vietbao

Phục hồi dữ liệu, sửa lỗi treo máy iOS

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Bài viết sẽ hướng dẫn cho các bạn cách để sao lưu, phục hồi và lấy lại dữ liệu quan trọng trên các thiết bị IOS và cách khắc phục các lỗi như: treo máy, không truy nhập được các tiện ích...

 

Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi khi các thiết bị iOS không thể khởi động được hoặc có thể lấy lại dữ liệu trong trường hợp chủ nhân quên mật mã (Passcode Lock) để mở máy.

Đây là cách phục hồi dữ liệu rất hữu dụng dành cho những người sử dụng các thiết bị iOS, kể cả các thiết bị này chưa được jailbreak hay unlock. Nó sẽ cứu cánh cho rất nhiều trường hợp thiết bị bị hỏng hay bị lỗi mà chủ nhân thiết bị đó yêu cầu phải lấy lại dữ liệu. Hơn nữa, người dùng có thể truy nhập vào hệ thống và thực hiện bất kỳ thao tác nào trên các thiết bị iOS.

Các trường hợp thiết bị gặp lỗi mà bạn có thể phục hồi dữ liệu được gồm lỗi vòng lặp Recovery Mode, không thoát được,lỗi vòng lặp DFU mode, không khởi động được, lỗi thiết bị treo quả táo, không khởi động được, lỗi thiết bị bị treo không vào màn hình Springboard được, lỗi thiết bị tự khởi động liên tục và ngẫu nhiên. Trường hợp máy tính không nhận được thiết bị ở DFU mode, rất khó xảy ra trừ lỗi phần cứng hay hỏng phần giao tiếp (Dock connector), thì bạn không thể dùng cách này để lấy lại dữ liệu trên máy được.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị các ứng dụng hỗ trợ. Bạn tải gói phần mềm echipMobile.rar từ www.tinyurl.com/7j7l9pk. Sau khi tải về, giải nén sẽ được các tập tin sau tập tin cài đặt Java jre-7-windows.exe, tập tin ssh_rd_rev.jar, tập tin putty.zip và tập tin WinSCP.zip.

Tải phần mềm iPhone Backup Extractor tại tinyurl.com/7lk5w6h. Sau khi tải về, chạy tập tin iphonebackupextractor.exe để cài đặt phần mềm này vào máy vi tính.

Tải phần mềm iREB, là một tiện ích nhỏ giúp người dùng đưa các thiết bị dùng iOS của mình về chế độ Recovery mode hay DFU mode một cách dễ dàng, có thể tải tại địa chỉ www.mediafire.com/?b599u2wbpc31xyl. Sau khi tải về, giải nén tập tin iREB-r4.exe và chạy tập tin này trên máy vi tính > Chọn loại thiết bị phù hợp với máy của bạn và làm theo hướng dẫn để vào chế độ.

Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS

Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS

Bây giờ, để phục hồi dữ liệu khi máy bị treo, bạn nhấp đôi chuột vào tập tin Java jre-7-windows.exe để cài đặt Java vào máy vi tính. Sau đó, gắn cáp vào thiết bị iOS của bạn và kết nối iPhone với máy vi tính.

Tiếp đến, dùng phần mềm iREB để đưa thiết bị iOS về chế độ DFU mode hoặc có thể làm thủ công theo hướng dẫn trên các số eChip Mobile trước đây. Sau đó, nhấp đôi chuột vào tập tin ssh_rd_rev.jar, Java đã cài trên máy vi tính sẽ thực thi tập tin có định dạng jar này và nó sẽ tự động tải “SSH Ramdisk maker” từ máy chủ (Server) về và đưa vào thiết bị iOS. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy thông báo SSH Ramdisk thành công với kết quả là Success.

Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS

Không đóng cửa sổ Java trên, tiếp tục nhấp đôi chuột vào tập tin Putty.zip để chạy tập tin này. Tại cửa sổ hiện lên, điền đầy đủ các thông số sau và chọn nút Open.

Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS

• Ở mục Host name là: 127.0.0.1.
• Ở mục Port là: 2022.
• Ở mục Connection Type là: SSH. Sau khi Putty kết nối thành công với thiết bị, nhập các thông số như sau:

Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS


• Ở mục Login as là: root.
• Ở mục Password là: alpine.
• Cuối cùng, nhấn phím Enter trên máy vi tính rồi tiếp tục gõ thêm lệnh là mount.sh.

Vẫn giữ nguyên cửa sổ Putty, tiếp tục chạy tập tin WinSCP.exe trong tập tin WinSCP.zip, nhập đầy đủ các thông số sau và chọn vào nút Login.

Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS


• Ở mục Host name là: 127.0.0.1.
• Ở mục Port number là: 2022.
• Ở mục User name là: root.
• Ở mục Password là: alpine.
• Ở mục File protocol là: SFTP.

Sau khi WinSCP đã kết nối thành công với thiết bị iOS, phải thoát khỏi đường dẫn / private/var/root/ (dùng chuột nhấp đôi vào dấu “..”) để vào thư mục root. Ở đây bạn sẽ thấy được hai thư mục vừa mới được đưa ra (mount) với Putty là thư mục mnt1 và thư mục mnt2, trong đó thư mục mnt1: là thư mục lưu trữ các tập tin hệ thống của thiết bị iOS đang sử dụng như System, Library... ; Thư mục mnt2: là thư mục lưu trữ các tập tin dữ liệu người dùng như: danh bạ (Contacts), tin nhắn (Messages), hình ảnh (Photos), phim (Videos)...

Để phục hồi dữ liệu trên thiết bị iOS đang sử dụng (Áp dụng đối với các thiết bị Jailbreak và Non-Jailbreak), vào các đường dẫn sau và chép các bản sao lưu này trên thiết bị iOS đang sử dụng vào máy tính như sau:

- Danh bạ (Contacts) theo đường dẫn mnt2/mobile/Library/AddressBook/ AddressBook.sqlitedb.

- Tin nhắn (Messages) theo đường dẫn mnt2/mobile/Library/SMS/.

- Các ghi chú (Notes) theo đường dẫn mnt2/mobile/Library/Notes.

- Lịch sử các cuộc gọi (Call history) theo đường dẫn mnt2/mobile/Library/ CallHistory/.

- Hộp thư thoại (Voice mail) theo đường dẫn mnt2/mobile/Library/Voicemail/voicemail.db.

- Hình ảnh (Photos) và phim (Videos) theo đường dẫn mnt2/mobile/Media/DCIM/.

Sao chép tất cả các dữ liệu sao lưu vào thiết bị đang hoạt động. Sau khi chép xong, chọn chuột phải vào các thư mục đã chép > Chọn Properties hoặc nhấn phím F9 > Đánh 0755 vào ô Octal để các thư mục đó được chấp nhận trên thiết bị iOS.

Nếu đã sao lưu trên máy tính tập tin AddressBook.sqlitedb tại đường dẫn /mnt2/ mobile/Library/AddressBook/ (đã thực hiện ở các bước trên), có thể phục hồi danh bạ (Contacts) trên thiết bị iOS bằng cách sao chép tập tin này trở lại theo đường dẫn trên. Tuy nhiên, điều này chỉ thực hiện được khi các thiết bị có cùng phiên bản phần mềm iOS. Nếu thiết bị đó đã nâng cấp với phiên bản khác với phiên bản mà tập tin AddressBook.sqlitedb đã được sao lưu trước đó hay muốn đưa vào thiết bị iOS khác loại, thì không thể sao chép theo cách trên được mà phải thực hiện chuyển đổi phức tạp hơn. Có thể thực hiện như sau:

Mở Control Panel trên máy vi tính > Chọn Folder Options > View > Bỏ đánh dấu Hide extensions for know the file > Chọn Apply.

Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS

Sao chép các tập tin đã sao lưu vào một thư mục và lưu giữ ở đó, sau đó sao chép nhân bản thành một thư mục khác để thực hiện phục hồi cho thiết bị. Mở thư mục này, thực hiện đổi tên các tập tin sau: AddressBook.sqlitedb thành adb8c77534444e97c31ff15924d50f3ed1fbd3b1 (nhân bản 1), AddressBook.sqlitedb thành 31bb7ba8914766d4ba40d6dfb6113c8b614be442 (nhân bản 2) và AddressBookImages.sqlitedb thành cd6702cea29fe89cf280a76794405adb17f9a0ee.

Chạy phần mềm iPhone Backup Extractor sẽ hiển thị tên thiết bị, ngày tháng sao lưu và thư mục đã sao lưu của thiết bị lưu trên chương trình iTunes. Ví dụ, chúng ta chọn ngày backup gần nhất 01/05/2011 với tên thiết bị User’s iPod. Mục đích bước này để xác định chính xác tên thiết bị và ngày tháng năm đã sao lưu để khôi phục lại theo đúng thiết bị iOS này.

Sau đó nhấp chuột vào dòng chữ màu xanh bên cạnh mục Folder trên phần mềm iPhone Backup Extractor, sẽ dẫn vào thư mục của User’s iPod 01/05/2011 (đã sao chép một thư mục để lưu trữ). Tiếp đến, sao chép ba tập tin đã đổi tên ở trên đè lên các tập tin ở trong thư mục vừa mở.

Kết nối thiết bị iOS với iTunes, chờ đến khi iTunes nhận dạng và hiển thị tên thiết bị ở dưới DEVICES > Chọn vào thiết bị đó > Nhấn chuột phải, chọn Restore from Backup > Chọn nút Restore > Chọn nút Apply/Sync để đồng bộ hóa lại danh bạ vào thiết bị iOS của mình.

Đặc biệt, khi các thiết bị iOS bị treo (treo táo), không thể khởi động lại được, ta có thể thực hiện sửa lỗi lại. Với lỗi treo máy do đã cài các ứng dụng trên Cydia, vào đường dẫn sau /mnt1/Library/MobileSubstrate/DynamicLibraries và xóa hết các tập tin .dylib (ngoại trừ các tập tin như ultrans0w.dylib hay Furimod.dylib). Nếu vẫn còn treo máy, tiếp tục thực hiện “Reset all Settings” bằng cách xóa các tập tin theo đường dẫn sau /mnt2/ mobile/Library/Preferences/.

Với lỗi của các tập tin hệ thống có định dạng  Launch Daemons do xóa nhầm các tập tin Daemons, sao  chép các tập tin có định dạng .plist đã sao lưu ở trên từ máy tính hay từ máy khác tương tự vào thiết bị iOS theo đường dẫn sau /mnt1/System/Library/ LaunchDaemons/.

Nếu lỗi phát sinh do bị hỏng các tập tin hệ thống có định dạng kernelcache do cài Jailbreak tethered, bạn sao chép các tập tin có định dạng kernelcache đã sao lưu ở trên từ máy tính hay từ máy khác tương tự vào thiết bị iOS theo đường dẫn sau / mnt1/System/Library/Caches/com.apple.kernelcaches/. Lưu ý là sau khi chép xong, chọn chuột phải vào các thư mục đã chép > Chọn Properties hoặc nhấn phím F9 > Đánh 0755 vào ô Octal để các thư mục đó được chấp nhận trên thiết bị iOS.

Với lỗi do bị hỏng các tập tin có định dạng Lockdownd do cài Hacktivate, patch Lockdownd, bạn tiến hành sao chép các tập tin có định dạng  Lockdownd đã sao lưu ở trên từ máy tính hay từ máy khác tương tự vào thiết bị iOS theo đường dẫn sau /mnt1/usr/libexec. Sau khi chép xong, chọn chuột phải vào các thư mục đã chép > Chọn Properties hoặc nhấn phím F9 > Đánh 0755 vào ô Octal để các thư mục đó được chấp nhận trên thiết bị iOS.

Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS

Cuối cùng nếu là lỗi do bị hỏng CommCenter, sao chép các tập tin CommCenter (ở phiên bản phần mềm iOS 4.x) hay CommCenterClassic (ở phiên bản phần mềm iOS 5.x) đã sao lưu ở trên từ máy tính hay từ máy khác tương tự vào thiết bị iOS theo đường dẫn sau mnt1/System/Library/Frameworks/ CoreTelephony.framework/Support/. Sau khi chép xong, chọn chuột phải vào các thư mục đã chép > Chọn Properties hoặc nhấn phím F9 > Đánh 0755 vào ô Octal để các thư mục đó được chấp nhận trên thiết bị iOS.

Sau khi thực hiện xong các thao tác trên, phải giải phóng  thiết bị ra khỏi DFU mode vì chúng ta đang làm việc nó ở chế độ DFU mode. Trở lại màn hình Putty, gõ lệnh: reboot_bak, thiết bị iOS sẽ tự khởi động lại. Các thiết bị sau sẽ bị dính Recovery Mode sau khi chạy SSH RamDisk là: iPhone 4, iPhone 3GS bootrom mới, iPod Touch 2 MC, 3, 4, và iPad 1. Để thoát vòng lặp Recovey Mode, giải nén tập tin Exit_Recovery_Mode.zip và chạy tập tin Exit_Recovery_Mode.bat để thoát Recovey Mode. Lưu ý: Nếu máy vi tính có cài chương trình diệt virus, phải tắt chức năng Firewall của Antivirus để chương trình Java download SSH Ramdisk maker không bị lỗi.

 

Can canh con sot iPhone 5 tren khap the gioi
iPhone 5 ve Viet Nam gia tu 23 trieu dong
Nha may mat tien vi so dien thoai la

Cận cảnh cơn sốt iPhone 5 trên khắp thế giới

iPhone 5 về Việt Nam giá từ 23 triệu đồng

Nháy máy mất tiền vì số điện thoại lạ


Samsung muon cam ban iPhone 5 vi vi pham sang che LTE
Nhung canh choi game la doi cua game thu
iPhone 5 ve Viet Nam gia tu 23 trieu dong

Samsung muốn cấm bán iPhone 5 vì vi phạm sáng chế LTE

Những cảnh chơi game lạ đời của game thủ

iPhone 5 về Việt Nam giá từ 23 triệu đồng

 

Vietbao.vn (Theo eChip)
Comment :Phục hồi dữ liệu, sửa lỗi treo máy iOS
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Phục hồi dữ liệu, sửa lỗi treo máy iOS bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Phuc hoi du lieu sua loi treo may iOS ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Phục hồi dữ liệu, sửa lỗi treo máy iOS ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
Data Recovery, fixes crashes iOS
• At, F9 u0026 gt, select Properties, Backup Extractor, SSH Ramdisk, computer, device name, is accepted, is used, the file , folder, data, links, backup, recovery, Ios
This article will guide you how to back up, restore and retrieve important data on the iOS device and how to fix the error: crashes, can not access the utility ....
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ