Thứ sáu, 18 Tháng sáu 2004, 18:07 GMT+7

Người Anh không có gì phải xấu hổ!

Người Anh đã có 1 trận đấu hoàn toàn sòng phẳng với Pháp, không có gì là đáng xấu hổ hay không có lòng tự trọng như một con người mù mờ về bóng đá đã quy kết.

From: Trinh Hoai Vuong
To:

Sent: Friday, June 18, 2004 10:56 AM
Subject: Nguoi Anh khong co gi phai xau ho!

Thứ nhất, mặc dù giải bóng đá hạng Nhất Pháp không thể mạnh như giải ngoại hạng Anh nhưng thử nhìn xem trong đội hình của Pháp những năm gần đây có được mấy người đá trong đội hình chính của Pháp là đang thi đấu ở League 1? Tất cả đều đang là những trụ cột trong những câu lạc bộ hàng đầu ở châu Âu, ví dụ như Zidane (Real Madrid), Makelele (Real Madrid trước đây và Chelsea hiện nay), Henry-Viera-Pires-Wiltord (Arsenal), Thuram-Trezeguet (Juventus), Dacourt (As Roma), Lizarazu (Bayern Munich), Silvestre-Saha(Manchester United), Desailly-Gallas (Chelsea)...

Thứ hai, với một lực lượng cầu thủ hùng mạnh và đầy kinh nghiệm như vậy, lại được lĩnh hội và thi đấu trong những giải bóng đá chất lượng cao như thế thì ai sẽ là người yếu hơn trong cuộc đấu Anh-Pháp? Hơn nữa "biết người biết ta, trăm trận trăm thắng", chọn một lối đá chắc chắn, an toàn và chấp nhận làm người yếu hơn khi đối đầu với đội ĐKVĐ thì đâu thể coi là xấu hổ hay không có lòng tự trọng! Ngược lại là khác. Họ rất tôn trọng đối phương và tôn trọng những người ủng hộ mình. Tôi nghĩ sẽ chẳng có một ai mong muốn một đội tuyển Anh tấn công ào ạt và sau đó vỡ trận trước những đợt phản công với tốc độ kinh hồn của Henry.

Thứ ba, công bằng mà nói đội Pháp không những mạnh mà còn rất may mắn trong những năm gần đây. Beckham đá hỏng penalty, Heskey phạm lỗi ngớ ngẩn, Gerrad mất tự chủ chuyền về. Đó chính là những yếu tố làm nên chiến thắng cho đội tuyển Pháp. Nếu xa hơn nữa có thể thấy sự may mắn đã giúp Pháp có được 1 trận hòa trong trận đấu với Croatia (cái chân Tudor và cái tay của Trezeguet đã giúp Pháp có được 2 bàn thắng).

Bóng đá có muôn màu muôn vẻ, và tất nhiên bóng đá tấn công là thứ bóng đá đẹp nhưng cũng phải biết tỉnh táo tùy tình hình và đối thủ để khai triển lối chơi và đội Anh đã làm đúng trong một trận cầu mà họ xứng đáng làm người chiến thắng hơn.

Họ tên
Email
Gửi tới
Tiêu đề
Nội dung
Gõ tiếng Việt: Off Telex VNI VIQR
Với Internet Explorer 4.0 trở lên, bạn có thể nhập tiếng Việt theo kiểu Telex
mà không cần bộ gõ.
Việt Báo

Nhận xét tin Người Anh không có gì phải xấu hổ!

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Người Anh không có gì phải xấu hổ! bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Nguoi Anh khong co gi phai xau ho ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Người Anh không có gì phải xấu hổ! ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Euro 2008 của chuyên mục Bóng Đá.

The British have nothing to be ashamed!
The British, self-esteem, shame, a man, no, football, comments, match, heart, or not, departments, legal teams, law

The British have a complete match full reciprocity with France, there is nothing shameful or no self-esteem as a man confused about football has referred to ..



  • Thoi su 24h Nick Vujicic tai su kien Nick chao Viet Nam
    Thời sự 24h: Nick Vujicic tại sự kiện "Nick chào Việt Nam"

    EVN thông báo về sự cố mất điện toàn miền Nam; Sốc vì thu nhập "bèo" của các mại dâm nam; Trung Quốc "già mồm" đòi chủ quyền Trường Sa của Việt Nam; Xuất hiện "bút bi thần kì" lợi hại hơn "bút phù thủy"; Phố “trai gọi” chuyên phục vụ quý bà; "Rẻ" như "sao" Việt... là những tin tức nóng nhất trong ngày 23/05.

  • Thoi su 24h 2205 Mot trinh nu Viet gia toi thieu 3000 USD
    Thời sự 24h (22/05): Một trinh nữ Việt, giá tối thiểu 3000 USD

    Sốc giá tối thiểu 3.000 USD "mua" một trinh nữ Việt; Vụ “nam giới bán dâm”: Có cả giáo viên tham gia!; Hàn Quốc: Mối đe dọa từ Triều Tiên “chưa từng có”; Ăn sữa chua mít: Tự đầu độc mình?; Phẫn nộ clip nhóm thiếu niên trêu chọc cụ già; Sự khác biệt thú vị giữa trẻ con ngày ấy và bây giờ... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05.

  • Thoi su 24h Bi tiem vac xin het dat chau be soc thuoc
    Thời sự 24h: Bị tiêm vắc xin "hết đát", cháu bé "sốc" thuốc

    Côn đồ truy sát nữ sinh: Dân lý giải chuyện đứng nhìn; Thu phí nhạc số: Không thành công cũng thành nhân; Vòi rồng khổng lồ san phẳng ngoại ô Mỹ, 51 người chết; Hàng ngàn người Hà Nội ăn nước phở bẩn mỗi sáng; Chuyện "đo đạc" thí sinh hoa hậu; Điệp khúc mất điện mùa nóng, chiêu tăng giá của EVN?... là những tin nóng nhất trong ngày 21/05

  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.