vietbao

Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Chiều 4/10, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã từ trần tại bệnh viện Quân y 108, Hà Nội, hưởng thọ 103 tuổi.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, vị đại tướng đầu tiên, nguyên Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội Nhân dân Việt Nam đã qua đời hồi 18h8' ngày 4/10/2013, hưởng thọ 103 tuổi.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh ngày 25/8/1911, tại làng An Xá, xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.

Từ quê hương Lệ Thủy, Quảng Bình, qua một hành trình dài: từ một nhà giáo, nhà báo, nhà sử học, nhà hoạt động cách mạng, ông đã trở thành một vị tướng kiệt xuất; một nhà chiến lược mưu trí, sáng tạo; một vị tổng tư lệnh văn võ song toàn; một nhà tổ chức hàng đầu của Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh.

Ông được nhiều nhà nghiên cứu, nhà sử học, nhà quân sự trên thế giới đánh giá là “Một thống soái vĩ đại, một thiên tài quân sự lớn nhất của thế kỷ XX và là một trong những vị tướng vĩ đại nhất của mọi thời đại”.

Trong sổ bút tích triển lãm ảnh về Đại tướng Tổng tư lệnh Võ Nguyên Giáp tháng 8/2011, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang viết: "Tên tuổi, công lao của Đại tướng Võ Nguyên Giáp mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam, của Quân đội nhân dân Việt Nam, của những vị tướng tài ba, lừng lẫy trên thế giới".

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Võ Nguyên Giáp: Nhà chính trị đi trước nhà quân sự

Qua nhiều năm kiên trì đến với dân, đến khi cách mạng đã có chỗ đứng chân trong nhân dân, Hồ Chí Minh mới giao Võ Nguyên Giáp tổ chức Đội Quân giải phóng.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Chủ tịch nước: Tên tuổi Tướng Giáp mãi đi vào lịch sử

Tên tuổi, công lao của Đại tướng mãi mãi đi vào lịch sử của dân tộc Việt Nam, của quân đội nhân dân Việt Nam, của những vị tướng tài ba, lừng lẫy trên thế giới - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

'Mối tình đầu' của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tuổi 20, ông Võ Nguyên Giáp lần đầu tiên gặp Nguyễn Thị Quang Thái (em gái ruột của nhà cách mạng Nguyễn Thị Minh Khai) trong chuyến tàu Vinh-Huế...

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

“Vị Nguyên soái vĩ đại của thế kỷ XX”

“Nói thế nào cũng không hết, viết thế nào cũng không đủ” về Đại tướng trăm tuổi của Việt Nam và thế giới - GS Phan Ngọc chia sẻ.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Tướng Giáp qua ống kính phóng viên VietNamNet

Những bức ảnh chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp do phóng viên TS tác nghiệp.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

'Ai cũng hỏi sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp'

Vị Đại tá đón khách mở lời ngay mà không chờ được hỏi. "Ai gặp tôi điều đầu tiên cũng phải hỏi ngay sức khỏe của Đại tướng".

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Đại tướng Võ Nguyên Giáp nói gì về Điện Biên Phủ?

Chiến thắng Điện Biên Phủ chấm dứt huyền thoại bất khả chiến bại của phương Tây - Đại tướng Võ Nguyên Giáp trò chuyện với nhà báo W.Burchett tháng 4/1964.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Đối thoại trực diện giữa Tướng Giáp và nhà báo Pháp

Cuộc đối thoại trực diện, thú vị giữa tiến sĩ sử học Alain Ruscio, người có nhiều năm làm phóng viên thường trú của báo Pháp L’Humanité (Nhân đạo) tại Việt Nam với Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap
Chủ tịch Quốc hội hứa với Tướng Giáp phát huy dân chủ

Thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, ông Nguyễn Phú Trọng khẳng định Quốc hội Việt Nam sẽ tiếp nối truyền thống vẻ vang 65 năm qua.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Võ công nết đất, nhân văn tính trời

Có lẽ khó để tìm ra một người thứ hai trên thế giới, vị lão tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp đang là biểu tượng cho bản lĩnh, khí phách, trí tuệ Việt Nam, niềm tin của thế hệ trẻ Việt Nam hôm nay.

Thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua ảnh

Cùng thăm nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Thủ đô Hà Nội trong ngày sinh nhật bước sang tuổi 103 của ông (25/8/1911-25/8/2013).


Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Giây phút hạnh phúc của tướng Võ Nguyên Giáp bên gia đình

Ngỡ ngàng với những tấm hình chụp Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong các khoảnh khắc hạnh phúc bên vợ con, cháu chắt mới được công bố

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Chuyện ít biết về gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Từng là Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Tư lệnh, Bí thư Quân ủy TƯ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng và được coi là một trong những danh tướng hàng đầu thế giới nhưng Đại tướng Võ Nguyên Giáp vẫn là người rất dung dị, đời thường.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những thời khắc lịch sử

Đại tướng Võ Nguyên Giáp và những thời khắc lịch sử trong cách mạng.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng tượng điêu khắc

Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng 3 danh tướng khác của Việt Nam sẽ được dựng tượng dạng vật phẩm để làm biểu trưng cho sức mạnh Việt Nam cũng như làm quà tặng cho người dân khi sang nước bạn

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Tổng bí thư mừng thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Tổng bí thư kính chúc Đại tướng mạnh khỏe, trường thọ, mãi mãi là tấm gương sáng ngời, là niềm tự hào của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Chủ tịch Quốc hội chúc thọ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 23/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đến thăm, chúc thọ và tặng quà mừng sinh nhật Đại tướng.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Tầm nhìn biển đảo của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng “khai quốc công thần” vốn xuất thân là thầy giáo dạy sử - địa. Ông hiểu sâu sắc tầm quan trọng chiến lược của biển đảo quê hương cả về quốc phòng và kinh tế.

Bộ trưởng Quốc phòng thăm Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp đang điều dưỡng tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108. Theo báo cáo của bệnh viện, sức khỏe của Đại tướng vẫn ổn định.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

'Sức khỏe Đại tướng Võ Nguyên Giáp rất tốt'

Trung tướng Phạm Hồng Cư nhận được thông báo từ văn phòng Đại tướng Võ Nguyên Giáp sáng 7/5 cho hay sức khỏe của Đại tướng rất tốt.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Bộ trưởng Quốc phòng chúc Tết Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sáng 6/2, Bộ trưởng Phùng Quang Thanh đến thăm, chúc Đại tướng Võ Nguyên Giáp bước sang năm mới khỏe mạnh, trường thọ.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

3 tác phẩm điện ảnh tâm huyết về Tướng Giáp

Đại tướng Võ Nguyên Giáp không chỉ là người hùng lịch sử trong lòng người dân Việt Nam, mà còn là một vị tướng huyền thoại được thế giới công nhận. Dưới đây là những tác phẩm điện ảnh về vị Đại tướng được mọi người quan tâm.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Tướng Giáp qua lăng kính người Nga

Nghệ thuật quân sự của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Việt Nam đã giúp Việt Nam đã đánh bại những đội quân có ưu thế vượt trội.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Tướng Giáp: Không có chiến tranh, chắc tôi vẫn làm nghề giáo!

Các bạn có hình dung được sự kinh ngạc của tôi?! Lady Borton (Hoa Kỳ) kể lại trong lần về Hoa Kỳ làm việc mới đây.

Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap

Tướng Giáp trong hồi ức đạo diễn Nhật nổi tiếng

Trái với những lo ngại, khi câu hỏi đầu tiên được đặt ra, mắt Tướng Giáp bỗng sáng lên. Ông nói rất dõng dạc. Ông nhớ từng chi tiết, không cần giấy tờ gì cả.

TS

Việt Báo
Comment :Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Vinh biet Dai tuong Vo Nguyen Giap ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.