Thứ bảy, 21 Tháng bảy 2012, 01:21 GMT+7

Giới đầu tư sốc vì người dùng Facebook sụt giảm

Phiên giao dịch đêm qua (17/7), mã cổ phiếu FB của công ty quản lý mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook đã giảm thêm 0,6%, sau khi hãng đầu tư Capstone công bố báo cáo cho biết số thành viên Facebook đã giảm bớt trong 6 tháng qua.

Trong số 23 quốc gia mà Facebook có độ thâm nhập thị trường từ 50% trở lên, thì có tới 14 nước có mức tăng trưởng thành viên không đáng kể hoặc giảm trong 3 tháng qua.
Gioi dau tu soc vi nguoi dung Facebook sut giam

Cụ thể, 6 tháng qua, số người dùng Facebook tại Mỹ đã giảm 1,1%. Rory Maher, nhà phân tích của Capstone cho biết, trong số 23 quốc gia mà Facebook có độ thâm nhập thị trường từ 50% trở lên, thì có tới 14 nước có mức tăng trưởng không đáng kể hoặc đã suy giảm trong 3 tháng qua.

Ngay sau thông tin này được phát ra, cổ phiếu của hãng quản lý mạng xã hội Facebook có trụ sở ở Menlo Park (California, Mỹ) đã giảm 0,6%, xuống còn 28,09 USD. Cùng với cổ phiếu FB, cổ phiếu của hãng thiết kế game trực tuyến cho Facebook là Zynga cũng giảm 5,2% còn 4,58 USD.

Phiên giao dịch ngày 16/7, cổ phiếu của mạng xã hội Facebook cũng đã giảm tới 8,1% xuống còn 28,25 USD, mức giảm theo ngày lớn nhất kể từ phiên 29/5 tới nay, do nhà đầu tư lo lắng báo cáo lợi nhuận của hãng dự kiến công bố trong tuần tới sẽ cho thấy tình trạng suy giảm tăng trưởng.

Theo kế hoạch, Facebook sẽ công bố báo cáo kinh doanh quý 2 của hãng vào ngày 26/7 tới. Theo nhà phân tích Laura Martin thuộc hãng Needham & Co ở New York, trước khi báo cáo này được công bố, một số nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục bán tháo ra một lượng cổ phiếu mang mã FB.

Trong một diễn biến khác, theo bản đánh giá mới nhất về mức độ hài lòng của người Mỹ đối với mạng xã hội do hãng ForeSee tiến hành và công bố, Facebook bị xếp cuối bảng, trong khi đối thủ là mạng xã hội Google+ dẫn đầu.Thậm chí, Pinterest cũng được xếp cao hơn Facebook tới vài bậc.

Số liệu cho thấy, Facebook chỉ khiến 61% người dùng cảm thấy thỏa mãn. Ngược lại, Google+, dịch vụ từng bị xem như "ngôi nhà ma", đã gia tăng sự thu hút khách hàng, vượt lên dẫn đầu danh sách với tỷ lệ 78% người dùng cảm thấy ưa thích, ngang hàng cùng bách khoa toàn thư Wikipedia.

Chủ tịch kiêm CEO của ForeSee, ông Larry Freed phân tích rằng, "các mạng xã hội Facebook và Google+ đã đối đầu trên 2 mảng quan trọng, gồm trải nghiệm của khách hàng và thâm nhập thị trường. Trong khi Google+ làm cực tốt phần thứ nhất thì Facebook thắng tuyệt đối tại phần còn lại".

Theo VnEconomy


Nhận xét tin Giới đầu tư sốc vì người dùng Facebook sụt giảm

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Giới đầu tư sốc vì người dùng Facebook sụt giảm bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Gioi dau tu soc vi nguoi dung Facebook sut giam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Giới đầu tư sốc vì người dùng Facebook sụt giảm ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tổng Hợp của chuyên mục Công Nghệ.

Investors shocked Facebook users fall
market access, social networking, trading, investment, users, stocks, announced, reports, fall, Facebook, firm, number, to shock

u003cpu003e session last night (17/7), FB shares fell more than 0.6%, after the investment firm Capstone published reports indicate the number of Facebook members have reduction in 6 months. u003c/ pu003e.



  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.