vietbao

Ông Nguyễn Tấn Trịnh được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi VN

Ong Nguyen Tan Trinh duoc bau lam Chu tich Hoi Nguoi cao tuoi VN
Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III Hội Người cao tuổi Việt Nam, với sự có mặt của gần 500 đại biểu, đã bầu ra BCH khóa III gồm 125 vị, trong đó, ông Nguyễn Tấn Trịnh được bầu làm Chủ tịch Hội.

Sáng 30-12, tại Hội trường Ba Ðình (Hà Nội), T.Ư Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam tổ chức Ðại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III với sự có mặt của gần 500 đại biểu tiêu biểu cho NCT cả nước.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đến dự và phát biểu ý kiến.

Hội nghị lần này tổng kết 5 năm (2001-2006) phong trào thi đua Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và đề ra phương hướng nhiệm vụ giai đoạn 2006-2010; thảo luận sửa đổi, bổ sung điều lệ Hội và bầu BCH khóa III.

Ðọc diễn văn khai mạc Ðại hội, ông Vũ Oanh, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam nêu rõ: Trong suốt nhiệm kỳ II, chúng ta đã coi chăm sóc và phát huy tiềm năng NCT là hai nhiệm vụ thường xuyên, cơ bản và lâu dài của các cấp Hội. Chăm sóc tốt thì mới có thể phát huy được tốt và ngược lại, phát huy tiềm năng NCT là hình thức chăm sóc tích cực nhất. Toàn bộ hoạt động của các cấp Hội đều hướng vào thực hiện tốt hai nhiệm vụ nói trên. Ðể đưa Nghị quyết Ðại hội Ðảng lần thứ X vào cuộc sống, T.Ư Hội đã kêu gọi NCT Hiến công, hiến kế vì quê hương đất nước và đã được NCT cả trong nước và ngoài nước hưởng ứng. Nhiều bản hiến kế đầy tâm huyết, sáng tạo, có tính khả thi cao, thể hiện trách nhiệm đối với dân, với nước trên nhiều lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, đã được gửi về T.Ư Hội.

Với tiêu đề: Ðoàn kết, đổi mới, trí tuệ, xây dựng Hội vững mạnh, phát triển phong trào thi đua Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Báo cáo kiểm điểm công tác nhiệm kỳ II và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ III, do Phó Chủ tịch T.Ư Hội Nguyễn Tấn Trịnh trình bày, đã điểm lại kết quả thực hiện năm nội dung của phong trào thi đua Tuổi cao-gương sáng, đó là: Nêu gương sáng trong phát triển kinh tế, góp phần XÐGN, làm giàu chính đáng; Nêu gương sáng xây dựng con người, xây dựng gia đình hiếu học; khuyến học, khuyến tài, khuyến đức, xây dựng xã hội học tập từ cơ sở; Nêu gương sáng xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; Nêu gương sáng thực hiện cuộc vận động xây dựng Ðảng, xây dựng chính quyền, khắc phục tệ quan liêu, tham nhũng, lãng phí..., góp phần ổn định chính trị-xã hội, và Nêu gương sáng xây dựng tổ chức Hội, tập hợp đông đảo NCT tham gia các chương trình, kế hoạch hành động của Hội. Qua phong trào thi đua Tuổi cao-gương sáng đã thể hiện được tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm của Ðảng về phát huy vai trò của quần chúng trong sự nghiệp cách mạng, về công tác vận động quần chúng nói chung và vận động, phát huy vai trò NCT trong sự nghiệp đổi mới, đáp ứng nguyện vọng của NCT muốn tiếp tục cống hiến cho quê hương, đất nước và được đông đảo NCT hưởng ứng, tích cực thực hiện đạt hiệu quả cao. Ðã và đang xuất hiện ngày càng nhiều tổ chức Hội và hội viên tiêu biểu, nhiều mô hình, hình thức hoạt động phong phú, đa dạng phục vụ NCT, được xã hội thừa nhận và tôn vinh...

Phát biểu ý kiến tại đại hội, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt hoan ngênh những cố gắng bền bỉ, vượt khó, chủ động sáng tạo, những đóng góp to lớn và quý báu của người cao tuổi Việt Nam trong những năm qua. Chủ tịch khẳng định: Lớp người cao tuổi hiện nay không những đã có công lớn đối với gia đình và xã hội mà còn là lớp người tiêu biểu đã đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời là nguồn lực nội sinh quý giá của dân tộc.

Về phương hướng, nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới, Chủ tịch nước đề nghị Hội Người cao tuổi Việt Nam chú trọng một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Một là, tiếp tục đổi mới tổ chức và hoạt động nhằm tập hợp đông đảo hội viên tham gia đẩy mạnh phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng, hiến công, hiến kế vì quê hương đất nước", góp phần phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, tích cực thực hiện Nghị quyết Ðại hội X của Ðảng, các mục tiêu kinh tế - xã hội của đất nước và chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi giai đoạn 2006 - 2010. Hai là, xây dựng và phát triển Hội vững mạnh. Củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức hội từ cơ sở đến Trung ương, kiện toàn tổ chức Ban đại diện Hội cấp tỉnh, cấp huyện; kiến nghị với cơ quan Nhà nước những vấn đề cần bổ sung, sửa đổi về cơ chế, chính sách nhằm phục vụ tốt nhất cho hoạt động của Hội. Ba là, làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc sức khỏe, đời sống tinh thần và vật chất của người cao tuổi, quan tâm đầy đủ đến các nhu cầu cơ bản của người cao tuổi. Tham gia góp phần xây dựng Luật Người cao tuổi. Bốn là, phát huy tốt hơn những kinh nghiệm quý báu của người cao tuổi. Năm là, thực hiện phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm, cần đẩy mạnh thực hiện xã hội hóa các hoạt động chăm sóc, phát huy khả năng của người cao tuổi. Chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi là trách nhiệm của Ðảng, Nhà nước, gia đình và của toàn xã hội.

Nhân dịp năm mới 2007 và Tết cổ truyền Ðinh Hợi sắp đến, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi tới người cao tuổi trên cả nước lời thăm hỏi ân cần và chúc mừng nồng nhiệt, chúc người cao tuổi Việt Nam sống vui, sống khỏe và trường thọ.

Ðại hội thông qua một số điểm trong Ðiều lệ sửa đổi bổ sung, chương trình hành động thực hiện Nghị quyết đại hội, và bầu BCH khóa III gồm 125 vị. Ông Nguyễn Tấn Trịnh được bầu làm Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; các vị: Nguyễn Văn Tư, Ðỗ Nguyên Phương, Cao Sỹ Kiêm, Phạm Thị Sơn được bầu làm Phó Chủ tịch Hội; ông Vũ Oanh được bầu làm Chủ tịch danh dự của Hội.

B.N - (theo Nhân Dân)

Việt Báo
Comment :Ông Nguyễn Tấn Trịnh được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi VN
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Ông Nguyễn Tấn Trịnh được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi VN bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ong Nguyen Tan Trinh duoc bau lam Chu tich Hoi Nguoi cao tuoi VN ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Ông Nguyễn Tấn Trịnh được bầu làm Chủ tịch Hội Người cao tuổi VN ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
Mr Nguyen Tan Trinh was elected Chairman of the Elderly VN
Vietnam, Mr Nguyen Tan Trinh, Association, Nguyen Minh Triet, III Association, Nguyen Tan Trinh, movement, elderly , the presence, the President, to build, was elected, employed, promoted, implemented, family
National Congress delegates Third Vietnam Elderly Association, in the presence of nearly 500 university expression, was elected by the Board of Executives III consists of 125, which, Mr. Nguyen Tan Trinh was elected chairman ..
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142072016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/7/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.