vietbao

Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Người sử dụng Windows đã quen với việc bấm nút Start, chọn "Shut down" để tắt máy, nhưng phím này lại biến mất trên hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft.
> Windows 8 đã có thể được tải về dùng thử / Giải đáp thắc mắc về Windows 8

Tuy nhiên, Microsoft đã xây dựng nhiều phương pháp để tắt Windows 8.

Cách cơ bản nhất là sử dụng thanh Charm bar. Trong giao diện Metro, di chuyển chuột đến biểu tượng Zoom ở góc phải bên dưới màn hình. Thanh Charm sẽ hiện ra với một vài icon để lựa chọn như Search (Tìm kiếm), Share (Chia sẻ), Devices (Thiết bị), Settings (Thiết lập) và Start. Bấm vào biểu tượng Settings, chọn Power và người dùng sẽ thấy các lựa chọn Sleep (Tạm nghỉ), Restart (Khởi động lại) và Shut down (Tắt máy).

Sử dụng Charm bar ở bên phải màn hình để tắt máy.
Sử dụng Charm bar ở bên phải màn hình để tắt máy.

Một cách khác là thoát khỏi tài khoản. Người dùng bấm vào tấm ảnh trên tài khoản của họ hoặc nhấm Ctrl+Alt+Del rồi chọn Sign out. Bước này đưa họ trở lại màn hình ban đầu của Windows 8, nơi họ phải đăng nhập để sử dụng. Nút Shut down nằm ở góc phải bên dưới màn hình.

Thêm một lựa chọn nữa là người sử dụng chuyển sang giao diện Desktop truyền thống rồi nhấn Alt+F4 để mở ra cửa sổ giúp họ tắt hoặc khởi động lại máy. Tuy nhiên, họ cần đảm bảo mọi dữ liệu đã được lưu trữ lại trước khi chọn cách này.

Tắt Windows 8 trên giao diện Desktop.
Tắt Windows 8 trên giao diện Desktop.

Người dùng laptop có thêm một phương pháp nữa là bấm chuột phải phải góc trái bên dưới màn hình và họ sẽ thấy một menu hiện ra với các mục như Network Connections, System, Device Manager và Control Panel. Bấm vào Control Panel, chọn Hardware and Sound rồi chọn Power Options. Tại đây, họ có thể thiết lập việc Windows sẽ tắt nếu nhấn nút Power hoặc đơn giản là đóng nắp laptop.

Châu An (Ảnh: CNet)

Ý kiến bạn đọc

Thử thách windows 8

Với tôi thì win8 có nhiều tính năng khá thú vị, để sử dụng được hết thì đòi hỏi người dùng phải biết kiên trì khám phá. Những cái khó thường làm mọi người dễ nản và....

Đưa các folder hình ảnh, nhạc và phim vào library

Step 1: Tìm đến thư mục lưu trữ media của bạn Step 2: Click chuột phải chọn "Properties" Step 3: Chuyển đến tab cuối cùng có tên là "Customize" Step 4: Ở tùy chọn "Optimize this folder for:"... chọn một cái... <3 Step 5: Apply => OK. Step 6: Thưởng thức giao diện Metro (theo mình nó đẹp lung linh xD)

9 người 10 ý

9 người mười 10 ý. thật khó để MS làm hài lòng tất cả. Thế giới cần sự thay đổi và sáng tạo thúc đẩy mọi thứ phát triển. không nên cứ khư khư 1 cái , để thế giới thay đổi . Tiếp nhận và tìm ra cái hay

Program

Về cách shutdown thì cũng không có gì là rắc rối cho lắm. Người sử dụng mày mò một lúc là có thể hiểu. Nhưng còn menu start không có quả là một khó khăn cho những người đã quen nhấn vào menu start và chọn các chương trình thường dùng.

Dễ hay không là do mình

Windows có rất nhiều dòng. -nếu bạn thích sự đơn giản -> xp mà dùng -nếu bạn thích đẹp đẹp bóng bẩy --> W7 -nếu bạn thích cái đẹp+đam mê công nghệ+ tò mò -> w8 W8 khuyên bạn hạn chế việc shutdown máy. do thói quen người VN mình thích tắt máy (phần lớn lý do tiết kiệm điện,...). Nếu máy tính chỉ có ON/OFF thì người ta đẻ ra sleep, hibernate làm gì... Muốn dùng phải tìm hiểu kỹ lý do tại sao người ta lại làm nó ra như vậy, nó có phải là sự đột phá trong công nghệ.từ đó mới suy xét. Bạn hiểu được vậy thì sẽ yêu thích nó thôi. và dần sẽ quen, chấp nhận nó

Windows 8 dùng rắc rối quá!

Mình dùng Window8 thấy rắc dối quá. Thứ nhất là cửa sổ giao diện đã khó sài rồi, mà tắt những tap đang xem thì lại loằng ngoằng nữa. Thứ 2 là những tiện ích media nhưng nghe nhạc, xem video, coi ảnh... thì cứ phải copy vào trong My Music, Video, Picture... thì mới coi được, nếu không thì cứ phải coi online. Đọc pdf thì còn có thể duyệt tới folder chứ mấy cái media kia thì ko. Thứ ba là còn có nhiều lỗi và chậm nữa, đa số các ứng dụng yêu cầu kết nối internet, nói chung máy tính của bạn cài win8 mà ko có internet thì coi như buồn hẳn, cài đặt và sử dụng mail "mủng" ngoài hotmail ra thì cũng rờm rà. Thứ 4 là khi mình về destop win7 thì giao diện nó bị thay đổi xấu mù, chạy ứng dụng cứ tì tà tì tạch. Thứ 5 là mỗi lần bật tắt máy, hay có một số ứng dụng yêu cầu khởi động lại thì thôi rồi, cứ gọi là bắt đầu đi pha tách cafe sau đó ngồi thưởng thức và .... đợi. Mình nghĩ là Microsoft sẽ phải nghiên cứu và thay đổi giao điện cũng như khả năng xử lý trong win8 tốt hơn nữa thì mới mong đc đón nhận nhiều cho những dòng PC, Laptop.
Trên đây là những ý kiến của mình sau thời gian ngắn dùng thử Win8, hy vọng mọi người sẽ tiếp tục có những trải nghiệm thú vị để share nhé.

Cơ bản là hay

Quan trọng là cách các bạn dùng thôi. 1 thời gian sẽ quen ngay. Bàn phím mình có phím sleep. tắt máy chỉ cần ấn 1 cái là ngủ :D. App music dùng vẫn chưa quen thì vẫn còn wmp 12 cổ điển mà. tốt nhất các bạn nên upgrade ( vẫn giữ nguyên các program cũ). Thích nhất là app People và Mail, Messaging...

Bình thường!

Thật bình thường! Không có gì là rắc rối hoặc "Truoble 1 và 2". Những nghiên cứu, thay đổi, cải tiến luôn luôn là xu hướng tốt và phát triển. Thởi gian đầu bở ngỡ, sau rồi ngạc nhiên và dần dần sẽ quen và thuần thục. Ủng hộ hết mình cho các thay đổi phát triển trong ngành công nghệ thông tin trên phương diện phần cứng và cả phần mềm. Chúc MS luôn phát triển và thành công!!!

Chưa trải nghiệm

Chắc có lẽ các bạn chưa trải nghiệm bản Developer preview nên dùng hơi khó hoặc chưa có time để cảm nhận nó. Nhiều thứ thú vị mà.

Windows 8

rắm rối, rườm rà hơn thế hệ Windows 9x rất nhiều, những hệ điều hành mới của MS đang đánh mất dần ưu thế về giao diện người dùng rất gần gũi thân thiện của mình MS nên đổi tên Windows thành 1 cái tên khác có lẽ sẽ hợp lý hơn, chẳng hạn như Trouble 1.0, Trouble 2.0, .....v.v............

Tạo shortcut shutdown để tắt nhanh

Ngoài cách của bạn Châu An, mình còn có thêm một các để tắt máy đõ là tạo shortcut shutdown ngoài desktop, khi cần tắt thì double-click là xong. Cách tạo shortcut shutdown ngoài desktop 1. Right click ngoài desktop chon New - Shortcut 2. Tại hộp thoại hiện ra gõ đường dẫn C:WindowsSystem32shutdown.exe -s -f -t 00 -s có nghĩa là shutdown các bạn có thể thay bang -r là restart -l là logoff -f tắt tất cả ứng dung -t thời gian (tính bằng giây) P/S: với shortcut trên các bạn có thể dùng để hẹn giờ tắt máy tính bằng cách thay đổi thời gian sau -t

Windows 8 không khuyến khích tắt máy

Sở dĩ việc tắt máy trên windows 8 phải qua nhiều bước là vì windows 8 có thể tự chuyển sang chế độ sleep nhanh và ổn định hơn windows 7. Sau khi sleep thfi khởi đôgnj trở lại cũng nhanh hơn, và người dùng không phải mở lại các chương trình cũ, cho nên tắt máy là không cần thiết. Tất nhiên, thường thì máy tính nguyên bộ hoặc laptop thường thiết lập nút power để shutdown, nên người dùng không phải mất công thiết lập.

Không nên dùng cho laptop

Tôi đã tải về bản dùng thử Win8, sau đó gỡ ra luôn để trở về Win7, giao diện Metro chỉ thích hợp với máy tính bảng thôi,dùng cho laptop không tiện lắm, chưa kể tắt máy khó thì các phần mềm đang dùng ít thích hợp với Win8,trong khi chạy tốt trong Win7. Kết luận là thử cho biết thôi,không có ý định mua Win8 để thay thế trừ khi dùng máy tính bảng hay màn cảm ứng.

Còn cách khác

Mình chưa dùng thử win 8 nhưng chắc cơ chế hoạt động cũng như các hệ điều hành khác. mình nghỉ cách này cũng dùng đc trên win 8 + dùng Gadget trên trang microsoft.com có các tinh năng như shutdown, restart, hay sleep + bạn có thể dùng tổ hợp phím windows+R để mở cửa sổ run--> dùng lệnh shutdown -s -t x (x là số giây bạn muốn hệ thống tự tắt máy) mình nghĩ chắc là dùng đc

Windows 8

Tôi cũng vừa cài đặt và sử dụng thử windows 8, mới thì cũng thấy hơi rắc rối khó hơn windows xp - winodws 7; nhất là phần windows media player, tôi không thể mở video-phim từ open file; mở được rồi nó không chịu play dù tôi đã added file. Bạn nào rành xin chi giúp, cám ơn.

Không khác cho lắm

Ai xài Windows đều biết mà, không có gì khác cho lắm.

Cách shutdown cho win8

rất dễ dàng bạn chỉ cần vào windows gadgets rồi downd phần shutdown_v2 về bung ra đặt trên destop là ok,thích tắt hay restart hay lock thì bấn vào đấy rồi ok là xong.

Việt Báo
Năm 2017, Mỹ đưa taxi bay vào hoạt động
Comment :Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cach tat he dieu hanh Windows 8 khi khong co nut Start ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
How to turn off the Windows operating system without the Start button 8
Ted Turner, Jane Fonda, Ted Turner CNN, the founder, billionaire, girlfriend, monthly, once, in January, she, change, old, years, Ms.
Windows users are accustomed to press the Start button, select "Shut down" to shutdown, disappeared, but keys on the new generation operating system from Microsoft.u003e Windows 8 can be downloaded trial / Troubleshooting for Windows 8.
Dùng công nghệ cũ, các hãng hàng không sẽ còn gặp nhiều sự cố

Theo các chuyên gia hàng không, các hãng hàng không có thể còn gặp nhiều sự cố tương tự hãng Delta mới đây bởi không đầu tư đủ để cải tổ hệ thống đặt chỗ vốn đang sử dụng các công nghệ từ những năm 1960.

Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất
Top 9 ứng dụng Android chỉnh sửa ảnh tốt nhất

Càng ngày smartphone càng được cải tiến để thay thế máy ảnh. Các nhà phát triển cũng tận dụng cơ hội để cung cấp các ứng dụng chỉnh sửa ảnh trực quan và hiệu quả. Sau đây là 9 lựa chọn tốt nhất dành cho bạn… (ứng dụng, Android, chỉnh sửa ảnh)

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.