vietbao

Đội trưởng Phan Văn Tài Em: “Tôi và Tấn Tài đã bị một số đồng nghiệp rủ bán độ”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Doi truong Phan Van Tai Em Toi va Tan Tai da bi mot so dong nghiep ru ban do
Tài Em (số 22) - ảnh: Duy Bùi

Không còn là "nghi án"?
Cả ngày 16/12, Văn Quyến ở tại cơ quan điều tra

Mất cả buổi chiều không thể liên lạc được với Phan Văn Tài Em, 19 giờ tối 16.12, chúng tôi đã thực hiện được cuộc phỏng vấn với anh qua điện thoại. Tài Em cho biết: "Tôi ra Hà Nội sáng 16.12 và đầu giờ chiều có cuộc làm việc kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với trung tá Doãn Công Huân của cơ quan điều tra tại trụ sở LĐBĐVN". Xin nói rõ hơn, Phan Văn Tài Em là một trong những nhân chứng quan trọng được cơ quan điều tra mời hợp tác để xác minh rõ những tình tiết có liên quan đến nghi án bán độ tại SEA Games 23.

*Trong mấy ngày gần đây, anh đã phát biểu trên Báo Thanh Niên và một số tờ báo rằng anh đã từng nghi ngờ một số đồng đội ở hàng thủ từ trận đá với Lào rồi Myanmar đến trận Malaysia. Anh có nói rõ sự nghi ngờ này với cơ quan điều tra?

- Tôi đã nói sâu hơn về vụ việc tôi đã bị một nhóm cầu thủ trong đội rủ bán độ trước trận vòng loại gặp Myanmar. Trận đấu đó vào buổi chiều thì buổi sáng khi tôi đang ngồi trong phòng, số cầu thủ này đến liên hệ để đặt "vấn đề". Một người trong số họ đã nói với tôi trận này VN chấp một trái rưỡi đến hai trái nhưng chúng ta "cố gắng làm sao" để VN chỉ cần thắng một quả là ổn.

*Xin lỗi cắt lời anh ! Số cầu thủ này có "mồi" là sẽ trả anh bao nhiêu tiền nếu anh chấp nhận "đi" theo họ không?

- Họ không kịp nói đến tiền. Vì khi các cầu thủ này vừa đặt vấn đề rủ tôi vào cuộc đã bị tôi phản bác kịch liệt. Tôi đã khẳng định ngay tôi không "chơi". Với tư cách đội trưởng, tôi đã khuyên can họ và đề nghị họ nên suy nghĩ lại vì đây là hành vi rất xấu, làm ảnh hưởng đến danh dự cầu thủ, danh dự đội bóng và danh dự của Tổ quốc. Tôi cứ đinh ninh sau khi bị tôi phản đối như vậy họ sẽ không dám nhưng không ngờ các cầu thủ vẫn cả gan làm điều đó. Trận này VN thắng nên ngay sau đó tôi không nghĩ ngợi nhiều. Khi về nước, đọc tin trên báo chí, tôi thật sự buồn và bị sốc vì mặc dù "rủ" tôi bất thành, số cầu thủ này vẫn làm độ. Đã từng thi đấu với họ nhiều năm, từng đồng cam cộng khổ với nhau và cùng từng chia sẻ cả niềm vui chiến thắng cũng như nỗi buồn thất bại, tôi luôn tin tưởng vào các đồng đội, nhưng tôi quá bất ngờ vì hành động của họ. Bây giờ không thể coi đó là những đồng đội của tôi được nữa.

*Anh còn cung cấp thêm chi tiết gì có lợi cho cơ quan điều tra nữa không?

Doi truong Phan Van Tai Em Toi va Tan Tai da bi mot so dong nghiep ru ban do
Tấn Tài (số 19) - ảnh: duy bùi

- Không chỉ có tôi bị đặt vấn đề mà một cầu thủ khác là Tấn Tài cũng bị chính những cầu thủ này tìm cách mua chuộc trước trận đấu. Rất may, Tấn Tài là người rất trong sạch. Tài đã thẳng thừng từ chối. Chắc Tài cũng bị bất ngờ nên sốc nặng. Trưa hôm đó, Tài không ngủ được mặc dù chiều sẽ phải đá. Tài có gặp tôi và kể lại toàn bộ câu chuyện với tâm trạng rất bức xúc. Tôi đã an ủi Tài là thôi, dù ai xấu thì xấu, anh em ta cứ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cố gắng đá hết sức để cống hiến cho người hâm mộ Việt Nam một trận đấu đẹp. Trước trận đấu, tôi cũng đã báo cáo với bác Lê Thụy Hải.

* Anh có thể nói cho chúng tôi biết cụ thể hơn tên những cầu thủ đã "mời" anh cùng dàn xếp tỷ số không?

- Xin lỗi là tôi không thể nói điều này trên báo chí. Xin hiểu và thông cảm cho tôi vì tôi chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra (Theo nguồn tin của Thanh Niên, tại cuộc làm việc với cán bộ điều tra, Tài Em đã cung cấp tên của 5 cầu thủ gồm Văn Quyến, Quốc Vượng, Văn Trương, Bật Hiếu và Hải Lâm).

* Trong cuộc làm việc với tư cách là nhân chứng, anh có đề đạt nguyện vọng gì với cơ quan điều tra không?

- Tôi đã bày tỏ với chú Huân là mong muốn cơ quan công an nhanh chóng làm sáng tỏ để kết thúc sớm vụ việc. Ai có tội phải gánh chịu hậu quả do chính mình gây ra. Với tư cách là cầu thủ, tôi cũng mong muốn nếu đúng có chuyện bán độ thì những cầu thủ đó sẽ bị trừng trị thích đáng để làm gương và trả lại cho bóng đá Việt Nam sự lành mạnh và trong sạch. Phong độ cầu thủ có thể lúc này lúc nọ nhưng không bao giờ chấp nhận ra sân với tư tưởng xấu, đặc biệt tư tưởng bán rẻ chính đồng đội của mình. Tôi sẽ ở lại thêm một buổi sáng tại Hà Nội để cơ quan điều tra có cần gì thì cung cấp. Sau đó, tôi sẽ quay về Long An và tiếp tục tập luyện tại CLB chuẩn bị cho mùa giải mới sắp bắt đầu.

Không còn là "nghi án"?

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên hôm qua cho biết Văn Quyến bước đầu thừa nhận đã nhận phong bì tiền từ 2 người phụ nữ chạy theo xe đưa cho tiền đạo này tại TP.HCM ngay sau khi về nước từ SEA Games 23. Điều này cho thấy cuối cùng thì mắt xích chính của nghi án đã vỡ ra. Khoan nói đến vai trò của 2 người phụ nữ này như thế nào, động cơ ra sao thì cách đưa tiền cũng như thái độ gấp rút của họ khi chạy xe rượt theo chiếc taxi để đưa tiền cho Quyến đã thể hiện sự không bình thường. Nếu là người thân tại TP.HCM, không ai có cách đưa tiền kỳ quặc như vậy, còn nếu là "bồ" như Quyến hé mở thì việc đưa tiền càng phải kín đáo hơn. Có vẻ như cách đưa tiền này giống như một sự trả công vội vã và người nhận tiền cũng vội vã không kém khi lập tức mở ra kiểm tra ngay mình được bao nhiêu!

Phong bì tiền này chắc chắn sẽ không khó xác minh và chỉ nay mai thôi, rất có thể sẽ có kết luận sớm rằng đó có phải là tiền độ nhơ nhuốc hay không. Nhưng một điều không thể chối cãi là sau hơn một ngày quanh co không nhận là mình có nhận tiền sau khi về lại TP.HCM, Quyến cuối cùng đã không còn ngoan cố nữa khi phải khai ra một sự thật mà anh muốn che giấu. Bởi chỉ có làm điều có lỗi, người ta mới không dám đối diện với sự thật và cũng bởi đó là dấu hiệu của sự không bình thường nên bản thân Quyến mới tự mình làm khó mình như vậy.

Từ thông tin của các nhân chứng như Tài Em và nguồn tin không chính thức từ sự khai nhận bước đầu này của Văn Quyến, bây giờ vụ việc này đã không còn là “nghi án” ban đầu nữa mà đang chuyển dần dần trở thành vụ án. Hoàn toàn có cơ sở để khẳng định rằng việc cố tình dàn xếp tỷ số "chỉ muốn thắng một bàn" và lôi kéo nhiều cầu thủ khác trong đội tham gia của nhóm 5 cầu thủ trước trận đấu gặp Myanmar tại SEA Games 23 là biểu hiện của sự bán độ. Họ bán cho ai, bán như thế nào thì cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ, nhưng không thể nói khác nếu quả như thế, rằng họ đã bán đứng danh dự quốc gia và màu cờ sắc áo Tổ quốc. Và không chỉ 5 cầu thủ này mà ngay những người trong BHL biết vụ bán độ này như các ông Lê Thụy Hải, Trần Hùng Cường và Phó đoàn TTVN Lê Thế Thọ đã cố tình che đậy, không kịp thời ngăn chặn và "thỏa hiệp" khi thiếu biện pháp cứng rắn tại Bacolod, cũng cần phải được xử lý thích đáng.

Chuyện bán độ bị vỡ ra một lần nữa khẳng định cơ quan điều tra đã làm đúng trình tự và hết sức thận trọng để góp phần lôi ra ánh sáng những cầu thủ đã "nhúng chàm". Phần việc còn lại bây giờ chỉ là "giải mã" những tố giác cũng như lời khai báo để sớm có kết luận đầy đủ trong thời gian sớm nhất. Việc dư luận hết sức phẫn nộ trong những ngày qua là không hề quá đáng và giờ đây, với việc sắp chuyển thành vụ án thì với một sự thật đã khá rõ ràng, chẳng có sự bất công nào dành cho những kẻ có tội trong việc lôi kéo đồng đội mình bán độ.

Quang Tuyến

Cả ngày 16/12, Văn Quyến ở tại cơ quan điều tra

Cuối giờ chiều 16/12, cầu thủ Lê Tấn Tài cũng từ Khánh Hòa ra Hà Nội. Sáng 17/12, một cầu thủ khác của đội U.23 VN là Nguyễn Hoàng Thương (Gạch Đồng Tâm - Long An) cũng có mặt tại Hà Nội. Cũng như Tài Em, hai cầu thủ này được cơ quan điều tra mời đến để cung cấp thêm thông tin của vụ nghi án.

Chiều 16/12, cầu thủ Văn Trương đã bị triệu tập để lấy lời khai tại trụ sở Trực ban hình sự 14 Hồ Giám. Cuộc làm việc không kéo dài "trường kỳ" như Văn Quyến một ngày trước mà chỉ trong hai tiếng. Sau đó, Văn Trương được một cầu thủ của một CLB tại Hà Nội chở đi bằng xe máy. Cầu thủ Văn Quyến từ sáng sớm 16/12 đã được đưa quay lại cơ quan điều tra 55 Hoàng Hoa Thám và cả ngày không bước chân ra ngoài. Tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an, một cán bộ điều tra cho các phóng viên biết có thể ngày 17/12, Quyến sẽ được đưa ra ngoài nhưng đi đâu cụ thể thì cán bộ điều tra không tiết lộ.

L.P

Phương Lan (thực hiện)

Việt Báo
Họp báo vụ Bí thư Yên Bái bị bắn tử vong
Comment :Đội trưởng Phan Văn Tài Em: “Tôi và Tấn Tài đã bị một số đồng nghiệp rủ bán độ”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đội trưởng Phan Văn Tài Em: “Tôi và Tấn Tài đã bị một số đồng nghiệp rủ bán độ” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doi truong Phan Van Tai Em Toi va Tan Tai da bi mot so dong nghiep ru ban do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đội trưởng Phan Văn Tài Em: “Tôi và Tấn Tài đã bị một số đồng nghiệp rủ bán độ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Bóng Đá
captain Phan Van Tai You "Tan Tai I and some colleagues were invited to sell the"
Phan Van Tai Em, Van Quyen, Tan Tai, Tai Em, SEA Games, Van Truong, Agency investigation, no communication, an hour, in Hanoi, as, practicable, players, maps, comfortable conviction
u003eu003e There is also a "suspected case"? Both u003eu003e 16/12, Van Quyen at agencies all afternoon traMat can not communicate with Phan Van Tai Em, 19 16:12 pm, we have made an interview with him over the phone device. Finance I said: "I'm out ...
V-League
Thứ 7 27/08/2016
Cao su Đồng Tháp VS Thanh Hóa 17:00
Sài Gòn VS Hà Nội T&T 17:00
Sanna Khanh Hoa VS SHB Đà Nẵng 17:00
Chủ Nhật 04/09/2016
SHB Đà Nẵng VS Sài Gòn 17:00
Hoàng Anh Gia Lai VS Cao su Đồng Tháp 17:00
XM Hải Phòng FC VS Quang Nam 17:00
Chủ Nhật 11/09/2016
Becamex Bình Dương VS Quang Nam 17:00
SHB Đà Nẵng VS Hoàng Anh Gia Lai 17:00
Sài Gòn VS Cao su Đồng Tháp 17:00
Ngoại hạng Anh
Thứ 7 27/08/2016
Tottenham Hotspur VS Liverpool 18:30
Watford VS Arsenal 21:00
Southampton VS Sunderland 21:00
Chủ Nhật 28/08/2016
Hull City VS Manchester United 01:30
West Bromwich(WBA) VS Middlesbrough 19:30
Manchester City VS West Ham United 22:00
Thứ 7 10/09/2016
Manchester United VS Manchester City 18:30
West Ham United VS Watford 21:00
Stoke City VS Tottenham Hotspur 21:00
Serie A - VĐQG Italia
Thứ 7 27/08/2016
Lazio VS Juventus 22:59
Chủ Nhật 28/08/2016
Napoli VS AC Milan 01:45
Inter Milan VS Palermo 22:59
Thứ 2 29/08/2016
Cagliari VS AS Roma 01:45
Crotone VS Genoa 01:45
Fiorentina VS Chievo 01:45
Holland Eredivisie - VĐQG Hà Lan
Chủ Nhật 28/08/2016
SC Heerenveen VS FC Zwolle 00:45
Feyenoord Rotterdam VS SBV Excelsior 00:45
Willem II VS Roda JC Kerkrade 01:30
Thứ 7 10/09/2016
AZ Alkmaar VS Willem II 19:30
N.E.C. Nijmegen VS PSV Eindhoven 19:30
Ajax Amsterdam VS Vitesse Arnhem 19:30
Thứ 7 17/09/2016
FC Utrecht VS FC Groningen 19:30
Vitesse Arnhem VS Go Ahead Eagles 19:30
Roda JC Kerkrade VS SC Heerenveen 19:30
La Liga - VĐQG Tây Ban Nha
Chủ Nhật 28/08/2016
Eibar VS Valencia 01:15
Osasuna VS Real Sociedad 01:15
Real Madrid VS Celta Vigo 01:15
Thứ 2 29/08/2016
Alaves VS Sporting de Gijon 01:15
Athletic Bilbao VS Barcelona 01:15
Las Palmas VS Granada CF 01:15
Thứ 7 10/09/2016
Real Sociedad VS Espanyol 01:45
Celta Vigo VS Atletico de Madrid 18:00
Real Madrid VS Osasuna 21:00
Giải VĐQG Pháp - Ligue 1
Thứ 7 27/08/2016
Dijon VS Lyonnais 22:00
Chủ Nhật 28/08/2016
Nancy VS Guingamp 01:00
Metz VS Angers SCO 01:00
Montpellier VS Stade Rennais FC 01:00
Thứ 2 29/08/2016
Monaco VS Paris Saint Germain 01:45
 • Thoi su 24h258 Hanh ha con roi chup hinh gui cho vo
  Thời sự 24h(25/8): Hành hạ con rồi chụp hình gửi cho vợ

  Đi tìm lời giải cho cây chuối lạ cao 15 cm ra 6 bắp ở Huế; Những vụ tự sát thương mình và người thân để trục lợi bảo hiểm nổi tiếng; Quan Formosa xin rút kinh nghiệm, người Việt hào phóng bao dung; Hà Nội: Một tuần xử lý gần 200 ‘ma men’, người vi phạm bất ngờ; Xử phạt nồng độ cồn, nhân viên quán bia "mật báo" cho khách

 • Thoi su 24h248 Chat xac nguoi tinh bo bao tai o Sai Gon
  Thời sự 24h(24/8): Chặt xác người tình bỏ bao tải ở Sài Gòn

  Cứu một cụ bà trong đám cháy, thiếu úy CSGT nhập viện cùng nạn nhân; Cắt điện, nước của quán cà phê Xin Chào là sai quy định; Nhiều phi công xác nhận bị chiếu đèn laser khi hạ cánh xuống Tân Sơn Nhất; Sập hầm vàng ở Lào Cai: công bố danh tính 7 công nhân bị chết; Ẩn tình vụ vợ U60 thuê người đánh sảy thai cô giúp việc 19 tuổi

 • Thoi su 24h238 Gai tre thue chat chan tay truc loi
  Thời sự 24h(23/8): Gái trẻ thuê chặt chân tay trục lợi

  Xé áo, cắt tóc nhân tình ở phố: Nhân tình là "osin" của kẻ chủ mưu; Giám định ADN để nhận dạng 150 ngôi mộ bị xâm phạm; Vụ "tháp nghiêng" chờ sập: 3/4 hộ dân đã di dời; Dân không có quyền kiểm tra CSGT': Giám sát khác kiểm tra; Bạn gái trễ giờ lên máy bay, nam thanh niên xông vào đánh nhân viên hàng không

 • Tong hop tin An ninh phap luat tuan 142082016
  Tổng hợp tin An ninh - pháp luật tuần (14-20/8/2016)

  Như một gáo nước lạnh tạt vào mặt khi dư luận còn đang bàng hoàng trước thảm án Lào Cai. Trọng án Yên Bái, 3 nạn nhân là những người đứng đầu cơ quan lãnh đạo tỉnh. Thảm án Hà Giang, mẹ giết 3 con ruột vì mâu thuẫn với chồng. Giết mẹ vợ và em vợ ở Thái Bình.Những vụ án như một chuỗi sự kiện tiếp diễn xảy ra trong một thời gian ngắn. Có thể nói tuần này là t

 • Toan canh kinh te tuan 1408 20082016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (14/08- 20/08/2016)

  Những dự án lọc dầu lớn phải bù lỗ tới hàng nghìn tỷ đồng, Bộ Công thương phản hồi về bộ nhiệm tại Sabeco, bảo mật tại các NH lớn, giá xăng tăng trở lại...Cùng với đó là những thông tin bất động sản, tài chính- ngân hàng, thị trường tiêu dùng... tiếp tục là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.

 • Tong hop tin Doi song tuan qua 15218
  Tổng hợp tin Đời sống tuần qua (15-21/8)

  Mới đây, lời cảnh báo được một vị phụ huynh đưa ra cùng với hình ảnh được cắt ra từ camera của lớp học mẫu giáo cho thấy một bé trai đang cố làm chuyện người lớn với bé gái trong giờ nghỉ trưa khiến nhiều bậc cha mẹ phải suy ngẫm.