vietbao

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm chính thức CHDCND Lào

Chu tich nuoc Nguyen Minh Triet tham chinh thuc CHDCND Lao
Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết

Sáng 5/7, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước ta đã tới thủ đô Viêng Chăn, bắt đầu chuyến thăm hữu nghị chính thức nước CHDCND Lào theo lời mời của đồng chí Choummaly Sayasone, Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước CHDCND Lào.

Đúng 9 giờ sáng, chiếc chuyên cơ của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam hạ cánh xuống sân bay quốc tế Vạt-tày ở thủ đô Viêng Chăn. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Thongloun Sisoulit và Phu nhân; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Soubanh Srithirath; Đô trưởng Viêng Chăn Xinlavong Khoutphaythoune cùng nhiều quan chức cấp cao của Lào ra tận chân cầu thang máy bay nhiệt liệt chào đón Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân. Đông đảo cán bộ Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Việt Nam và Việt kiều cũng có mặt tại sân bay chào đón đoàn.

Lễ đón chính thức Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước ta được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch ở thủ đô Viêng Chăn với nghi thức dành cho nguyên thủ quốc gia. Đông đảo nhân dân thủ đô Viêng Chăn vẫy cờ hai nước Việt Nam và Lào chào mừng đoàn xe tiến vào Phủ Chủ tịch. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone và Phu nhân chào đón Chủ tịch nước ta Nguyễn Minh Triết và Phu nhân tại nơi đỗ xe và mời Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết duyệt Đội danh dự Quân đội Nhân dân Lào. Đoàn quân nhạc cử quốc thiều hai nước Việt Nam và Lào.

* Sáng 5/2, tại Phủ Chủ tịch Lào ở Thủ đô Viêng Chăn, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tiến hành hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone.

Cùng dự hội đàm có các Bộ, Thứ trưởng và cán bộ cấp cao của các Bộ, ngành và địa phương hai nước. Trong bầu không khí hiểu biết, tin cậy và thắm tình đồng chí, hai Chủ tịch đã thông báo cho nhau tình hình mỗi nước gần đây, khẳng định tiếp tục củng cố và tăng cường mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ Kaysone Phonvihan, nhiều thế hệ nhân dân và chiến sĩ của hai dân tộc Việt Nam - Lào xây dựng và dày công vun đắp, coi đó là một nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước của nhân dân mỗi nước.

Thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân các bộ tộc Lào, Chủ tịch Choummaly Sayasone nhiệt liệt hoan nghênh và đánh giá cao chuyến thăm chính thức CHDCND Lào của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết, góp phần quan trọng vào việc củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước trong tình hình mới hiện nay.

Chủ tịch Choummaly Sayasone chúc mừng những thành tựu quan trọng mà nhân dân Việt Nam đã giành được trong công cuộc đổi mới và chân thành chúc nhân dân Việt Nam, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, sẽ tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước vững mạnh, hướng tới mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ vui mừng được sang thăm chính thức nước CHDCND Lào, được chứng kiến những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử mà nhân dân các bộ tộc Lào anh em, dưới sự lãnh đạo sáng suốt và tài tình của Đảng NDCM Lào, đã giành được trong công cuộc đổi mới, đặc biệt là đang thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội VIII Đảng NDCM Lào. Chủ tịch Nguyễn Minh Triết chân thành chúc nhân dân Lào tiếp tục giành được nhiều thành tựu to lớn hơn nữa trong sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước Lào hòa bình, độc lập, dân chủ, thống nhất và thịnh vượng.

Hai Chủ tịch hài lòng nhận thấy rằng, trong thời gian vừa qua, mối quan hệ Việt Nam - Lào có những bước phát triển mới, đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn, nhất là trong lĩnh vực kinh tế như hợp tác về thương mại đầu tư, giao thông vận tải, thủy điện, khai thác khoáng sản và trồng cây công nghiệp; Việt Nam trở thành nước thứ hai trong danh sách các nước đầu tư vào Lào.

Hai Chủ tịch nhất trí cho rằng, trong bối cảnh tình hình quốc tế và khu vực đang có nhiều diễn biến nhanh chóng hiện nay, việc tăng cường và củng cố hơn nữa tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào càng có ý nghĩa hết sức quan trọng, là một nhân tố bảo đảm thẳng lợi của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở mỗi nước. Trên tinh thần đó, hai Chủ tịch khẳng định quyết tâm thực hiện tốt các thỏa thuận cấp cao nhằm đưa quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào lên tầm cao mới.

Hai Chủ tịch đã thông báo cho nhau công tác chuẩn bị của mỗi nước nhằm thiết thực kỷ niệm lần thứ 45 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 30 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa hai nước trong năm 2007 bằng nhiều hình thức và hoạt động phong phú, thông qua đó giáo dục cho nhân dân, nhất là thế hệ trẻ hai nước về truyền thống đoàn kết đặc biệt giữa hai dân tộc.

Hai bên bày tỏ hài lòng về sự hợp tác và hỗ trợ lẫn nhau trong lĩnh vực đối ngoại như việc chia sẻ thông tin và tham khảo ý kiến lẫn nhau tại diễn đàn Liên hợp quốc, tổ chức Pháp ngữ, Phong trào không liên kết, ASEAN, ASEM và các diễn đàn khu vực khác, đặc biệt là sự hợp tác tốt và có hiệu quả trong việc thực hiện các dự án hành lang Đông - Tây, hợp tác tiểu vùng Mê Công và Ủy hội Mê Công (JMS), Chiến lược hợp tác phát triển kinh tế khu vực 3 dòng sông Ayeyawady-Chao Phraya-Mê Công (ACMECS), Hợp tác Campuchia - Lào - Mianma - Việt Nam (CLMV). Hai Chủ tịch cũng nhất trí sẽ tiếp tục hợp tác với Vương quốc Campuchia xây dựng thành công tam giác phát triển giữa ba nước.

Cuộc hội đàm đã diễn ra trong bầu không khí thân mật, thắm tình hữu nghị anh em. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chân thành cảm ơn đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước CHDCND Lào Choummaly Sayasone đã dành cho Đoàn sự đón tiếp trọng thị và chu đáo, thể hiện sinh động mối quan hệ hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam – Lào.

Kết thúc hội đàm, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone và Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã chứng kiến lễ ký Chương trình hợp tác về Thể dục - Thể thao giữa Ủy ban Thể dục - Thể thao Việt Nam và Ủy ban Thể dục - Thể thao Lào.

* Chiều cùng ngày, tại Nhà khách Trung ương Đảng NDCM Lào, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã hội kiến và tiếp kiến các đồng chí Thoongxinh Thammavong, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; đồng chí BuaBuasone Bouphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Saman Vinhaket, Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác tư tưởng, lý luận và văn hóa Trung ương; đồng chí Sisavat Keobounphan, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước; đại diện Trung ương Hội hữu nghị Lào-Việt.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước Việt Nam - Lào không ngừng được vun đắp và phát triển bằng những kết quả cụ thể của mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác toàn diện giữa hai nước. Quan hệ chính trị đang tiếp tục phát triển hết sức tốt đẹp và triển vọng ngày càng tốt hơn qua các chuyến thăm trao đổi của lãnh đạo hai nước. Quan hệ kinh tế, thương mại giữa hai nước thời gian gần đây đã có những bước phát triển đáng mừng.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân các bộ tộc Lào anh em giành được trong công cuộc đổi mới đất nước trên tất cả các lĩnh vực. Về tiến trình chuẩn bị gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) của Lào, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định Việt Nam dành ưu tiên và sẵn sàng chia sẻ với nhân dân các bộ tộc Lào anh em những kinh nghiệm đàm phán gia nhập WTO, cũng như việc thực hiện các cam kết với WTO.

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ mong muốn nâng quan hệ hai nước lên tầm cao mới, đưa hai nước Việt Nam và Lào trở thành những nước có nền kinh tế phát triển. Việt Nam mãi mãi là người bạn, người láng giềng thân thiết của nhân dân các bộ tộc Lào anh em. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vui mừng được biết Quốc hội Lào đã thông qua nhiều luật mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật, tạo cơ sở pháp lý quan trọng để đưa luật pháp vào cuộc sống, góp phần vào công cuộc đổi mới theo tinh thần Nghị quyết Đại hội VIII Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, xây dựng thành công đất nước Lào giàu mạnh, nhân dân Lào ấm no, hạnh phúc.

Tiếp đồng chí Saman Vinhaket, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khẳng định, công tác tư tưởng là một nhiệm vụ khó, hết sức nặng nề, nhưng đây đồng thời là nhiệm vụ hết sức vẻ vang. Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tin tưởng, với bề dày kinh nghiệm, đồng chí Saman Vinhaket sẽ có những đóng góp quan trọng trong việc tổng kết công tác lý luận của Đảng, từ đó phát huy những đường lối đúng đắn, sửa chữa những sai sót, yếu kém.

Đồng chí Saman Vinhaket khẳng định, chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sẽ tạo bước ngoặt mới trong quan hệ giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước Việt Nam - Lào. Đồng chí cho biết, qua theo dõi các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, đồng chí rất vui mừng và phấn khởi về cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đang được phát động rộng rãi trong các tỉnh, thành, bộ, ngành của Việt Nam.

Thủ tướng BuaBuasone Bouphavanh cho biết, dù nhân dân các bộ tộc Lào đã đạt được những thành tựu to lớn trong những năm gần đây, nhưng đất nước vẫn đang gặp phải nhiều khó khăn, đặc biệt tỷ lệ hộ nghèo hiện còn chiếm khoảng 30% là một thách thức lớn đối với Đảng và Chính phủ Lào. Chính phủ Lào đặt mục tiêu đến 2010 giảm tỷ lệ hộ nghèo còn 10% và năm 2020 đứng trong hàng ngũ các nước phát triển.

Nhắc lại kỷ niệm chuyến thăm Việt Nam tháng 11 năm ngoái, Chủ tịch Quốc hội Thoongxinh Thammavong bày tỏ sự cảm phục khi chứng kiến thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam những năm qua. Đồng chí bày tỏ cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội Việt Nam đã dành cho Đảng, Nhà nước, Quốc hội Lào tình cảm anh em thắm thiết, chân tình, thủy chung. Thay mặt Quốc hội Lào, đồng chí Thoongxinh Thammavong chúc mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Trước đó, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã tới đặt vòng hoa tại Đài tưởng niệm liệt sĩ vô danh ở thủ đô Viêng Chăn.

* Tối cùng ngày, tại Hội trường Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Choummaly Sayasone và Phu nhân mở tiệc chiêu đãi Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và Phu nhân cùng đoàn đại biểu Nhà nước ta.

(theo TTXVN)

Comment :Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm chính thức CHDCND Lào
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm chính thức CHDCND Lào bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chu tich nuoc Nguyen Minh Triet tham chinh thuc CHDCND Lao ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm chính thức CHDCND Lào ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
President Nguyen Minh Triet visited the Lao PDR
Nguyen Minh Triet, Laos, Choummaly Sayasone, General Secretary, Vientiane, two owners, the Committee for Physical Training - Sports, the National carrier Vietnam , Lao People's Revolutionary Party, the World Trade Organization, member of the Politburo, the Communist Party of Vietnam, wise leadership, C
Morning 5/7, President Nguyen Minh Triet and his wife delegation State have delegates to the capital Vientiane, began an official visit to Laos at the invitation of Mr. Choummaly Sayasone, General Secretary of the Central Executive Committee ...
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ