Chủ nhật, 01 Tháng bảy 2012, 09:09 GMT+7

"Tây Ban Nha sẽ phá dớp để vô địch Euro"

Hai HLV Phan Thanh Hùng và Trần Công Minh đều cho rằng Tây Ban Nha sẽ là đội đầu tiên bảo vệ được danh hiệu vô địch.

"Tay Ban Nha se pha dop de vo dich Euro"

HLV Phan Thanh Hùng tin trận chung kết sẽ rất hấp dẫn. Ảnh: Châu Thành.

HLV Phan Thanh Hùng cho biết rất hâm mộ lối chơi của tuyển Đức nhưng tiếc là thầy trò Joachim Loew phải dừng chân ở bán kết trước Italy. Nhưng theo ông Italy xứng đáng vào bán kết. “Italy cho thấy họ phòng ngự chặt chẽ và tấn công hiệu quả thế nào. Khi ai cũng nghĩ họ sẽ khó khăn trước Đức thì bản lĩnh người Italy đã phát huy đúng lúc”, ông Hùng nói.

HLV tuyển Việt Nam cho rằng, trận chung kết giữa Italy và Tây Ban Nha sẽ rất hấp dẫn, dù hai đội đã gặp nhau tại vòng bảng với trận hòa 1-1. “Đó là trận đấu rất hay. Hai đội đều có nhiều tình huống về khung thành của nhau, dù Italy không nhỉnh hơn đối thủ nhưng đó chỉ là trận đấu thăm dò. Trong trận tranh chức vô địch, cả hai sẽ thận trọng hơn, bởi chỉ một sơ sẩy thì họ sẽ ôm hận”, ông Hùng nhấn mạnh.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, trong cuộc đối đầu này, lối chơi của Italy vẫn kém hơn đối thủ. Chân sút Balotelli lợi hại nhưng khi mà các hộ công phía sau như Pirlo, Montolivo... không có nhiều khoảng trống hoạt động thì chân sút này khó có khả năng tỏa sáng như trận đấu gặp Đức. Trong khi đó, Tây Ban Nha dù chưa thể hiện lối chơi lôi cuốn như ý muốn vì các đối thủ đá rát khi đối mặt với họ nhưng thầy trò Del Bosque vẫn có thể làm nên đột biến khi tăng tốc. “Tây Ban Nha sẽ có cách hóa giải hàng phòng ngự hai tầng của Italy. Họ sẽ thắng 1-0 trong 90 phút để bảo vệ chức vô địch”, ông Hùng dự đoán.

Đồng quan điểm với HLV Phan Thanh Hùng, nhà cầm quân CLB Đồng Tháp Trần Công Minh cũng dự đoán Tây Ban Nha sẽ trở thành đội đầu tiên bảo vệ danh hiệu vô địch Euro. “Lực lượng Italy đến giải năm nay không mạnh, thế nên lọt đến chung kết là quá thành công với họ. Nhưng trước một Tây Ban Nha mạnh hơn, lối chơi tấn công đa dạng, Italy khó có thể đăng quang ngôi vô địch”, HLV Trần Công Minh nhìn nhận.

Theo cựu tuyển thủ thế hệ vàng Việt Nam, hai đội sẽ không lạ gì lối chơi của nhau, bởi hai bên đã gặp nhau trận đấu vòng bảng. Ông Công Minh nói: “Italy sẽ vẫn phòng ngự chủ động trong trận chung kết, còn Tây Ban Nha vẫn tấn công. Vũ khí quan trọng nhất của người Italy là Pirlo và Balotelli và HLV Del Bosque biết chắc điều này để cho người phong tỏa. Thiệt thòi của Pirlo là đã luống tuổi và phải chống lại hàng tiền vệ rất đông, đầy ngôi sao trẻ của Tây Ban Nha".

“Tôi vẫn nghiêng về lối chơi tập thể, tấn công nhanh của người Tây Ban Nha. Trong trận đấu quyết định đến danh hiệu vô địch, đội bóng bóng nào cũng sẽ thận trọng. Cá nhân như Balotelli có thể có bàn thắng để trở thành vua phá lưới nhưng đội bóng anh sẽ không vô địch. Hai đội sẽ giải quyết trận đấu trong 90 phút. Tây Ban Nha thắng 1-0 hoặc 2-1”, HLV Trần Công Minh dự đoán.

Châu Thành

Việt Báo

Nhận xét tin "Tây Ban Nha sẽ phá dớp để vô địch Euro"

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Tây Ban Nha sẽ phá dớp để vô địch Euro" bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Tay Ban Nha se pha dop de vo dich Euro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Tây Ban Nha sẽ phá dớp để vô địch Euro" ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Của Sao của chuyên mục Bóng Đá.

"Spain will break bite to Euro Championship "
Spain coach Phan Thanh Hung , coach Phan Thanh Hai Hung , Tran Cong Minh, finals, championship, game, play , protect , title , first , Italy, the team , into , out

Two coach Phan Thanh Hung and Tran Cong Minh agreed that Spain would be the first team to defend title ..



  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.