Thứ sáu, 08 Tháng sáu 2012, 08:40 GMT+7

Những thiết bị Windows 8 hấp dẫn tại Computex 2012

Một trong những thiết bị Windows 8 “hot” nhất của Computex 2012 là ultrabook Series 5 phiên bản Ultra Convertible của Samsung với màn hình cảm ứng, có thể gấp ngược lại để sử dụng như máy tính bảng.

Các nhà sản xuất thiết bị tiếp tục đưa ra những thiết kế mới để tận dụng lợi thế của giao diện Metro trong Windows 8.

Ultrabook Series 5 của Samsung

Samsung giới thiệu hai phiên bản mới thuộc dòng ultrabook Series 5, gồm Ultra Touch với thiết kế kiểu truyền thống và Ultra Convertible có thể gấp ngược lại thành máy tính bảng, giống như mẫu IdeaPad Yoga của Lenovo. Cả hai đều chạy Windows 8, trang bị màn hình cảm ứng 13,3-inch.

Theo Engadget, các mẫu máy này sử dụng chất liệu kết hợp giữa kim loại và nhựa, bàn phím không có đèn nền, và màn hình độ phân giải 1366 x 768. Mặc dù có vẻ ngoài trang nhã, nhưng chúng không phải là loại laptop cao cấp như các dòng Series 7 và Series 9.

Cả hai ultrabook đều có cổng USB 3.0, hai cổng USB 2.0, các cổng Ethernet, HDMI, đầu đọc thẻ nhớ 4-trong-1, ngõ cắm mic/tai nghe kết hợp.

Samsung chưa cho biết giá, cũng không tiết lộ về bộ vi xử lý hoặc RAM của hai mẫu máy này, nhưng theo một thẻ giới thiệu tại triển lãm thì máy có 500GB ổ cứng, và có thể kèm theo một ổ SSD 128GB.

Theo CNET, màn hình cảm ứng là bắt buộc đối với các ultrabook tương lai. Bên cạnh thực tế là giao diện Metro trong Windows 8 được thiết kế cho chạm và vuốt, Intel đang thực hiện một sự đầu tư đáng kể vào các nhà sản xuất màn hình cảm ứng để đảm bảo có nguồn cung dồi dào trong thời gian tới.

Điều đó có nghĩa là Intel và các đối tác sản xuất thiết bị xem cảm ứng như một tính năng tiêu chuẩn đối với nhiều, nếu không phải là phần lớn, ultrabook tương lai.

Nhung thiet bi Windows 8 hap dan tai Computex 2012
Mẫu Ultra Convertible có thể gập ngược màn hình để sử dụng như máy tính bảng (ảnh: Engadget)
Máy tính bảng Snapdragon của Qualcomm

Máy tính bảng của Qualcomm chạy Windows RT trên nền chip Snapdragon S4 lõi kép 1,5GHz. Về cơ bản, ban đầu Qualcomm phát triển chip Snapdragon S4 nhằm vào Android, nay thêm cả Windows RT.

Dùng thử lần đầu, CNET thấy máy tính bảng này phát video 1080p không được trôi chảy. Điều đó đặt ra câu hỏi về khả năng tiến của Qualcomm khi dùng Windows RT. Dù sao đây cũng mới chỉ là mẫu máy thử nghiệm.
Nhung thiet bi Windows 8 hap dan tai Computex 2012
Thiết kế tham khảo máy tính bảng của Qualcomm dành cho Windows RT. (Ảnh: CNET Asia)
Ultrabook Gigabyte X11

Mặc dù không phải là thiết bị Windows 8 (ít nhất là chưa), X11 nặng 953g, có khung bằng sợi carbon, một đặc điểm mà tương đối ít ultrabook có. Sợi carbon rất nhẹ và bền. 

Các thông số kỹ thuật đáng chú ý khác: bộ xử lý Core i5-3317U hoặc i7-3517U "Ivy Bridge" của Intel, ổ SSD 128GB, màn hình 1.366 x 768 (không cảm ứng), cổng mini-DisplayPort, khe cắm thẻ nhớ microSD và 2 cổng USB.
Nhung thiet bi Windows 8 hap dan tai Computex 2012
Ultrabook Gigabyte X11 nhẹ hơn so với MacBook Air 11-inch. (Ảnh: Gigabyte)
Ultrabook lai của Toshiba.

Toshiba thận trọng giới thiệu một số thiết bị Windows 8 tại Computex 2012, không tiết lộ chi tiết về thông số kỹ thuật. Những thiết bị này gồm: ultrabook Windows 8 có thể chuyển đổi công năng thành máy tính bảng, thiết kế cùng đối tác với Intel; PC vỏ sò Windows RT màn hình cảm ứng, thiết kế cùng đối tác với Texas Instruments (TI); và máy tính bảng Windows RT với dock kiêm bàn phím được thiết kế cùng đối tác TI.
Nhung thiet bi Windows 8 hap dan tai Computex 2012
Máy lai của Toshiba. (Ảnh: CNET)


Việt Báo (Theo PCWorld VN)

Nhận xét tin Những thiết bị Windows 8 hấp dẫn tại Computex 2012

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những thiết bị Windows 8 hấp dẫn tại Computex 2012 bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung thiet bi Windows 8 hap dan tai Computex 2012 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những thiết bị Windows 8 hấp dẫn tại Computex 2012 ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

The Windows 8 attractive device at Computex 2012
Windows RT, Ultra Convertible, not equipment, computers, monitors, sensors, can, design, 8, Computex, tables, Series , Samsung

One of the devices Windows 8 "hot" is one of Computex 2012 ultrabook Series 5 Convertible version of Samsung Ultra with touch screen, can be folded back for use as a tablet ..



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.