vietbao

Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Người sử dụng Windows đã quen với việc bấm nút Start, chọn "Shut down" để tắt máy, nhưng phím này lại biến mất trên hệ điều hành thế hệ mới của Microsoft.
> Windows 8 đã có thể được tải về dùng thử / Giải đáp thắc mắc về Windows 8

Tuy nhiên, Microsoft đã xây dựng nhiều phương pháp để tắt Windows 8.

Cách cơ bản nhất là sử dụng thanh Charm bar. Trong giao diện Metro, di chuyển chuột đến biểu tượng Zoom ở góc phải bên dưới màn hình. Thanh Charm sẽ hiện ra với một vài icon để lựa chọn như Search (Tìm kiếm), Share (Chia sẻ), Devices (Thiết bị), Settings (Thiết lập) và Start. Bấm vào biểu tượng Settings, chọn Power và người dùng sẽ thấy các lựa chọn Sleep (Tạm nghỉ), Restart (Khởi động lại) và Shut down (Tắt máy).

Sử dụng Charm bar ở bên phải màn hình để tắt máy.
Sử dụng Charm bar ở bên phải màn hình để tắt máy.

Một cách khác là thoát khỏi tài khoản. Người dùng bấm vào tấm ảnh trên tài khoản của họ hoặc nhấm Ctrl+Alt+Del rồi chọn Sign out. Bước này đưa họ trở lại màn hình ban đầu của Windows 8, nơi họ phải đăng nhập để sử dụng. Nút Shut down nằm ở góc phải bên dưới màn hình.

Thêm một lựa chọn nữa là người sử dụng chuyển sang giao diện Desktop truyền thống rồi nhấn Alt+F4 để mở ra cửa sổ giúp họ tắt hoặc khởi động lại máy. Tuy nhiên, họ cần đảm bảo mọi dữ liệu đã được lưu trữ lại trước khi chọn cách này.

Tắt Windows 8 trên giao diện Desktop.
Tắt Windows 8 trên giao diện Desktop.

Người dùng laptop có thêm một phương pháp nữa là bấm chuột phải phải góc trái bên dưới màn hình và họ sẽ thấy một menu hiện ra với các mục như Network Connections, System, Device Manager và Control Panel. Bấm vào Control Panel, chọn Hardware and Sound rồi chọn Power Options. Tại đây, họ có thể thiết lập việc Windows sẽ tắt nếu nhấn nút Power hoặc đơn giản là đóng nắp laptop.

Châu An (Ảnh: CNet)

Ý kiến bạn đọc

Thử thách windows 8

Với tôi thì win8 có nhiều tính năng khá thú vị, để sử dụng được hết thì đòi hỏi người dùng phải biết kiên trì khám phá. Những cái khó thường làm mọi người dễ nản và....

Đưa các folder hình ảnh, nhạc và phim vào library

Step 1: Tìm đến thư mục lưu trữ media của bạn Step 2: Click chuột phải chọn "Properties" Step 3: Chuyển đến tab cuối cùng có tên là "Customize" Step 4: Ở tùy chọn "Optimize this folder for:"... chọn một cái... <3 Step 5: Apply => OK. Step 6: Thưởng thức giao diện Metro (theo mình nó đẹp lung linh xD)

9 người 10 ý

9 người mười 10 ý. thật khó để MS làm hài lòng tất cả. Thế giới cần sự thay đổi và sáng tạo thúc đẩy mọi thứ phát triển. không nên cứ khư khư 1 cái , để thế giới thay đổi . Tiếp nhận và tìm ra cái hay

Program

Về cách shutdown thì cũng không có gì là rắc rối cho lắm. Người sử dụng mày mò một lúc là có thể hiểu. Nhưng còn menu start không có quả là một khó khăn cho những người đã quen nhấn vào menu start và chọn các chương trình thường dùng.

Dễ hay không là do mình

Windows có rất nhiều dòng. -nếu bạn thích sự đơn giản -> xp mà dùng -nếu bạn thích đẹp đẹp bóng bẩy --> W7 -nếu bạn thích cái đẹp+đam mê công nghệ+ tò mò -> w8 W8 khuyên bạn hạn chế việc shutdown máy. do thói quen người VN mình thích tắt máy (phần lớn lý do tiết kiệm điện,...). Nếu máy tính chỉ có ON/OFF thì người ta đẻ ra sleep, hibernate làm gì... Muốn dùng phải tìm hiểu kỹ lý do tại sao người ta lại làm nó ra như vậy, nó có phải là sự đột phá trong công nghệ.từ đó mới suy xét. Bạn hiểu được vậy thì sẽ yêu thích nó thôi. và dần sẽ quen, chấp nhận nó

Windows 8 dùng rắc rối quá!

Mình dùng Window8 thấy rắc dối quá. Thứ nhất là cửa sổ giao diện đã khó sài rồi, mà tắt những tap đang xem thì lại loằng ngoằng nữa. Thứ 2 là những tiện ích media nhưng nghe nhạc, xem video, coi ảnh... thì cứ phải copy vào trong My Music, Video, Picture... thì mới coi được, nếu không thì cứ phải coi online. Đọc pdf thì còn có thể duyệt tới folder chứ mấy cái media kia thì ko. Thứ ba là còn có nhiều lỗi và chậm nữa, đa số các ứng dụng yêu cầu kết nối internet, nói chung máy tính của bạn cài win8 mà ko có internet thì coi như buồn hẳn, cài đặt và sử dụng mail "mủng" ngoài hotmail ra thì cũng rờm rà. Thứ 4 là khi mình về destop win7 thì giao diện nó bị thay đổi xấu mù, chạy ứng dụng cứ tì tà tì tạch. Thứ 5 là mỗi lần bật tắt máy, hay có một số ứng dụng yêu cầu khởi động lại thì thôi rồi, cứ gọi là bắt đầu đi pha tách cafe sau đó ngồi thưởng thức và .... đợi. Mình nghĩ là Microsoft sẽ phải nghiên cứu và thay đổi giao điện cũng như khả năng xử lý trong win8 tốt hơn nữa thì mới mong đc đón nhận nhiều cho những dòng PC, Laptop.
Trên đây là những ý kiến của mình sau thời gian ngắn dùng thử Win8, hy vọng mọi người sẽ tiếp tục có những trải nghiệm thú vị để share nhé.

Cơ bản là hay

Quan trọng là cách các bạn dùng thôi. 1 thời gian sẽ quen ngay. Bàn phím mình có phím sleep. tắt máy chỉ cần ấn 1 cái là ngủ :D. App music dùng vẫn chưa quen thì vẫn còn wmp 12 cổ điển mà. tốt nhất các bạn nên upgrade ( vẫn giữ nguyên các program cũ). Thích nhất là app People và Mail, Messaging...

Bình thường!

Thật bình thường! Không có gì là rắc rối hoặc "Truoble 1 và 2". Những nghiên cứu, thay đổi, cải tiến luôn luôn là xu hướng tốt và phát triển. Thởi gian đầu bở ngỡ, sau rồi ngạc nhiên và dần dần sẽ quen và thuần thục. Ủng hộ hết mình cho các thay đổi phát triển trong ngành công nghệ thông tin trên phương diện phần cứng và cả phần mềm. Chúc MS luôn phát triển và thành công!!!

Chưa trải nghiệm

Chắc có lẽ các bạn chưa trải nghiệm bản Developer preview nên dùng hơi khó hoặc chưa có time để cảm nhận nó. Nhiều thứ thú vị mà.

Windows 8

rắm rối, rườm rà hơn thế hệ Windows 9x rất nhiều, những hệ điều hành mới của MS đang đánh mất dần ưu thế về giao diện người dùng rất gần gũi thân thiện của mình MS nên đổi tên Windows thành 1 cái tên khác có lẽ sẽ hợp lý hơn, chẳng hạn như Trouble 1.0, Trouble 2.0, .....v.v............

Tạo shortcut shutdown để tắt nhanh

Ngoài cách của bạn Châu An, mình còn có thêm một các để tắt máy đõ là tạo shortcut shutdown ngoài desktop, khi cần tắt thì double-click là xong. Cách tạo shortcut shutdown ngoài desktop 1. Right click ngoài desktop chon New - Shortcut 2. Tại hộp thoại hiện ra gõ đường dẫn C:WindowsSystem32shutdown.exe -s -f -t 00 -s có nghĩa là shutdown các bạn có thể thay bang -r là restart -l là logoff -f tắt tất cả ứng dung -t thời gian (tính bằng giây) P/S: với shortcut trên các bạn có thể dùng để hẹn giờ tắt máy tính bằng cách thay đổi thời gian sau -t

Windows 8 không khuyến khích tắt máy

Sở dĩ việc tắt máy trên windows 8 phải qua nhiều bước là vì windows 8 có thể tự chuyển sang chế độ sleep nhanh và ổn định hơn windows 7. Sau khi sleep thfi khởi đôgnj trở lại cũng nhanh hơn, và người dùng không phải mở lại các chương trình cũ, cho nên tắt máy là không cần thiết. Tất nhiên, thường thì máy tính nguyên bộ hoặc laptop thường thiết lập nút power để shutdown, nên người dùng không phải mất công thiết lập.

Không nên dùng cho laptop

Tôi đã tải về bản dùng thử Win8, sau đó gỡ ra luôn để trở về Win7, giao diện Metro chỉ thích hợp với máy tính bảng thôi,dùng cho laptop không tiện lắm, chưa kể tắt máy khó thì các phần mềm đang dùng ít thích hợp với Win8,trong khi chạy tốt trong Win7. Kết luận là thử cho biết thôi,không có ý định mua Win8 để thay thế trừ khi dùng máy tính bảng hay màn cảm ứng.

Còn cách khác

Mình chưa dùng thử win 8 nhưng chắc cơ chế hoạt động cũng như các hệ điều hành khác. mình nghỉ cách này cũng dùng đc trên win 8 + dùng Gadget trên trang microsoft.com có các tinh năng như shutdown, restart, hay sleep + bạn có thể dùng tổ hợp phím windows+R để mở cửa sổ run--> dùng lệnh shutdown -s -t x (x là số giây bạn muốn hệ thống tự tắt máy) mình nghĩ chắc là dùng đc

Windows 8

Tôi cũng vừa cài đặt và sử dụng thử windows 8, mới thì cũng thấy hơi rắc rối khó hơn windows xp - winodws 7; nhất là phần windows media player, tôi không thể mở video-phim từ open file; mở được rồi nó không chịu play dù tôi đã added file. Bạn nào rành xin chi giúp, cám ơn.

Không khác cho lắm

Ai xài Windows đều biết mà, không có gì khác cho lắm.

Cách shutdown cho win8

rất dễ dàng bạn chỉ cần vào windows gadgets rồi downd phần shutdown_v2 về bung ra đặt trên destop là ok,thích tắt hay restart hay lock thì bấn vào đấy rồi ok là xong.

Việt Báo
Comment :Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Cach tat he dieu hanh Windows 8 khi khong co nut Start ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Cách tắt hệ điều hành Windows 8 khi không có nút Start ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Công Nghệ
How to turn off the Windows operating system without the Start button 8
Ted Turner, Jane Fonda, Ted Turner CNN, the founder, billionaire, girlfriend, monthly, once, in January, she, change, old, years, Ms.
Windows users are accustomed to press the Start button, select "Shut down" to shutdown, disappeared, but keys on the new generation operating system from Microsoft.u003e Windows 8 can be downloaded trial / Troubleshooting for Windows 8.
Cách bảo vệ tài khoản iCloud để tránh bị kẻ xấu lợi dụng

Với người dùng iPhone thì tài khoản iCloud rất quan trọng, nó không chỉ chứa dữ liệu cá nhân mà còn là công cụ để tìm iPhone bị mất hay khóa máy từ xa. Một trường hợp nữa là có những kẻ xấu lợi dụng sơ hở của các cửa hàng để khóa iCloud iPhone, iPad gây rắc rối không nhỏ. Tình trạng bị "chơi khăm" như vậy trong thực tế không hề hiếm nên trong bài viết này mì

7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone
7 ứng dụng không nên bỏ lỡ trên iPhone

Rất nhiều ứng dụng thú vị mà có thể bạn bỏ lỡ vì chưa biết đến. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số ứng dụng được yêu thích trong lĩnh vực hỗ trợ học tiếng Anh, chia sẻ file, trò chơi cũng như quản lý các chuyến du lịch.

  • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
    Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

    Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

  • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
    Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

    Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

  • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
    Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

    Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

  • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
    Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

    Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

  • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
    Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

    Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

  • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
    Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

    Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

  • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
    Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

    Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

  • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
    Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

    Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

  • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
    Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

    Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

  • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
    Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

    Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 177237
    Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

    Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
    Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

    Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
    Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

    Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

  • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

    'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

  • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
    Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

    Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

  • Su kien quoc te noi bat 107167
    Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

    Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

  • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
    Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

    Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

  • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
    Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

    Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ