vietbao

Những phần mềm công việc tốt nhất (P2)

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Cùng với phần mềm trên máy tính, phần mềm chạy trên web giờ đây cũng làm được nhiều "việc lớn" như chỉnh sửa ảnh, quản lý tài chính, điều khiển thiết bị từ xa..., với chất lượng tương đối cao.

• Ứng dụng phổ biến: Microsoft Outlook. Với khả năng kết nối thông suốt, hoạt động trơn tru với Microsoft Exchange cũng như tích hợp tính năng quản lý lịch làm việc mạnh mẽ, không có lý do gì để Outlook không giữ ngôi vị ứng dụng quản lý e-mail phổ biến nhất hiện thời (nó được tích hợp trong bộ ứng dụng văn phòng Microsoft Office và có giá 140 USD nếu bán riêng). Mozilla Thunderbird cũng là một chương trình phổ biến cho phép quản lý nhiều tài khoản khác nhau. Chương trình này có ưu điểm là miễn phí song lại không hỗ trợ Exchange.

• Ứng dụng tiềm năng: eM Client. Mặc dù chỉ hỗ trợ các giao thức IMAP và POP, song eM Client khá giống với Outlook. Bên cạnh khả năng quản lý nhiều tài khoản e-mail khác nhau, nó cũng có các tính năng khá tốt như lọc thư rác, quản lý công việc, lịch làm việc và quản lý danh bạ. Nó còn cho phép nhập dữ liệu từ Outlook và đồng bộ trơn tru với Gmail. Đặc biệt hơn, chương trình này còn cho phép người dùng có thể gửi tin nhắn tức thời qua Facebook và Skype. Với khối người dùng doanh nghiệp cần tới Exchange, eM Client sử dụng dịch vụ Sync2eM “tự cung tự cấp” có các tính năng tương đương với mức phí 50 USD/năm. Dịch vụ này hỗ trợ các thiết bị chạy Android, iOS và Windows Phone 7. Đối với người dùng phổ thông, chương trình miễn phí nhưng chỉ cho phép quản lý tối đa 2 tài khoản. Người dùng có thể chọn trả phí 50 USD để có phiên bản Pro, vẫn rẻ hơn so với Outlook.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

eM Client có giao diện hao hao với Outlook.

• Ứng dụng web: Google Gmail. Ứng dụng miễn phí Gmail đã trở nên rất phổ biến trong mấy năm qua như một ứng dụng quản lý e-mail nền web tuyệt vời bởi khả năng cho phép đọc, soạn thảo và quản lý e-mail trên mọi thiết bị có khả năng kết nối Internet. Tài khoản Google còn có thêm các tính năng chat và lịch làm việc cũng như tích hợp tốt với Google Docs. Người dùng có thể chia sẻ tài liệu và làm việc cộng tác dễ dàng.

SOẠN THẢO VĂN BẢN

• Ứng dụng phổ biến: Microsoft Word. Không cần phải nói nhiều thêm về chương trình này bởi nó đã quá phổ biến.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

Giao diện quá phổ biến của Microsoft Word

• Ứng dụng tiềm năng: Pomarancha WriteMonkey. Chương trình có cái tên khá ngộ nghĩnh này chỉ cho phép người dùng xuất file ra dưới dạng text (.txt) nhưng nó khá tốt cho việc viết lách. Với giao diện hiển thị toàn màn hình và không có các thanh công cụ phức tạp, nó khiến người dùng chỉ tập trung hoàn toàn vào việc viết. Chương trình được cung cấp dưới dạng file nén zip và chạy ngay sau khi bung nén mà không cần cài đặt. Nó rất gọn nhẹ và có thể lưu trong thanh nhớ USB để có thể dùng ở bất kỳ đâu.

• Ứng dụng web: Zoho Writer. Google Docs không phải lúc nào cũng là lựa chọn tốt nhất cho việc soạn thảo trực tuyến. Zoho Writer là một chương trình soạn thảo văn bản với giao diện trực quan WYSIWYG (what you see is what you get) có phần giống với Microsoft Word. Người dùng có thể lưu và chia sẻ văn bản trực tuyến, duyệt nhiều văn bản theo thẻ rất tiện. Một điểm lạ là kể từ năm 2005, Zoho Writer vẫn chỉ cung cấp cho người dùng ở chế độ thử nghiệm beta mặc dù nó hoàn toàn đã có thể cạnh tranh ngang ngửa với Google Docs.

QUẢN LÝ THƯ VIỆN MEDIA

• Ứng dụng phổ biến: Apple iTunes. Trình quản lý nhạc nặng ký này được Apple cung cấp miễn phí và rất hữu dụng. Nó cung cấp khả năng đồng bộ thư viện media cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Windows Phone 7 rất thuận tiện, có điều giao diện "đặc Apple" của nó có thể khiến cho những người không phải là fan của Apple bực tức. Thêm nữa, nó không hoạt động với các thiết bị Android.

• Ứng dụng tiềm năng: Songbird. Nếu bạn không dùng thiết bị nào của Apple thì nên cân nhắc chuyển sang dùng Songbird. Chương trình này có những tính năng hoàn toàn có thể so sánh được với iTunes, lại có thể đồng bộ với các thiết bị Android cũng như các hệ điều hành khác. Nó cũng cung cấp nhiều add-on thú vị do các nhà phát triển độc lập viết, như kết nối với các mạng xã hội, hiển thị lời bài hát, truy cập tới kho nhạc số Last.fm và 7digital.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

Giao diện của Songbird

• Ứng dụng web: Google Music. Với phiên bản miễn phí, người dùng có thể chứa tới 20.000 bài hát và truy cập để thưởng thức chúng ở bất kỳ đâu có kết nối Internet. Giao diện trực tuyến của Google Music cho phép bạn sắp xếp thư viện nhạc theo thể loại, album, tạo danh sách nhạc riêng… Google Music còn giúp người dùng phân biệt được đâu là nhạc của bạn và đâu là nhạc do bạn tải về từ Android Market. (Xem thêm: Mẹo truy cập và dùng thử Google Music).

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

Google Music cho phép nghe nhạc chỉ cần có kết nối internet

ĐIỀU KHIỂN MÁY TÍNH TỪ XA 

Ứng dụng phổ biến: Citrix GoToMyPC. Chương trình này sau khi cài đặt sẽ chạy nền trên máy tính của người dùng một cách thầm lặng và tạo ra kết nối với bất kỳ máy tính nào được chủ nhân của nó chỉ định thông qua cổng trực tuyến. GoToMyPC hoạt động rất ổn định và có giá 10 USD/tháng hoặc 99 USD /năm.

Ứng dụng tiềm năng: TeamViewer. Nhanh và có bản miễn phí cho người dùng phổ thông. TeamViewer có thể hoạt động ở cả 2 chế độ thường trực hoặc khởi chạy khi cần. Nó có nhièu tính năng khá hấp dẫn và hỗ trợ đa kết nối. Phiên bản thương mại dùng cho doanh nghiệp có giá một lần khởi điểm là 750 USD. Và mức giá này vẫn được đánh giá là khá hời so với chất lượng của ứng dụng.

• Ứng dụng web: Join.me. Trong trường hợp bạn không có công cụ nào trong nay ngoài kết nối internet, hãy thử Join.me, nó cung cấp ít tùy chọn hơn TeamViewer nhưng cho phép chia sẻ màn hình làm việc dễ dàng, bảo mật bằng mật khẩu. người dùng cũng có thể thiết lập chia sẻ cho nhiều người cùng một lúc khi thiết lập trình chiếu theo giao thức ad-hoc trực tuyến. Join.me là một trong nhiều dịch vụ được LogMeIn cung cấp.

TINH CHỈNH HỆ THỐNG

• Ứng dụng phổ biến: Piriform CCleaner. Chương trình gọn nhẹ CCleaner đã trở thành một chuẩn mực trong lĩnh vực tinh chỉnh hệ thống. Nó cho phép người dùng gỡ bỏ các chương trình không cần thiết, dọn dẹp cookie trình duyệt, làm sạch hệ thống Windows Registry vốn rất ngoắt ngoéo đối với người dùng phổ thông và một số tác vụ liên quan khác. Chương trình này miễn phí, ổn định và đã được kiểm chứng qua thời gian xuất hiện khá lâu trên thị trường.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

CCleaner hiệu quả, dễ dùng, miễn phí.

• Ứng dụng tiềm năng: SlimWare SlimCleaner. Phiên bản miễn phí của chương trình này được SlimWare Utilities ra mắt vào mùa thu năm ngoái với giao diện được đánh giá là xuất sắc. Nó cung cấp các mã màu cũng như các hiển thị dưới dạng đồ họa những thông tin chi tiết về tình trạng của CPU và RAM đang sử dụng trên máy tính người dùng. Nó tương đối chính xác và có thể tạm chấp nhận được khi không có Ccleaner.

Nhung phan mem cong viec tot nhat P2

SlimCleaner hiển thị trực quan thông số trong máy tính.

SAO LƯU DỮ LIỆU

• Ứng dụng phổ biến: Acronis True Image. Chương trình có giá 40 USD và được đánh giá rất cao của cộng đồng người dùng PC. Nó cung cấp một gói rất chuyên nghiệp các tính năng như tạo ảnh đĩa, sao lưu file và thư mục cũng như khôi phục dữ liệu.

• Ứng dụng tiềm năng: Easeus Todo Backup Free. Chương trình miễn phí này cung cấp được tới 90% các tính năng mà các chương trình có phí mang tới cho người dùng. Nó cho phép thực hiện các tác vụ cơ bản như tạo ảnh đĩa, sao lưu tài liệu, tạo ổ đĩa ảo và lên kế hoạch sao lưu và nhiều tính năng khác rất dễ dùng ngay cả đối với người dùng phổ thông. Todo Backup cũng cung cấp tính năng phục hồi toàn phần dữ liệu, bao gồm cả việc tạo đĩa khôi phục hệ thống nền Windows PE. Thâm chí nó còn hỗ trợ các chế độ như RAID và Windows Dynamic.

• Ứng dụng web: CrashPlan. Chương trình này sao lưu dữ liệu trên máy cũng như trực tuyến qua một giao diện hấp dẫn và có mức giá rất hấp dẫn - 50 USD cho sao lưu không giới hạn. Tài khoản dùng để sao lưu này thậm chí có thể dùng để chia sẻ sao lưu các máy của bạn bè. Nó hoạt động tốt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Windows, Mac, Linux, thậm chí cả các thiết bị di động iOS và Android.

5 lý do phần mềm truyền thống vẫn đứng vững

Dù việc các ứng dụng trực tuyến là vô cùng tiện lợi nhờ phổ biến của Internet và điện toán đám mây, đặc biệt là đối với những người hay di chuyển và không thường xuyên làm việc với máy tính để bàn. Song, việc sử dụng các ứng dụng được cài đặt trên máy bàn vẫn khó có thể bị thay thế. Sau đây là 5 lý do:

1. Bảo mật: Các dữ liệu của doanh nghiệp thường được bảo mật kỹ hơn, không lỏng lẻo hay dễ hớ hênh như khi xử lý qua các dịch vụ mới hay dịch vụ trực tuyến. Khi xử lý các tài liệu quan trọng và những thứ mang nặng tính riêng tư, tốt nhất vẫn nên dùng máy tính để bàn.

2. Không phụ thuộc kết nối: Ứng dụng web tốt thật, song lại phụ thuộc vào kết nối Internet. Điều gì sẽ xảy ra khi đường truyền của bạn có vấn đề mà bạn thì đang cần xử lý gấp công việc? Hiện nay, nhiều chương trình đã cung cấp công cụ đồng bộ để đồng nhất dữ liệu trong máy tính với cơ sở dữ liệu trên web và ngược lại.

3. Tốc độ: Nói gì thì nói, trong điều kiện hiện nay, việc thực hiện tác vụ qua ứng dụng trực tuyến không nhanh bằng việc thực hiện chúng ngay trên máy tính cho dù đường truyền của bạn có tốt đến đâu đi chăng nữa. Trong trường hợp cần thiết, người dùng chỉ cần dọn dẹp hoặc nâng cấp máy tính là có thể cải thiện tốc độ xử lý.

4. Hoạt động thường trực: Thực chất điều này cũng liên quan đến kết nối web. Các ứng dụng mang tính chất chạy theo lịch trình hoặc luôn ở chế độ sẵn sàng rõ ràng chỉ hoạt động tốt khi cài trên máy. Các công cụ trực tuyến cần tới kết nối Internet và thao tác người dùng chứ khó có thể chạy theo lịch định trước.

5. Xử lý đồ họa nặng: Các chương trình xử lý ảnh trực tuyến ngày càng tốt hơn song vẫn chưa đủ sức mạnh để thực hiện các tác vụ nặng nề như xử lý ảnh RAW hay chỉnh sửa video ngay trong trình duyệt. Điều này cần tới năng lực xử lý của CPU và card đồ họa của máy tính.

Tin liên quan

>>Những phần mềm công việc tốt nhất (P1)

Viet Bao (Theo Pcworld VN)

Comment :Những phần mềm công việc tốt nhất (P2)
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những phần mềm công việc tốt nhất (P2) bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung phan mem cong viec tot nhat P2 ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những phần mềm công việc tốt nhất (P2) ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
• Applications, Google Music, Google Docs, Zoho Writer, remote control equipment, financial management, computer, Internet connection, operating system , calendar, applications, users, programs, may, software, running
Together with computer software, web-based software now also do a lot of "big" as photo editing , financial management, remote control devices ..., with relatively high quality ..
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.