- Chiều 18/4, các đại biểu tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ X của Đảng thảo luận tại đoàn về các Văn kiện Đại hội X với các nội dung: Về chủ đề Đại hội X; Đánh giá thực hiện Nghị quyết Đại hội IX; Đánh giá về kết quả thực hiện 20 năm đổi mới; Mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ phát triển giai đoạn 2006-2010; Các thành phần kinh tế; Công nghiệp hoá - Hiện đại hoá; Văn hoá-xã hội; Giáo dục-đào tạo, khoa học công nghệ phát triển nguồn nhân lực; Quốc phòng và an ninh; Đối ngoại và hội nhập kinh tế quốc tế; Về Đảng và công tác xây dựng Đảng; Đại đoàn kết dân tộc; Cách diễn đạt về Đảng và Đảng viên làm kinh tế tư nhân.
Tại các cuộc thảo luận, đa số đại biểu đều khẳng định, thành tựu đạt được trong 20 năm đổi mới đất nước có ý nghĩa rất quan trọng, tạo tiền đề cho các giai đoạn phát triển tiếp theo. Đại hội lần này có ý nghĩa lịch sử quan trọng, đề ra phương hướng phát triển 5 năm tiếp theo của đất nước. Tinh thần Đại hội thể hiện quyết tâm sắt đá của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta sớm đưa đất nước ra khỏi tình trạng kém phát triển.
Các đại biểu đoàn Hưng Yên, đặt công tác xây dựng Đảng là then chốt, nhưng phải đúng tầm. Công tác xây dựng Đảng phải đổi mới và nghiêm túc để đạt yêu cầu. Một trong những nội dung cần chú ý là nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Điều này phụ thuộc vào chính mỗi đảng viên. Thời gian tới, để xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh cần thực hiện thường xuyên, liên tục công tác phê bình và tự phê bình. Việc phê bình không phải để nói xấu, trù dập mà mang tính xây dựng, tích cực. Công tác này có thực hiện thường xuyên thì Đảng mới trong sạch, vững mạnh được.
Còn theo các đại biểu đoàn Bà Rịa – Vũng Tàu, một số nội dung đưa ra trong Văn kiện cần phải định lượng rõ ràng hơn. Ví dụ như việc chống tham nhũng, cần đặt ra mục tiêu cụ thể, giai đoạn đầu sẽ giải quyết triệt để các vụ việc nổi cộm. Ông Nguyễn Thiện Nhân cũng đưa ra các đề nghị cụ thể như Đảng chỉ nên tập trung chăm lo chiến lược, chính sách phát triển, xây dựng cơ sở Đảng, đảng viên trong sạch, vững mạnh để đưa sang chính quyền thông qua đó mà lãnh đạo; mỗi một nghị quyết của Đảng ban hành hãy để chính quyền biểu quyết có làm được hay không, nếu đã biểu quyết nhất định là làm và làm được. Vấn đề thứ hai Đảng cần phải lắng nghe dân, khi dân nói nghĩa là các vấn đề đó rất bức xúc, Đảng phải có trách nhiệm lắng nghe dân bởi Đảng là đại diện của quyền và lợi ích của toàn dân. Nên chăng Đảng sẽ (chỉ) có Ban chiến lược và chính sách phát triển, Ban xây dựng Đảng, Ban tổ chức cán bộ, Ban tài chính. Còn lại những vấn đề khác như kinh tế, văn hóa... để chính quyền làm, HĐND giám sát và chịu trách nhiệm trước nhân dân. Và cũng cần phải làm rõ vấn đề giám sát của dân đối với Đảng. Còn theo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM Lê Hữu Đức đổi mới kinh tế đã rõ đường lối song sự lãnh đạo của từng tổ chức cơ sở Đảng trong doanh nghiệp, cơ quan thì chưa rõ. Ngày 19/4, các đại biểu tiếp tục thảo luận các Văn kiện và Qui chế bầu cử Ban chấp hành Trung ương khoá X. Anh Thi |
|||
|
Việt Báo
|
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chống tham nhũng, cần có mục tiêu cụ thể bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chong tham nhung can co muc tieu cu the ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chống tham nhũng, cần có mục tiêu cụ thể ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Tin Tức của chuyên mục Chính Trị.
Anti-corruption, should have specific goals
About the Party of National Unity, human resource development, construction, conference delegates, Integration economic and party-building, targeted documents, capitalist economy, namely, innovation, corruption, discussions, reviews, International
Afternoon 18/4, the participants of Congress X th National Party Group discussions at the Congress document with the contents: The Congress theme; Performance Evaluation IX Congress Resolution; Evaluation of the results of 20 years of reform ...
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.
Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.
Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Thông tin cảnh báo rạch đùi nữ sinh khiến nhiều nữ sinh cũng như các bậc phụ huynh bất an, lo lắng.
Vậy là cuối cùng, hành trình huyền thoại của vị HLV người Scotland cũng đã kết thúc.
Số thuốc bị “ăn bớt” khoảng 40% so với 0,5ml chuẩn ban đầu.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi