vietbao

Chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết: Một Việt Nam đầy ấn tượng

Chuyen tham My cua Chu tich Nguyen Minh Triet Mot Viet Nam day an tuong
Chủ tịch Nguyễn Minh Triết phát biểu tại Diễn đàn "Đầu tư tài chính tại Việt Nam". (Ảnh: TTXVN/TN)

Ông Ban Ki-moon: Ủng hộ VN tham gia HĐBA

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Mỹ ở New York, buổi chiều ngày 19/6 Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã có buổi gặp với Tổng thư ký Liên Hợp Quốc (TTK LHQ) Ban Ki-moon tại trụ sở LHQ.

Tại cuộc gặp, thay mặt Nhà nước và nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết một lần nữa chúc mừng ngài Ban Ki - moon đã được bầu vào chức vụ TTK LHQ và chúc ông đạt nhiều thành công trên cương vị mới của mình.

Chủ tịch Nguyễn Minh Triết cho biết các mục tiêu phát triển thiên niên kỷ của LHQ đã được lồng ghép vào nhiều chương trình phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo và chương trình hợp tác của Việt Nam với các đối tác phát triển.

Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon đánh giá cao Việt Nam luôn đi đầu trong việc thực hiện tuyên bố Thiên niên kỷ, trở thành tấm gương cho nhiều nước áp dụng theo.

Ông Ban Ki-moon hoan nghênh Việt Nam đã thực hiện sáng kiến “Một Liên hợp quốc”, đồng thời tin tưởng rằng Việt Nam sẽ trở thành hình mẫu thành công trong việc thực hiện sáng kiến này.

Tại cuộc hội kiến, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cho biết: Việc VN ứng cử vào ghế ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ nhiệm kỳ 2008 – 2009 đã được nhiều quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc ủng hộ. Từ năm 2002, các nước ASEAN đã nhất trí ủng hộ đơn ứng cử của VN, đặc biệt là tháng 10/2006, nhóm Châu Á cũng đã nhất trí thông qua quyết định đề cử VN làm ứng cử viên duy nhất của nhóm vào chức vị này.

Chủ tịch nước mong nhận được sự ủng hộ của Ngài Tổng Thư ký và mong Ngài sẽ hỗ trợ quá trình VN chuẩn bị và tham gia Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, đồng thời Chủ tịch Nước trân trọng mời Ngài Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc sang thăm VN trong thời gian gần nhất.

Đáp lại đề nghị và lời mời của Chủ tịch Nước Nguyễn Minh Triết, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon đã ủng hộ việc VN tham gia Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và nhận lời mời của Chủ tịch nước sang thăm VN trong thời gian gần nhất.

DN Mỹ: Việt Nam , ngôi sao sáng của kinh tế thế giới

Việt Nam đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đến Việt Nam làm ăn. Chắc chắn Việt Nam sẽ là địa chỉ tin cậy và hiệu quả để đầu tư. Thông điệp mạnh mẽ đó đã được Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết gửi tới giới đầu tư Hoa Kỳ tại Diễn đàn "Đầu tư tài chính tại Việt Nam" chiều ngày 19/6 tại New York.

Chủ tịch nước và phái đoàn Việt Nam đã đến dự Diễn đàn Đầu tư tài chính tại Việt Nam và chứng kiến lễ ký kết nhiều văn bản hợp tác đầu tư tài chính giữa các đối tác Việt Nam và Mỹ.

Diễn đàn mang tên "Đầu tư tài chính tại Việt Nam" do Tập đoàn bảo hiểm AIG, Tập đoàn tài chính Credit Suisse và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức, với sự tham dự của 400 DN Việt Nam và Mỹ, trong đó có lãnh đạo cao cấp nhiều tập đoàn kinh tế lớn của Mỹ.

Hội trường 300 ghế ngồi đã chật kín chỗ, không ít nhà đầu tư phải đứng.

Trao đổi với các nhà đầu tư tài chính Mỹ, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết giới thiệu: Việt Nam vừa gia nhập WTO, nền kinh tế Việt Nam đang tăng trưởng nhanh chóng. Người Việt Nam chuyên cần, mến khách. Tất cả các doanh nghiệp đến đầu tư và kinh doanh trên đất nước Việt Nam đều được hoan nghênh. Việt Nam đang cần nhiều vốn, cần nhiều nhà đầu tư để góp phần đưa đất nước phát triển.

Thay mặt Nhà nước Việt Nam , Chủ tịch nước đã gửi đến các nhà đầu tư thông điệp: "Việt Nam đang tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ cũng như các nhà đầu tư từ khắp nơi đến Việt Nam làm ăn. Chắc chắn Việt Nam sẽ là địa chỉ tin cậy và hiệu quả để đầu tư".

Chủ tịch nước nhấn mạnh, "Đến nay, khi nói đến Việt Nam không còn là nói đến chiến tranh. Nói đến Việt Nam là nói đến một nền kinh tế năng động, triển vọng, đang phát triển ở khu vực Đông Nam Á. Nói đến Việt Nam là nói đến môi trường đầu tư ngày càng tin cậy. Nói đến Việt Nam là nói đến những chính sách, chương trình kêu gọi đầu tư hấp dẫn. Đặc biệt Chính phủ, và các cơ quan chức năng Việt Nam luôn quan tâm đến quyền lợi của nhà đầu tư. Các bạn đến Việt Nam sẽ thấy một đất nước thân thiện, người dân hiền hòa và sẽ khiến bạn muốn đầu tư nhiều hơn".

"Những ai chưa đến Việt Nam , hãy đến để chứng kiến những gì tôi đã nói", Chủ tịch nước nói thêm "Việt Nam trông đợi được đón nhận đầu tư của các doanh nghiệp Hoa Kỳ".

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết kể lại, "Tổng thống Bush trong chuyến thăm Việt Nam năm ngoái đã rất ấn tượng về con người Việt Nam . Trong buổi hội đàm với tôi, Tổng thống Bush nói ông không ngờ Việt Nam thân thiện, mến khách quá. Ngài qua Việt Nam với lực lượng bảo vệ mạnh nhưng khi ngài thấy an toàn và thân thiện của người Việt Nam , ngài đã nhoài người qua cửa xe và vẫy chào người dân Việt Nam . Thủ tướng John Howard của Australia mặc đồ thể thao chạy bộ trên bờ hồ Hoàn Kiếm". Chủ tịch kết luận, "đó chính là hình ảnh của một Việt Nam hiện nay, và đó cũng là hình ảnh Việt Nam mới trong tương lai".

Không chỉ nói về Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ: Tôi còn muốn nói về đất nước, và con người Hoa Kỳ. Người dân Hoa Kỳ cởi mở, năng động và mến khách. Đất nước Hoa Kỳ có nền kinh tế phát triển với nền khoa học công nghệ cao. Vì vậy, các nhà đầu tư Hoa Kỳ khi vào đầu tư ở Việt Nam sẽ có nhiều điều kiện để triển khai thế mạnh của mình. Quý vị không chỉ làm kinh tế hiệu quả mà còn tăng cường đoàn kết giữa hai dân tộc. Trên rất nhiều lĩnh vực quý vị có thể nghiên cứu đầu tư.

Ông Jeffrey Shafer, Phó Chủ tịch của Tập đoàn Citi, phụ trách về dịch vụ ngân hàng toàn cầu thay mặt giới đầu tư tài chính Mỹbày tỏ sự đánh giá cao của giới tài chính Mỹ với chuyến thăm lần này của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết. Việc Chủ tịch đến dự và phát biểu tại diễn đàn là biểu hiện cụ thể, rõ ràng nhất sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam đối với các nhà đầu tư. Chuyến thăm Mỹ lần này của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ mở đường cho giới đầu tư tài chính quốc tế tăng cường sự có mặt ở Việt Nam .

"Hiện nay, Việt Nam đang mở rộng thị trường này ra toàn cầu, và chúng tôi tin tưởng chắc chắn Việt Nam sẽ tạo được những kết quả ấn tượng. Chính phủ Việt Nam hiện nay có những cam kết mạnh mẽ ủng hộ phát triển kinh tế. Việt Nam là nền kinh tế phát triển nhanh và năng động, một "người chơi thực sự", là ngôi sao sáng của nền kinh tế thế giới. Là ngôi sao mới, năm nay, dự tính tốc độ tăng trưởng của Việt Nam là 8,5%. Giới đầu tư tài chính Mỹ thực sự ấn tượng với những thành tựu đó của Việt Nam ", ông Shafer đại diện cho giới đầu tư tài chính Mỹ đánh giá.

Ông nhấn mạnh: "Chúng tôi, giới đầu tư tài chính sẵn sàng đồng hành cùng Việt Nam trong sự nghiệp phát triển... Chúng tôi rất vinh dự được góp phần vào sự phát triển của Việt Nam , được tham gia vào các chương trình phát triển. Những nhà đầu tư sẵn lòng tiếp tục bỏ vốn vào thị trường chứng khoán đang phát triển của Việt Nam ".

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã dự và chứng kiến lễ ký kết nhiều văn bản hợp tác quan trọng trị giá hơn 2 tỷ USD với các đối tác Hoa Kỳ cũng như các nước khác. Cụ thể, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam đã ký kết 4 thỏa thuận hợp tác có tổng giá trị 1,55 tỷ USD, bao gồm: biên bản ghi nhớ với Ngân hàng Wachovia trong các lĩnh vực cơ cấu lại bảng cân đối tài chính, tài trợ thương mại, thanh toán ngoại tệ, đào tạo; biên bản ghi nhớ với Standard Chartered (Anh) về dịch vụ thanh toán, tăng vốn, các sản phẩm thị trường toàn cầu, tư vấn xếp hạng tín nhiệm, đầu tư và kinh doanh chứng khoán; biên bản ghi nhớ với Ngân hàng RZB (Áo) về vay vốn thương mại và đào tạo; và biên bản ghi nhớ với Đại học Hawaii về đào tạo nguồn nhân lực.

Các hoạt động khác của Chủ tịch nước tại Mỹ

Sáng hôm qua 20/6, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gặp gỡ nhiều bạn bè Mỹ và nói chuyện với các giới ở New York . Trong buổi sáng, Chủ tịch đã tiếp chuyện vợ chồng bà Merle Ratner và vợ chồng giáo sư Ngô Thanh Nhàn đến chào Chủ tịch. Sau khi thông báo về tình hình Việt Nam và mục đích chuyến thăm Hoa Kỳ, Chủ tịch đã cảm ơn sự ủng hộ và giúp đỡ của các bạn bè Mỹ đối với những nỗ lực của nhân dân Việt Nam trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc; cảm ơn cố gắng của các bạn đấu tranh chấm dứt cuộc chiến tranh Việt Nam; cảm ơn cố gắng đưa nhân dân hai nước lại gần nhau sau chiến tranh; Chủ tịch nói: Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của các bạn bè Mỹ và mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ và những ý kiến quý báu của những người bạn thủy chung của Việt Nam.

Phát biểu trước Hội Châu Á, một diễn đàn chính trị - kinh tế - xã hội có uy tín bậc nhất tại Mỹ, Chủ tịch nước đã chuyển tới nhân dân Hoa Kỳ thông điệp: Nhân dân Việt Nam mong muốn và sẵn sàng cùng với nhân dân Hoa Kỳ đưa mối quan hệ tốt đẹp hiện có giữa hai nước lên tầm cao mới. Chủ tịch nói Việt Nam và Hoa Kỳ tuy cách xa nhau về địa lý, có những khác biệt về văn hóa, chính trị, nhưng đã từ lâu nhân dân hai nước đều mong muốn xây dựng quan hệ hữu nghị, hợp tác. Chủ tịch nhận định: "Phát triển quan hệ với Hoa Kỳ là một trong những ưu tiên trong chính sách đối ngoại của Việt Nam . Từ diễn đàn này, tôi muốn gửi một lời mời chân thành tới nhân dân Hoa Kỳ: một nước Việt Nam hòa bình, ổn định, phát triển năng động luôn mở rộng cửa chào đón những người bạn Hoa Kỳ đến tham quan, đầu tư, trao đổi văn hóa, giáo dục và cùng nhau vun đắp cho mối quan hệ tốt đẹp hơn giữa dân tộc chúng ta".

Cũng trong ngày 20/6, Chủ tịch nước đã tham gia diễn đàn giáo dục "Trường ĐH: Động lực của sự phát triển" được tổ chức trong khuôn khổ chuyến đi của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết tới Mỹ.

Cựu thượng nghị sỹ Hoa Kỳ Bob Kerrey, Hiệu trưởng ĐH The New School, GS Henry Rosovsky đến từ ĐH Harvard, đồng chủ trì diễn đàn.

Tham gia phía Việt Nam có Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết, Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm, Bộ trưởng GD-ĐT Nguyễn Thiện Nhân và đông đảo quan chức.

Diễn đàn giáo dục đã đề cập tới sự cấp thiết phải có những hành động đột phá trong giáo dục ĐH Việt Nam trước thành công "vượt mọi kỳ vọng" của tăng trưởng kinh tế bền vững.

Diễn đàn là một phần trong nội dung hỗ trợ Việt Nam cải cách giáo dục do ĐH Harvard chủ trì dựa trên đề xuất của Thủ tướng Phan Văn Khải trong chuyến thăm Mỹ cách đây hai năm.

Có một điều thú vị, các diễn giả đều đánh giá cao những tiến bộ mạnh mẽ của VN hiện nay và khẳng định "những bước phát triển đó là không thể tưởng tượng được".

"Sự tăng trưởng kinh tế bền vững của Việt Nam đã vượt mọi kỳ vọng", ông Bob Kerrey, một thượng nghị sỹ rất quan tâm và từng ủng hộ quá trình bình thường hóa quan hệ với VN, khẳng định.

Theo ông, khi VN quyết tâm làm điều gì thì đều làm tốt và khó ai bì kịp. Đã quyết tâm sắt đá muốn phát triển kinh tế thì trong tương lai, VN sẽ có bước phát triển vượt bậc về kinh tế.

H.Y - (Tổng hợp từ VNN, TN)

Comment :Chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết: Một Việt Nam đầy ấn tượng
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết: Một Việt Nam đầy ấn tượng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chuyen tham My cua Chu tich Nguyen Minh Triet Mot Viet Nam day an tuong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết: Một Việt Nam đầy ấn tượng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
U.S. visit of President Nguyen Minh Triet: An impressive Vietnam
Vietnam, Nguyen Minh Triet, the United States, one in Vietnam, Mr. Ban Ki, u0026 quot Vietnam, United Nations Secretary-General , financial investment, memorandum, the Security Council, President, investors, the economy, appreciation, development, VN
Mr. Ban Ki-moon: Supporting VN join the Security Council.
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Thoi su 24h087 Chu ho chem 2 chau tu vong
  Thời sự 24h(08/7): Chú họ chém 2 cháu tử vong

  Khách sạn giam khách: Quan ứng tiền giữ thể diện Cửa Lò; Treo biển cam kết "không khiêu dâm, kích dục": Nỗi khổ kép; Ai đã “đầu độc” tôm cá ở thượng nguồn sông Đà?; Sau vụ bảo vệ bệnh viện Nhi: Bộ Y tế chấn chỉnh việc vận chuyển người bệnh; Tiêm thuốc khiến bệnh nhân tử vong, bác sỹ bị... khiển trách

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ