![]() |
Enrique Meza, cựu HLV đội tuyển Mexico, được bổ nhiệm làm tân HLV của Cruz Azul. |
Tiền đạo người Uruguay Sebastian Abreu cho biết, anh và các đồng đội ở CLB Mexico không chấp nhận quyết định sa thải đồng loạt của ban lãnh đạo hôm thứ ba. Họ cũng không đồng ý ký lại hợp đồng dựa trên phong độ của đội bóng.
Theo Chủ tịch Guillermo Alvarez Cuevas, mức lương của các cầu thủ từ nay sẽ phụ thuộc vào điểm số mà họ giành được từ thời điểm này cho đến khi giải Clausura kết thúc. Nếu không thỏa thuận được với nhau, cả CLB và các cầu thủ sẽ gặp rắc rối. LĐBĐ Mexico (FMF) cấm cầu thủ chuyển CLB trong thời gian mùa bóng đang diễn ra. Trong khi đó, Cruz Azul lại không được quyền đăng ký lại danh sách 25 cầu thủ của họ tại Cup Libertadores cho đến hết vòng 1.
Hôm thứ tư, FMF tuyên bố hành động của Cruz Azul là hoàn toàn đúng quy định. Chủ tịch Alberto de la Torre nói: "Nếu cầu thủ không hoàn thành nhiệm vụ, họ sẽ bị sa thải". Nhưng HLV đội tuyển Ricardo Lavolpe lại không đồng ý với luận điểm trên: "Những chuyện tương tự này chỉ có hại chứ chẳng giúp ích gì cho nền bóng đá của chúng ta".
Cruz Azul, được mệnh danh Những kẻ trộn xi măng, hai năm trước đã trở thành đại diện duy nhất từ trước tới nay của quốc gia Trung Mỹ này lọt vào đến trận chung kết Cup Libertadores. Enrique Meza, người từ chức khỏi vị trí dẫn dắt Mexico 2 năm trước, đã được chỉ định thay thế cho HLV Mario Carillo hôm thứ tư. Cruz Azul chỉ giành được 3 điểm sau 9 trận tại giải vô địch quốc gia và tuần trước vừa để thua Fenix của Uruguay 1-6 tại Cup Libertadores.
Lê Trần (theo Reuters)