vietbao

Bộ Chính trị kiểm điểm trong 4 ngày

Tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tiến hành kiểm điểm trong 4 ngày; Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân trong 12 ngày.

Ngày 13/8, tại Hà Nội, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị cán bộ toàn quốc hướng dẫn việc tiến hành kiểm điểm tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XI) về xây dựng Đảng, với sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Các đại biểu tham dự hội nghị
Bo Chinh tri kiem diem trong 4 ngay

Hội nghị này được tổ chức nhằm chuẩn bị triển khai kiểm điểm tự phê bình và phê bình ở các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy và tổ chức đảng trực thuộc Trung ương.

Trách nhiệm trong vụ Vinashin, Vinalines

Tại Hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Lê Hồng Anh nêu bật những nội dung và công việc đã làm trong công tác chuẩn bị và tổ chức thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân Bộ Chính trị, Ban Bí thư với các nội dung: tổ chức bộ phận thường trực ở Trung ương chỉ đạo thực hiện Nghị quyết do Tổng Bí thư đứng đầu và tổ giúp việc bộ phận thường trực; tổ chức lấy ý kiến góp ý để chuẩn bị kiểm điểm tự phê bình và phê bình tập thể và cá nhân Bộ Chính trị, Ban Bí thư; chuẩn bị Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư và tự kiểm điểm cá nhân của các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư; các tài liệu phục vụ kiểm điểm được chuẩn bị kỹ lưỡng với khối lượng rất lớn.

Tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã tiến hành kiểm điểm trong 4 ngày; Bộ Chính trị, Ban Bí thư kiểm điểm tự phê bình và phê bình cá nhân trong 12 ngày. Qua kiểm điểm đã làm rõ hơn, sâu hơn ưu điểm, khuyết điểm và hạn chế của tập thể và các cá nhân trong Bộ Chính trị, Ban Bí thư trên một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng như trách nhiệm của tập thể và cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý doanh nghiệp Nhà nước, nhất là các vụ việc ở Vinashin, Vinalines; về thiếu sót, khuyết điểm trong công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội XI và công tác cán bộ; về thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách; về một số dư luận bức xúc liên quan đến cá nhân, gia đình, vợ con…

Kiểm điểm Bộ Chính trị, Ban Bí thư thực sự là một cuộc sinh hoạt chính trị, trong quá trình chuẩn bị và tiến hành kiểm điểm, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã thực sự cầu thị, nghiêm túc tiếp thu các ý kiến góp ý của các tổ chức đảng, các vị nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Có những sự việc kết luận được thì Bộ Chính trị, Ban Bí thư quyết định ngay; có những việc cần phải có thời gian để kiểm tra, xác minh thì giao cho Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng làm rõ…

Vừa làm vừa rút kinh nghiệm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ ý nghĩa đặc biệt quan trọng của việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI “Một số nội dung cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”, trong đó có việc kiểm điểm tự phê bình và phê bình. Ông khẳng định kiểm điểm tự phê bình và phê bình là bước đầu, "chúng ta sẽ vừa làm, vừa rút kinh nghiệm".

Đánh giá cao ý kiến đóng góp của các vị nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các tổ chức đảng vào kiểm điểm của tập thể và cá nhân Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Tổng Bí thư cho rằng đây là một việc làm mới, chưa từng có, là một kênh tham khảo quan trọng. Các ý kiến phát biểu tại kiểm điểm rất sâu sắc. Trong quá trình kiểm điểm, tập thể và cá nhân Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã có phần giải trình, tiếp thu ý kiến đóng góp. Có những kiểm điểm được viết lại 3-4 lần, thể hiện tinh thần nghiêm túc, tự giác và đặc biệt là việc tự điều chỉnh của từng cá nhân đồng chí. Đây là những tài liệu quý cho công tác xây dựng Đảng không chỉ khóa này mà còn cả các khóa sau.

Ông Nguyễn Phú Trọng chỉ rõ lần này kiểm điểm tập thể làm cơ sở cho kiểm điểm cá nhân và kiểm điểm cá nhân lại đặt trong mối quan hệ kiểm điểm tập thể, sau kiểm điểm cá nhân lại quay lại kiểm điểm tập thể để bổ sung cho kiểm điểm tập thể. Sau kiểm điểm sẽ phải có kết luận rõ ràng bằng văn bản với từng cá nhân, từng tập thể. Tổng Bí thư cũng nêu những kinh nghiệm trong điều hành, chỉ đạo thực hiện kiểm điểm tự phê bình và phê bình ở Trung ương trong đó có việc thành lập bộ phận thường trực, tổ giúp việc, làm việc đúng quy chế, giữ nghiêm kỷ luật. Trong điều hành tạo không khí dân chủ, cởi mở, thẳng thắn tin cập nhau, tập trung vào những vấn đề mấu chốt từ đó thảo luận để có được kết luận.

Tổng Bí thư cũng nhắc nhở việc cần kết hợp tự phê bình và phê bình với việc sửa chữa ngay những khuyết điểm, thực hiện ngay những kết luận nếu đã chín muồi. Đồng thời vẫn phải đảm bảo lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện những công tác thường xuyên, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị; không để kẻ xấu, các thế lực thù địch lợi dụng gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ Đảng.

Từng cá nhân ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiếp tục tự phê bình thành khẩn hơn nữa

Bộ Chính trị đã đề xuất và trình Hội nghị Trung ương 5 thảo luận, quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trực thuộc Bộ Chính trị. Lập lại Ban Nội chính Trung ương là cơ quan tham mưu cho Ban Chấp hành Trung ương, mà trực tiếp, thường xuyên là Bộ Chính trị, Ban Bí thư về chủ trương, chính sách lớn thuộc lĩnh vực nội chính; đồng thời là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng.

Bộ Chính trị đã ban hành "Hướng dẫn thực hiện việc chất vấn tại các kỳ họp Ban Chấp hành Trung ương"; sửa đổi ngay cách đi công tác ở địa phương, cơ sở theo hướng thiết thực, cụ thể, tránh hình thức, nghi lễ rườm rà.

Bộ Chính trị quyết định điều chuyển, phân công công tác khác đối với một số ủy viên Trung ương Đảng; bố trí công tác mới cho một số ủy viên Trung ương Đảng dự khuyết.

Bộ Chính trị đã chỉ đạo Đảng đoàn Quốc hội, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Dân vận Trung ương khẩn trương nghiên cứu, xây dựng Quy trình, thủ tục, cách thức thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Quốc hội, hội đồng nhân dân bầu hoặc phê chuẩn...

Từng cá nhân các ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ tiếp tục tự phê bình thật sự cầu thị, thành khẩn, nghiêm khắc với chính mình hơn nữa; bổ sung, hoàn thiện, nâng chất lượng bản tự kiểm điểm cá nhân của mình để báo cáo với Ban Chấp hành Trung ương, làm gương cho cấp dưới và làm kinh nghiệm cho các khóa sau.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương khẩn trương tiến hành thẩm tra, xác minh, làm rõ một số vấn đề mà Bộ Chính trị giao, bảo đảm thật khách quan, đúng nguyên tắc, nghiêm túc, kết luận rõ ràng và báo cáo Bộ Chính trị; đồng thời Bộ Chính trị sẽ nghe Ban cán sự đảng Chính phủ báo cáo về kết quả thực hiện chủ trương cơ cấu lại Tập đoàn Vinashin và về vụ việc Vinalines theo ý kiến kết luận của Bộ Chính trị trong quá trình kiểm điểm.

Tháng 9, Bộ Chính trị, Ban Bí thư sẽ họp thông qua Báo cáo kiểm điểm tự phê bình và phê bình của tập thể Bộ Chính trị, Ban Bí thư; Bản tiếp thu giải trình..., đánh giá chính thức về kết quả kiểm điểm, xem xét việc kỷ luật (có hay không, đến mức nào đối với tập thể và cá nhân) để báo cáo với Trung ương.


 • Theo TTXVN, VOV
Comment :Bộ Chính trị kiểm điểm trong 4 ngày
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Bộ Chính trị kiểm điểm trong 4 ngày bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Bo Chinh tri kiem diem trong 4 ngay ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Bộ Chính trị kiểm điểm trong 4 ngày ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Chính Trị
Politburo reviewed in 4 days
Committee , self-criticism and criticism , Politburo Member , conduct of , the secretary , general secretary , party building and organizations and individuals , collective , national, perform , work
u003cpu003e collective Politburo , the Secretariat of the review conducted for 4 days the Politburo , the Secretariat of the self-critical review and make personal people in 12 days. u003c / pu003e .
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • viet bao
 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Thoi su 24h228 Nhung vu giet hai can bo tai tieng
  Thời sự 24h(22/8): Những vụ giết hại cán bộ tai tiếng

  TPHCM kiểm tra "lót tay" lấy sổ đỏ: Sẽ như Hà Nội?; Những vụ giết hại cán bộ bằng súng tai tiếng nhất từ trước tới nay; Hé lộ nguyên nhân ban đầu vụ nhóm côn đồ nổ súng truy sát 1 gia đình ở Thanh Hóa; Nước biển miền Trung 'đạt chuẩn' để tắm và nuôi thủy sản; Cán bộ điều tra đánh người nhưng vẫn có thư cảm ơn;... là những tin tức thời sự nổi bật ngày 22/8/2016.

 • Thoi su 24h178 Me nhan tam giet 3 con ruot roi bo tron
  Thời sự 24h(17/8): Mẹ nhẫn tâm giết 3 con ruột rồi bỏ trốn

  Hà Nội chi 53 tỷ đồng/năm cắt cỏ: Dừng là đúng; Rúng động thảm án mẹ sát hại 3 con, đốt nhà rồi trốn vào rừng; Sự thật đằng sau bức ảnh tố nhân viên y tế chơi điện thoại; Vợ công an đánh ghen kinh hoàng: Trên tình bạn một tí; Sân bay tắc nghẽn sao còn cắt đất làm sân golf?

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.