vietbao

Tiến tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Tien toi 1000 nam Thang Long Ha Noi
Tháp Rùa-hồ Hoàn Kiếm

Cả Thủ đô Hà Nội đang chung sức, chung lòng vượt qua những khó khăn, thách thức, tiến tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Thành tựu nổi bật

Năm 2007 khẳng định bước phát triển tương đối toàn diện của Thủ đô. Nét nổi bật ấn tượng là: Kinh tế Hà Nội đạt mức tăng trưởng cao nhất trong 10 năm trở lại đây; con số 12,1% mức tăng tổng sản phẩm nội địa (GDP) đã chứng minh cho điều đó. Soi vào thực tiễn có thể nhận thấy Hà Nội được mùa "bội thu". Sản xuất công nghiệp tăng trưởng ở tất cả các thành phần kinh tế, giá trị sản xuất công nghiệp tăng 21,1% so với cùng kỳ năm 2006. Công nghiệp mở rộng có vai trò ngày càng quan trọng trong cơ cấu kinh tế Thủ đô.

Với chủ trương phát triển các nhóm sản phẩm công nghiệp chủ lực, thành phố đầu tư xây dựng các khu, cụm công nghiệp tập trung, hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất gây ô nhiễm môi trường, không phù hợp quy hoạch, công nhận 35 sản phẩm công nghiệp chủ lực để đầu tư chiều sâu. Nhờ đó, nhiều sản phẩm công nghiệp của Hà Nội đã đứng vững trên thị trường trong nước và xuất khẩu.

Năm đầu Việt Nam tham gia Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), đánh dấu bước phát triển mới trong lĩnh vực thương mại nội địa và xuất nhập khẩu của Thủ đô. Năm 2007 ghi nhận con số kỷ lục: kim ngạch xuất khẩu trên địa bàn Hà Nội đạt 4,28 tỷ USD. Du lịch trong nước và quốc tế tăng cả về lượng khách và doanh thu; 6,6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 1,2 triệu lượt khách quốc tế đến Thủ đô năm 2007 càng khẳng định "Hà Nội là một trong 10 thành phố du lịch hấp dẫn nhất châu Á" - danh hiệu do tạp chí Travel and Leisure (Mỹ) bình chọn tháng 1-2007.

Năm qua đánh dấu bước đi mạnh mẽ, hiệu quả của thị trường chứng khoán cũng như hoạt động tài chính - tín dụng của Thủ đô. Giá trị gia tăng của dịch vụ tài chính ngân hàng tăng 20,1% so với năm 2006 và là mức tăng cao nhất từ năm 2004 đến nay. Tổng vốn đầu tư xã hội năm 2007 đạt 47.230 tỷ đồng, tăng 20,7%. Cùng với TP Hồ Chí Minh, Hà Nội là một trong hai địa phương dẫn đầu thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với kết quả nổi bật. Số dự án FDI được cấp phép và tăng vốn là 290 dự án với tổng vốn đăng ký lên đến 1,7 tỷ USD. Sức hấp dẫn trong đầu tư của Thủ đô được chứng minh bằng những dự án quy mô lớn được cấp giấy chứng nhận đầu tư: Tổ hợp khách sạn - thương mại - văn phòng - căn hộ Công viên thiên niên kỷ Keang nam (500 triệu USD); khách sạn năm sao Charmvit (80 triệu USD); Cổng Tây Hà Nội (233 triệu USD)... Bên cạnh đó, có thêm 10.900 doanh nghiệp trong nước đăng ký thành lập mới với tổng vốn đăng ký là 117.000 tỷ đồng. Sức sống mãnh liệt của kinh tế Thủ đô còn được minh chứng qua con số 45.709 tỷ đồng thu ngân sách trên địa bàn, tăng gần 20% so với năm 2006. Nhiều chuyên gia nhìn vào con số trên đều có chung nhận xét: Hà Nội đã biết làm giàu.

Kinh tế Thủ đô phát triển nhanh, toàn diện và vững chắc đã tạo nên bộ mặt mới "khang trang, hiện đại" cho Hà Nội. Thủ đô hôm nay không chỉ bó hẹp ở 36 phố phường với bốn quận nội thành, mà đã mở rộng ra thành chín quận nội thành. Các cửa ngõ vào Thủ đô đã mọc lên nhiều khu đô thị mới như: Linh Ðàm, Ðịnh Công, Trung Hòa - Nhân Chính, Trung Yên, Nam Thăng Long, Mỹ Ðình, Mễ Trì, Việt Hưng... Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2010, diện tích nhà ở bình quân đạt 9 m2/người, Hà Nội đang triển khai hơn 80 dự án khu đô thị mới với diện tích gần 2.500 ha đất.

Trong vòng năm năm trở lại đây Hà Nội đã xây dựng mới 7,4 triệu m2 nhà ở, riêng năm 2007 đạt 1,5 triệu m2 nhà ở mới. Cùng với phát triển đô thị mới, hệ thống giao thông cũng được quan tâm đầu tư. Cầu Thanh Trì dài nhất Ðông Dương, bắc qua sông Hồng, được đưa vào sử dụng từ ngày 3-2-2007, góp phần làm giảm ùn tắc giao thông cho cửa ngõ phía nam Hà Nội.

Cầu Vĩnh Tuy là cây cầu do TP Hà Nội sử dụng nguồn vốn phát hành trái phiếu xây dựng Thủ đô để xây dựng, đang bước vào giai đoạn cuối để kịp khánh thành vào ngày 30-4-2008. Cầu Nhật Tân cũng đang được phê duyệt dự án đầu tư, phấn đấu hết năm 2008 sẽ khởi công, góp phần giảm sức ép giao thông lên trung tâm Thủ đô. Vận tải hành khách công cộng dần dần trở thành phương tiện đi lại chính của nhân dân. Năm 2007 đã có 407 triệu lượt hành khách đi lại bằng xe buýt.

Cùng với sự phát triển kinh tế, Hà Nội tiếp tục là địa phương dẫn đầu trong sự nghiệp phát triển văn hóa - xã hội và con người. Thành tựu nổi bật được thể hiện trên tất cả các lĩnh vực: chỉ số phát triển con người, phổ cập giáo dục trung học phổ thông, thể thao thành tích cao, xóa đói, giảm nghèo, chăm sóc người có công và diện chính sách xã hội.

Nếp sống văn minh, thanh lịch đang dần quay trở lại, trở thành nét đẹp trong cuộc sống người dân Thủ đô. Thành phố đã cơ bản xóa hộ nghèo diện chính sách, hộ đói, nhà dột nát, phòng học cấp bốn, lớp học ca ba. Mức thu nhập bình quân của người dân tăng gấp hai lần năm 2000.

Hướng ra bên ngoài, vị thế, uy tín chính trị của Thủ đô được nâng cao trên trường quốc tế. Thủ đô Hà Nội đã có quan hệ hữu nghị, hợp tác với hơn 60 thủ đô, thành phố của hơn 50 nước và vùng lãnh thổ; Hà Nội cũng là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế có uy tín trên thế giới.

Hoạt động đối ngoại mở rộng toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kỹ thuật, thể dục - thể thao... đưa Thủ đô tham gia mạnh mẽ vào tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế. Thủ đô Hà Nội đã trở thành điểm đến hấp dẫn, an toàn đối với các nhà đầu tư, khách du lịch và bạn bè khắp năm châu.

Vững bước tiến đến 1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Nhìn lại năm 2007, chúng ta vui mừng và tự hào về những thành tựu trong phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô. Trước mắt, năm 2008 là năm có ý nghĩa rất quan trọng đối với Thủ đô Hà Nội. Chỉ còn ba năm nữa là đến Ðại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội; là năm thứ tám thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị về "phương hướng nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội thời kỳ 2001 - 2010"; năm bản lề của kế hoạch năm năm 2006 - 2010.

Ðặc biệt trong buổi làm việc với lãnh đạo thành phố Hà Nội ngày 1-12-2007, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã "giao nhiệm vụ" cho Hà Nội: phải hoàn thành cơ bản các mục tiêu của kế hoạch năm năm (2006 - 2010), góp phần cùng cả nước phấn đấu vượt ngưỡng "nước đang phát triển có thu nhập thấp" trong năm 2008. Trách nhiệm nặng nề đang đặt trên vai Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô. Ðây cũng là niềm tin, niềm mong đợi của cả nước với Thủ đô.

Ðánh giá tổng thể bước đi cho năm 2008, đồng chí Nguyễn Thế Thảo, Ủy viên T.Ư Ðảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, cho biết, để đạt được mục tiêu, nhiệm vụ trên, Hà Nội tập trung thực hiện một số chủ trương, giải pháp cụ thể. Ðó là, về phát triển kinh tế, cải thiện môi trường đầu tư và sản xuất kinh doanh nhằm huy động tới mức cao nhất và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; tập trung đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đô thị, ưu tiên cho những công trình trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Khuyến khích đầu tư vào những ngành dịch vụ, công nghệ cao, có vốn lớn và giá trị gia tăng cao, ít ô nhiễm môi trường, qua đó không chỉ để tiếp tục duy trì được tốc độ tăng trưởng kinh tế cao, mà còn nâng cao chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế. Kế hoạch về tăng trưởng kinh tế năm 2008 từ 12,5% lên 13% đã được tính toán khả thi và lựa chọn và dựa trên hai yếu tố chủ yếu: năng suất lao động do đầu tư, tái đầu tư vào dịch vụ, công nghệ cao và yếu tố đầu tư có nguồn vốn lớn, giá trị gia tăng cao.

Ðề cập nhiệm vụ phát triển đô thị, Chủ tịch UBND thành phố khẳng định: Phải đưa công tác quy hoạch, xây dựng đô thị theo hướng hiện đại. Trước hết, phải gấp rút triển khai điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố trên cơ sở quy hoạch vùng thủ đô và định hướng mở rộng địa giới hành chính của thành phố trong thời gian tới.

Sau nữa là đẩy mạnh việc quy hoạch chi tiết, nhất là những tuyến phố chính, các trung tâm văn hóa công cộng, các khu đô thị mới để đáp ứng kịp thời nhu cầu đô thị hóa hiện nay và làm cơ sở quản lý chặt chẽ việc xây dựng theo quy hoạch. Cùng với việc đẩy nhanh công tác quy hoạch, cần rà soát, điều chỉnh, bổ sung các cơ chế, chính sách nhằm huy động các nguồn lực đẩy nhanh tiến trình đầu tư.

Ðồng thời, tạo chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý đô thị, nhất là quản lý trật tự xây dựng đô thị, khắc phục một trong những vấn đề yếu kém nhất và cũng là vấn đề nhức nhối nhất hiện nay.

Tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong các lĩnh vực văn hóa, giáo dục - đào tạo, khoa học - công nghệ, y tế, thể dục - thể thao; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; đẩy mạnh công tác xã hội hóa; tăng cường phối hợp với Bộ Giáo dục và Ðào tạo, các trường đại học, viện nghiên cứu trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và ứng dụng các thành tựu khoa học vào phát triển kinh tế - xã hội.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả và cải thiện dịch vụ y tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh; có quy hoạch xây dựng trung tâm y tế dự phòng phù hợp tốc độ tăng dân số của Thủ đô. Chú trọng giải quyết các vấn đề xã hội bức xúc, những vụ khiếu kiện đông người, kéo dài; kịp thời khắc phục và cải thiện chất lượng môi trường; giảm thiểu tai nạn và khắc phục tình trạng ùn tắc; tăng cường củng cố quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, ổn định xã hội.

Ðể hoàn thành vượt mức kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2008, ông Nguyễn Thế Thảo nhấn mạnh đến đổi mới phương thức chỉ đạo điều hành, năng động, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Muốn vậy, phải tạo bước chuyển mạnh trong cải cách hành chính, nhất là thủ tục hành chính, tránh gây phiền hà cho nhân dân và doanh nghiệp.

Trong đó, quan tâm vấn đề thủ tục hành chính, trách nhiệm công chức, phân cấp quản lý. Ðồng thời, gắn với đấu tranh phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Ðổi mới chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện theo phương châm "năng động, sáng tạo, kỷ cương, văn minh, thanh lịch".

Nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu; nâng cao năng lực và đạo đức cán bộ, công chức; đẩy mạnh phân công, phân cấp và tổ chức tốt việc kiểm tra để kịp thời uốn nắn, xử lý nghiêm các sai phạm trong thi hành công vụ.

Quyết liệt triển khai các hoạt động kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội: tổ chức cuộc thi mẫu biểu tượng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội, sáng tác ca khúc "Chào mừng Thăng Long - Hà Nội ngàn năm tuổi"... Ðẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình trọng điểm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Xây dựng và phát huy các giá trị văn hóa "vật thể và phi vật thể" tiêu biểu của Thủ đô. Phát động và triển khai thực hiện chương trình chỉnh trang đô thị trên địa bàn toàn thành phố.

Khó khăn, thách thức còn nhiều, nhưng với những thành tựu đạt được trong những năm qua, nhất là năm 2007, Ðảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô sẽ vượt qua mọi thử thách, viết tiếp những trang sử mới làm rạng rỡ truyền thống lịch sử nghìn năm văn hiến, vững bước tiến đến 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

NGUYỄN VĂN CHƯƠNG

(theo Nhân Dân)

Việt Báo
Comment :Tiến tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Tiến tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tien toi 1000 nam Thang Long Ha Noi ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Tiến tới 1000 năm Thăng Long - Hà Nội ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
Progress to 1000 years Thang Long - Hanoi
Thang Long, mackerel, Hanoi, economic development, industrial products, investment and 1000 years, construction, city planning, forward, mid, to, create
Hanoi Both are very common, common to overcome the difficulties and challenges towards 1000 years of Thang Long - Hanoi ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h287 Bao quet o Ha Noi Cay do la liet
  Thời sự 24h(28/7): Bão quét ở Hà Nội: Cây đổ la liệt

  Thắt tim cảnh người cha kiệt sức gục chết giữa cánh đồng; Bão quét tới Hà Nội: Cây đè ô tô, xe máy đổ cả loạt; Góc khuất nghề đẻ thuê: Nỗi ân hận tột cùng của người đàn bà dẫn gái về cho chồng; Sập giàn giáo cao ốc Dream Home Luxury, 3 người thương vong; Vụ Formosa: 9 dòng kiểm điểm và quyết tâm của Chính phủ

 • Thoi su 24h277 co gai tre tu vong duoi song To Lich
  Thời sự 24h(27/7): cô gái trẻ tử vong dưới sông Tô Lịch

  Formosa chôn chất thải: Nghi vấn bao che sai phạm cho cán bộ các cấp; Thương bé tròn một tuổi mà phẫu thuật chân 12 lần chưa khỏi; “Người mẹ ma” ở TP HCM: 'Ước gì tôi biết vì sao mình bị tạt axit'; Nỗi đau khôn cùng của người cha chôn 12 con trong cát trắng; Vợ chết, chồng bị thương: Nạn nhân nhắn gì cho bố mẹ trước lúc mất?

 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 247307
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (24/7-30/7)

  Sản phụ từ chối điều trị ung thư để cứu con đã qua đời; Thực hư những cách chữa khỏi ung thư từ Đông y; 7 loại đồ ăn mà "chuyên gia ngộ độc" không bao giờ động đũa; 'Mẹ nhỏ, con to' nhờ ăn uống đúng cách khi mang bầu;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 240730072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (24/07-30/07/2016)

  Sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, câu chuyện tình mẫu tử thiêng liêng hay góc khuất gia đình làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 2407 30072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (24/07- 30/07/2016)

  Phi công, tiếp viên hàng không buôn lậu vàng, CPI tháng 7 tiếp tục tăng nhẹ, VASEP đề nghị đánh thuế thương lái TQ, tỷ giá tiếp tục tĩnh lặng đến bất ngờ, TP HCM công bố 77 dự án đang thế chấp ngân hàng, nông hải sản đứng đầu bảng về chứa chất cấm, kháng sinh... Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu d

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.