới của tòa án Mỹ, Samsung cho biết hãng đang rất thất vọng và tuyên bố sẽ "thực hiện tất cả các biện pháp có thể, bao gồm cả hành động pháp lý để đảm bảo Galaxy Nexus vẫn được bán cho người tiêu dùng". 

Trong khi đó, một đại diện của Apple đã nhắc lại một tuyên bố tương tự mà công ty từng đưa ra kể từ khi họ phát động một cuộc chiến pháp lý nhằm vào gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc trong một vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế hồi tháng 4 năm ngoái. 

"Không phải ngẫu nhiên mà các sản phẩm mới nhất của Samsung lại trông rất giống iPhone và iPad, từ hình dáng phần cứng cho đến giao diện người dùng và thậm chí là cả bao bì đóng gói", Apple nói trong một tuyên bố "Hành vi sao chép trắng trợn này hoàn toàn sai trái và như chúng tôi đã nói nhiều lần trước đây, chúng tôi cần phải bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ của Apple khi các công ty khác ăn cắp ý tưởng của chúng tôi".

Google đã bắt đầu trực tiếp bán ra smartphone Samsung Galaxy Nexus cho người tiêu dùng từ tháng 4. Sản phẩm này hiện có giá 349 USD và được ra mắt lần đầu tiên tại một sự kiện do Google tổ chức vào hồi tháng 10 năm ngoái nhằm giới thiệu hệ điều hành Android 4.0, có tên mã là Ice Cream Sandwich. Tại sự kiện các nhà phát triển I/O diễn ra trong tuần qua, Google đã khẳng định Galaxy Nexus sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên được nâng cấp lên phiên bản mới của Android mang tên Jelly Bean khi nó được phát hành vào tháng tới.

Việt Báo (Theo Dân trí)

Nhận xét tin Samsung Galaxy Nexus lại bị cấm bán tại Mỹ

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Samsung Galaxy Nexus lại bị cấm bán tại Mỹ bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Samsung Galaxy Nexus lai bi cam ban tai My ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Samsung Galaxy Nexus lại bị cấm bán tại Mỹ ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

Samsung Galaxy Nexus again been banned in the U.S.
Galaxy Nexus, Nexus Galaxy, a patent, the court, are prohibited, one, order, beauty, sales, Apple, firm, determined

U.S. Courts continued sided Apple deciding to order the Samsung to stop selling one of the Android smartphone of its home crowd, Galaxy Nexus ..



  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.