vietbao

Đội trưởng Phan Văn Tài Em: “Tôi và Tấn Tài đã bị một số đồng nghiệp rủ bán độ”

Bấm ngay Subscribe / Đăng Ký xem video hay mới nhất >>

Doi truong Phan Van Tai Em Toi va Tan Tai da bi mot so dong nghiep ru ban do
Tài Em (số 22) - ảnh: Duy Bùi

Không còn là "nghi án"?
Cả ngày 16/12, Văn Quyến ở tại cơ quan điều tra

Mất cả buổi chiều không thể liên lạc được với Phan Văn Tài Em, 19 giờ tối 16.12, chúng tôi đã thực hiện được cuộc phỏng vấn với anh qua điện thoại. Tài Em cho biết: "Tôi ra Hà Nội sáng 16.12 và đầu giờ chiều có cuộc làm việc kéo dài hơn 2 tiếng đồng hồ với trung tá Doãn Công Huân của cơ quan điều tra tại trụ sở LĐBĐVN". Xin nói rõ hơn, Phan Văn Tài Em là một trong những nhân chứng quan trọng được cơ quan điều tra mời hợp tác để xác minh rõ những tình tiết có liên quan đến nghi án bán độ tại SEA Games 23.

*Trong mấy ngày gần đây, anh đã phát biểu trên Báo Thanh Niên và một số tờ báo rằng anh đã từng nghi ngờ một số đồng đội ở hàng thủ từ trận đá với Lào rồi Myanmar đến trận Malaysia. Anh có nói rõ sự nghi ngờ này với cơ quan điều tra?

- Tôi đã nói sâu hơn về vụ việc tôi đã bị một nhóm cầu thủ trong đội rủ bán độ trước trận vòng loại gặp Myanmar. Trận đấu đó vào buổi chiều thì buổi sáng khi tôi đang ngồi trong phòng, số cầu thủ này đến liên hệ để đặt "vấn đề". Một người trong số họ đã nói với tôi trận này VN chấp một trái rưỡi đến hai trái nhưng chúng ta "cố gắng làm sao" để VN chỉ cần thắng một quả là ổn.

*Xin lỗi cắt lời anh ! Số cầu thủ này có "mồi" là sẽ trả anh bao nhiêu tiền nếu anh chấp nhận "đi" theo họ không?

- Họ không kịp nói đến tiền. Vì khi các cầu thủ này vừa đặt vấn đề rủ tôi vào cuộc đã bị tôi phản bác kịch liệt. Tôi đã khẳng định ngay tôi không "chơi". Với tư cách đội trưởng, tôi đã khuyên can họ và đề nghị họ nên suy nghĩ lại vì đây là hành vi rất xấu, làm ảnh hưởng đến danh dự cầu thủ, danh dự đội bóng và danh dự của Tổ quốc. Tôi cứ đinh ninh sau khi bị tôi phản đối như vậy họ sẽ không dám nhưng không ngờ các cầu thủ vẫn cả gan làm điều đó. Trận này VN thắng nên ngay sau đó tôi không nghĩ ngợi nhiều. Khi về nước, đọc tin trên báo chí, tôi thật sự buồn và bị sốc vì mặc dù "rủ" tôi bất thành, số cầu thủ này vẫn làm độ. Đã từng thi đấu với họ nhiều năm, từng đồng cam cộng khổ với nhau và cùng từng chia sẻ cả niềm vui chiến thắng cũng như nỗi buồn thất bại, tôi luôn tin tưởng vào các đồng đội, nhưng tôi quá bất ngờ vì hành động của họ. Bây giờ không thể coi đó là những đồng đội của tôi được nữa.

*Anh còn cung cấp thêm chi tiết gì có lợi cho cơ quan điều tra nữa không?

Doi truong Phan Van Tai Em Toi va Tan Tai da bi mot so dong nghiep ru ban do
Tấn Tài (số 19) - ảnh: duy bùi

- Không chỉ có tôi bị đặt vấn đề mà một cầu thủ khác là Tấn Tài cũng bị chính những cầu thủ này tìm cách mua chuộc trước trận đấu. Rất may, Tấn Tài là người rất trong sạch. Tài đã thẳng thừng từ chối. Chắc Tài cũng bị bất ngờ nên sốc nặng. Trưa hôm đó, Tài không ngủ được mặc dù chiều sẽ phải đá. Tài có gặp tôi và kể lại toàn bộ câu chuyện với tâm trạng rất bức xúc. Tôi đã an ủi Tài là thôi, dù ai xấu thì xấu, anh em ta cứ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, cố gắng đá hết sức để cống hiến cho người hâm mộ Việt Nam một trận đấu đẹp. Trước trận đấu, tôi cũng đã báo cáo với bác Lê Thụy Hải.

* Anh có thể nói cho chúng tôi biết cụ thể hơn tên những cầu thủ đã "mời" anh cùng dàn xếp tỷ số không?

- Xin lỗi là tôi không thể nói điều này trên báo chí. Xin hiểu và thông cảm cho tôi vì tôi chỉ cung cấp cho cơ quan điều tra (Theo nguồn tin của Thanh Niên, tại cuộc làm việc với cán bộ điều tra, Tài Em đã cung cấp tên của 5 cầu thủ gồm Văn Quyến, Quốc Vượng, Văn Trương, Bật Hiếu và Hải Lâm).

* Trong cuộc làm việc với tư cách là nhân chứng, anh có đề đạt nguyện vọng gì với cơ quan điều tra không?

- Tôi đã bày tỏ với chú Huân là mong muốn cơ quan công an nhanh chóng làm sáng tỏ để kết thúc sớm vụ việc. Ai có tội phải gánh chịu hậu quả do chính mình gây ra. Với tư cách là cầu thủ, tôi cũng mong muốn nếu đúng có chuyện bán độ thì những cầu thủ đó sẽ bị trừng trị thích đáng để làm gương và trả lại cho bóng đá Việt Nam sự lành mạnh và trong sạch. Phong độ cầu thủ có thể lúc này lúc nọ nhưng không bao giờ chấp nhận ra sân với tư tưởng xấu, đặc biệt tư tưởng bán rẻ chính đồng đội của mình. Tôi sẽ ở lại thêm một buổi sáng tại Hà Nội để cơ quan điều tra có cần gì thì cung cấp. Sau đó, tôi sẽ quay về Long An và tiếp tục tập luyện tại CLB chuẩn bị cho mùa giải mới sắp bắt đầu.

Không còn là "nghi án"?

Theo nguồn tin riêng của Thanh Niên hôm qua cho biết Văn Quyến bước đầu thừa nhận đã nhận phong bì tiền từ 2 người phụ nữ chạy theo xe đưa cho tiền đạo này tại TP.HCM ngay sau khi về nước từ SEA Games 23. Điều này cho thấy cuối cùng thì mắt xích chính của nghi án đã vỡ ra. Khoan nói đến vai trò của 2 người phụ nữ này như thế nào, động cơ ra sao thì cách đưa tiền cũng như thái độ gấp rút của họ khi chạy xe rượt theo chiếc taxi để đưa tiền cho Quyến đã thể hiện sự không bình thường. Nếu là người thân tại TP.HCM, không ai có cách đưa tiền kỳ quặc như vậy, còn nếu là "bồ" như Quyến hé mở thì việc đưa tiền càng phải kín đáo hơn. Có vẻ như cách đưa tiền này giống như một sự trả công vội vã và người nhận tiền cũng vội vã không kém khi lập tức mở ra kiểm tra ngay mình được bao nhiêu!

Phong bì tiền này chắc chắn sẽ không khó xác minh và chỉ nay mai thôi, rất có thể sẽ có kết luận sớm rằng đó có phải là tiền độ nhơ nhuốc hay không. Nhưng một điều không thể chối cãi là sau hơn một ngày quanh co không nhận là mình có nhận tiền sau khi về lại TP.HCM, Quyến cuối cùng đã không còn ngoan cố nữa khi phải khai ra một sự thật mà anh muốn che giấu. Bởi chỉ có làm điều có lỗi, người ta mới không dám đối diện với sự thật và cũng bởi đó là dấu hiệu của sự không bình thường nên bản thân Quyến mới tự mình làm khó mình như vậy.

Từ thông tin của các nhân chứng như Tài Em và nguồn tin không chính thức từ sự khai nhận bước đầu này của Văn Quyến, bây giờ vụ việc này đã không còn là “nghi án” ban đầu nữa mà đang chuyển dần dần trở thành vụ án. Hoàn toàn có cơ sở để khẳng định rằng việc cố tình dàn xếp tỷ số "chỉ muốn thắng một bàn" và lôi kéo nhiều cầu thủ khác trong đội tham gia của nhóm 5 cầu thủ trước trận đấu gặp Myanmar tại SEA Games 23 là biểu hiện của sự bán độ. Họ bán cho ai, bán như thế nào thì cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ, nhưng không thể nói khác nếu quả như thế, rằng họ đã bán đứng danh dự quốc gia và màu cờ sắc áo Tổ quốc. Và không chỉ 5 cầu thủ này mà ngay những người trong BHL biết vụ bán độ này như các ông Lê Thụy Hải, Trần Hùng Cường và Phó đoàn TTVN Lê Thế Thọ đã cố tình che đậy, không kịp thời ngăn chặn và "thỏa hiệp" khi thiếu biện pháp cứng rắn tại Bacolod, cũng cần phải được xử lý thích đáng.

Chuyện bán độ bị vỡ ra một lần nữa khẳng định cơ quan điều tra đã làm đúng trình tự và hết sức thận trọng để góp phần lôi ra ánh sáng những cầu thủ đã "nhúng chàm". Phần việc còn lại bây giờ chỉ là "giải mã" những tố giác cũng như lời khai báo để sớm có kết luận đầy đủ trong thời gian sớm nhất. Việc dư luận hết sức phẫn nộ trong những ngày qua là không hề quá đáng và giờ đây, với việc sắp chuyển thành vụ án thì với một sự thật đã khá rõ ràng, chẳng có sự bất công nào dành cho những kẻ có tội trong việc lôi kéo đồng đội mình bán độ.

Quang Tuyến

Cả ngày 16/12, Văn Quyến ở tại cơ quan điều tra

Cuối giờ chiều 16/12, cầu thủ Lê Tấn Tài cũng từ Khánh Hòa ra Hà Nội. Sáng 17/12, một cầu thủ khác của đội U.23 VN là Nguyễn Hoàng Thương (Gạch Đồng Tâm - Long An) cũng có mặt tại Hà Nội. Cũng như Tài Em, hai cầu thủ này được cơ quan điều tra mời đến để cung cấp thêm thông tin của vụ nghi án.

Chiều 16/12, cầu thủ Văn Trương đã bị triệu tập để lấy lời khai tại trụ sở Trực ban hình sự 14 Hồ Giám. Cuộc làm việc không kéo dài "trường kỳ" như Văn Quyến một ngày trước mà chỉ trong hai tiếng. Sau đó, Văn Trương được một cầu thủ của một CLB tại Hà Nội chở đi bằng xe máy. Cầu thủ Văn Quyến từ sáng sớm 16/12 đã được đưa quay lại cơ quan điều tra 55 Hoàng Hoa Thám và cả ngày không bước chân ra ngoài. Tại Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Bộ Công an, một cán bộ điều tra cho các phóng viên biết có thể ngày 17/12, Quyến sẽ được đưa ra ngoài nhưng đi đâu cụ thể thì cán bộ điều tra không tiết lộ.

L.P

Phương Lan (thực hiện)

Việt Báo
Comment :Đội trưởng Phan Văn Tài Em: “Tôi và Tấn Tài đã bị một số đồng nghiệp rủ bán độ”
Ý kiến bạn đọc
Viết phản hồi
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đội trưởng Phan Văn Tài Em: “Tôi và Tấn Tài đã bị một số đồng nghiệp rủ bán độ” bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doi truong Phan Van Tai Em Toi va Tan Tai da bi mot so dong nghiep ru ban do ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đội trưởng Phan Văn Tài Em: “Tôi và Tấn Tài đã bị một số đồng nghiệp rủ bán độ” ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề của chuyên mục Bóng Đá
captain Phan Van Tai You "Tan Tai I and some colleagues were invited to sell the"
Phan Van Tai Em, Van Quyen, Tan Tai, Tai Em, SEA Games, Van Truong, Agency investigation, no communication, an hour, in Hanoi, as, practicable, players, maps, comfortable conviction
u003eu003e There is also a "suspected case"? Both u003eu003e 16/12, Van Quyen at agencies all afternoon traMat can not communicate with Phan Van Tai Em, 19 16:12 pm, we have made an interview with him over the phone device. Finance I said: "I'm out ...
Từ EURO 2016 đến La Liga 2016-17: Pepe, già nhưng chất!
Từ EURO 2016 đến La Liga 2016-17: Pepe, già nhưng chất!

Sau Champions League 2015-16 là EURO 2016, Pepe đang cho thấy anh vẫn là một lá chắn vững chắc. Trong mùa giải 2016-17, gần như chắc chắn Raphael Varane sẽ lại vất vả để cạnh tranh với Pepe.

Ngoại hạng Anh
Thứ 7 13/08/2016
Southampton VS Watford 21:00
Middlesbrough VS Stoke City 21:00
Manchester City VS Sunderland 21:00
Thứ 7 20/08/2016
West Ham United VS AFC Bournemouth 21:00
West Bromwich(WBA) VS Everton 21:00
Watford VS Chelsea FC 21:00
 • Thoi su 24h267 An mang dau long tu viec ly hon gia hoa that
  Thời sự 24h(26/7): Án mạng đau lòng từ việc ly hôn giả hóa thật

  Sự thật sốc về cô gái “hở bạo” tiếp thị Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam; Mẹ nạn nhân bị cưa chân phản bác kết luận của Sở Y tế; Vụ trao nhầm con: Nước mắt vẫn chưa ngừng rơi!; Người đàn ông bỏ xe bánh mỳ, nhảy sông Đà vì bị truy sát?; Bệnh nhân phải đóng trước 220 nghìn mới được đi vệ sinh ở bệnh viện

 • Thoi su 24h257 Can bo hon nguc nang Biang
  Thời sự 24h(25/7): Cán bộ hôn ngực nàng Biang

  Kẻ "gạ tình" người mẹ liên quan gì đến vụ cháu bé bị mất tích ở Long Biên?; Vụ xả thải: Bộ TNMT thông báo nóng với Formosa; Ông bố đập sữa trước cửa siêu thị: "Đã mua chịu lại còn kiếm chuyện"; Cán bộ hôn ngực nàng Biang: Xử lý đúng quy trình; Ngày con dâu bỏ đi, bố mẹ chồng khóc cạn nước mắt thương 5 cháu nhỏ

 • Thoi su 24h217 Cong ly nao cho nguoi vo mang noi dau tot cung
  Thời sự 24h(21/7): Công lý nào cho người vợ mang nỗi đau tột cùng

  Đình chỉ hay khen thưởng CSGT "giơ chân" cản người phạm luật?; Xót xa những vụ tự tử vì bệnh tật và tận cùng nghèo khó; "Rác thải Formosa tràn lan, trách nhiệm chính thuộc xã, phường"; Vụ cô gái bị chồng thiêu: Công lý nào cho người vợ đang mang nỗi đau tột cùng?; Mổ nhầm chân: chuyên môn yếu kém hay tắc trách?

 • Thoi su 24h197 Dung sung bat tre em cuop taxi
  Thời sự 24h(19/7): Dùng súng bắt trẻ em, cướp taxi

  Phía sau bản án tử của Vũ Văn Tiến: Con dại một lần, mẹ đau một đời; Hà Nội sẽ trồng cây phượng hoa màu tím, nở quanh năm; Mưa xô ngã cầu bêtông tiền tỷ: Quy trình trách nhiệm; Vụ chất thải Formosa: Doanh nghiệp nói khác Sở TNMT?; Chiếu laser Nội Bài: Phát hiện thủ phạm nhưng khó xử lý

 • Thoi su 24h187 Lo duong day gai goi chan dong showbiz
  Thời sự 24h(18/7): Lộ đường dây gái gọi chấn động showbiz

  Thực phẩm bẩn: Nghịch cảnh con người đang âm thầm giết hại nhau; Vụ chất thải Formosa: Thêm nhiều mâu thuẫn giật mình; Ân hận của người mẹ mỗi đứa con sinh ra của... một ông bố khác nhau; Bác sĩ ra chợ quyên tiền cứu bệnh nhi: Đời xấu xa sao cây táo nở hoa?; Cá hồ chết bốc mùi thối, cả khu phố bịt khẩu trang suốt ngày

 • Thoi su 24h147 Bi ban than cua bo hiep dam den mang thai
  Thời sự 24h(14/7): Bị bạn thân của bố hiếp dâm đến mang thai

  Formosa tự đổi công nghệ luyện cốc: Hành vi tội ác; Uất ức lời kể 5 ngư dân bị tàu TQ đâm chìm tàu ở Hoàng Sa; Nghi án mẹ ép con gái uống thuốc trừ sâu để cùng chết; Bàng hoàng phát hiện suốt 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km; Tiếp viên ở quán karaoke ăn mặc mát mẻ, ngồi trên đùi khách rót bia

 • Thoi su 24h137 Chong thieu song vo vi bi can nhan
  Thời sự 24h(13/7): Chồng thiêu sống vợ vì bị cằn nhằn

  Thực hư chuyện 'bố đi hát karaoke gặp đúng con gái làm dịch vụ'; "Bảo kê" xe cấp cứu: Bộ trưởng Y tế vào cuộc quá chậm?; Vụ chôn rác thải Formosa trong trang trại của Giám đốc: Có sai luật?; Tạm giữ nhóm "quái xế" cùng 20 chân dài mặc mát mẻ phục vụ karaoke; 10 năm, gần 60 ngàn tỷ đồng tham nhũng nhưng chỉ thu hồi được 4,6 ngàn tỷ

 • Thoi su 24h127 Vo bop cua quy khien chong chet tuc tuoi
  Thời sự 24h(12/7): Vợ bóp của quý khiến chồng chết tức tưởi

  Phạt 100 triệu phòng khám "mạo danh" Sở Y tế HN "chặt chém" khách; Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?; Formosa lén lút chôn chất thải ở trang trại của Giám đốc Công ty Môi trường; Gây bức xúc lớn, các dự án giao thông BOT được Quốc hội đưa vào giám sát; Vụ gần 400 GV ở Thanh Hóa mất việc: 50-100 triệu đồng chạy làm GV hợp đồng?

 • Thoi su 24h117 Co gai tre xinh dep tu vong ben ve duong
  Thời sự 24h(11/7): Cô gái trẻ xinh đẹp tử vong bên vệ đường

  Sự cố môi trường Formosa: Xác định hàm lượng độc tố dưới đáy biển; Thuê giúp việc 6 triệu/tháng, chủ nhà phẫn nộ vì em bé bị véo tai, ăn tát; Nhà máy làm chết cá đầu nguồn sông Đà không có khu xử lý nước thải; Từ vụ chặn xe cấp cứu: Bảo vệ bệnh viện hay lực lượng..."bảo kê"?; Dọa đuổi ông lão xuống xe, nhân viên xe buýt bị đình chỉ việc

 • Nghin le chuyen tuan qua 1707 23072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 17/07 - 23/07/2016

  Đau chân trái bác sĩ mổ nhầm chân phải; CSGT giơ chân, người đi xe máy lao dải phân cách; Cán bộ giao thông trách mắng người dân vì tự ý vá đường; Bé gái 4 tuổi mất tích bất ngờ, gia đình kêu gọi giúp đỡ ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 177237
  Sự kiện quốc tế nổi bật (17/7-23/7)

  Khủng bố trung tâm mua sắm ở Munich làm 10 người thiệt mạng; Samsung xin lỗi vì những clip mua dâm của chủ tịch Lee; Trump chính thức nhận đề cử tổng thống; Trung Quốc ngang ngược tuyên bố tiếp tục cải tạo tại Biển Đông là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 177 237
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (17/7- 23/7)

  Bị thương chân trái, mổ nhầm chân phải: BV Việt Đức nói gì; Hai bé sơ sinh dính liền ở Hà Giang đã mất; Siêu âm thai bình thường, sinh con bị dị tật: Bài học nào cho bố mẹ; Vợ thờ ơ với 'chuyện ấy', lí do là ở chồng;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Tong Hop Doi Song Tuan Qua 170724072016
  Tổng Hợp Đời Sống Tuần Qua (17/07-24/07/2016)

  Hàng loạt những sản phẩm kém chất lượng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng được phát hiện . Bài toán chi tiêu gia đình, cùng những câu chuyện gia đình, vụ đánh ghen ầm ĩ làm ta giật mình trước lối sống ngày nay, là các thông tin nổi bật nhất tuần.

 • Toan canh kinh te tuan 1707 23072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (17/07 - 23/07/2016)

  'Đại án' 9000 tỷ đồng tại Ngân hàng Xây dựng, lương của các sếp tập đoàn gần nửa tỷ đồng, giá xăng điều chỉnh giảm mạnh, vấn nạn cà phể bẩn, tăng trưởng tín dụng tiếp tục có con số mới ... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là những tin tức - sự kiện kinh tế nổi bật tuầ

 • Nghin le chuyen tuan qua 1007 16072016
  Nghìn lẻ chuyện tuần qua 10/07 - 16/07/2016

  Formosa chôn 100 tấn chất thải tại Hà Tĩnh; Ngư dân bàng hoàng kể tàu TQ tông chìm tàu cá ở Hoàng Sa; Cô giáo Sài Gòn bị tố tán tỉnh nam sinh lớp 8; 3 năm nuôi nhầm con của 1 gia đình ở cách nhà mình 5 km ... là những tin tức xã hội nổi bật được dư luận quan tâm trong tuần qua.

 • Su kien quoc te noi bat 107167
  Sự kiện quốc tế nổi bật (10/7-16/7)

  Toà PCA ra phán quyết Trung Quốc không có chủ quyền lịch sử ở Biển Đông; Tân Thủ tướng Anh Theresa May công bố danh sách nội các mới; Khủng bố đẫm máu đúng Quốc khánh Pháp; Đảo chính thất bại ở Thổ Nhĩ Kỳ... là những tin chính trong tuần qua.

 • Ban tin Suc khoe tuan qua 107 167
  Bản tin Sức khỏe tuần qua (10/7- 16/7)

  Ổ bệnh bạch hầu đang bùng phát mạnh tại Bình Phước; Bác sĩ ra chợ xin từ thiện cứu 2 bé song sinh dính liền; Cảm động câu chuyện về sản phụ ung thư phổi quyết giữ thai nhi; Mách bạn bài thuốc điều trị sẩy thai từ hàng trăm năm trước;... là những thông tin Sức khỏe được quan tâm nhất tuần qua.

 • Toan canh kinh te tuan 1007 16072016
  Toàn cảnh kinh tế tuần (10/07- 16/07/2016)

  Lại nóng chuyện huy động 500 tấn vàng trong dâm, lãi suất tiêu dùng lên tới 70-80%/năm, EVN chiếm hơn 1/3 tổng số nợ mà Chính phủ phải bảo lãnh, nhiều ngân hàng báo lãi khủng trong quý II, kiểm tra xử phạt hàng loạt công ty đa cấp... Cùng với những thông tin về tài chính- ngân hàng, bất động sản, thị trường tiêu dùng..là nhữ