vietbao

Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018 do Công đoàn Bưu điện Việt Nam tổ chức đã khai mạc sáng nay, 13/3 tại Hà Nội.

Đến dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN); ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT; ông Vũ Tuấn Hùng - Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc VNPT; ông Hoàng Huy Loạt - Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam; các thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc VNPT; lãnh đạo Công đoàn Bưu điện Việt Nam cùng toàn thể 302 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 8 vạn cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động của Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

Ảnh minh họa

Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2012 từ Tổng LĐLĐ VN.

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, ông Hoàng Huy Loạt, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam (CĐBĐVN) nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ XIII, giai đoạn 2008-2013, cán bộ đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức lao động VNPT đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi và vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Bưu điện Việt Nam đề ra. Tổ chức Công đoàn Bưu điện không ngừng phát triển vững mạnh, thực sự là niềm tin yêu của công nhân lao động.

Nhiệm kỳ XIII (2008-2013) là nhiệm kỳ đầu tiên CĐBĐVN thực hiện chức năng của Công đoàn trong doanh nghiệp. CĐBĐVN đã chủ động tham gia với VNPT và chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn nhanh chóng ổn định tổ chức theo mô hình sản xuất kinh doanh mới của Tập đoàn, chia tách Bưu chính - Viễn thông; tiến hành rà soát toàn bộ nội quy, quy chế có liên quan trực tiếp đến người lao động để kịp thời sửa đổi, bổ sung và ban hành thực hiện.

Ảnh minh họa

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, CĐBĐVN là tổ chức tổ chức công đoàn đầu tiên vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý: Huân chương Hồ Chí Minh.


Nhìn nhận lại hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua, những thành tựu đáng ghi nhận nhất đó là các cấp công đoàn đã cụ thể hóa Cuộc vận động “Lao động giỏi - lao động sáng tạo” và Chương trình hành động “Tham gia xây dựng VNPT phát triển nhanh, mạnh, bền vững, là Tập đoàn kinh tế mạnh hàng đầu Việt Nam” thành nhiều phong trào thi đua thiết thực, được đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng.

Các phong trào thi đua có bước tiến bộ cả về nội dung và hình thức. Chỉ thị liên tịch về công tác thi đua hàng năm giữa Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam và Lãnh đạo VNPT đã trở thành định hướng cụ thể cho các phong trào thi đua. Việc tôn vinh các tập thể và cá nhân lao động giỏi, điển hình tiên tiến được tổ chức thường xuyên và đã trở thành nguồn động lực để mỗi cán bộ - đoàn viên, người lao động nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao.

Ảnh minh họa

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai
nhấn mạnh, CĐBĐVN cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động trong giai đoạn mới.


Tiêu biểu trong nhiệm kỳ qua là các phong trào thi đua: Sáng tạo VNPT; “Nụ cười -VNPT” và “Chất lượng VNPT” đã được các đơn vị cụ thể hóa thành các phong trào phù hợp với thực tế SXKD của từng đơn vị, như: Phong trào “Đóng góp nhỏ - Hiệu quả lớn”; phong trào nâng cao chất lượng phục vụ Bưu chính; Phong trào chung tay xây dựng điểm BĐVH xã; Phong trào “Thực hành tiết kiệm”; Phong trào “Người VNPT sử dụng dịch vụ VNPT”; Phong trào “Dạy tốt, học tốt, nói không với tiêu cực trong giáo dục”; Phong trào “Lương y như từ mẫu, nâng cao y đức của người thầy thuốc”; Phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ CNVC - LĐ; Phong trào đăng ký công trình, sản phẩm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Tập đoàn…

Nhiều hội thi đã được các cấp công đoàn tổ chức, như: Hội thi kinh doanh giỏi; tiếp thị bán hàng giỏi; “ Người VNPT giỏi kỹ thuật, kinh doanh sáng tạo”, Điện thoại viên giỏi, Giáo viên giỏi, Chủ tịch công đoàn giỏi, Tổ trưởng công đoàn giỏi… Hàng trăm đề tài và 26.915 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được triển khai ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác quản lý và SXKD, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng các dịch vụ Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động; gần 200 CNVC - LĐ đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Có thể nói, mục tiêu, nội dung của các phong trào thi đua đã đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển SXKD của từng đơn vị, trong từng thời kỳ và kết quả đạt được là hết sức đáng khích lệ.

Ảnh minh họa
Theo Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT Phạm Long Trận, CĐBĐVN cần phát huy hơn nữa vai trò người đồng hành cùng người lao động, gắn bó chặt chẽ với chuyên môn tiếp tục vận động CBCNV-LĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD.

Trong môi trường cạnh tranh quyết liệt, VNPT vẫn giữ vị trí chủ đạo trên các lĩnh vực BC - VT - CNTT với Tổng doanh thu giai đoạn 2008 - 2012 đạt 486.856 tỷ đồng; nộp ngân sách với Nhà nước đạt 37.382 tỷ đồng; lợi nhuận 55.112 tỷ đồng. Chất lượng mạng lưới, chất lượng các dịch vụ BC - VT - CNTT được duy trì ổn định đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng tăng của xã hội; phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước, góp phần tích cực đảm bảo ANQP, phòng chống thiên tai, bão lụt…

Đặc biệt, Tập đoàn đã phóng thành công Vệ tinh VINASAT-1 năm 2008 và Vệ tinh VINASAT-2 vào năm 2012 khẳng định chủ quyền không gian của quốc gia trên quỹ đạo, thể hiện quyết tâm đầu tư của Việt Nam vào lĩnh vực viễn thông, tăng cường hơn nữa cho năng lực hạ tầng mạng viễn thông Việt Nam…

Ảnh minh họa

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, Chủ tịch CĐBĐVN Hoàng Huy Loạt cho hay,
trong nhiệm kỳ XIII, giai đoạn 2008-2013, cán bộ đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức lao động VNPT đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi và vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Bưu điện Việt Nam đề ra.

Thông qua các phong trào thi đua và với thành tích đạt được nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt ngày 22/12/2009, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho VNPT; năm 2011 hai đơn vị thành viên Tập đoàn là Công ty Thông tin di động (VMS) và Bưu điện Trung ương đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động; Năm 2012 nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, Công đoàn Bưu Điện Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2007 - 2012…

Đồng tình với Báo cáo Ban chấp hành Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIII trình tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đánh giá cao quá trình chuẩn bị cho Đại hội, chất lượng các báo cáo trình Đại hội. Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐViệt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, với chặng đường hơn 65 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn luôn khẳng định, CĐBĐVN có bề dày truyền thống, có năng lực tập hợp, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình. CĐBĐVN là tổ chức Công đoàn liên tục nhiều năm được Chính phủ tặng cờ dẫn đầu thi đua và đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Đây là tổ chức công đoàn đầu tiên vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý này. CĐBĐVN cũng đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào dịp kỷ niệm 65 năm thành lập. “Vinh dự này không chỉ riêng của CĐBĐVN mà là của cả hệ thống Công đoàn Việt Nam ” - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định.

Tán thành với phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ XIV mà Ban chấp hành CĐBĐVN khóa XIII đã trình trước Đại hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Thị Thu Hồng cũng yêu cầu các cấp công đoàn trong ngành cần bám sát mục tiêu nhiệm vụ phát triển của VNPT, chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân viên chức, lao động và tổ chức CĐBĐVN vững mạnh về mọi mặt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam. Các cấp cong đoàn cần sát thực hơn nữa với đời sống của người lao động, nói lên được tâm tư nguyện vọng và đại diện bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…

Cũng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai đã nhấn mạnh, CĐBĐVN cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động trong giai đoạn mới, tạo sự đoàn kết, nhất trí trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, khơi dậy động lực sáng tạo trong đội ngũ người lao động. CĐBĐVN cũng cần chủ động đề xuất các chính sách xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, chú trọng đến cơ chế liên quan đến quyền và lợi ích cho người lao động, tích cực vận động CBCNV học tập và nâng cao trình độ.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT Phạm Long Trận cũng đề nghị CĐBĐVN cần phát huy hơn nữa vai trò người đồng hành cùng người lao động, gắn bó chặt chẽ với chuyên môn tiếp tục vận động CBCNV-LĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD; tăng cường công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng, công tác tuyên truyền, xây dựng Đảng trong đội ngũ người lao động; đổi mới phương thức vận động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sáng tạo, chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần và vật chất để người lao động an tâm công tác, đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của Tập đoàn.

Được biết, với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới - Sáng tạo - Hiệu quả”, chỉ tiêu phấn đấu trong giai đoạn tới của Công đoàn Bưu điện Việt Nam đó là phát triển mới 4.500 đoàn viên mới trong cả nhiệm kỳ; Đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn: 75% cán bộ công đoàn chuyên trách có trình độ đại học phần công đoàn; 85 % cán bộ công đoàn kiêm nhiệm được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn lý luận, nghiệp vụ công đoàn; Phấn đấutỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành Công đoàn các cấp từ 30% trở lên; Phấn đấu 90% công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn vững mạnh, trong đó trên 30% đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc; Phấn đấu trong cả nhiệm kỳ giới thiệu 6.000 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảngxem xét bồi dưỡng, kết nạp.

Để đạt các mục tiêu đặt ra, trong nhiệm kỳ XIV, Đại hội thống nhất xây dựng triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp - VNPT” và 5 Chương trình hành động cụ thể đó là: Nâng cao Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả SXKD; Xây dựng con người VNPT chuyên nghiệp; Tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, tập trung mọi nguồn lực xây dựng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát triển nhanh, vượt trội và bền vững; Nữ CNVC - LĐ VNPT chủ động học tập, lao động sáng tạo, kinh doanh hiệu quả, gia đình hạnh phúc; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Đại hội XIV CĐBĐVN diễn ra trọn vẹn trong ngày hôm nay. Ngoài việc tập trung thảo luận Báo cáo Tổng kết phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ XIII (2008-2013), quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ XIV (2013-2018), tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn khóa X trình Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Đại hội cũng sẽ thảo luận về công tác nhân sự và sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực và có tinh thần trách nhiệm cao để bầu vào Ban chấp hành Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIV, đủ sức, đủ tài, đủ tầm lãnh đạo phong trào công nhân viên chức và tổ chức các hoạt động công đoàn, hoàn thành nhiệm vụ năng nề mà Đại hội và cán bộ đoàn viên CNVC - lao động giao phó.


Hiền Mai - (ảnh Ngọc Ninh)

Việt Báo
Comment :Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dai hoi XIV Cong doan Buu dien Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
XIV Congress of Trade Union of Post and Telecommunications Vietnam
XIV Co., General Lien, General Labor Federation Vietnam, Tran Duc Lai, Nguyen Thi Thu Hong, Hanoi, Ministry of Information and Communications, Vietnam Post and Telecommunications, movement competition, public employees, employee, executive, vice president, president, congress, VNPT
XIV Congress of the Vietnam Post and Telecommunications Group 2013-2018 term by the Vietnam Post and Telecommunications Group organization opened this morning, 13/3 in Hanoi ..
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ