"Đời người, tính ra cũng chẳng được mấy mùa Euro, World Cup nên khi có dịp là phải tận hưởng trọn vẹn", NSND Doãn Hoàng Giang nói.
|
|
| Nghệ sĩ Đức Trung, Chí Trung rất đam mê bóng đá. Ảnh: DV. |
Euro 2012 đang dần đi tới hồi kết và nhiều nghệ sĩ Việt Nam không giấu nổi chút buồn man mác khi sắp phải tạm biệt bầu không khí nóng bỏng, sôi động của ngày hội bóng đá châu Âu.
Không phải ngẫu nhiên mà trong giới nghệ sĩ, có rất nhiều người mê bóng đá: NSND Doãn Hoàng Giang, NSƯT Đức Trung, Chí Trung, Tự Long, danh hài Xuân Bắc, Thành Trung…
Dưới con mắt của họ, 90 phút thi đấu cũng chứa đựng đầy đủ hỉ - nộ - ái - ố với các tình huống, “nút thắt” dồn nén, đẩy “tính kịch” lên tới đỉnh điểm.
Sân cỏ được coi là sân khấu 4 mặt mà các cầu thủ phải là những nghệ sĩ tài ba nếu không muốn bị “lố” trước triệu triệu con mắt luôn dõi theo từng bước di chuyển của họ.
“Trước đây, tôi thường cùng vài anh em tới các tụ điểm xem bóng đá vào dịp Euro, World Cup. Nhưng giờ chắc đã qua tuổi đó rồi, ở nhà xem một mình lâu ngày thành quen. Cái hay là xem không được mở TV to tiếng vì để vợ con ngủ, nên phải tập trung hơn để không bỏ qua những tình huống đặc biệt. Vị trí, tên của các cầu thủ cũng phải nhớ hơn. Tôi yêu Bồ Đào Nha lắm nhưng cũng chỉ được biểu lộ cảm xúc trên gương mặt trong trận tứ kết với CH Czech thôi. Khi Ronaldo đá mãi không vào, bóng cứ trúng cột dọc thì cú lắm chứ. Đến khi có được bàn thắng, mừng phát điên nhưng cũng chỉ dám hô… không ra tiếng” - nghệ sĩ Chí Trung vui vẻ nói.
Để có thể thoải mái xem Euro đồng thời bảo đảm công việc ban ngày, Chí Trung có cách riêng thật lạ: “Thường thì khoảng 23h, tôi uống… một cốc cà phê thật đặc rồi lăn ra ngủ luôn đến đúng 1h45 thì dậy xem vô cùng tỉnh táo”.
Thuộc lớp tiền bối so với danh hài Chí Trung, nghệ sĩ Đức Trung vẫn còn rất “máu” bóng đá dù đã ngoài 70 tuổi: “Tôi chẳng bỏ nổi một trận đấu nào ở Euro 2012 cũng như các cuộc đọ sức ở những kỳ Euro, World Cup trước đây”.
Ngày thường, một tuần lịch dạy lớp MC, diễn xuất truyền hình… luôn kín, nhưng tháng Euro ông chỉ xin dạy 1-2 buổi mỗi tuần để dành thời gian cho trái bóng. “Sáng nào dậy mắt cũng đỏ hoe nhưng được thì không ít vui vẻ, tinh thần phấn chấn hẳn...” - nghệ sĩ Đức Trung tâm sự.
Được coi là người mê bóng đá số một trong giới sân khấu và từng đi vào “huyền thoại” với khẩu hiệu “bóng đá thì vào, công việc thì về” ghi ngay ngoài cửa nhà thời World Cup 1998, NSND Doãn Hoàng Giang cho biết: “Cả tháng trước khi Euro diễn ra, tôi thấy mỗi ngày dài như thế kỷ vì chờ đợi. Đời người, tính ra cũng chẳng được mấy mùa Euro, World Cup nên khi có dịp là phải tận hưởng trọn vẹn”.
Dân Việt
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Những nghệ sĩ Việt Nam cuồng Euro bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nhung nghe si Viet Nam cuong Euro ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Những nghệ sĩ Việt Nam cuồng Euro ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Của Sao của chuyên mục Bóng Đá.
Artists Vietnam crazy Euro
World Cup, Vietnam, Chi Trung Doan Hoang Giang People's Artist, Germany, China, artists, football, if any, life, enjoy, Euro, watch, computer, day, crazy
"A human life, would not be out a few seasons Euro, World Cup, so when the opportunity is to fully enjoy," People's Artist Doan Hoang Giang said ..
Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.
Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.
Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.
Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.
Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.
Các “thầy” có thể chữa được bách bệnh bằng những cách kỳ quái.
Nude để thiền dù chỉ mới được đăng tải nhưng một số bức ảnh khác trong bộ ảnh này nhanh chóng được cư dân mạng lùng sục.
Thông tin cảnh báo rạch đùi nữ sinh khiến nhiều nữ sinh cũng như các bậc phụ huynh bất an, lo lắng.
Vậy là cuối cùng, hành trình huyền thoại của vị HLV người Scotland cũng đã kết thúc.
Số thuốc bị “ăn bớt” khoảng 40% so với 0,5ml chuẩn ban đầu.
Toàn cảnh thể thao từ 12/5 – 18/5
Hot: Angelina Jolie viết tâm thư trải lòng chuyện cắt bỏ ngực; Lý Nhã Kỳ: Từ "đại sứ du lịch" đến "bà trùm scandal";
Bàng hoàng vụ 4 học sinh chết đuối; CSGT bị tố ép doanh nghiệp trả tiền ăn nhậu; Bi hài chuyện kiều nữ "săn tình" ở bể bơi;
Kinh hoàng người cha "khâu miệng, dội nước sôi lên đầu" con gái; Con đường vào tù của một tiến sĩ kinh tế;
Việt Nam đang là nơi sản xuất smartphone hàng đầu thế giới, 10 virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại, A
Viết phản hồi