Thứ sáu, 17 Tháng tám 2012, 15:06 GMT+7

Đội bóng bầu Kiên được lợi nhiều nhất từ trọng tài

CLB Hà Nội có 4 lần được hưởng lợi từ quyết định của các trọng tài, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác ở mùa bóng năm nay.

Doi bong bau Kien duoc loi nhieu nhat tu trong tai

Sai sót của trọng tài Bùi Quang Thông khiến ông này phải treo còi vĩnh viễn. Ảnh: TTVH.

Được kỳ vọng khá nhiều trước khi bước vào mùa giải mới nhưng phải tới vòng 3, CLB Hà Nội mới có được trận thắng đầu tiên ở V-League năm nay. Thế nhưng, đáng tiếc đó lại là một chiến thắng không thực sự thuyết phục, khi trọng tài Bùi Quang Thông không ít lần có những quyết định có lợi cho đội bóng của bầu Kiên.

Đầu tiên là việc tưởng tượng ra một quả penalty dành tặng cho CLB Hà Nội, đồng thời truất quyền thi đấu hết sức vô lý đối với cầu thủ Văn Học (Khánh Hòa). Sau đó là pha tung cao chân đá thẳng vào người Agostinho của Công Minh và cuối cùng là tình huống không rút thẻ đỏ với Xuân Thành khi cố tình dùng tay cản một bàn thua trông thấy cho CLB Hà Nội. Đến mức mà kết thúc trận đấu, tuyển thủ quốc gia Tấn Tài phải cay đắng thốt lên rằng: “Trọng tài thổi thế chúng tôi có đá thế nào cũng thua”.

Tới vòng 7, CLB Hà Nội lại tiếp tục được trọng tài Ngô Quốc Hưng ưu ái. Đầu tiên là tình huống ở phút 59, khi trọng tài Hưng rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Duy Lam (Đà Nẵng), đồng thời cho CLB Hà Nội được hưởng quả penalty cho dù đội trưởng Thành Lương chủ động ngã ngoài vòng 16m50 và dường như chưa kịp va chạm với Duy Lam. Đến phút 71, trọng tài Hưng tiếp tục “tha bổng” tiền đạo Lê Công Vinh trong tình huống tiền đạo của CLB Hà Nội lao cả thân người và dùng gối trái thúc thẳng vào lưng đối phương, khiến tiền đạo hàng đầu của Đà Nẵng là Gaston Merlo bị chấn thương và phải rời sân ít phút sau đó.

Ở vòng 10, người ta lại thấy CLB Hà Nội tránh được một trận thua mất mặt trước SLNA ngay trên sân Hàng Đẫy nhờ… quyết định của trọng tài. Trong tình huống tiền vệ Trọng Hoàng của SLNA đi bóng lắt léo và bị đốn ngã trong vòng 16m50 của CLB Hà Nội, trọng tài Võ Quang Vinh đã không cho đội bóng xứ Nghệ được hưởng quả phạt 11m.

Chưa dừng lại ở đó, đến vòng 19, ở trận đấu gặp HAGL khi tỷ số đang là 2-2 ở những phút bù giờ, trong tình huống tiền đạo Timothy đi bóng vào vòng cấm địa của đội bóng phố núi và bị ngã, trọng tài Nguyễn Văn Kiên đã chỉ tay vào chấm phạt đền và cho CLB Hà Nội được hưởng quả penalty vì cho rằng hậu vệ HAGL đã kéo ngã “bò mộng”. Nhờ đó mà Timothy đã thực hiện thành công để mang về chiến thắng sát nút 3-2 cho đội bóng của bầu Kiên.

Như vậy, khi giải đấu chỉ còn một vòng, CLB Hà Nội đã có 4 lần được hưởng lợi từ quyết định của các trọng tài, nhiều hơn bất cứ đội bóng nào khác ở mùa bóng năm nay.

Theo chiều hướng ngược lại, cho đến lúc này, CLB Hà Nội là một trong số những đội bóng hiếm hoi chưa từng bị các trọng tài xử ép trong các trận đấu ở V-League năm nay, một mùa giải nổi cộm những sự cố liên quan đến công tác trọng tài, đặc biệt là trong giai đoạn đầu.

Thể Thao & Văn Hóa

Việt Báo

Nhận xét tin Đội bóng bầu Kiên được lợi nhiều nhất từ trọng tài

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Đội bóng bầu Kiên được lợi nhiều nhất từ trọng tài bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Doi bong bau Kien duoc loi nhieu nhat tu trong tai ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Đội bóng bầu Kiên được lợi nhiều nhất từ trọng tài ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Chuyện Của Sao của chuyên mục Bóng Đá.

football team benefited most from Kien referees
Club Hanoi's decision, the referee, team, enjoyed the situation, at most, in season, good, round, firm, elected, game

Club Hanoi has 4 times benefited from decisions of the referee, more than any other team in this season ..



  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.

  • Thoi su 24h Thuc hu chien tranh tin don cua Trieu Tien
    Thời sự 24h: Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên

    Nhạc sĩ Ngọc Đại có thể bị truy cứu hình sự?; Dân mạng xúc động chuyện tình 2 cụ già trên xe bus; Sir Alex Ferguson nghẹn ngào chia tay NHM tại Old Trafford; Thực hư “chiến tranh tin đồn” của Triều Tiên; Bé gái sống sót trong vụ thảm án Lê Văn Luyện hiện ra sao?; Đột nhập thế giới ngầm của ông trùm Dũng "mặt sắt"... là những tin nóng nhất trong ngày 14/5.