Thứ hai, 16 Tháng năm 2011, 08:11 GMT+7

Chelsea tuột chiến thắng phút chót

Sau giờ nghỉ Chelsea tiếp tục duy trì sức ép. Cơ hội hết đến với Nicolas Anelka lại tìm tới Torres. Tuy nhiên bàn thắng thứ hai vẫn chưa chịu đến với đội chủ sân Stamford Bridge - nơi Newcastle đã hoà 6 và thua 11 trong 17 trận đấu ở Ngoại hạng Anh gần đây.

Hai lần vượt lên dẫn trước nhưng Chelsea đều không thể bảo toàn lợi thế và buộc phải chấp nhận kết quả hoà 2-2 khi tiếp đón Newcastle, ở vòng áp chót giải Ngoại hạng Anh.

Vòng 37

Hôm qua MU đã có đủ điểm để đăng quang, nên mục tiêu còn lại của Chelsea trong hai trận đấu cuối cùng chỉ là bảo vệ vị trí thứ hai hiện tại.

Không còn nặng tính cạnh tranh nên HLV Carlo Ancelotti đã không sử dụng đội hình mạnh nhất. Ở hàng tiền vệ có cầu thủ

Joshua McEachran sinh năm 1993 cùng tân binh Yossi Benayoun mới chỉ trở lại gần đây sau thời gian dài chấn thương. Didier Drogba trận này ngồi dự bị, nhường suất trên hàng công cho Fernando Torres.

Đội chủ nhà đã khởi đầu trận đấu một cách tuyệt vời, khi có bàn mở tỷ số ngay phút thứ hai. Từ quả phạt góc của Frank Lampard, bóng qua đầu Torres trước khi được hậu vệ Branislav Ivanovic dứt điểm cận thành.

Newcastle đã chắc chắn trụ hạng, lại không có kinh nghiệm của Cheik Tiote hay Kevin Nolan nên thi đấu cầm chừng. Họ không quá ráo riết trong việc tìm lại bàn gỡ. Trong hiệp một thời lượng kiểm soát bóng của đội khách chỉ chiếm khoảng 35 %.

Xem clip bàn thắng

Tuy nhiên, một cách khá may mắn Newcastle đã san bằng được tỷ số 1-1. Từ quả đá phạt của Steven Taylor phút 10, bóng đập mạnh vào Jonas Gutierrez chệch hướng đánh bại thủ thành Petr Cech. May mắn tiếp tục đứng về phía đội khách, nếu không họ đã lại bị dẫn trước ngay trong hiệp một. Sau pha đưa vào nguy hiểm của Ashley Cole, bóng chạm người một cầu thủ khách và hướng về khung thành, nhưng Ryan Taylor đã kịp phá ra.

Chelsea (áo xanh) không có được thành công như mong đợi trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà mùa này.
Chelsea (áo xanh) không có được thành công như mong đợi trong trận đấu cuối cùng trên sân nhà mùa này.

Phút 64 HLV Carlo Ancelotti tung liền một lúc 3 sự thay đổi người. Hai trong số đó là Florent Malouda và Drogba nhằm tăng cường cho hàng công. Cặp Torres - Anelka vẫn được giữ lại, và như vậy về lý thuyết cùng lúc Chelsea có đến bốn cầu thủ tấn công. Tuy nhiên hôm nay không phải là ngày của các tiền đạo đội chủ nhà.

Họ lại phải nhờ vào một hậu vệ để có bàn thắng thứ hai ở phút 82. Từ quả đá phạt của Lampard, trung vệ mới trở lại sau chấn thương dài Alex lao vào đánh đầu dũng mãnh nâng tỷ số lên 2-1. Trên khán đài ông chủ của Chelsea, Roman Abramovich tỏ ra rất vui vẻ.

Tuy nhiên chiến thắng đã không ở lại với Chelsea. Phút bù giờ thứ hai từ một quả đá phạt góc, bóng qua đầu cầu thủ dự bị Nile Ranger trước khi được Taylor chuyển hoá thành bàn gỡ hoà 2-2 cũng bằng đầu trong tư thế trống trải.

Đội hình thi đấu

Chelsea: Cech, Ivanovic, A Cole, Terry, Alex, Ramires (Malouda 64), Lampard, Benayoun (Drogba 64), McEachran (Essien 64), Torres, Anelka.

Bàn thắng: Ivanovic 2, Alex 83

Newcastle: Krul, Coloccini, Jose Enrique, Simpson, Taylor, Taylor, Barton, Gutierrez (Ranger 76), Ferguson (LuaLua 69), Lovenkrands (Ameobi 82), Ameobi.

Bàn thắng: Gutierrez 10, Taylor 90+2

Doãn Mạnh

Việt Báo

Nhận xét tin Chelsea tuột chiến thắng phút chót

Ý kiến bạn đọc

Viết phản hồi

Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết Chelsea tuột chiến thắng phút chót bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chelsea tuot chien thang phut chot ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc Chelsea tuột chiến thắng phút chót ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Lịch thi đấu - Kết quả của chuyên mục Bóng Đá.

Chelsea win last-minute slide
cold air, wind northeast, affecting, in border areas with rain, north, scattered, precautions, showers, wide area, thunderstorms, and place , 3, C

Two times ahead but Chelsea are not secure advantage and forced to accept the results welcoming Newcastle 2-2 in the penultimate round Premier League ..



  • Thoi su 24h Hang chuc nguoi Viet Nam bi vi khuan an thit
    Thời sự 24h: Hàng chục người Việt Nam bị vi khuẩn 'ăn thịt'

    Thiết bị gián điệp tinh vi xuất hiện ở Hà Nội; M.U 5-5 West Brom: Sir Alex chia tay trong sự điên rồ; Hàn Quốc triển khai tên lửa sát biên giới Triều Tiên; Rùng rợn những cơn ghen mất tính người; Vi khuẩn “ăn thịt người” ở Việt Nam; “Sao” Việt dự LHP Cannes làm gì?; Một lít xăng đang cõng 4 loại thuế, 3 loại phí...là những tin nóng nhất trong ngày 20/05.

  • Thoi su 24h Phat tu sinh vien vi tuyen truyen chong nha nuoc
    Thời sự 24h: Phạt tù sinh viên vì tuyên truyền chống nhà nước

    Phạt tù cựu sinh viên vì "tuyên truyền chống nhà nước"; Nữ "dị nhân" HN nói chuyện được với cụ rùa Hồ Gươm?; Beckham chính thức nói lời từ giã bóng đá; Đài Loan phớt lờ Trung Quốc, khuyến cáo Philippines; 20 cặp đồng tính linh đình diễu hành và tổ chức đám cưới... là những tin nóng nhất trong ngày 17/05.

  • Thoi su 24h Bit mat giat trang suc thieu nu dang di xe may
    Thời sự 24h: Bịt mặt, giật trang sức thiếu nữ đang đi xe máy

    Vụ "ép DN trả tiền nhậu": CSGT tạm thôi chức; Vụ vợ chồng giáo viên sát hại chủ nợ: Tình tiết rợn người; Trận derby "đắt đỏ" nhất châu Âu; "Đường lưỡi bò" là do một quan chức Trung Quốc tiện tay vẽ vào; Những vụ khoe ‘chiến tích bất hảo’ ầm ĩ của giới trẻ; Baggio và ‘gái một con’ Vân Hugo đang yêu nhau?... là những tin nóng nhất trong ngày 16/05.

  • Thoi su 24h Chong dung min giet vo do nghi ngo ngoai tinh
    Thời sự 24h: Chồng dùng mìn giết vợ do nghi ngờ ngoại tình

    Vụ nổ mìn giết vợ: Lời kể kinh hoàng của người đi cùng xe; Chelsea và sứ mệnh lịch sử; Trung Quốc xua tàu cá vào thềm lục địa Việt Nam; Nóng đỉnh điểm, người Hà Nội rủ nhau đi ‘tắm tiên’; Cảnh giác với thạch đen siêu bẩn; Sao Việt và những hành động "ý thức kém"... là những tin tức nóng nhất trong ngày 15/05.

  • Thoi su 24h Nhieu hoc sinh lop 6 o Dac Lac nghi bi chet duoi
    Thời sự 24h: Nhiều học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối

    Rúng động: Gần 20 học sinh lớp 6 ở Đắc Lắc nghi bị chết đuối; Bí ẩn thẩm mỹ viện hàng trăm người ra vào mỗi ngày; 32 tàu Trung Quốc chính thức xâm phạm Trường Sa; Thuốc kích dục nữ: “Thần tiên” hay trò bịp?; Clip tình yêu tuổi teen dễ thương nhận like ‘khủng’; Khi nghệ sĩ Việt bị lợi ích "quật ngã" yêu thương... là những tin nóng nhất trong ngày 14/05.