vietbao

Đại hội X của Đảng - Vận hội của đất nước, tương lai của dân tộc

Dai hoi X cua Dang Van hoi cua dat nuoc tuong lai cua dan toc
Phiên họp trù bị của Đại hội Đảng X Ảnh: Website Đảng Cộng sản Việt Nam

Ngày mai (18/4), Đại Hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng sẽ khai mạc trong niềm tin tưởng và sự mong đợi của nhân dân cả nước. Đại hội Đảng lần thứ X, đại hội của trí tuệ, đổi mới, đoàn kết và phát triển bền vững sẽ được tiến hành từ ngày 18/4 đến ngày 25/4/2006 với chủ đề "Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng, phát huy sức mạnh toàn dân tộc, đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới đất nước, sớm đưa nước ta ra khỏi tình trạng kém phát triển".

Đại hội X của Đảng sẽ tập trung đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội IX của Đảng (2001-2005); đánh giá thành tựu, bài học sau 20 năm thực hiện công cuộc đổi mới đất nước từ Đại hội Đảng VI tới nay; xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và những giải pháp lớn để phát triển đất nước trong 5 năm 2006-2010 trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, đối ngoại, xây dựng hệ thống chính trị.

Đại hội sẽ bàn đến công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, làm cho Đảng thực sự trong sạch vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, gắn bó với mật thiết hơn với nhân dân, xứng đáng với vai trò lãnh đạo đất nước trong thời kỳ mới.

Đại hội sẽ xem xét sửa đổi một số điều của Điều lệ Đảng. Đại hội phát huy dân chủ, trí tuệ, trách

Trong phiên họp trù bị ngày hôm nay (17/4), các đại biểu đã thông qua Quy chế làm việc của đại hội, bầu Đoàn chủ tịch, Đoàn thư ký, Uỷ ban kiểm tra tư cách đại biểu. Chiều cùng ngày, các đại biểu đã nghe báo cáo của Ban thẩm tra tư cách đại biểu và biểu quyết nhất trí về Báo cáo thẩm tra tư cách của 1176 đại biểu dự Đại hội lần này. (Website Đảng Cộng sản Việt Nam )

nhiệm trước Đảng trước nhân dân; bầu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa X (nhiệm kỳ 2006-2010) đủ đức, đủ tài, đủ bản lĩnh để lãnh đạo đất nước thoát khỏi một nước kém phát triển trở thành nước phát triển, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh vững bước tiến lên CNXH.

Một trong những nội dung Đại hội quan tâm là trao đổi, thảo luận vấn đề xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó có nhiệm vụ hàng đầu là phòng, chống tham nhũng, lãng phí có hiệu quả hơn, tạo chuyển biến cơ bản trong thời gian tới. Chống tham nhũng là một nội dung quan trọng nhưng không phải là nội dung duy nhất được trao đổi tại Đại hội.

Ưu tiên số một của Đại hội là xác định những định hướng chiến lược để tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới một cách đồng bộ, toàn diện hơn, đi vào chiều sâu, để công cuộc xây dựng và phát triển đất nước mạnh mẽ hơn, bền vững hơn, đạt được các mục tiêu đề ra.

Trong quá trình tiến tới Đại hội X, đảng viên và hàng triệu người thuộc các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước đã thảo luận sôi nổi, góp ý kiến vào Dự thảo Báo cáo Chính trị hết sức thẳng thắn, chân thành, tâm huyết. Có thể nói, đại hội lần này sẽ là cột mốc thứ hai của thời kỳ đổi mới. Nếu năm 1986 là đổi mới về kinh tế, thì đại hội lần này là đại hội của sự đổi mới về tầm vóc tư duy.

Trước giờ khai mạc Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng, các đại biểu sẽ vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; đặt vòng hoa tại Đài liệt sĩ. Sau diễn văn khai mạc Đại hội các đại biểu sẽ nghe Báo cáo Chính trị và Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá IX về các văn kiện trình Đại hội X của Đảng.

Còn theo nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, ông đã viết trong thư gửi Đại hội: “Tôi mong muốn Đại hội X là Đại hội mẫu mực trong việc bàn bạc, quyết định những vấn đề quan trọng của việc xây dựng, chỉnh đốn Đảng, tạo ra bước ngoặt mới, sự đột phá mới, từ đó tạo ra những chuyển biến mới trong các nhiệm vụ khác. Nếu không thì hết vụ PMU 18 sẽ nảy sinh các vụ việc khác. Đại hội X là lúc đặt tất cả các vấn đề lên, bàn bạc đến nơi đến chốn.

Đợt góp ý kiến cho dự thảo Báo cáo chính trị Đại hội X vừa qua, mặc dù còn băn khoăn về những tồn tại của Đảng nhưng nhân dân tích cực góp ý kiến cho Đảng, họ bày tỏ hy vọng Đảng ta sẽ khắc phục được những yếu kém, tồn tại đó, đưa đất nước đi lên. Đó là sự may mắn cho chúng ta. Những vấn đề dân góp ý Đảng ta đã tiếp thu một phần. Vừa qua cũng đã có những dấu hiệu cho thấy sự khởi sắc trong hoạt động của Đảng. Ví dụ như việc đề cử nhân sự”.

Chờ đợi và tin tưởng một đại hội của trí tuệ, đổi mới, đoàn kết và phát triển bền vững. Vận hội của đất nước, tương lai của dân tộc sẽ được mở ra từ những ngày tháng 4 lịch sử này.

Những mốc son qua các kỳ Đại hội Đảng:

Qua gần 80 năm, Đảng Cộng sản Việt Nam tiến hành 10 Đại hội Đại biểu toàn quốc. Mỗi lần Đại hội toàn quốc của Đảng là một cuộc sinh hoạt chính trị lớn của đất nước.

Đại hội I xác định con đường Giải phóng dân tộc, lãnh đạo cuộc Cách mạng Tháng Tám thắng lợi .

Đại hội II làm nên Chiến thắng Điện Biên lịch sử,

Đại hội III Chống Mỹ thắng lợi, Thống nhất đất nước…

Đại hội VI :Dám nhìn thẳng vào sự thật, Đổi mới thành công !

Đấy là những cái mốc lịch sử đã đi vào tâm khảm người dân …

Bởi vậy, ai trong chúng ta lại không mong sẽ có một Đại hội X đúng tầm vóc lịch sử trước “ Thời cơ vàng Hội nhập”?
(Vietnamnet)*Tất cả các đại biểu sẽ được đề cử chức Tổng bí thư

Anh Thi

Việt Báo
Comment :Đại hội X của Đảng - Vận hội của đất nước, tương lai của dân tộc
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đại hội X của Đảng - Vận hội của đất nước, tương lai của dân tộc bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Dai hoi X cua Dang Van hoi cua dat nuoc tuong lai cua dan toc ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đại hội X của Đảng - Vận hội của đất nước, tương lai của dân tộc ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
Congress Party - the country's Olympics, the future of the nation
Communist Party of Vietnam, conference delegates, sustainable development, fighting, less developed countries, exchange new nation, the people of the land, politics, day, things
Tomorrow (18/4), Congress of the X th National Party will open in the belief and expectation of the national population. Tenth Party Congress, the Congress of intelligence, innovation, solidarity and sustainable development will be conducted from 18/4 ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h298 Cau be 11 tuoi tu tu vi ko co quan ao moi
  Thời sự 24h(29/8): Cậu bé 11 tuổi tự tử vì ko có quần áo mới

  Có một đứa trẻ 11 tuổi vừa tự tử, thưa ông Giời; Kỳ lạ thùng niêm phong tôm tiêm tạp chất, trở thành "sạch" sau 1 đêm; Bàng hoàng thanh niên tay cầm điện thoại, chết ngồi bên đường; Bệnh nhân nhiễm HIV giật kéo đe dọa bác sĩ; Quảng Nam: Loa phát thanh xã nhiễu sóng tiếng Trung Quốc

 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Nhung thong tin dang doc nhat trong tuan tu 2182782016
  Những thông tin đáng đọc nhất trong tuần (từ 21/8-27/8/2016)

  Vụ rơi máy bay quân sự làm một học viên phi công tử vong, tự thuê người chặt chân, tay mình để trục lợi bảo hiểm, đau đáu lòng ngư dân miền Trung câu hỏi bao giờ cá biển ăn được, hay vụ sập mỏ vàng ở Lào Cai đoạt mạng 7 người,... là những tin nóng được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 2108 27082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (21/08 - 27/08/2016)

  Tiền ở một loạt các ngân hàng lại "bốc hơi", vấn nạn thực phẩm bẩn bủa vây người Việt, áp lực thu ngân sách khiến giá xăng dầu tăng, những băn khoăn về việc mua điện từ Lào, CPI tháng 8 tăng 0,1% so tháng trướ ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t