Thứ hai, 02 Tháng bảy 2012, 10:49 GMT+7

Chuột máy tính lai touchpad đầu tiên trên thế giới

Gigabyte Aivia Xenon là một thiết bị có thể hoạt động như chuột máy tính, đồng thời cũng có các tính năng như bàn rê (touchpad/trackpad) của laptop, kết nối không dây với máy tính trong vòng 10m.

Aivia Xenon vừa được Gigabyte giới thiệu, có thể hoạt động ở hai chế độ chuột laser hay touchpad, có hình dạng phẳng tựa như đầu của một con rắn màu đen. Aivia Xenon hỗ trợ độ phân giải 1000 dpi, sử dụng 2 pin AAA. Thiết bị tương thích với các hệ điều hành Windows 98, 2000, ME, XP 32-bit, Vista và Windows 7.

Chuot may tinh lai touchpad dau tien tren the gioi

Theo Gigabyte, lần đầu tiên trên thế giới có loại chuột lai này.

Thiết bị này có một nút nhấn Mode cho phép người dùng dễ dàng chuyển chế độ chức năng giữa chuột và touchpad. Khi hoạt động ở chế độ chuột máy tính, đèn LED tín hiệu sẽ chuyển sang màu xanh. Mặt trên của thiết bị sẽ có tác dụng như nút chuột trái lớn, trong khi cạnh bên của thiết bị có nút nhấn với tính năng như nút chuột phải và một nút nhấn khác để cuộn.

Khi chuyển sang chế độ touchpad, đèn LED sẽ chuyển thành màu tím. Toàn bộ mặt trên của thiết bị bây giờ được chia thành bàn rê và một vùng nhỏ hơn để cuộn. Khi đó, nút chức năng chuột trái được gán trước đây sẽ chuyển thành nút chuột phải, nhưng nút cuộn vẫn có cùng chức năng và có thêm chức năng kích hoạt phần mềm đi kèm.

Trong cả hai chế độ, Aivia Xenon đều có thể xử lý các điều khiển đa chạm được tùy biến bằng phần mềm đi kèm. Người dùng có thể lướt 2 ngón tay từ phải qua trái trên bề mặt của thiết bị để quay lại trang trước, hay thao tác ngược lại để xem tiếp trang sau.

Đi kèm thiết bị lai này là phần mềm Aivia Painter của Gigabyte. Phần mềm này có thể tải và cài đặt từ website của Gigabyte và được kích hoạt trong chế độ touchpad bằng cách nhấn nút cuộn.

Việt Báo (Theo PCWorld VN)

Nhận xét tin Chuột máy tính lai touchpad đầu tiên trên thế giới

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuột máy tính lai touchpad đầu tiên trên thế giới bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuot may tinh lai touchpad dau tien tren the gioi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuột máy tính lai touchpad đầu tiên trên thế giới ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

Mouse touchpad first hybrid world
Aivia Xenon, Xenon Gigabyte Aivia, wireless, hybrid computer, the device, possibly, mode, first, the world, activities, function, mouse button, move

Gigabyte Aivia Xenon is a device that can function as computer mice, and also has features such as drag area (touchpad / trackpad) of the laptop, wireless connection to a computer within 10 meters ..



  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.