vietbao

Những phần mềm công việc tốt nhất (P2)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cùng với phần mềm trên máy tính, phần mềm chạy trên web giờ đây cũng làm được nhiều "việc lớn" như chỉnh sửa ảnh, quản lý tài chính, điều khiển thiết bị từ xa..., với chất lượng tương đối cao.

• Ứng dụng phổ biến: Microsoft Outlook. Với khả năng kết nối thông suốt, hoạt động trơn tru với Microsoft Exchange cũng như tích hợp tính năng quản lý lịch làm việc mạnh mẽ, không có lý do gì để Outlook không giữ ngôi vị ứng dụng quản lý e-mail phổ biến nhất hiện thời (nó được tích hợp trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office và có giá 140 USD nếu bán riêng). Mozilla Thunderbird cũng là một chương trình phổ biến cho phép quản lý nhiều tài khoản khác nhau. Chương trình này có ưu điểm là miễn phí song lại không hỗ trợ Exchange.

• Ứng dụng tiềm năng: eM Client. Mặc dù chỉ hỗ trợ các giao thức IMAP và POP, song eM Client khá giống với Outlook. Bên cạnh khả năng quản lý nhiều tài khoản e-mail khác nhau, nó cũng có các tính năng khá tốt như lọc thư rác, quản lý công việc, lịch làm việc và quản lý danh bạ. Nó còn cho phép nhập dữ liệu từ Outlook và đồng bộ trơn tru với Gmail. Đặc biệt hơn, chương trình này còn cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn tức thời qua Facebook và Skype. Với khối người dùng doanh nghiệp cần tới Exchange, eM Client sử dụng dịch vụ Sync2eM “tự cung tự cấp” có các tính năng tương đương với mức phí 50 USD/năm. Dịch vụ này hỗ trợ các thiết bị chạy Android, iOS và Windows Phone 7. Đối với người dùng phổ thông, chương trình miễn phí nhưng chỉ cho phép quản lý tối đa 2 tài khoản. Người dùng có thể chọn trả phí 50 USD để có phiên bản Pro, vẫn rẻ hơn so với Outlook.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

eM Client có giao diện hao hao với Outlook.

• Ứng dụng web: Google Gmail. Ứng dụng miễn phí Gmail đã trở nên rất phổ biến trong mấy năm qua như một ứng dụng quản lý e-mail nền web tuyệt vời bởi khả năng cho phép đọc, soạn thảo và quản lý e-mail trên mọi thiết bị có khả năng kết nối Internet. Tài khoản Google còn có thêm các tính năng chat và lịch làm việc cũng như tích hợp tốt với Google Docs. Người dùng có thể chia sẻ tài liệu và làm việc cộng tác dễ dàng.

SOẠN THẢO VĂN BẢN

• Ứng dụng phổ biến: Microsoft Word. Không cần phải nói nhiều thêm về chương trình này bởi nó đã quá phổ biến.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

Giao diện quá phổ biến của Microsoft Word

• Ứng dụng tiềm năng: Pomarancha WriteMonkey. Chương trình có cái tên khá ngộ nghĩnh này chỉ cho phép người dùng xuất file ra dưới dạng text (.txt) nhưng nó khá tốt cho việc viết lách. Với giao diện hiển thị toàn màn hình và không có các thanh công cụ phức tạp, nó khiến người dùng chỉ tập trung hoàn toàn vào việc viết. Chương trình được cung cấp dưới dạng file nén zip và chạy ngay sau khi bung nén mà không cần cài đặt. Nó rất gọn nhẹ và có thể lưu trong thanh nhớ USB để có thể dùng ở bất kỳ đâu.

• Ứng dụng web: Zoho Writer. Google Docs không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho việc soạn thảo trực tuyến. Zoho Writer là một chương trình soạn thảo văn bản với giao diện trực quan WYSIWYG (what you see is what you get) có phần giống với Microsoft Word. Người dùng có thể lưu và chia sẻ văn bản trực tuyến, duyệt nhiều văn bản theo thẻ rất tiện. Một điểm lạ là kể từ năm 2005, Zoho Writer vẫn chỉ cung cấp cho người dùng ở chế độ thử nghiệm beta mặc dù nó hoàn toàn đã có thể cạnh tranh ngang ngửa với Google Docs.

QUẢN LÝ THƯ VIỆN MEDIA

• Ứng dụng phổ biến: Apple iTunes. Trình quản lý nhạc nặng ký này được Apple cung cấp miễn phí và rất hữu dụng. Nó cung cấp khả năng đồng bộ thư viện media cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Windows Phone 7 rất thuận tiện, có điều giao diện "đặc Apple" của nó có thể khiến cho những người không phải là fan của Apple bực tức. Thêm nữa, nó không hoạt động với các thiết bị Android.

• Ứng dụng tiềm năng: Songbird. Nếu bạn không dùng thiết bị nào của Apple thì nên cân nhắc chuyển sang dùng Songbird. Chương trình này có những tính năng hoàn toàn có thể so sánh được với iTunes, lại có thể đồng bộ với các thiết bị Android cũng như các hệ điều hành khác. Nó cũng cung cấp nhiều add-on thú vị do các nhà phát triển độc lập viết, như kết nối với các mạng xã hội, hiển thị lời bài hát, truy cập tới kho nhạc số Last.fm và 7digital.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

Giao diện của Songbird

• Ứng dụng web: Google Music. Với phiên bản miễn phí, người dùng có thể chứa tới 20.000 bài hát và truy cập để thưởng thức chúng ở bất kỳ đâu có kết nối Internet. Giao diện trực tuyến của Google Music cho phép bạn sắp xếp thư viện nhạc theo thể loại, album, tạo danh sách nhạc riêng… Google Music còn giúp người dùng phân biệt được đâu là nhạc của bạn và đâu là nhạc do bạn tải về từ Android Market. (Xem thêm: Mẹo truy cập và dùng thử Google Music).

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

Google Music cho phép nghe nhạc chỉ cần có kết nối internet

ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH TỪ XA 

Ứng dụng phổ biến: Citrix GoToMyPC. Chương trình này sau khi cài đặt sẽ chạy nền trên máy tính của người dùng một cách thầm lặng và tạo ra kết nối với bất kỳ máy tính nào được chủ nhân của nó chỉ định thông qua cổng trực tuyến. GoToMyPC hoạt động rất ổn định và có giá 10 USD/tháng hoặc 99 USD /năm.

Ứng dụng tiềm năng: TeamViewer. Nhanh và có bản miễn phí cho người dùng phổ thông. TeamViewer có thể hoạt động ở cả 2 chế độ thường trực hoặc khởi chạy khi cần. Nó có nhièu tính năng khá hấp dẫn và hỗ trợ đa kết nối. Phiên bản thương mại dùng cho doanh nghiệp có giá một lần khởi điểm là 750 USD. Và mức giá này vẫn được đánh giá là khá hời so với chất lượng của ứng dụng.

• Ứng dụng web: Join.me. Trong trường hợp bạn không có công cụ nào trong nay ngoài kết nối internet, hãy thử Join.me, nó cung cấp ít tùy chọn hơn TeamViewer nhưng cho phép chia sẻ màn hình làm việc dễ dàng, bảo mật bằng mật khẩu. người dùng cũng có thể thiết lập chia sẻ cho nhiều người cùng một lúc khi thiết lập trình chiếu theo giao thức ad-hoc trực tuyến. Join.me là một trong nhiều dịch vụ được LogMeIn cung cấp.

TINH CHỈNH HỆ THỐNG

• Ứng dụng phổ biến: Piriform CCleaner. Chương trình gọn nhẹ CCleaner đã trở thành một chuẩn mực trong lĩnh vực tinh chỉnh hệ thống. Nó cho phép người dùng gỡ bỏ các chương trình không cần thiết, dọn dẹp cookie trình duyệt, làm sạch hệ thống Windows Registry vốn rất ngoắt ngoéo đối với người dùng phổ thông và một số tác vụ liên quan khác. Chương trình này miễn phí, ổn định và đã được kiểm chứng qua thời gian xuất hiện khá lâu trên thị trường.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

CCleaner hiệu quả, dễ dùng, miễn phí.

• Ứng dụng tiềm năng: SlimWare SlimCleaner. Phiên bản miễn phí của chương trình này được SlimWare Utilities ra mắt vào mùa thu năm ngoái với giao diện được đánh giá là xuất sắc. Nó cung cấp các mã màu cũng như các hiển thị dưới dạng đồ họa những thông tin chi tiết về tình trạng của CPU và RAM đang sử dụng trên máy tính người dùng. Nó tương đối chính xác và có thể tạm chấp nhận được khi không có Ccleaner.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

SlimCleaner hiển thị trực quan thông số trong máy tính.

SAO LƯU DỮ LIỆU

• Ứng dụng phổ biến: Acronis True Image. Chương trình có giá 40 USD và được đánh giá rất cao của cộng đồng người dùng PC. Nó cung cấp một gói rất chuyên nghiệp các tính năng như tạo ảnh đĩa, sao lưu file và thư mục cũng như khôi phục dữ liệu.

• Ứng dụng tiềm năng: Easeus Todo Backup Free. Chương trình miễn phí này cung cấp được tới 90% các tính năng mà các chương trình có phí mang tới cho người dùng. Nó cho phép thực hiện các tác vụ cơ bản như tạo ảnh đĩa, sao lưu tài liệu, tạo ổ đĩa ảo và lên kế hoạch sao lưu và nhiều tính năng khác rất dễ dùng ngay cả đối với người dùng phổ thông. Todo Backup cũng cung cấp tính năng phục hồi toàn phần dữ liệu, bao gồm cả việc tạo đĩa khôi phục hệ thống nền Windows PE. Thâm chí nó còn hỗ trợ các chế độ như RAID và Windows Dynamic.

• Ứng dụng web: CrashPlan. Chương trình này sao lưu dữ liệu trên máy cũng như trực tuyến qua một giao diện hấp dẫn và có mức giá rất hấp dẫn - 50 USD cho sao lưu không giới hạn. Tài khoản dùng để sao lưu này thậm chí có thể dùng để chia sẻ sao lưu các máy của bạn bè. Nó hoạt động tốt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Mac, Linux, thậm chí cả các thiết bị di động iOS và Android.

5 lý do phần mềm truyền thống vẫn đứng vững

Dù việc các ứng dụng trực tuyến là vô cùng tiện lợi nhờ phổ biến của Internet và điện toán đám mây, đặc biệt là đối với những người hay di chuyển và không thường xuyên làm việc với máy tính để bàn. Song, việc sử dụng các ứng dụng được cài đặt trên máy bàn vẫn khó có thể bị thay thế. Sau đây là 5 lý do:

1. Bảo mật: Các dữ liệu của doanh nghiệp thường được bảo mật kỹ hơn, không lỏng lẻo hay dễ hớ hênh như khi xử lý qua các dịch vụ mới hay dịch vụ trực tuyến. Khi xử lý các tài liệu quan trọng và những thứ mang nặng tính riêng tư, tốt nhất vẫn nên dùng máy tính để bàn.

2. Không phụ thuộc kết nối: Ứng dụng web tốt thật, song lại phụ thuộc vào kết nối Internet. Điều gì sẽ xảy ra khi đường truyền của bạn có vấn đề mà bạn thì đang cần xử lý gấp công việc? Hiện nay, nhiều chương trình đã cung cấp công cụ đồng bộ để đồng nhất dữ liệu trong máy tính với cơ sở dữ liệu trên web và ngược lại.

3. Tốc độ: Nói gì thì nói, trong điều kiện hiện nay, việc thực hiện tác vụ qua ứng dụng trực tuyến không nhanh bằng việc thực hiện chúng ngay trên máy tính cho dù đường truyền của bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa. Trong trường hợp cần thiết, người dùng chỉ cần dọn dẹp hoặc nâng cấp máy tính là có thể cải thiện tốc độ xử lý.

4. Hoạt động thường trực: Thực chất điều này cũng liên quan đến kết nối web. Các ứng dụng mang tính chất chạy theo lịch trình hoặc luôn ở chế độ sẵn sàng rõ ràng chỉ hoạt động tốt khi cài trên máy. Các công cụ trực tuyến cần tới kết nối Internet và thao tác người dùng chứ khó có thể chạy theo lịch định trước.

5. Xử lý đồ họa nặng: Các chương trình xử lý ảnh trực tuyến ngày càng tốt hơn song vẫn chưa đủ sức mạnh để thực hiện các tác vụ nặng nề như xử lý ảnh RAW hay chỉnh sửa video ngay trong trình duyệt. Điều này cần tới năng lực xử lý của CPU và card đồ họa của máy tính.

Tin liên quan

>>Những phần mềm công việc tốt nhất (P1)

Viet Bao (Theo Pcworld VN)

Comment :Những phần mềm công việc tốt nhất (P2)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những phần mềm công việc tốt nhất (P2) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung phan mem cong viec tot nhat P2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những phần mềm công việc tốt nhất (P2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
• Applications, Google Music, Google Docs, Zoho Writer, remote control equipment, financial management, computer, Internet connection, operating system , calendar, applications, users, programs, may, software, running
Together with computer software, web-based software now also do a lot of "big" as photo editing , financial management, remote control devices ..., with relatively high quality ..
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.