Dù không còn sự góp mặt của các “ông lớn” nhưng giữa tuần qua, Cúp LĐ Pháp vẫn diễn ra vô cùng hấp dẫn. Thủ hòa 4-4 trong 2 hiệp chính, Lens đã có bàn thắng quyết định ở phút 118 do công của Keita để hẹn PSG tại CK.
Dù chỉ đang đứng thứ 4…từ dưới lên tại Ligue I, nhưng đêm qua (27/2) Lens đã hạ đội xếp thứ 4 Le Mans 5-4 trong một trận cầu nghẹt thở để giành vé vào CK. Tại đây, họ sẽ tái ngộ đối thủ trong trận CK năm 1998 PSG. Lần đó đội bóng thủ đô Paris đã giành chức VĐ và đây chính là cơ hội để Lens phục thù. Trở lại với trận đấu với Le Mans, có thể nói đêm qua thầy trò ông Jean-Pierre Papin đã có đêm thi đấu bùng nổ nhất từ đầu mùa đến nay. 2 lần bị đối phương vượt lên dẫn trước cũng là 2 lần Lens san bằng được cách biệt. Để rồi tất cả vỡ òa trong niềm vui chiến thắng khôn tả khi Sidi Keita ghi bàn quyết định ở phút 118, ấn định tỷ số 5-4.
Le Mans giành chiến thắng nhờ công của Keita (trái). Trước đó, phút 22 Gervinho đã mở tỷ số cho chủ nhà LeMans. 15 phút sau, may mắn đến với Lens khi de Melo tự “đốt lưới” nhà, đưa 2 đội trở lại vạch xuất phát. 1 phút trước khi hiệp 1 kết thúc Yebda giúp LeMans vượt lên trước khi Remy gỡ hòa cho đội khách ở phút cuối cùng. Bước vào hiệp 2, tưởng như mọi chuyện đã an bài cho Lens khi họ chơi bùng nổ và có liền 2 bàn thắng do công của Dindane (53’) và Monterubbio (64’). Thế nhưng một tích tắc lơi lỏng đã khiến Lens phải trả giá với 2 bàn thắng của Matsui và Melo chỉ trong vòng 2 phút 66 và 67. Tỷ số được quân bình 4-4. Một màn rượt đuổi nghẹt thở! Nhưng rồi cuối cùng niềm vui trọn vẹn đã thuộc về đội khách. Phút 118, Keita đã trở thành “người hùng” của Lens khi ghi bàn thắng quyết định, ấn định tỷ số 5-4.
Lâu lắm rồi PSG mới lại có niềm vui chiến thắng. Trước đó, ở trận BK thứ nhất, ƯCV hàng đầu cho suất…rớt hạng tại Ligue I PSG đã trình diễn một bộ mặt khác hẳn với chiến thắng 3-2 trước Auxerre. Tuy nhiên, niềm vui của PSG cũng đi kèm với lỗi lo khi thủ thành Mickael Landreau đã mắc sai lầm chết người, biếu không cho Auxerre 1 bàn thắng. Đây không phải sai lầm hiếm hoi của thủ thành người Pháp bởi ở 2 trận gần đây lại Ligue I, anh cũng đã mắc những lỗi trầm trọng. Tuy nhiên, phát biểu sau trận đấu HLV Paul Le Guen vẫn khá nhẹ nhàng.
“Kết quả này đem đến cho chúng tôi những hy vọng mới”, HLV của PSG nói. “Tuy nhiên, với vị trí hiện tại trên BXH Ligue I chúng tôi phải tiếp tục nỗ lực. Dù sao chúng tôi cũng có chiến thắng này để ăn mừng”
“Về Landreau, cậu ấy sẽ tiếp tục chấn giữ khung thành trong trận tới và tôi hy vọng cậu ấy sẽ không mắc lỗi lần thứ 4”
Trận CK Cúp LĐ sẽ diễn ra ngày 29/3 sắp tới tại Stade de France
Hoàng Tùng |
||
| Việt Báo |
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Thắng nghẹt thở, Lens hẹn Paris S.G tại CK bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Thang nghet tho Lens hen Paris SG tai CK ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Thắng nghẹt thở, Lens hẹn Paris S.G tại CK ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Cup Quốc Gia Pháp - Coupe de France của chuyên mục Bóng Đá.
Wins suffocation, Lens appointments at SG Securities Paris
Paris S, Le Mans, France Labour Cup, choking, goals, there decisions, the ratio, the joy, Lens, second, minute, game , appointment
Although no longer the presence of the "big" but between last week, Labor French Cup still very attractive place. Prime 4-4 draw in the second half, Lens had the decisive goal in 118 minutes of Keita for appointment by the PSG in CK ..
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.
Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.
Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Thông tin cảnh báo rạch đùi nữ sinh khiến nhiều nữ sinh cũng như các bậc phụ huynh bất an, lo lắng.
Vậy là cuối cùng, hành trình huyền thoại của vị HLV người Scotland cũng đã kết thúc.
Số thuốc bị “ăn bớt” khoảng 40% so với 0,5ml chuẩn ban đầu.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi