![]() |
Seaman vẫn là thủ môn số một của bóng đá Anh. |
Thủ thành số một của đội tuyển Anh đã định giải nghệ ngay sau khi đội tuyển Anh bị Brazil loại ở tứ kết World Cup. Nhưng sự ủng hộ nhiệt tình của các fan trên toàn xứ sương mù khiến anh phải thay đổi ý định. Hôm qua, Seaman đã đồng ý ở lại sân Highbury ít nhất là tới hết mùa giải 2002-2003.
HLV trưởng đội tuyển Anh Eriksson cũng khẳng định rằng chỉ cần Seaman là sự lựa chọn số một trước cầu môn Arsenal, anh vẫn sẽ là thủ thành số một của đội tuyển quốc gia.
Seaman (sẽ bước sang tuổi 39 vào tháng 9 này) đã 73 lần khoác áo đội tuyển Anh, gia nhập Arsenal từ đội bóng cùng thành London - Queen"s Park Rangers, với mức phí chuyển nhượng 1,3 triệu bảng hồi 5/1990. Anh đã chơi 377 trận cho "Những chàng pháo thủ" tại giải trong nước, và góp công lớn giúp đội bóng này đoạt cú đúp mùa giải qua (vô địch Ngoại hạng, đoạt Cup FA).
Xuân Toản (theo AP)