vietbao

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại Hà Nội, TP HCM

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh gặp gỡ các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.

Ngày 31/1, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh thăm và chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cũng đến thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước tại trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã có buổi gặp mặt các Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, Anh hùng Lao động, các cán bộ lão thành, cán bộ lãnh đạo chủ chốt của thành phố Hồ Chí Minh qua các thời kỳ và đương chức, đại diện các ngành, các giới ở thành phố Hồ Chí Minh.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Những thành tựu mà thành phố Hồ Chí Minh đạt được trong năm 2007 và những năm qua là to lớn, rất đáng trân trọng và tự hào. Thành phố luôn giữ vững và phát huy vai trò, vị trí của mình đối với khu vực phía Nam và cả nước. Mỗi chỉ tiêu tăng trưởng, phát triển của thành phố đều góp phần quan trọng vào sự phát triển chung của cả nước, thực sự là trung tâm có sức thu hút và lan toả lớn. Thành phố đã đóng góp hơn 21% trong cơ cấu kinh tế của cả nước. Tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 12,6%, số hộ nghèo giảm chỉ còn 1,8%; Dịch vụ và công nghiệp chiếm hơn 98% trong cơ cấu kinh tế thành phố; Chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh biểu dương những nỗ lực vượt bậc này của thành phố Hồ Chí Minh.

Sau khi chỉ ra những mặt hạn chế, yếu kém trong quá trình phát triển của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đề nghị thành phố Hồ Chí Minh tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm thật tốt một số việc. Đó là giữ vững vị trí đi đầu trong tăng trưởng kinh tế của cả nước, đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu ngành nghề, coi đó là một yêu cầu rất cấp bách để kinh tế thành phố phát triển nhanh hơn, có hiệu quả, chất lượng và sức cạnh tranh cao hơn. Đặc biệt chú ý hình thành đồng bộ các yếu tố của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Cùng với các công việc này là nâng cao chất lượng quy hoạch phát triển đô thị, khắc phục những yếu kém trong quản lý đô thị, trước hết là giải quyết nạn kẹt xe, ngập nước; Nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực có trình độ cao; Chăm lo sức khoẻ của người dân; Tiếp tục làm tốt việc xoá đói giảm nghèo; Đấu tranh ngăn chặn đẩy lùi tội phạm hình sự, tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội.

Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh yêu cầu Đảng bộ thành phố Hồ Chí Minh quan tâm và tiếp tục làm tốt hơn việc củng cố và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị, trong đó đặc biệt quan tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng; tập trung sức thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; Tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức đảng, nhất là tổ chức cơ sở đảng, nêu cao tính gương mẫu của cán bộ, đảng viên, củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng làm hạt nhân đoàn kết trong hệ thống chính trị và trong toàn xã hội. Tổng Bí thư cũng đề nghị thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung thực hiện Đề án thí điểm chính quyền đô thị để rút ra những kinh nghiệm cho chỉ đạo chung.

Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh có bề dày lịch sử và truyền thống rất vẻ vang. Khẳng định điều này, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh tin tưởng thành phố mang tên Bác sẽ phát triển mạnh mẽ, vững chắc, kinh tế tăng trưởng nhanh, bền vững, đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện, thực sự là một thành phố xã hội chủ nghĩa văn minh, hiện đại, một trung tâm lớn về nhiều mặt của đất nước và có tầm cỡ ở khu vực Đông Nam Á.

Tổng Bí thư gửi tới cán bộ, đảng viên, quân và dân thành phố mang tên Bác Hồ vĩ đại, thành phố Anh hùng lời thăm hỏi thân thiết và những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất.

Nhân dịp này, Tổng Bí thư đã đến chúc Tết và tặng quà Giáo sư, Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu; ông Nguyễn Thọ Chân, nguyên Bộ trưởng Bộ Lao động; Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Thị Bivà Mẹ Việt Nam anh hùng Bùi Thị Mè, có ba con là Liệt sĩ.

Luôn ghi nhớ công ơn những người có công với nước

Trong không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc, sáng 31/1, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã thăm và chúc Tết các mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với nước tại trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cảm ơn những đóng góp, hy sinh to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công đối với sự nghiệp cách mạng. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn của các liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh đã không tiếc xương máu, sẵn sàng xả thân vì độc lập, tự do của Tổ quốc, để nhân dân được hưởng những mùa xuân ấm áp ngày hôm nay.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng vì các gia đình chính sách, các mẹ Việt Nam anh hùng và người có công, thương binh, bệnh binh tại Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội được chăm lo chu đáo về vật chất và tinh thần, phần đông đều có cuộc sống ổn định. Trong 31 năm qua, trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng người có công Hà Nội đã chăm sóc, nuôi dưỡng 227 lượt mẹ Việt Nam anh hùng và người có công, điều dưỡng hơn 30.000 lượt thương binh, bệnh binh. Trung tâm đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động.

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới thăm và chúc Tết gia đình bà Doãn Ngọc Trâm, mẹ anh hùng-liệt sĩ-bác sĩ Đặng Thùy Trâm và gia đình ông Ngô Như Quang, thương binh ở tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, Hà Nội.

Chiều nay, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp gỡ đoàn đại biểu kiều bào ở nước ngoài về thăm và đón Tết tại quê hương.

KT (theo VOV)

Việt Báo
Comment :Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại Hà Nội, TP HCM
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại Hà Nội, TP HCM bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Lanh dao Dang Nha nuoc tham va chuc Tet tai Ha Noi TP HCM ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm và chúc Tết tại Hà Nội, TP HCM ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
Party, State and Tet visit to Hanoi, Ho Chi Minh City
Hanoi, Nong Duc Manh, Vietnam, Ho Chi Minh City, Vietnam mother, New Year Party, Hero of the armed forces, Ho Chi Minh, Labor Hero, Yes to the country and improve the quality, general secretary, president, Nguyen Minh Triet, City People, people, visits
31/1, General Secretary Nong Duc Manh visited Tet Party, government and people of Ho Chi Minh City. President Nguyen Minh Triet to visit and wish Happy New Year the mother in Vietnam hero, the man credited with nurturing the center, it ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ