vietbao

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phản ánh đúng tình hình đất nước

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng gửi gắm: “Việc Quốc hội bỏ phiếu đánh giá cũng chính là sự động viên, đặt niềm tin để các chức danh phấn đấu tốt hơn trong thời gian tới”

>> Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có 210 phiếu "Tín nhiệm cao" 

>> Kết quả lấy phiếu tín nhiệm 47 lãnh đạo

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm (LPTN) 47 chức danh chủ chốt do Quốc hội (QH) bầu và phê chuẩn đã được ông Đỗ Văn Chiến, Trưởng Ban Kiểm phiếu, công bố lúc 8 giờ 40 phút sáng 11-6. Hình thức công bố là tỉ lệ phiếu cụ thể ở 3 mức tín nhiệm: tín nhiệm cao, tín nhiệm và tín nhiệm thấp đối với mỗi chức danh. Sau khi công bố số phiếu, QH đã biểu quyết thông qua kết quả LPTN. Theo đó, gần 95% số đại biểu QH tán thành kết quả này.

Phát biểu sau khi QH thông qua kết quả LPTN, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng khẳng định: Qua 2 ngày làm việc, QH đã hoàn thành trọng trách được nhân dân giao phó là đánh giá tín nhiệm bước đầu các chức danh chủ chốt.
 
“Nhìn chung, cách đánh giá của các đại biểu QH là khách quan, đã phản ánh đúng tình hình đất nước hiện tại, từ kinh tế - xã hội, đối ngoại tới quốc phòng an ninh, tư pháp. Việc QH thông qua Nghị quyết về kết quả LPTN với tỉ lệ phiếu tán thành rất cao thể hiện sự tin tưởng vào đánh giá của các đại biểu QH” - Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng nhận định.

Ket qua lay phieu tin nhiem phan anh dung tinh hinh dat nuoc
Các ĐBQH thảo luận trong giờ giải lao sau khi nghe công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm. Ảnh: BẢO TRÂN

Tuy nhiên, Chủ tịch QH cũng cho rằng trong quá trình làm việc còn có việc này việc kia chưa tốt, không phải việc nào cũng điểm 10, còn những sai sót trong quá trình lấy phiếu, từ việc chuẩn bị tới khâu bỏ phiếu cũng cần rút kinh nghiệm để làm tốt cho năm sau và cho cả việc LPTN ở HĐND các cấp được thực hiện một cách khách quan, thận trọng, nghiêm túc.

Cũng theo Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng, những vị được LPTN là “tư lệnh” trong các lĩnh vực nóng, QH đòi hỏi trách nhiệm cao hơn. Ý nghĩa những phiếu tín nhiệm cao của QH đối với mỗi chức danh còn là sự động viên, khích lệ; đồng thời là đánh giá, ghi nhận những kết quả công tác đã đạt được. Còn những phiếu tín nhiệm thấp là những đòi hỏi thêm với các vị đứng đầu bộ, ngành, lĩnh vực để hoàn thành nhiệm vụ được giao trong giai đoạn đất nước đang gặp rất nhiều khó khăn.
 
“Việc QH bỏ phiếu đánh giá cũng chính là sự động viên, đặt niềm tin để các chức danh phấn đấu tốt hơn trong thời gian tới” - Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng gửi gắm.

Theo kết quả kiểm phiếu, Phó Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dẫn đầu phiếu tín nhiệm cao với 372 phiếu, chiếm 74,7%; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có 330 phiếu tín nhiệm cao, chiếm 66,27%; Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình có ít số phiếu tín nhiệm cao (88 phiếu, chiếm 17,67%) và nhiều số phiếu tín nhiệm thấp (209 phiếu, chiếm 41,97%); Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Phạm Vũ Luận được 86 phiếu tín nhiệm cao (chiếm 17,27%) và 177 phiếu tín nhiệm thấp (chiếm 35,54%).

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 10-6, QH đã tiến hành LPTN 47 chức danh chủ chốt do QH bầu hoặc phê chuẩn. Hoạt động LPTN tiến hành theo Nghị quyết số 35/2012/QH13 của QH. Đây là lần đầu tiên QH thực hiện quyền giám sát tối cao theo chức năng của mình về công tác nhân sự.

Lá phiếu - lời nhắc về trách nhiệm

Các ĐBQH đã bày tỏ quan điểm của mình về việc tổ chức lấy phiếu tín nhiệm và kết quả lấy phiếu đối với 47 chức danh

CHỦ NHIỆM ỦY BAN TÀI CHÍNH - NGÂN SÁCH, ÔNG PHÙNG QUỐC HIỂN:

Ủng hộ “tư lệnh” đột phá

Ket qua lay phieu tin nhiem phan anh dung tinh hinh dat nuoc
Tình hình kinh tế khó khăn đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc bỏ phiếu của các ĐBQH đối với 47 chức danh, nhất là các thành viên Chính phủ, trong những lĩnh vực nhạy cảm như ngân hàng, công thương… Kết quả lấy phiếu đã phản ánh nhận định, đánh giá riêng của từng ĐB. Đây cũng là quyền của ĐBQH.
 
Thực tế thời gian qua cho thấy Chính phủ đã có nhiều cố gắng, vì thế lá phiếu của tôi dựa trên căn cứ này. Tôi đặc biệt quan tâm đến những “tư lệnh” ngành có tư duy, hành động đột phá, thậm chí kể cả những cách làm đến nay chưa được ủng hộ cao nhưng có thể được ủng hộ trong tương lai.

BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO PHẠM BÌNH MINH:

Tạo thêm động lực

Ket qua lay phieu tin nhiem phan anh dung tinh hinh dat nuoc
Việc lấy phiếu có tác dụng tích cực đến những nhân sự được đánh giá tín nhiệm, tạo thêm động lực cho họ điều chỉnh cách điều hành trong thời gian tới. Số phiếu tự nói lên tất cả nhưng với người được đánh giá tín nhiệm thì cũng đã tự làm kiểm điểm, sau khi có đánh giá họ sẽ biết rõ hơn những gì cần phải làm để đạt kết quả tốt hơn nữa.
 

ĐBQH DƯƠNG TRUNG QUỐC (ĐỒNG NAI):

Nhắc nhở trách nhiệm

Ket qua lay phieu tin nhiem phan anh dung tinh hinh dat nuoc
Việc lấy phiếu đã được tiến hành khách quan, công khai, minh bạch ngay từ đầu. Nhìn tương quan có thể thấy kết quả phản ánh đúng bức tranh kinh tế - xã hội. Tất cả con số phiếu bầu ở mức tín nhiệm thấp phản ánh tương đối gần với thực tiễn. Tôi cho rằng đó là kết quả đáng được ghi nhận.
 
Tôi không thấy bất ngờ với số phiếu tín nhiệm cao - thấp của bên cơ quan hành pháp. Có những việc Chính phủ làm tốt nhưng cũng có nhiều việc Chính phủ chưa giải quyết được. Càng ở gần những vị trí điều hành thì số phiếu càng sát với thực tế.
 
Điều băn khoăn nhất là cần có số liệu để ĐBQH nắm bắt thông tin đầy đủ hơn. Mục tiêu của lấy phiếu nhằm nhắc nhở trách nhiệm, giúp chức danh được lấy phiếu tín nhiệm luôn nhận thức về vai trò mình đang nắm giữ.

ĐBQH BÙI THỊ AN (HÀ NỘI):

Rút kinh nghiệm để làm tốt hơn

Ket qua lay phieu tin nhiem phan anh dung tinh hinh dat nuoc
Các ĐBQH đã thể hiện bản lĩnh của mình và kết quả như vậy cũng thể hiện sự đánh giá các mức độ hoàn thành nhiệm vụ, nhất là cơ quan hành pháp. Tôi nghĩ bước đầu kết quả cũng thể hiện đúng thực chất. Qua kết quả lấy phiếu, tôi nghĩ đương nhiên tất cả các chức danh phải tự xem lại mình. Đây là một bài học để rút kinh nghiệm, từ đó nhận ra những vấn đề làm chưa tốt, chưa như mong muốn, đúng chức trách dân giao. Tôi nghĩ rằng thời gian tới, các chức danh ấy sẽ nghiêm khắc và có phương hướng phấn đấu, có thể sẽ vượt lên được thôi.

BẢO TRÂN ghi

 THẾ DŨNG

VietBao.vn (Theo Người lao động)

TIN NỔI BẬT CHUYÊN MỤC XÃ HỘI

>> Vụ cháu bé bị hiếp có bầu: Câu trả lời gây “sốc” của PGĐ bệnh viện

>> Clip thanh niên xăm trổ chửi cảnh sát trật tự

>> Tất cả đúng hết, sao tai nạn thảm khốc vẫn xảy ra?

>> Khỉ đực 40kg 'đại náo' khu du lịch sinh thái

>> Côn đồ uy hiếp sư, khóa cổng chùa, thay hòm công đức

>> Một ngày ở 'thành phố người âm' lớn nhất Sài Gòn

Comment :Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phản ánh đúng tình hình đất nước
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phản ánh đúng tình hình đất nước bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Ket qua lay phieu tin nhiem phan anh dung tinh hinh dat nuoc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phản ánh đúng tình hình đất nước ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
Results of the vote of confidence reflects the situation of the country
National Assembly Nguyen Sinh Hung , the NA , The National , Nguyen Sinh Hung , the situation of the country , Congress President , next time , in time , motivation , assessment , goodwill , results , titles , reflecting , vote , take
National Assembly Chairman Nguyen Sinh Hung to recommend : " the National Assembly vote an assessment is also encouraged , put their faith to strive for better positions in the future . "
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ