vietbao

Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

- Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam nhiệm kỳ 2013-2018 do Công đoàn Bưu điện Việt Nam tổ chức đã khai mạc sáng nay, 13/3 tại Hà Nội.

Đến dự Đại hội có bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN); ông Trần Đức Lai, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Phạm Long Trận - Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT; ông Vũ Tuấn Hùng - Thành viên Hội đồng Thành viên, Tổng giám đốc VNPT; ông Hoàng Huy Loạt - Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam; các thành viên Hội đồng thành viên, Phó Tổng giám đốc VNPT; lãnh đạo Công đoàn Bưu điện Việt Nam cùng toàn thể 302 đại biểu ưu tú, đại diện cho hơn 8 vạn cán bộ đoàn viên, công nhân viên chức lao động của Công đoàn Bưu điện Việt Nam.

Ảnh minh họa

Công đoàn Bưu điện Việt Nam đã vinh dự nhận cờ thi đua xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động và hoạt động công đoàn năm 2012 từ Tổng LĐLĐ VN.

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, ông Hoàng Huy Loạt, Ủy viên Ban chấp hành Tổng LĐLĐ VN, Chủ tịch Công đoàn Bưu điện Việt Nam (CĐBĐVN) nhấn mạnh, trong nhiệm kỳ XIII, giai đoạn 2008-2013, cán bộ đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức lao động VNPT đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi và vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Bưu điện Việt Nam đề ra. Tổ chức Công đoàn Bưu điện không ngừng phát triển vững mạnh, thực sự là niềm tin yêu của công nhân lao động.

Nhiệm kỳ XIII (2008-2013) là nhiệm kỳ đầu tiên CĐBĐVN thực hiện chức năng của Công đoàn trong doanh nghiệp. CĐBĐVN đã chủ động tham gia với VNPT và chỉ đạo các công đoàn trực thuộc phối hợp với chuyên môn nhanh chóng ổn định tổ chức theo mô hình sản xuất kinh doanh mới của Tập đoàn, chia tách Bưu chính - Viễn thông; tiến hành rà soát toàn bộ nội quy, quy chế có liên quan trực tiếp đến người lao động để kịp thời sửa đổi, bổ sung và ban hành thực hiện.

Ảnh minh họa

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN, CĐBĐVN là tổ chức tổ chức công đoàn đầu tiên vinh dự đón nhận danh hiệu cao quý: Huân chương Hồ Chí Minh.


Nhìn nhận lại hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua, những thành tựu đáng ghi nhận nhất đó là các cấp công đoàn đã cụ thể hóa Cuộc vận động “Lao động giỏi - lao động sáng tạo” và Chương trình hành động “Tham gia xây dựng VNPT phát triển nhanh, mạnh, bền vững, là Tập đoàn kinh tế mạnh hàng đầu Việt Nam” thành nhiều phong trào thi đua thiết thực, được đông đảo đoàn viên và người lao động hưởng ứng.

Các phong trào thi đua có bước tiến bộ cả về nội dung và hình thức. Chỉ thị liên tịch về công tác thi đua hàng năm giữa Ban Thường vụ Công đoàn Bưu điện Việt Nam và Lãnh đạo VNPT đã trở thành định hướng cụ thể cho các phong trào thi đua. Việc tôn vinh các tập thể và cá nhân lao động giỏi, điển hình tiên tiến được tổ chức thường xuyên và đã trở thành nguồn động lực để mỗi cán bộ - đoàn viên, người lao động nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo với tinh thần trách nhiệm và quyết tâm cao.

Ảnh minh họa

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai
nhấn mạnh, CĐBĐVN cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động trong giai đoạn mới.


Tiêu biểu trong nhiệm kỳ qua là các phong trào thi đua: Sáng tạo VNPT; “Nụ cười -VNPT” và “Chất lượng VNPT” đã được các đơn vị cụ thể hóa thành các phong trào phù hợp với thực tế SXKD của từng đơn vị, như: Phong trào “Đóng góp nhỏ - Hiệu quả lớn”; phong trào nâng cao chất lượng phục vụ Bưu chính; Phong trào chung tay xây dựng điểm BĐVH xã; Phong trào “Thực hành tiết kiệm”; Phong trào “Người VNPT sử dụng dịch vụ VNPT”; Phong trào “Dạy tốt, học tốt, nói không với tiêu cực trong giáo dục”; Phong trào “Lương y như từ mẫu, nâng cao y đức của người thầy thuốc”; Phong trào “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà” trong nữ CNVC - LĐ; Phong trào đăng ký công trình, sản phẩm chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, của Tập đoàn…

Nhiều hội thi đã được các cấp công đoàn tổ chức, như: Hội thi kinh doanh giỏi; tiếp thị bán hàng giỏi; “ Người VNPT giỏi kỹ thuật, kinh doanh sáng tạo”, Điện thoại viên giỏi, Giáo viên giỏi, Chủ tịch công đoàn giỏi, Tổ trưởng công đoàn giỏi… Hàng trăm đề tài và 26.915 sáng kiến, cải tiến kỹ thuật được triển khai ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng trong công tác quản lý và SXKD, tăng năng suất lao động, nâng cao chất lượng các dịch vụ Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc, đảm bảo an toàn và vệ sinh lao động; gần 200 CNVC - LĐ đã được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo. Có thể nói, mục tiêu, nội dung của các phong trào thi đua đã đáp ứng được yêu cầu thực tiễn phát triển SXKD của từng đơn vị, trong từng thời kỳ và kết quả đạt được là hết sức đáng khích lệ.

Ảnh minh họa
Theo Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT Phạm Long Trận, CĐBĐVN cần phát huy hơn nữa vai trò người đồng hành cùng người lao động, gắn bó chặt chẽ với chuyên môn tiếp tục vận động CBCNV-LĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD.

Trong môi trường cạnh tranh quyết liệt, VNPT vẫn giữ vị trí chủ đạo trên các lĩnh vực BC - VT - CNTT với Tổng doanh thu giai đoạn 2008 - 2012 đạt 486.856 tỷ đồng; nộp ngân sách với Nhà nước đạt 37.382 tỷ đồng; lợi nhuận 55.112 tỷ đồng. Chất lượng mạng lưới, chất lượng các dịch vụ BC - VT - CNTT được duy trì ổn định đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc ngày càng tăng của xã hội; phục vụ kịp thời công tác chỉ đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước, góp phần tích cực đảm bảo ANQP, phòng chống thiên tai, bão lụt…

Đặc biệt, Tập đoàn đã phóng thành công Vệ tinh VINASAT-1 năm 2008 và Vệ tinh VINASAT-2 vào năm 2012 khẳng định chủ quyền không gian của quốc gia trên quỹ đạo, thể hiện quyết tâm đầu tư của Việt Nam vào lĩnh vực viễn thông, tăng cường hơn nữa cho năng lực hạ tầng mạng viễn thông Việt Nam…

Ảnh minh họa

Trong diễn văn khai mạc Đại hội, Chủ tịch CĐBĐVN Hoàng Huy Loạt cho hay,
trong nhiệm kỳ XIII, giai đoạn 2008-2013, cán bộ đoàn viên công đoàn và công nhân, viên chức lao động VNPT đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi và vượt mức các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Bưu điện Việt Nam đề ra.

Thông qua các phong trào thi đua và với thành tích đạt được nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Đặc biệt ngày 22/12/2009, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho VNPT; năm 2011 hai đơn vị thành viên Tập đoàn là Công ty Thông tin di động (VMS) và Bưu điện Trung ương đã vinh dự được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý Anh hùng Lao động; Năm 2012 nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập, Công đoàn Bưu Điện Việt Nam vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất giai đoạn 2007 - 2012…

Đồng tình với Báo cáo Ban chấp hành Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIII trình tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Thu Hồng - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đã đánh giá cao quá trình chuẩn bị cho Đại hội, chất lượng các báo cáo trình Đại hội. Theo Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐViệt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng, với chặng đường hơn 65 năm xây dựng và phát triển, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn luôn khẳng định, CĐBĐVN có bề dày truyền thống, có năng lực tập hợp, đoàn kết, phối hợp chặt chẽ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của mình. CĐBĐVN là tổ chức Công đoàn liên tục nhiều năm được Chính phủ tặng cờ dẫn đầu thi đua và đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Hồ Chí Minh nhân dịp kỷ niệm 60 năm ngày thành lập. Đây là tổ chức công đoàn đầu tiên vinh dự đón nhận phần thưởng cao quý này. CĐBĐVN cũng đã được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất vào dịp kỷ niệm 65 năm thành lập. “Vinh dự này không chỉ riêng của CĐBĐVN mà là của cả hệ thống Công đoàn Việt Nam ” - Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng khẳng định.

Tán thành với phương hướng, nhiệm vụ công đoàn nhiệm kỳ XIV mà Ban chấp hành CĐBĐVN khóa XIII đã trình trước Đại hội, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ VN Nguyễn Thị Thu Hồng cũng yêu cầu các cấp công đoàn trong ngành cần bám sát mục tiêu nhiệm vụ phát triển của VNPT, chăm lo xây dựng đội ngũ công nhân viên chức, lao động và tổ chức CĐBĐVN vững mạnh về mọi mặt, góp phần vào sự nghiệp xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam. Các cấp cong đoàn cần sát thực hơn nữa với đời sống của người lao động, nói lên được tâm tư nguyện vọng và đại diện bảo vệ được quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động…

Cũng tại buổi Lễ, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trần Đức Lai đã nhấn mạnh, CĐBĐVN cần chủ động hơn nữa trong việc phối hợp với chuyên môn làm tốt công tác tư tưởng cho người lao động trong giai đoạn mới, tạo sự đoàn kết, nhất trí trong giai đoạn kinh tế khó khăn hiện nay, khơi dậy động lực sáng tạo trong đội ngũ người lao động. CĐBĐVN cũng cần chủ động đề xuất các chính sách xây dựng và phát triển nguồn nhân lực, chú trọng đến cơ chế liên quan đến quyền và lợi ích cho người lao động, tích cực vận động CBCNV học tập và nâng cao trình độ.

Chủ tịch Hội đồng Thành viên VNPT Phạm Long Trận cũng đề nghị CĐBĐVN cần phát huy hơn nữa vai trò người đồng hành cùng người lao động, gắn bó chặt chẽ với chuyên môn tiếp tục vận động CBCNV-LĐ nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD; tăng cường công tác giáo dục, chính trị, tư tưởng, công tác tuyên truyền, xây dựng Đảng trong đội ngũ người lao động; đổi mới phương thức vận động, đẩy mạnh các phong trào thi đua, lao động sáng tạo, chăm lo tốt hơn đời sống tinh thần và vật chất để người lao động an tâm công tác, đóng góp hết sức mình cho sự phát triển của Tập đoàn.

Được biết, với khẩu hiệu hành động: “Đổi mới - Sáng tạo - Hiệu quả”, chỉ tiêu phấn đấu trong giai đoạn tới của Công đoàn Bưu điện Việt Nam đó là phát triển mới 4.500 đoàn viên mới trong cả nhiệm kỳ; Đào tạo, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công đoàn: 75% cán bộ công đoàn chuyên trách có trình độ đại học phần công đoàn; 85 % cán bộ công đoàn kiêm nhiệm được đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn lý luận, nghiệp vụ công đoàn; Phấn đấutỷ lệ nữ tham gia Ban Chấp hành Công đoàn các cấp từ 30% trở lên; Phấn đấu 90% công đoàn cơ sở đạt tiêu chuẩn vững mạnh, trong đó trên 30% đạt tiêu chuẩn vững mạnh xuất sắc; Phấn đấu trong cả nhiệm kỳ giới thiệu 6.000 đoàn viên công đoàn ưu tú cho Đảngxem xét bồi dưỡng, kết nạp.

Để đạt các mục tiêu đặt ra, trong nhiệm kỳ XIV, Đại hội thống nhất xây dựng triển khai Cuộc vận động “Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp - VNPT” và 5 Chương trình hành động cụ thể đó là: Nâng cao Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả SXKD; Xây dựng con người VNPT chuyên nghiệp; Tham gia xây dựng cơ chế, chính sách, tập trung mọi nguồn lực xây dựng Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam phát triển nhanh, vượt trội và bền vững; Nữ CNVC - LĐ VNPT chủ động học tập, lao động sáng tạo, kinh doanh hiệu quả, gia đình hạnh phúc; Nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ công đoàn.

Đại hội XIV CĐBĐVN diễn ra trọn vẹn trong ngày hôm nay. Ngoài việc tập trung thảo luận Báo cáo Tổng kết phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn nhiệm kỳ XIII (2008-2013), quyết định mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ XIV (2013-2018), tham gia đóng góp ý kiến cho Dự thảo Báo cáo chính trị của Ban chấp hành Tổng Liên đoàn khóa X trình Đại hội XI Công đoàn Việt Nam và Dự thảo Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Đại hội cũng sẽ thảo luận về công tác nhân sự và sáng suốt lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, năng lực và có tinh thần trách nhiệm cao để bầu vào Ban chấp hành Công đoàn Bưu điện Việt Nam khóa XIV, đủ sức, đủ tài, đủ tầm lãnh đạo phong trào công nhân viên chức và tổ chức các hoạt động công đoàn, hoàn thành nhiệm vụ năng nề mà Đại hội và cán bộ đoàn viên CNVC - lao động giao phó.


Hiền Mai - (ảnh Ngọc Ninh)

Việt Báo
Cận cảnh bắn súng lưới thu rác ngoạn mục ngoài vũ trụ
Comment :Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dai hoi XIV Cong doan Buu dien Viet Nam ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại hội XIV Công đoàn Bưu điện Việt Nam ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
XIV Congress of Trade Union of Post and Telecommunications Vietnam
XIV Co., General Lien, General Labor Federation Vietnam, Tran Duc Lai, Nguyen Thi Thu Hong, Hanoi, Ministry of Information and Communications, Vietnam Post and Telecommunications, movement competition, public employees, employee, executive, vice president, president, congress, VNPT
XIV Congress of the Vietnam Post and Telecommunications Group 2013-2018 term by the Vietnam Post and Telecommunications Group organization opened this morning, 13/3 in Hanoi ..
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.