Thứ tư, 27 Tháng sáu 2012, 13:03 GMT+7

“Bom tấn” Nexus 7 của Google sẽ ra mắt trong tuần tới?

- Dự kiến tại sự kiện Google I/O diễn ra trong tuần tới, giới công nghệ sẽ được thoả mãn kỳ vọng ngắm thiết bị Android mới Nexus 7 của “gã khổng lồ” ngay tại hội nghị.

Vài tháng vừa qua rộ lên tin đồn Google đang hợp tác với Asus phát triển máy tính bảng Android mới. Những chi tiết đầu tiên được tiết lộ khi Chủ tịch của Google, ông Eric Schmidt bóng gió về một thiết bị như vậy. Sau đó vào tháng 2 năm 2012, lãnh đạo bộ phận Android, Andy Rubin cho biết Google vẫn còn nhiều việc phải làm khi tham gia vào phân khúc máy tính bảng.

Những tín đồ Android lâu năm có thể nhận thấy điều này tương tự với thị trường smartphone vào năm 2009 khi Google ra mắt Nexus o­ne. Đây là mẫu điện thoại đáng chú ý bởi những trải nghiệm “Google thuần túy” mà nó mang lại và nhận được nhiều cập nhật phần mềm trong tương lai.


Ảnh minh họa


Về máy tính bảng Google nói riêng, người ta suy đoán nó sẽ có tên Nexus 7, một phần bởi vì dùng màn hình 7-inch. Tin đồn cho rằng Google muốn kiểm soát toàn bộ mảng máy tính bảng Android và mang tới cho người dùng sản phẩm chất lượng cao.

Trong khi chưa có máy tính bảng Android nào thành công, Amazon Kindle Fire đã chứng minh được thành công của mình nhờ trải nghiệm độc nhất và mức giá tương đối rẻ 200 USD. Google tin rằng người dùng nên có nhiều lựa chọn máy tính bảng ở mức giá này hơn nữa.

Những chi tiết phần cứng đầy đủ của máy tính bảng Nexus 7 vẫn chưa rõ ràng. Nhưng theo những tin đồn, máy được trang bị CPU lõi tứ và có mức giá giao động từ 150 USD đến 200 USD. Cụ thể hơn, nó sử dụng chip lõi tứ Nvidia Tegra 3 xung nhịp 1.3GHz, đi kèm GPU Nvidia ULP GeForce. Một số chi tiết phụ khác bao gồm kết nối wi-fi, máy ảnh trước, màn hình độ phân giải 768x1280 pixel và trình duyệt Chrome tải sẵn.

Jelly Bean

Nexus 7 cũng được hi vọng là thiết bị đầu tiên chạy phiên bản Android mới nhất, Jelly Bean. Một số tin đồn ban đầu cho rằng đây là hệ điều hành phiên bản 5.0 nhưng có vẻ Jelly Bean chỉ là phiên bản 4.1. Google sẽ công bố phiên bản hệ điều hành mới nhất tại Google I/O và tiết lộ một số tính năng của nó.

Nhiều ý kiến cho rằng chiếc tablet nói trên nên là thiết bị đầu tiên được tích hợp Android 4.0, trong khi chiếc smartphone hiện hành được nâng cấp nên là Galaxy Nexus. Về phần những thiết bị cầm tay Jelly Bean, Tạp chí công nghệ Wired đưa tin Google sẽ ra mắt tới 5 thiết bị Nexus 4.1 vào cuối năm nay.

Đây không phải điều nằm ngoài khả năng và có thể tận dụng lợi thế của nền tảng. Thay vì chỉ ra mắt một điện thoại với thương hiệu hoàn toàn mới, một số đối tác có thể hợp tác cùng nhau để tinh chỉnh hệ điều hành kịp thời điểm mua sắm trong năm.

Xem trực tiếp Google I/O tại nhà

Đây là lần đầu tiên, Google sẽ truyền trực tiếp các diễn biến chính trên YouTube. Những người không có cơ hội tới San Francisco theo dõi Google I/O trực tuyến.


Thúy Nga - (CNET)

Việt Báo

Nhận xét tin “Bom tấn” Nexus 7 của Google sẽ ra mắt trong tuần tới?

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết “Bom tấn” Nexus 7 của Google sẽ ra mắt trong tuần tới? bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bom tan Nexus 7 cua Google se ra mat trong tuan toi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc “Bom tấn” Nexus 7 của Google sẽ ra mắt trong tuần tới? ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Công Nghệ Mới của chuyên mục Công Nghệ.

"Blockbusters" Nexus 7 of Google will launch next week?
Google I, Jelly Bean, OS, this week, next week, equipment, out, computers, first, 7, table, new, tons more

events expected at Google I / O takes place next week's technology expectations will be satisfied watching the new Android devices Nexus 7 of the "giants" at the conference ..



  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.