|
Bị dẫn trước 2 - 1 cho đến tận phút 75 của trận đấu bởi một trong những “chuyên gia” phòng ngự phản công hàng đầu như Pisico Bình Định, có lẽ ngay cả những người lạc quan nhất cũng không thể nghĩ đến một kết cục có hậu đến thế cho B.Bình Dương. Vòng 22 V-League 2007: Bình Dương chính thức đăng quang
Công bằng mà nói, kể cả trong tình huống xấu nhất là thất bại trước đội bóng đất võ P.BĐ chiều 26/8, khả năng vô địch của Bình Dương cũng chưa hẳn vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Vẫn còn khá nhiều “cửa” để ứng cử viên vô địch này tính toán sao cho ngày đăng quang diễn ra ngay trên sân nhà, trước đông đảo khán giả sân Gò Đậu đã chờ đợi thời khắc vinh quang này suốt 4 mùa bóng vừa qua. Tuy vậy, quãng thời gian hơn nửa thập niên lận đận ở sân chơi hạng Nhì có lẽ là quá đủ đối với một đội bóng giàu tiềm năng và không thiếu khát vọng chiến thắng, nhất là sau khi đội được đổi tên thành CLB bóng đá Bình Dương vào năm 1997.
Kết quả nói trên có thể là niềm mơ ước của bất kỳ tập thể nào ở sân chơi V – League nhưng với chính Bình Dương, điều này chưa hoàn toàn đồng nghĩa với thành công, một khi họ được dốc vốn đầu tư rất lớn về mọi mặt mà đích đến phải là danh hiệu số một… Chính vì thế, việc cỗ máy này “khựng” lại ở những thời điểm quan trọng trước khi ngậm ngùi nhìn láng giềng GĐT.LA qua mặt rồi về đích ở hai mùa bóng gần nhất luôn là nỗi đau của người hâm mộ Bình Dương lẫn những ai yêu mến triết lý bóng đá tấn công mà lần lượt các ông thầy Nam Dae Shik, Vương Tiến Dũng, Đoàn Minh Xương rồi Lê Thụy Hải khởi xướng và duy trì. Không chỉ mạnh về ngoại binh với sự hiện diện của hai cựu Vua phá lưới Amaobi (2003), Alves Kesley (2005), ngay cả dàn nội binh của Bình Dương cũng là niềm mơ ước của mọi đội bóng, khi quy tụ được từ các cựu tuyển thủ như Trường Giang, Trung Tuấn, Minh Đức, Hữu Thắng… cho đến các đương kim thành viên của đội tuyển Olympic, đội tuyển quốc gia như Vũ Phong, Anh Đức, Như Thành, Công Minh, Quang Thanh, Thế Anh! Khởi đi cực kỳ mạnh mẽ với đà tiến không gì có thể ngăn chặn được, việc Bình Dương giành lấy ngôi vô địch kể từ đầu giai đoạn hai V – League 2007 chỉ còn là vấn đề của thời gian, đặc biệt trong bối cảnh các đối thủ chính như ĐT.LA, HA.GL, Đà Nẵng… cứ trầy trật, vất vả với những vấn đề nội bộ để rồi bị chính Bình Dương bỏ xa dần trên hành trình chinh phục ngôi vô địch.
Kết quả bất phân thắng bại của cuộc “đại chiến” Gỗ - Gạch tận… Pleiku một ngày trước đó đã khiến cả V - League cùng hướng về Bình Dương chiều 26/8 để chờ đợi giây phút đăng quang của đội chủ nhà. Và không phụ lòng kỳ vọng của mọi người, đội bóng được mệnh danh “Chelsea VN” đã làm được điều kỳ diệu ngay tại sân nhà bằng một cuộc lội ngược dòng không tưởng! Chiều 26/8, Bình Dương chính thức lên ngôi sớm trước 4 vòng đấu và chiến thắng 4 – 2 trước P.BĐ đã giúp đội trở thành thành viên thứ 5 sau bảy mùa bóng của “Câu lạc bộ những nhà vô địch V – League”, sau những tên tuổi hàng đầu của bóng đá Việt Nam gồm SLNA, HA.GL (2 lần), ĐT.LA (2 lần), CSG (nay là TMN.CSG)… Không chỉ đoạt được chức vô địch sớm trước 4 vòng đấu, một kỷ lục mới sau thành tích vô địch sớm 2 vòng của HA.GL mùa 2003, đội bóng của HLV Lê Thụy Hải còn vươn tới cũng như nhăm nhe đến nhiều kỷ lục khác khi giải còn đến 4 vòng đấu: Đội vô địch có số trận thua ít nhất (hiện là 2); Đội vô địch có điểm số nhiều nhất (hiện là 48, hơn 2 điểm so với kỷ lục của HA.GL mùa giải 2004); Nếu như HLV Lê Thụy Hải còn rất dè dặt khi nhắc đến đề tài “nóng” này bởi hợp đồng của ông với Bình Dương sẽ hết hạn cuối mùa bóng 2007, thì với Trưởng đoàn Trần Văn Đường, tất cả sẽ rất rõ ràng. Đó là, Bình Dương sẽ tiếp tục nhận được sự đầu tư nhiều hơn nữa, trước hết là để bảo vệ thành công của mình ở đấu trường quốc nội, sau đó là góp mặt thật tốt tại sân chơi châu lục, nơi mà bóng đá Việt Nam chưa một lần tạo được ấn tượng, gây được tiếng vang.
|
||||||
|
Việt Báo
|
Bạn có thể gửi nhận xét, góp ý hay liên hệ về bài viết "Chelsea VN" - chiến công đầu cho lửa khát vọng bằng cách gửi thư điện tử tới Lien He Bao Viet Nam. Xin bao gồm tên bài viết Chelsea VN chien cong dau cho lua khat vong ở dạng tiếng Việt không dấu. Hoặc "Chelsea VN" - chiến công đầu cho lửa khát vọng ở dạng có dấu. Bài viết trong chuyên đề Việt Nam - V-League của chuyên mục Bóng Đá.
Loay hoay mãi trong phòng “tự sướng” mà cái lọ đựng tinh trùng vẫn trống không
Toàn thân cháu bé 10 tuổi chi chít nhằng nhịt những vết sẹo, bầm tím do bị người cha đẻ của mình hành hạ
Trong khi dư luận đang ném đá rào rào vào các phát ngôn ngô nghê của \'nữ hoàng đồ lót\' Ngọc Trinh
Các hộ lý ở đây bỏ đói bệnh nhân và “ép” họ ăn thịt sống?
Có cô mồi được một khách Tây bèn theo về khách sạn, đến nơi mới biết phải phục vụ những ba gã.
Một sự kiện đình đám, hơn cả nghìn người cơ đấy!
Bệnh lạ tại Quảng Ngãi là hội chứng viêm da dày sừng bàn tay, bàn chân có thể liên quan nhiều đến nhiễm độc trên người bệnh dinh dưỡng kém.
Danh sách 45 người chính thức có mặt trên chuyến bay xuất hiện tên một Việt kiều và đội cứu hộ đã tìm thấy những thi thể đầu tiên.
Sau vụ cưỡng chế tại Văn Giang (Hưng Yên) hôm 24.4, xuất hiện clip 2 thanh niên bị công an đánh, đấm, đá liên tiếp.
Hàng loạt những clip về thuốc thịt người được bào chế từ thịt của những bào thai sơ sinh nhập lậu từ Trung Quốc.
Hy Lạp tiếp tục là trung tâm được nhắc đến trên diễn đàn kinh tế thế giới, bên cạnh đó triển vọng kinh tế Đức cũng được đánh giá là lạc quan hơn… Trong nước, thông tin giá xăng giảm 500 đồng hay những vấn đề xoay quanh biến động lãi suất và các gói cứu trợ doanh nghiệp đang được đề cập tới rất nhiều.
Thế giới công nghệ biến đổi không ngừng trong từng giờ cùng nhiều sản phẩm công nghệ mới được tung ra là những tiêu điểm chú ý trong tuần qua.
Phơi bày công nghệ chế thuốc từ xác thai nhi, phù phép trứng gà công nghiệp thành... món lạ, phát hiện cải thảo Trung Quốc có chứa chất ướp xác, sởn da gà đi chợ bán... nhau thai ở TP.HCM, rùng mình với đá sạch, ... là những tin tức tiêu dùng đáng chú ý tuần qua.
Đăng Quân – Bảo Ngọc dành ngôi quán quân VN\'s Got Talent; “Bẫy cấp 3” bị cấm phát hành tại Việt Nam;
Thành Lương, Ngọc Trinh giành bóng vàng; VFF vẫn bế tắc việc tìm HLV trưởng ĐT;
Viết phản hồi